Đường dẫn truy cập

Israel mở cửa lại biên giới giữa dải Gaza và Ai Cập


Israel đã mở cửa lại biên giới giữa dải Gaza và Ai cập đã bị đóng cửa vài tuần lễ trước đây.

Giao lộ Rafah, con lộ chính để người Palestine đi vào dải Gaza hay đi ra nước ngoài, đã bị đóng cửa sau khi các phần tử đấu tranh tấn công vào một đồn quân đội Israel hồi tháng 12 năm ngoái, làm thiệt mạng 5 binh sĩ Israel.

Trong khi đó các giới chức an ninh hàng đầu của Israel và Palestine đã họp để thảo luận một kế hoạch cho việc Israel trao lại cho Thẩm quyền Palestine việc kiểm soát an ninh tại một vài thị trấn trên vùng tây ngạn sông Jordan. Tuy nhiên chưa một thỏa hiệp nào được loan báo sau khi cuộc họp kết thúc sáng sớm hôm nay.

Cuộc họp vừa kể diễn ra nhiều tiếng đồng hồ sau khi quân đội Israel nổ súng làm thiệt mạng một nữ sinh trên dải Gaza. Các phần tử đấu tranh Palestine, để trả đũa, đã bắn súng cối vào một khu định cư Do Thái gần đó. Không có tin tức gì vè thương vong trong vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG