Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Trung Ðông

  Syria tố cáo Thổ Nhĩ Kỳ góp phần vào cuộc đổ máu ở Syria

  Đoàn biểu tình nhỏ tuổi xuống đường chống Tổng thống Syria al-Assad ở Al Kasten, gần IdlibĐoàn biểu tình nhỏ tuổi xuống đường chống Tổng thống Syria al-Assad ở Al Kasten, gần Idlib
  x
  Đoàn biểu tình nhỏ tuổi xuống đường chống Tổng thống Syria al-Assad ở Al Kasten, gần Idlib
  Đoàn biểu tình nhỏ tuổi xuống đường chống Tổng thống Syria al-Assad ở Al Kasten, gần Idlib

  Tin liên hệ

  Phe đối lập Syria bác bỏ kế hoạch chuyển tiếp chính trị của LHQ

  Các nhóm đối lập Syria đã bác bỏ một kế hoạch được Liên hiệp quốc hậu thuẫn cho một tiến trình chuyển tiếp chính trị tại Syria, nói rằng kế hoạch này quá 'mập mờ'
  Tổng thống Syria Bashar al-Bassad đã tố cáo nước láng giềng Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ khủng bố và góp phần vào cuộc đổ máu ở Syria.
   
  Nhật báo Cumhuriyet của Thổ Nhĩ Kỳ  trích thuật lời ông Assad nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã hỗ trợ về hậu cần và có ý muốn can thiệp vào vấn đề  nội bộ của Syria.
   
  Trong các nhân định phổ biến hôm nay, ông Assad  cũng tố cáo Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan theo đuổi một chương trình nghị sự giáo phái.

  Cả Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đều là nước có  đa số dân theo giáo phái Sunni, nhưng ông Assad và phần lớn đảng cầm quyền thuộc giáo phái thiểu số Alawite, một chi nhánh của Hồi giáo Shia.
   
  Nhật báo vừa kể hôm qua đăng tải phần thứ nhất trong cuộc phỏng vấn ông Assad, trong đó ông nói rằng ông hối tiếc việc lực lượng Syria bắn rơi một phản lực cơ của Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng trước.

  Nhưng ông nhấn mạnh rằng chiếc phi cơ đã bay vào khu vực không phận Syria mà các máy bay Israel đã bay vào 3 lần.
   
  Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng chiếc phản lực cơ đã bay lầm vào không phận Syria và đã quay trở lại không phận quốc tế trước khi Syria bắn hạ ngày 22 tháng 6.