Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Về VOA Tiếng Việt

  Các chương trình tiếng Việt đầu tiên của Ðài VOA được phát thanh từ năm 1943 đến năm 1946.  Ðến năm 1951, Ban Việt ngữ bắt đầu hoạt động liên tục cho đến nay.

  Hiện nay, Ban Việt ngữ VOA có 2 buổi phát thanh radio mỗi ngày: 8-8:30 tối trên các làn sóng trung bình và 10-11 giờ khuya trên internet (giờ Việt Nam), phục vụ trên 86 triệu thính giả Việt Nam ở trong nước và hàng triệu người Việt ở nước ngoài.

  Ngoài ra, Ban Việt ngữ cũng phát hành một trang báo mạng tại địa chỉ www.voatiengviet.com và các chương trình truyền hình trên mạng internet ở trang nhà, kênh Youtube, và trang Facebook của Ban Việt Ngữ VOA.

  Nội dung chính của các chương trình phát thanh, phát hình, và trang web của chúng tôi là phổ biến tin tức-thời sự, tập trung tới những sự kiện liên quan đến Việt Nam, kế đến là khu vực Châu Á, và thế giới.

  Ngoài phần tin tức được cập nhật thường xuyên, chúng tôi còn có các chuyên mục và tường trình đặc biệt, với các chủ đề như “Tạp chí Thanh niên”, “Nhìn về châu Á”, “Kinh tế-Doanh nghiệp”, “Giải đáp thắc mắc y học”, “Câu chuyện nước Mỹ”, “Câu chuyện Phụ nữ”, “Câu chuyện Việt Nam”, “Thể thao”, “Khoa học và Ðời sống”…

  Ðặc biệt chúng tôi cũng mang đến thính giả và bạn đọc 7 chương trình dạy tiếng Anh. Chương trình "Anh ngữ sinh động" do Phạm Văn phụ trách với mục đích dạy đàm thoại cho người học có trình độ trung cấp được phát lúc 5 giờ 30 sáng thứ Bảy, và phát lại lúc 10 giờ tối thứ Hai. "Từ và Thành ngữ" do Huyền Trang phụ trách là chương trình chú ý đến các thành ngữ thông dụng, ít khi được dạy trong các lớp tiếng Anh chính quy, được phát lúc 10 giờ tối thứ Năm, và phát lại lúc 5 giờ 30 sáng Chủ Nhật. Ngoài ra, Ban Việt ngữ còn có 3 chương trình trên mạng internet: Chương trình Hỏi đáp Anh ngữ với mục đích giải đáp những câu hỏi của quý vị về 2 chương trình “Anh ngữ sinh động” và “Từ và Thành ngữ” do Phạm Văn và Huyền Trang phụ trách, cũng như những thắc mắc khác liên quan đến Anh ngữ thường thức. Chương trình video "Anh ngữ đặc biệt"  với cách hành văn ngắn gọn, vốn từ vựng đơn giản và tốc độ đọc chậm rãi làm chương trình dễ hiểu hơn, và chương trình "goEnglish.me" giúp bạn học tiếng Anh trực tuyến, thực hành và cải thiện khả năng nói tiếng Anh và giao tiếp với những người có cùng mục tiêu như vậy, tất cả đều miễn phí.

  Trên trang web của VOA Việt Ngữ có các trang Blog do các nhà báo và chuyên gia phụ trách, cùng với các dịch vụ truyền tải thông tin qua Enewsletters, Mobile, Podcasts, RSS, YouTube, Facebook, Twitter, Google Plus, Google Plus và Yahoo 360Plus.

  Các chương trình truyền hình của VOA Việt Ngữ trên mạng internet gồm:

  - 2 chương trình tin tức VOA Express hằng tuần, tường trình tin tức-thời sự về tình hình Việt Nam và quốc tế.

  - 2 chương trình VOA60 mỗi ngày, tóm tắt thời sự nước Mỹ và thế giới trong 60 giây.

  - 4 chương trình phóng sự video hằng tuần về nhiều đề tài khác nhau, từ khoa học-giáo dục tới giải trí.

  - 7 chương trình “Anh Ngữ đặc biệt” mỗi tuần.

  Tất cả các tin tức của Ban Việt ngữ VOA phải có hai nguồn và phải bảo đảm tính chính xác, khách quan, và cân bằng, với phương châm “Thông tin để tiến bộ”.

  Làn sóng phát thanh của Ðài VOA

   


  Giờ phát (VN)

   


  Tần số


  Làn sóng trung bình

   
    8-8:30 giờ tối

   

   
  1575KHZ


  190m50

   
             
    10-11 giờ khuya

   

  Internet
   

  Internet