Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế đề nghị đưa VN trở lại danh sách CPC

  Giáo dân Thái Hà tuần hành ngày 2/12/11 phản đối chính quyền chiếm đất nhà thờ
  Giáo dân Thái Hà tuần hành ngày 2/12/11 phản đối chính quyền chiếm đất nhà thờ

  Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ, USCIRF, một ủy ban của chính phủ liên bang giám sát tình hình tự do tôn giáo trên toàn cầu, đã công bố báo cáo thường niên hôm thứ tư, trong đó đề nghị Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đưa Việt Nam cùng các nước Miến Điện, Trung Quốc, Ai Cập, Bắc Triều Tiên, Iran, và một số nước khác vào danh sách Các nước cần đặc biệt quan tâm (CPC).

  Báo cáo thường niên của Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế năm nay nhận định hoạt động tôn giáo "tiếp tục gia tăng ở Việt Nam và chính phủ đã có những thay đổi quan trọng trong thập niên vừa qua trước sự chú ý của quốc tế, gồm cả việc Việt Nam từng bị liệt kê vào danh sách CPC. Tuy nhiên, các cá nhân tiếp tục bị bỏ tù hay giam giữ vì những lý do liên quan đến hoạt động tôn giáo hoặc vì họ cổ vũ cho tự do tôn giáo. Phúc trình cũng cho rằng hoạt động tôn giáo độc lập vẫn bị coi là bất hợp pháp.

  Phúc trình nhận định rằng Việt Nam "tiếp tục kiểm soát mọi cộng đồng tôn giáo, hạn chế và trừng phạt hoạt động tôn giáo độc lập và trấn áp những cá nhân và tổ chức mà chính phủ coi là thách thức thẩm quyền của mình".

  Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế đề nghị đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC năm 2012 vì những sự vi phạm mà họ nói là có hệ thống, vẫn tiếp diễn và quá mức.

  Kể từ năm 2001, hàng năm ủy ban này đều đề nghị đưa Việt Nam vào danh sách các nước cần đặc biệt quan tâm về tôn giáo. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã đưa Việt Nam vào danh sách CPC hồi năm 2004 và 2005, nhưng đã đưa nước này ra khỏi danh sách vào năm 2006.
  Mizzima News + USCIRF

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Đuổi Mỹ Để Bắc Thuộc
  23.03.2012 11:00
  Tôn giáo là để giúp ích cho con người biết sống hướng thiện,có đạo đức hơn.Do đó đời sống gia đình và XH có hạnh phúc.Vậy mà CS lại trấn áp,bôi nhọ thì nhân quyền đối với chúng có nghĩa lý gì? : http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/03/120318_buddhist_video.shtml

  bởi: Dove
  23.03.2012 09:34
  Dove xem ảnh bà con giáo dân mang thánh giá đi dòi đất "của Chúa" mà rưng rưng nước mắt thương người hồi giáo bị quân nhân Mỹ cởi trần truồng, trùm bao tải lên đầu hành hạ theo đủ các kinh dị. Những mong USCIRF hãy chỉnh đốn lại việc nhà rồi đi "vác tù và hàng tổng" thì hợp lý hơn.

  bởi: Dove
  23.03.2012 09:27
  @CAN CSVN: Nè đã xem ảnh Lidia England và người tình của bà ta báng bổ người hồi giáo ở Abu Graib chưa? Chưa hả? BĐCK lú mất rồi, quá yêu Lidia nên "tim để trên đầu"! Vậy nhắc lại sự thật về "nỗi nhục của quân đội Mỹ" những mong BĐCK tỉnh ngộ. Dove chẳng làm gì sai để mà xấu hộ với GS. Trần Văn Giàu. Bởi nhẽ, nếu còn sống đích thân GS sẽ cầm ảnh, run run chỉ cho USCIRF xem. May ra họ bớt trơ trẽn hơn.

  bởi: Nhô
  22.03.2012 23:37
  Không thấy Hoa Kỳ đưa VN vào danh sách CPC. Chỉ thấy chính phủ Hoa Kỳ đưa Vatican vào danh sách các quốc gia rửa tiền.

  bởi: Nhô
  22.03.2012 23:16
  Bạn hãy xem trong danh sách Tôn giáo, có tôn giáo nào tên là Vatican không? Ai nói Vatican là Tôn Giáo vậy hè? Các ban cuồng tín, ai nói động đến Vatican, các bạn làm như động đến mả tổ các bạn. Có giỏi đến các tờ báo và hãng thông tấn Hoa Kỳ, xem chính phủ Hoa Kỳ đưa Vatican vào danh sách các quốc gia rử tiền kìa.

  bởi: @ CAM CSVN
  22.03.2012 21:54
  Dove lý luận như trẻ con ( lại là đứa trẻ con không được dạy dổ đàng hoàng )! Dove không xứng đáng là con cháu của cố giáo sư đáng kính Trần Văn Giàu như Dove từng tự nhận. Và mọi người có quyền nghi ngờ Dove là kẻ nối giáo, tiếp tay với Phạm Văn Đồng đâm sau lưng ông giáo sư vậy! Đến hôm nay mọi người thấy Dove giống Nhô (hoa kỳ) đến lạ! 2 trong 1 chăng?

  bởi: Chị Ba
  22.03.2012 20:29
  Ha ha, Nhô lại ăn vạ nữa. Ý kiến bị bỏ là phải rồi. Nói chuyện nọ xọ chuyện kia. Đâu có phân biệt được một bên là cơm, một bên "của" em bé. Có khi lại thích xơi "của" em bé hơn đấy chứ. Ha ha ha.

  bởi: Lang Thang
  22.03.2012 20:07
  Hê Nhô, coi lại cái lưỡi của mình xem nó có vị vặn ngược lên không nhé. Mấy bữa trước cãi hăng lắm, nói Vatican là tôn giáo sao bây giờ lại ngược lại thế. Đương nhiên rồi, các nước đi con đường dân chủ thì bất cứ kẻ nào lợi dụng chức vị làm bậy thì đều bị công lý xử phạt. Không như mấy nước XHCN có người dân sống ở đó mới không được công lý quan tâm. Những kẻ tiêu diệt công lý mà được gọi là lãnh đạo nhà nước à, lạ nhỉ?

  bởi: Nhô
  22.03.2012 18:28
  Vatican chưa hẳn là tôn giáo, mà là một quốc gia như mọi quốc gia khác Báo chí Hoa Kỳ vạch trần những khuất tất của nhà nước Vatican. Chính phủ Hoa Kỳ vừa rồi cách đây mấy bữa đã đưa Vatican vào danh sách sách quốc gia tình nghi có dính liếu đến nạn rữa tiền. Rất mong VOA tiếng Việt open mind, để có nhũng nhận đinh đúng đắn hơn.(Để xem VOA tiếng Việt có đăng ý kiến này không nhé)

  bởi: Nhô
  22.03.2012 18:28
  Vatican chưa hẳn là tôn giáo, mà là một quốc gia như mọi quốc gia khác Báo chí Hoa Kỳ vạch trần những khuất tất của nhà nước Vatican. Chính phủ Hoa Kỳ vừa rồi cách đây mấy bữa đã đưa Vatican vào danh sách sách quốc gia tình nghi có dính liếu đến nạn rữa tiền. Rất mong VOA tiếng Việt open mind, để có nhũng nhận đinh đúng đắn hơn.(Để xem VOA tiếng Việt có đăng ý kiến này không nhé)

  bởi: Nguyễn Việt
  22.03.2012 15:52
  Đã một lần liệt kê Việt Nam vào danh sách CPC rồi, sau đó cộng sản lừa đảo thế giới thả một vài người để được thả ra CPC và để vô WTO và sau đó chúng còn điên khùng bắt bớ hết người chống đối ôn hoà, vậy thì bây giờ lập lại phương cách đó thì không có hiệu quả, chúng ngoan cố quá thì phải làm nhửng gì cộng sản sợ nhiều hơn nửa mới được.

  bởi: K'tem (Daklak)
  22.03.2012 14:01
  TNQuang lập luận như con lừa. Giớ chức Vatican qua nói chuyện với VN chỉ là tính cách ngoại giao vì biết rõ tín đồ Thiên Chúa giáo và hoạt động giáo hội bị đàn áp. Dùng tính cách ngoại giao để dễ nói chuyện. Đó không phải là dấu hiệu chấp nhận tôn giáo mình không bị đàn áp.

  bởi: @Bọn bán nước ngụy quyền và tay sai
  22.03.2012 13:52
  cứ vận động chống VN đi! Mỹ chẳng cần quan tâm đến bọn tay sai vô dụng, bất tài đâu. Bây giờ Mỹ đã kết giao làm ăn với VN rồi.

  bởi: @ NGUYỄN THIÊN TỬ PHẦN LAN
  22.03.2012 12:59
  Bạn nên về Việt Nam bằng hai bàn tay trắng, tự tay làm hàm nhai, xem bạn có thể sống được bao lâu. Sau 3 năm bạn nói gì chúng tôi cũng tin cả. Hơn nữa nếu Tà Quyền CSVN tốt sao bạn không về đó mà sống? Hầu có thể đóng góp sức mình xây dựng Tổ Quốc.

  bởi: Dove
  22.03.2012 12:11
  Đã xem lại ảnh bà Lidia England, một phụ nữ Mỹ mặc quân phục, đối xử với giáo dân ở Abu Graib. Sau đó, đã so sánh với cảnh bịt mồm cha Lý, thế là vỡ nhẽ USCIRF do sợ công an VN vượt mặt phụ nữ Mỹ nên thổi còi đểu. Tuy nhiên, Dove khuyên USCIRF đừng lo, về mặt quan ngại tôn giáo thì đến tết Công gô, công an VN khó mà vượt bà Lidia. Nếu tính thêm vụ đốt kinh coran và xộc vào nhà bắn đàn bà con nít Afganistan thì so với Mỹ, VN tụt hậu hàng thế kỷ.

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  22.03.2012 11:37
  @ Trần Nhật Quang: Ta là Quỷ nước Nam nè! Sao không thấy đ.c đòi đuổi bọn Hán da vàng ra bờ cõi VN mình vậy. VN mà đuổi được bọn Hán da vàng ra khỏi nước ta, tớ chịu leo lên mái lăng Bác Hồ nhảy xuống ăn mừng đi gặp Bác ngay. Còn nữa VN cấm bọn Mỹ da vàng đến bờ cõi, sao không cấm tụi Mỹ da vàng nầy gửi tiền về bờ cõi nuôi đảng ta nhỉ? ( 30 tỉ đô mỗi năm đó nhé )

  bởi: BA NAM SA DEC
  22.03.2012 10:01
  VN luon luon co tu do ton giao. Vn co thay chua, dao si, muc su tin lanh, ong cha , ba so , ni co. co du loai ton giao phat trien tai VN. Ai noi VN khong co tu do ton giao, chi co bon co vang dan chu phan dong noi bay.

  bởi: Nhô
  22.03.2012 08:33
  Chừng nào USCIRF đề nghị Hoa Kỳ đưa nhà nước Vatican vào danh sách CPC, lúc đó người ta mới thấy Ủy ban này đang hành xử công minh. Chuyện đang xãy ra ở Giáo Hội Hòa Lan, ấu dâm rồi còn thiến trẻ con bị ấu dâm nữa. Ác nhơn ác đức như rứa mà sao USCIRF vẫn làm ngơ vậy hè?

  bởi: Giặc dốt đốt nhà
  22.03.2012 07:28
  Hầu hết các Đạo Giáo có niên đại trên 2000 năm đều có một hệ thống giáo điều ,và niềm tin riêng . Chúng gặp nhau ở chỗ xậy dựng một nền hoà bình , con người có nhân bản biết yêu thương , tôn trọng ,giúp đỡ nhau nên mới tồn tại đến nay .Chỉ có những kẻ vô thần theo chủ nghĩa thực dụng mới đội lốt tôn giáo tạo ra mâu thuẫn các tôn giáo , phá hoại nền tảng đạo đức của nhân loại , gây ra chiến tranh nhằm thoả mãn mục đích riêng tư của chúng .[Lọt lưới Tàu Cọng ]

  bởi: Giặc dốt đốt nhà
  22.03.2012 07:25
  Câu chuyện về Bát NHã Đường nói về pháp môn Làng Mai của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh ở Lâm Đồng, đã được CQCS ở HN lắp lại y khuông đối với Giáo Xứ Thái Hà .Đây là hành động bẩn ,chỉ có bọn Mafia mới làm . Nếu khg phải, thì CQ CS phải minh bạch đưa nhưng ng thành phần báng bổ tôn giáo ra trước pháp luật trừng trị

  bởi: Giặc dốt đốt nhà
  22.03.2012 07:20
  Trong trang hình ảnh cổ vũ cho phong trào phòng chống HIV/aid và đấu tranh cho dân chủ dưới CĐCS hình ảnh phản cảm thiếu văn hoá mất đi tính chất thuân phong mỹ tục ,báng bổ tôn giáo một cách hạ cấp thiếu hiểu biết làm giảm đi khối đoàn kết tôn giáo và dân tộc : Bịt miệng cha cố ;Công an đạp mặt,thẳng tay tấn công biểu tìnhchống TC ; Cào nhà A Vươn ; Còng tay những nhà yêu nước đối lập; Hai bao cao su { comdom } đã qua xử dụng; Thầy trò Đường Tăng đi thỉnh kinh trước phật tổ….{..}..

  bởi: Ba Nam Sa Dec
  22.03.2012 06:54
  Nầy Nhô hoaky và Nguyễn Thiên Tử, có hiểu "cây gậy" và "cũ cà rốt" không? Muốn ăn "cũ cà rốt" thì phải bị "cây gậy". Đừng kêu ca gì nữa.

  bởi: Trần Dân Tiên: lại thêm tấm gương học tập đạo đứt của Bác
  22.03.2012 05:59
  Thư Tố Cáo Ông Nông Đức Mạnh, Ông Nguyễn Tấn Dũng và Ông Hoàng Trung Hải

  Kính thưa quý vị,

  Xin trân trọng gửi tới quý vị phần NHẬT KÝ BỔ SUNG II về những gì đã xẩy ra với chúng tôi kể từ ngày 18/11/2011 đến nay.

  Đây là một vụ việc vô cùng nghiêm trọng, tố cáo những tội ác tanh tưởi và rùng rợn của một số vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, liên quan đến gần như tất cả những người đứng đầu bộ máy lãnh đạo đất nước, và ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của đất nước.

  bởi: Cowboy
  22.03.2012 05:13
  Ở VN từ những làng mạc cho đến những thành thị lớn đâu đâu cũng có bóng dáng chùa chiền, thánh thất, nhà thờ với mật độ hầu như dày đặc. Người dân VN hầu như ai cũng đi theo một tôn giáo kể cả người đảng viên CS. Ngày rằm, ngày đầu tháng người dân phật tử đi chùa như đi hội. Thứ bảy, chủ nhật giáo dân đi nhà thờ nườm nượp. Vậy VN là nước đàn áp tôn giáo chăng ?

  bởi: Cowboy
  22.03.2012 05:04
  Nhìn trên thực tế ít có quốc gia nào kể cả Mỹ mật độ nhà thờ, chùa chiền thánh thất dày đặc như ở VN (so với diện tích nước Mỹ). Ít có quốc gia nào đa dạng tôn giáo như ở VN. Hầu hết mọi người dân đều có tín ngưỡng và đi theo một tôn giáo (kể cả những người CS). Vậy VN là quốc gia đàn áp tôn giáo ư ?

  bởi: Việt Nam Muôn Năm
  22.03.2012 03:23
  Chẳng cần đọc hết, thì biết ngay giai cấp thống trị và tay sai sẽ hô vang "thông tin trên là không khách quan, thiếu chính xác" như báo chí CHXHCN VN.

  bởi: BILL LE
  22.03.2012 02:56
  Taï sao my dua VN tro lai danh sach CPC " vi my can VN chong lai TQ " lam sao VN chong lai TQ ,day la hai anh em ma(TQ va VN)

  bởi: Mỹ phụng
  22.03.2012 00:28
  Ủy ban Tự do tôn giáo Quốc tế đề nghị đưa Cộng sản Việt nam trở lại danh sách CPC chứng tỏ tình trạng nhân quyền ở Việt nam tồi tệ trâm trọng. Bộ ngoại giao Hoa kỳ chấm dứt dung dưỡng chế độ ác với dân nhưng hèn nhát với Tàu cộng để cứu nhân dân Việt nam thoát khỏi
  thảm họa diệt vong. Những tên bưng bô cho lủ đầu gấu trên diễn đàn nầy tha hồ ngụy biện,chạy tội.

  bởi: Mỹ phụng
  22.03.2012 00:28
  Ủy ban Tự do tôn giáo Quốc tế đề nghị đưa Cộng sản Việt nam trở lại danh sách CPC chứng tỏ tình trạng nhân quyền ở Việt nam tồi tệ trâm trọng.Bộ ngoại giao Hoa kỳ chấm dứt dung dưỡng chế độ ác với dân nhưng hèn nhát với Tàu cộng để cứu nhân dân Việt nam thoát khỏi
  thảm họa diệt vong..Những tên bưng bô cho đám đầu gấu trên diễn đàn nầy tha hồ ngụy biện,chạy tội.

  bởi: gadafi
  22.03.2012 00:15
  Tai sao My khong lam mot cuoc dao chanh che do Viet cong thay vao do mot chinh phu da dang tu do cho dong bao co quyen con nguoi ma chinh phu My cu choi tro cut bat voi Viet cong danh sach CPC Viet cong dau co so gi ba con giao dan hay nho loi Tong thong Nguyen Van Thieu con dat nuoc thi con tat ca mat nuoc thi mat ca mien dat ba con dao Chua khong co an thua gi nhu loi noi tren

  bởi: Nguyẽn Thiên Lôi / Người Cha đau khổ Thứ Ba, 20 tháng 3 2012
  22.03.2012 00:02
  NGUYỄN THIÊN TỬ PHẦN LAN - Lm Lý là một tên phản động đội lớp tôn giáo và lợi dụng tôn giáo để làm bậy bị tù là hoàn toàn đúng với luật pháp VN..- - - Mủi dại lái chịu đòn, tui xin Ông Bà, Cô, Bác, tha thứ cho thằng Ngịch tử tự Nguyễn Nhừ Tử của vợ chồng tui. Lúc mới sinh Thầy tướng số nói thằng này kỳ hình dị tướng, mặt thỏ mỏ dơi, nửa lớn hay làm, hoặc xu nịnh theo kẻ ác. Nếu biết vậy, chẳng thà Bà nhà tui, đẻ ra trứng gà, trứng vịt nhậu sướng hơn.

  bởi: Gái Huế - Sinh viên Việt Nam - 2012 .
  21.03.2012 23:44
  Đưa Việt Nam vào trở lại danh sách CPC là điều không tránh khỏi khi nạn cưỡng chế và trưng thu đất đai vẫn tiếp tục . Nguyên nhân của nạn tham nhũng do chính các đảng viên đảng csvn đứng ra tổ chức kiếm lợi bỏ túi hầu bao , gây bất bình trong xã hội dẫn đến hệ lụy Domino đàn áp tôn giáo . Tiếp tục đàn áp tôn giáo và cướp đất tôn giáo cũng như của Dân sẽ tiếp tục gặp sự phản kháng Nhân dân. Một nguy cơ dẫn đến giải thể đảng CSVN .

  bởi: Nhô
  21.03.2012 23:44
  Từ năm 2006 đến chừ, năm nào cũng báo cáo, cũng dòi đưa VN vào danh sách CPC, nhưng có ai thèm nghe đâu hè? Bao cáo cẩu thả, láo lếu thì ai mà nghe?: Làm gì có chuyện anh Lê Công Định bị kết án 16 năm tù? Mà chuyện anh Định, chú Cù thì có liên quan gì đến tự do tôn giáo?

  bởi: BỐ THẰNG NHô (NPCN)
  21.03.2012 23:31
  Này! Này ! BÍ TRẦN NHẬT QUÁNG lại bắn súng chì thiên đấy hử.Ông hãy kiểm điềm Đ/C cuả ông như Vện ĐP,THẦY LƯÀ NHÔ HUÊ KỲ.Bọn ấy lúc naò cũng nỏ mồm báng bổ VATICAN.Chính họ mới là kè phá hoại bang giao giữa VATICAN và NN ta,caí ấy thậm mất quan điểm đấy,loại như thế mà lên đàn làm sao mà mị dân cho được. BTN bị mất NPCN này chúc ngài " HAY ĂN CHÓNG NHỚN " nhá!

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  21.03.2012 23:31
  Này! Này ! BÍ TRẦN NHẬT QUÁNG lại bắn súng chì thiên đấy hử.Ông hãy kiểm điềm Đ/C cuả ông như Vện ĐP,THẦY LƯÀ NHÔ HUÊ KỲ.Bọn ấy lúc naò cũng nỏ mồm báng bổ VATICAN.Chính họ mới là kè phá hoại bang giao giữa VATICAN và NN ta,caí ấy thậm mất quan điểm đấy,loại như thế mà lên đàn làm sao mà mị dân cho được.BTN bị mất NPCN này chúc ngài " HAY ĂN CHÓNG NHỚN " nhá!

  bởi: @ CAM CSVN
  21.03.2012 23:10
  Đồng thời tôi cũng cho rằng người cộng sản cần phải tôn trọng và lắng nghe những lời góp ý của những cá nhân và tổ chức nước ngoài như HRW, Phóng Viên Không Biên Giới, Nhân Quyền LHQ, Ân Xá Quốc Tế..vv..để điều chỉnh, sửa chữa nhằm ngày càng mang lại tự do-dân chủ-nhân quyền hơn cho nhân dân của mình nếu mình thực sự là chính quyền " của dân- vì dân ". Chửi bới, thóa mạ, đánh giá thấp các tổ chức trên là những kẻ ngu dốt, kém cỏi về nhận thức trong thời đại văn minh hiện nay!

  bởi: @ CAM CSVN
  21.03.2012 23:04
  Đồng thời tôi cũng cho rằng người cộng sản cần phải tôn trọng và lắng nghe những lời góp ý của những cá nhân và tổ chức nước ngoài như HRW, Phóng Viên Không Biên Giới, Nhân Quyền LHQ, Ân Xá Quốc Tế..vv..để điều chỉnh, sửa chữa nhằm ngày càng mang lại tự do-dân chủ-nhân quyền hơn cho nhân dân của mình nếu mình thực sự là chính quyền " của dân- vì dân ". Chửi bới, thóa mạ, đánh giá thấp các tổ chức trên là những kẻ ngu dốt, kém cỏi về nhận thức trong thời đại văn minh hiện nay!

  bởi: Tại Sao
  21.03.2012 22:16
  Đưa VC trở lại CPC thật ra cũng không xứng nữa. Toàn dân phải giúp đưa chúng trở về Trường Sơn hoặc hầm hố Củ Chi mới xứng đáng cái tội của chúng gây ra 60, 70 năm nay. Đàn áp tôn giáo ngày càng nghiêm trọng và khủng khiếp hơn như việc cấm cản, hành hung tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo làm lể tưởng niệm ngày mất của Giáo chủ họ tuần qua. Hằng năm 3,4 triệu tín đồ cs làm lể cho giáo chủ ngoại lai HCM ngày 2.9 có ai ngăn cản chúng đâu, sao chúng lại hành động rừng rú đối với tín đồ tôn giáo khác?!

  bởi: Nên Đưa Bọn Chó/Heo Vào LỒNG SẮT CPC
  21.03.2012 22:15
  Chi cục phó Hải Quan Hà Nội hành hung nhân viên Ðại Sứ Quán Mỹ: http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=146174&zoneid=2

  bởi: @Nhô (Hoa Kỳ)
  21.03.2012 22:14
  Nhô ơi, chắc tại Nhô vào mạng lúc đông người dùng ở Việt Nam nên bị chậm và bị cắt nên không đi lọt. Đừng trách VOA. Nhô chịu khó thức khuya đợi lúc mọi người ngủ rồi vào mạng khỏi lo bị mất connection.

  bởi: LỒNG SẮT CPC
  21.03.2012 21:55
  Mỹ nên đưa những bọn MA QUỶ (Miến Điện, Trung Quốc, Ai Cập, Bắc Hàn, Iran, Cuba, VN…) vào LỒNG SẮT CPC là tốt nhất để cả thế giới tha hồ mà chụp hình những cái răng nanh thật dài, cong và nhọn của bọn chúng để làm kỷ niệm trước khi bọn chúng về chầu Diêm Vương…

  bởi: AI TRO VE XU VIET
  21.03.2012 21:35
  Nhan dan viet nam trong nuoc chung toi dang o mot nha tu lon nhat the gioi do TRUNG UONG DANG CONG SAN VIET NAM lanh dao yeu cau chanh phu hoa ky dung noi nhieu nua ma hay hanh dong vi noi nhieu nhan dan viet nam cang them bi dan ap va họ li ra nhu nhung con thu vat hung du.

  bởi: Trần Nhật Quang
  21.03.2012 21:28
  Cái tay nào vừa nói "Đây là đề tài tốt cho VẸM tha hồ báng bổ VATICAN, chửi càng nhiều càng tốt nhé!" ấy nhỉ ? Thứ Trưởng Ngoại giao Vatican vừa mới sang thăm Việt Nam để xin nâng cấp quan hệ Việt Nam-Vatican, mà cái USCIRF dám láo xược vượt mặt Vatican, ăn nói hàm hồ, không sợ Việt Nam đuổi hết người Mỹ da trắng da đen da đỏ ra khỏi nước Việt Nam và cấm chỉ người Mỹ da vàng xâm phạm bờ cõi Việt Nam, hả? Chờ đấy, nhá !

  bởi: BỐ THẰNG NHô (NPCN)
  21.03.2012 21:06
  VIỆC CẦN LÀM,PHẢI LÀM,Ko thể đề CSVN bịp bợm,dàn cảnh,đàn áp TG,những nhóm TG độc lập,ko trong sự sắp đặt,kiểm soát cuả ĐCS VN chắc chắn là họ ko để yên,thẳng tay đàn áp,nhất là THIÊN CHUÁ GIÁO,TIN LÀNH.Trên diễn đàn DC naỳ ta cũng đã thấy bọn CAM,ra sức báng bổ,mạ lị TCG,VATICAN.Đây là Chính Sách,chiến lược cuà CSVN.

  bởi: Đảng khủng bố
  21.03.2012 20:49
  Đảng vốn chủ trương khủng bố, đặt mìn xe đò, gài chất nổ rạp hát, ám sát Giáo Sư Nguyễn Văn Bông, pháo kích trường học Cai-Lậy, thủ tiêu thành phần đối lập, giết giáo chủ Hòa-Hảo, chôn sống vô số dân lành, đày đọa các tu sĩ cho đến chết, cưỡng chiếm nhà đất xua đuổi dân đi kinh tế mới. Bất chấp CPC, kẻ thù Internet, đảng không muốn thay đổi bản chất rừng rú, dã man, và bất pháp.

  bởi: @ CAM CSVN
  21.03.2012 19:53
  Ngược lại chúng ta - nhất là những người CS- cũng cần phải tôn trọng ý kiến của các tổ chức trên thế giới để điều chỉnh, sửa đổi nhằm hoàn thiện hơn chính sách tôn giáo của mình. Chửi bới, mạt sát, đánh giá thấp những tổ chức như trên là những kẻ hèn kém và ngu dốt!

  bởi: @ CAM CSVN
  21.03.2012 19:52
  Cá nhân tôi vẫn giữ lập trường là: không hoàn toàn đồng ý với những kết luận VN không có tự do tôn giáo. Tôi cho rằng hiện nay VN có nhiều tiến bộ, cởi mở hơn về tôn giáo so với trước đây ( đặc biệt là so với thời 30 năm xây dựng XHCN ngoài miền Bắc). Không thể buộc VN phải có "tự do" giống-y-hệt một quốc gia nào đó. Và, CPVN cũng không thể không xử lý những cá nhân, tổ chức mượn danh nghĩa tôn giáo để khuynh đảo chính trị được. ( ct)

  bởi: @ CAM CSVN
  21.03.2012 19:51
  Cá nhân tôi vẫn giữ lập trường là: không hoàn toàn đồng ý với những kết luận VN không có tự do tôn giáo. Tôi cho rằng hiện nay VN có nhiều tiến bộ, cởi mở hơn về tôn giáo so với trước đây ( đặc biệt là so với thời 30 năm xây dựng XHCN ngoài miền Bắc). Không thể buộc VN phải có "tự do" giống-y-hệt một quốc gia nào đó. Và, CPVN cũng không thể không xử lý những cá nhân, tổ chức mượn danh nghĩa tôn giáo để khuynh đảo chính trị được. ( ct)

  bởi: Nhô
  21.03.2012 19:50
  Xin vui lòng hỏi VOA Tiếng Việt tại sao ý kiến của Nhô không được thấy ánh sáng mặt trời? Và trong khi các ý kiến khác có những ngôn ngữ khiếm nhã, xúc phạm với các thành viên khác thì VOA tiếng Việt vẫn cho lên ? Và cũng xin hỏi lời hứa của VOA có còn có giá trị nữa hay không?Xin chân thành cám ơn.

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  21.03.2012 19:42
  Đây là đề tài tốt cho VẸM tha hồ báng bổ VATICAN, chửi càng nhiều càng tốt nhé!

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  21.03.2012 19:42
  Đây là đề tài tốt cho VẸM tha hồ báng bổ VATICAN, chửi càng nhiều càng tốt nhé!

  bởi: @hiên Tử cùng đồng bọn CS
  21.03.2012 19:36
  TT hoan hô cộng sản nhưng ở...Phần Lan! Biết chó sủa chó không cắn nhưng TT cùng đồng bọn rất sợ tiếng sủa và tìm mọi cách bịt miệng nếu có thể! Theo CS là khỉ !

  bởi: @ Thiên Tử cùng đông bọn CS
  21.03.2012 19:30
  Chỉ có thông tin 1 chiều của CS và của TT là khách quan thôi! Chỉ có tập đoàn độc tài từ rừng Trường Sơn ra là đúng thôi! Sao TT không về rừng Trường Sơn ở, ở chi Phần Lan vậy cà?

  bởi: Chẳng sai tí nào
  21.03.2012 19:05
  Đưa VN trở lại danh sách CPC. Đó là nước cờ hay nhất cần phải đi ngay trong tình trạng hiện nay.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ
  21.03.2012 19:04
  Ông bà có câu " chó sủa chó không cắn chỉ đáng sợ là những con chó không sủa ".

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ
  21.03.2012 18:09
  USCIRF+HRW+tổ chức phóng viên không biên giới cũng như các tổ chức phản động người Việt hải ngoại tất cả không trung thực và quá nhu nhược: 1/Không trung thực.2/Nhân chứng một phía.3/Không tận mắt chứng kiến. 4/Chỉ biết hà hiếp nước nhỏ.5/Nhu nhược và lặng im trước nước lớn...Cho nên tất cả những điều họ đưa ra hoàn toàn không chính xác.Cụ thể Lm Lý là một tên phản động đội lớp tôn giáo và lợi dụng tôn giáo để làm bậy bị tù là hoàn toàn đúng với luật pháp VN.

  bởi: nguyen thien dai
  21.03.2012 17:48
  Viet Nam hom nay khac han vai nam truoc ,nguy quyen Viet cong duoc HAN TAC soan cho deu luat bat het ai chong Han tac , ton giao thi Viet cong chi tho Lenin ,va Mao cung con re tau Ho Chi Minh , dua csVN vao CPC la dung nhat !

  bởi: nguyen thien dai
  21.03.2012 17:47
  Viet nam hom nay khac han vai nam truoc ,nguy quyen viet cong duoc HAN TAC soan cho deu luat bat het ai chong han tac , ton giao thi viet cong chi tho lenin ,va mao cung con re tau ho chi minh , dua csvn vao CPC la dung nhat !

  bởi: Bm
  21.03.2012 17:39
  Cha ông đám "where is the beef" (Nhô HK) cũng là thứ chăn trâu,ở đợ,bồng em,nhưng có nghề cướp bóc gia truyền trở thành khấm khá, Chúng lại miệt thị những nghề nêu trên.Chúng cướp Dân Nghèo tận mạt.cuớp luôn của Trời,cùa Phật được Dân tôn thờ mà Chúng không khe sợ bị vặn cổ nhờ có lời Bác Hồ chỉ dạy làm bùa.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC
  21.03.2012 17:31
  Tình trạng thâu hồi đất của chùa chiền, nhà thờ đã làm cho tình trạng đàn áp được quy tội CPVN đàn áp tôn giáo. Việc bắt bớ 1 số con chiên của nhà thờ của các giáo phận đạo Thiên Chúa càng làm cho sự việc thêm nghiêm trọng. Thiết nghĩ Ông NNVN nên buông lỏng cho các tôn giáo được tự do hành đạo như các nước văn minh trên TG.

  bởi: NGƯỜI VIệT YêU NƯỚC
  21.03.2012 17:31
  Tình trạng thâu hồi đất của chùa chiền, nhà thờ đã làm cho tình trạng đàn áp được quy tội CPVN đàn áp tôn giáo. Việc bắt bớ 1 số con chiên của nhà thờ của các giáo phận đạo Thiên Chúa càng làm cho sự việc thêm nghiêm trọng. Thiết nghĩ Ông NNVN nên buông lỏng cho các tôn giáo được tự do hành đạo như các nước văn minh trên TG.

