Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên hoãn lại một khóa họp thường lệ của quốc hội


Bắc Triều Tiên đã hoãn lại một khóa họp thường lệ của quốc hội. Cơ Quan Thông Tấn Trung Ương Triều Tiên cho hay, chính phủ Bình Nhưỡng sẽ hoãn lại khóa họp của Hội Đồng Nhân Dân Tối Cao đã được định vào ngày mùng 9 tháng 3 này.

Thông tấn xã vừa kể nói rằng hành động này được thực hiện theo lời yêu cầu của các đại biểu quốc hội. Ngoài ra không có thêm chi tiết nào khác.

Lời loan báo vừa kể được đưa ra trong tuần lễ mà Bắc Triều Tiên đe dọa tái tục thử nghiệm phi đạn và đòi Hoa Kỳ phải xin lỗi vì đã gọi Bắc Triều Tiên là một tiền đồn của chế độ độc tài tàn bạo.

Tại Hán Thành, ông Kim Taewoo, một nhà khảo cứu tại Viện Phân Tích Quốc Phòng Nam Triều Tiên đã gọi những hành động mới nhất của Bắc Triều Tiên này là “vừa tươi cười vừa hăm dọa.”

Ông Kim Taewoo nói rằng, phần tươi cười là những ý kiến cho biết Bắc Triều Tiên vẫn còn sẵn sáng trở lại bàn thương thuyết, còn phần hăm dọa là tiết lộ trường hợp có thể thực hiện một cuộc thí nghiệm phi đạn nữa.

Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản và Nam Triều Tiên đã kêu gọi chính phủ Bình Nhưỡng trở lại tham gia hội nghị sáu nước để bàn về chương trình võ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG