Chủ nhật, 21/12/2014
Xem

Châu Á

Chủ tịch Hãng phim Sony nói với các phóng viên là hãng không có sự lựa chọn nào khác là huỷ bỏ việc công bố bộ phim vì các rạp hát tại Mỹ không muốn chiếu phim này.

Sony vẫn hy vọng công chiếu phim về âm mưu ám sát Kim Jong Un

Hãng phim Sony vẫn hy vọng công bố bộ phim gây tranh cãi về một âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un. Thêm

Pakistan xử tử hai phiến quân

Hai phần tử hiếu chiến bị kết án vì những tội không liên hệ tới vụ thảm sát ở Peshawar đã bị xử tử hôm thứ sáu, 1 ngày sau khi Thủ tướng Sharif quyết định áp dụng lại án tử hình. Thêm

Cảnh sát chặn 1 con đường bên ngoài ngôi nhà nơi 8 em nhỏ bị đâm chết, ở ngoại ô thành phố Cairns, Australia, 19/12/2014.

Phụ nữ Úc bị bắt vì đâm chết 8 đứa trẻ

Cảnh sát Australia đã bắt người mẹ của 7 đứa trẻ trong số 8 đứa trẻ bị giết hại tại thành phố Cairns ở miền bắc. Những nạn nhân này rõ ràng là đã bị đâm chết. Thêm


Nhóm chống săn cá voi bị kết tội khinh mạn tòa án

Những nhân vật bảo vệ môi trường chủ trương quá khích từng tạt acid vào những người Nhật săn cá voi đã bị kết tội khinh mạn tòa án vì tiếp tục hành vi phản đối nguy hiểm.
Thêm

Máy bay không người lái Mỹ giết chết 5 phiến quân ở Pakistan

Các giới chức an ninh Pakistan cho biết ít nhất 5 phiến quân Taliban đã bị hạ sát trong 1 vụ không kích của máy bay không người lái Mỹ trong vùng bộ tộc Bắc Waziristan.
Thêm

Bắc Triều Tiên đề nghị điều tra chung với Mỹ về vụ tin tặc

Tổng thống Obama hứa là nước Mỹ sẽ đáp trả 'một cách tương xứng' vụ tấn công mạng nhắm vào hãng phim Sony mà FBI nói là do Bắc Triều Tiên thực hiện.
Thêm

Trung Quốc bắt giữ nhà truyền giáo người Mỹ gốc Triều Tiên

Giới chức Mỹ xác nhận một nhà truyền giáo người Mỹ gốc Triều Tiên, điều hành một trường dạy nghề gần biên giới Bắc Triều Tiên và Trung Quốc đã bị Trung Quốc bắt giữ
Thêm

Tổng thống Obama: Mỹ sẽ đáp trả vụ Bắc Triều Tiên tấn công Sony

Phát biểu trong cuộc họp báo cuối năm thường niên tại Tòa Bạch Ốc, Tổng thống Obama nói Sony đã sai lầm khi hủy công chiếu bộ phim hài The Interview
Thêm

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Macau

Chủ tịch Trung Quốc đến Macau, đánh dấu 15 năm Trung Quốc tiếp nhận chủ quyền khu vực này, và để dự lễ nhậm chức của các giới chức chủ yếu trong chính quyền.
Thêm

Toà án Hiến Pháp Nam Triều Tiên tước ghế của đảng thiên tả UPP

Thủ Tướng Chung Hong won nói phán quyết của toà án Hiến Pháp xác nhận rằng Đảng Cấp Tiến Đoàn Kết (UPP) đã tìm cách lật đổ nền dân chủ tự do của Nam Triều Tiên
Thêm

Khoa học gia Nhật từ chức vì vụ tai tiếng về nghiên cứu tế bào gốc

Thay vì thừa nhận đã có hành vi gian lận, bà Obokata nói bà đã quá mệt mỏi, và “cực kỳ bối rối” rằng kết quả nghiên cứu của bà không thể được lập lại.
Thêm

Công tố viên Pakistan kháng cáo lệnh của toà

Lakhvi bị cáo buộc là kẻ chủ mưu trong cuộc tấn công kéo dài 60 tiếng đồng hồ, nhắm vào thủ đô thương mại của Ấn độ hồi năm 2008.
Thêm

Pakistan tấn công các phần tử chủ chiến sau vụ thảm sát tại trường học

Các phản lực cơ và lực lượng bộ binh đã giết chết 58 phần tử chủ chiến vài ngày sau khi quân chủ chiến Taliban tấn công một trường học tại thành phố Peshawar.
Thêm

8 trẻ em bị đâm chết tại Australia

Cảnh sát Australia đã phát hiện thi thể của 8 trẻ em, và một phụ nữ bị thương vì những vết dao đâm trong một căn nhà tại một thành phố ở miền Bắc nước Úc.
Thêm

Vụ Philippines kiện TQ góp phần định hình tương lai Đông Nam Á

Phán quyết về vụ Philippines kiện các tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông là một trong năm sự kiện định hình tương lai Đông Nam Á trong năm 2015
Thêm

Trung Quốc tiếp tục tăng cường sức mạnh hàng hải

Trung Quốc sẽ thiết lập một hệ thống giám sát ngoài khơi bao gồm các trạm vệ tinh-radar nhằm tăng cường sức mạnh hàng hải quốc gia.
Thêm

Liên Hiệp Quốc lên án tình trạng nhân quyền tại Bắc Triều Tiên

Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc đã thông qua một nghị quyết kêu gọi đưa Bắc Triều Tiên ra trước Tòa án hình sự quốc tế về tình trạng nhân quyền của nước này.
Thêm
Xem thêm