  bởi: TRUONG TRUONG = Cộng sản là bệnh ôn dịch của nhân loại
  21.03.2012 17:28
  Đề nghị cái mà đề nghị.Còn chấp thuận cái mà chấp thuận thì vẫn bỏ ngõ
  cái mà bỏ ngõ. Đề nghị nghiên cứu cái mà nghiên cứu kĩ lưỡng chớ làm trò cho bọn ác.

  bởi: Bm
  21.03.2012 17:24
  Trước việc Ngư Dân bị Tàu Cọng cướp bóc hành hạ,đám Cán Bộ Văn Hóa Cọng Sản câm miệng hơn hến dù bị đàn bà con nít đại trên đầu,tè vào mặt.Còn chuyện cướp bóc tồi tệ mà cả Thế Giới đều biết thì Chúng đồng loạt la làng chối cãi.Cha Ông và chính bản thân chúng Chúng thờ tượng Bác Hồ trên đầu Tổ Tiên Ông Bà Chúng Nó để được có ăn nhờ việc trộm cướp,Chúng lại khủng bố nhửng ai theo Phật,theo Trời để làm lành tránh dữ.

  bởi: Bm
  21.03.2012 17:22
  Trước việc Ngư Dân bị Tàu Cọng cướp bóc hành hạ,đám Cán Bộ Văn Hóa Cọng Sản câm miệng hơn hến . Còn chuyện cướp bóc tồi tệ mà cả Thế Giới đều biết thì họ đồng loạt la làng chối cãi.Cha Ông và chính bản thân họ thờ tượng Bác Hồ trên đầu Tô Tiên Ông Bà của họ để được có ăn nhờ việc trộm cướp, họ lại khủng bố nhửng ai theo Phật,theo Trời để làm lành tránh dữ.

  bởi: @ Nhô- TT, nguoivietmenyeu cùng đồng bọn CS
  21.03.2012 17:05
  Còn bao nhiêu bọn cộng sản và quái thai của bọn chúng trên thế giới? Mác đã từng nói : Những gì không hợp với quy luật sẽ bị quy luật đào thải! Có điều sẽ đào thải tự nhiên hay kê súng vào đầu mới chịu đào thải?

  bởi: @ Nhô- TT, cùng đồng bọn CS
  21.03.2012 17:03
  Dưới độc tài thì cái gì cũng cần đưa vào danh sách đáng chú ý: tôn giáo, buôn người..., vì với bọn chúng thì con người chẳng qua là từ rừng Trường Sơn ra mà thành, cần chi đạo nghĩa, tôn giáo!

  bởi: @ Nhô- TT, cùng đồng bọn CS
  21.03.2012 17:02
  Chống độc tài, chống phi nhân "đến khùng" thì cũng chẳng có gì lạ. Ủng hộ và ca ngợi độc tài đến khùng thì mới là chuyện lạ, biết chưa?

  bởi:
  21.03.2012 16:19
  Hoa Kỳ cần dứt khoát với Cộng Sản. Cộng Sản như TQ và VN là rất gian ngoan, đừng tưởng dùng chước Vừa Đánh Vừa Xoa mà sẽ tái lập được trật tự hòa bình cho thế giới trong đó 2 nước CS này sẽ chung sống hòa bình! Hoa Kỳ có không ít sai lầm trong quá khứ khi "cả tin"vào sức mạnh+ảnh hưởng kinh tế của mình đ/v thế giới CS qua chiến lược "dùng kinh tế biến chuyển chính trị một cách hòa bình".. Kết quả ra sao, HKỳ và đồng minh đã rõ.

  bởi:
  21.03.2012 16:17
  Hoa Kỳ cần dứt khoát với Cộng Sản. Cộng Sản như TQ và VN là rất gian ngoan, đừng tưởng dùng chước Vừa Đánh Vừa Xoa mà sẽ tái lập được trật tự hòa bình cho thế giới trong đó 2 nước CS này sẽ chung sống hòa bình! Hoa Kỳ có không ít sai lầm trong quá khứ khi "cả tin"vào sức mạnh+ảnh hưởng kinh tế của mình đ/v thế giới CS.

  bởi: Ba Huy
  21.03.2012 16:09
  Thank you USCIRF, keep up your good work .

  bởi: Nhô
  21.03.2012 16:07
  Từ năm 2006 đến chừ, năm nào cũng ra rã "đưa VN vào danh sách CPC", rồi có ai thèm nghe đâu hè? Chú Lê Công Định nào lãnh án 16 năm tù vậy hè? Báo cáo láo toét, ai mà thèm nghe! Mặt dày quá! Báo cáo cẩu thả, xuyên tạc và phóng đại thấy rõ đã cho thấy đây là báo cáo cẩu thả và ẩu tả của những kẻ đội lớp tôn giáo mà mang đầy lòng hận thù và gian dối.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)