Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Nga kết thúc chuyến viếng thăm Ukraina


Tổng Thống Nga và Tổng Thống Ukraina đã kết thúc các cuộc đàm phán tại Kiev trong chuyến đến thăm thủ đô Ukraina một ngày của Tổng Thống Nga Vladimir Putin.

Đây là chuyến đi thăm Ukraina đầu tiến của ông Putin, sau các diễn biến tại Ukraina từ các cuộc xuống đường biểu tình rầm rộ đã dẫn đến cuộc bầu cử đưa chính phủ thân tây phương của Tổng Thống Viktor Yushchenko lên cầm quyền hồi đầu năm nay.

Thông tấn xã Itar Tass của Nga trích lời Tổng Thống Putin nhận định đây là các cuộc đàm phán quan trọng. Người ta tin rằng không có một thỏa thuận quan trọng nào giữa hai nước trong chuyến công du này của ông Putin.

Theo tin cho hay thì nghị trình thảo luận bao gồm triển vọng về quan hệ kinh tế, vấn đề năng lượng, và về chuyển vận khí đốt cũng như các vấn đề liên quan đến biên giới hai nước.

Sau cuộc hội kiến với Tổng Thống Yushchenko, ông Putin đã họp với chủ tịch quốc hội Ukrania, Volodymyr Litvin. Và nhà lãnh đạo Nga cũng sẽ họp với Thủ Tướng Ukraina Yulia Tymoshenko trước khi về nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG