Thứ hai, 15/02/2016
Xem

  Tin lưu trữ

  Thông báo tặng lịch VOA 2014

  Nhân dịp đầu năm, đài VOA có một số lịch năm 2014 để tặng cho quí vị thính giả và độc giả.

  Để quá trình gửi tặng lịch tới cho quý vị được nhanh và thuận tiện hơn, trong email đăng ký nhận lịch tới địa chỉ voatiengviet2014@gmail.com, xin quý vị vui lòng e-mail cho Ban Việt Ngữ TÊNÐỊA CHỈ NHẬN theo hướng dẫn sau:

  1) Ghi tên ở một dòng và địa chỉ ở một dòng
  2) Không ghi chữ "Tên" trước tên và chữ "Địa chỉ" trước địa chỉ
  3) Những chữ nào trong địa chỉ có thể viết tắt hoặc không cần thiết thì quý vị có thể lược bỏ (Thành phố có thể ghi TP hoặc không cần ghi, số nhà chỉ cần ghi số mà không cần ghi thêm chữ "số nhà" v..v)
  4) Ghi TÊN QUỐC GIA quý vị đang ở (Ngoại trừ Mỹ)
  5) Không in hoa tất cả các chữ trong địa chỉ, chỉ in hoa chữ đầu hoặc ghi thường. Ví dụ: không phải VIỆT NAM mà là Việt Nam

  Ví dụ:
  Nguyễn Văn A
  123 ABC, (xã/huyện/quận) XYZ, (Tỉnh/TP) LMN, Việt Nam/Cadana v..v…
  ***Lưu ý, nếu ở Mỹ, quý vị không cần viết US hay USA mà chỉ cần dừng lại ở Zipcode.

  Xin cám ơn quý vị rất nhiều. Những hướng dẫn trên không bắt buộc nhưng quý vị nào làm theo hướng dẫn trên sẽ nhận được lịch nhanh hơn và sẽ giúp VOA rất nhiều trong việc gửi lịch tới cho các độc giả, thính giả khác.

  Chúc quý vị một năm mới An khang, Hạnh phúc, và Thịnh vượng.

  Những quý vị độc giả muốn lưu giữ bộ lịch VOA phiên bản PDF. Các bạn hãy bấm vào Đây để mở bộ lịch và sau đó rê chuột xuống gần cuối trang để tải bộ lịch về máy.

  Thời sự Việt Nam

  JavaScript của bạn đang tắt hoặc bạn có phiên bản Flash Player cũ của Adobe. Hãy trang bị Flash player mới nhất.
  Băng dán 'thông minh' có thể làm lành vết thương nhanh hơni
  X
  14.02.2016
  Các loại băng dán đơn giản thường được coi như tuyến đầu tấn công trong việc làm lành những vết thương và vết bỏng nhỏ đến vừa. Nhưng các nhà khoa học nói các vận liệu nhân tạo mới được gắn các bộ vi cảm ứng có thể biến những băng dán thành một công cụ đáng giá hơn nhiều cho các bác sĩ khẩn cấp.
  Video

  Video Băng dán 'thông minh' có thể làm lành vết thương nhanh hơn

  Các loại băng dán đơn giản thường được coi như tuyến đầu tấn công trong việc làm lành những vết thương và vết bỏng nhỏ đến vừa. Nhưng các nhà khoa học nói các vận liệu nhân tạo mới được gắn các bộ vi cảm ứng có thể biến những băng dán thành một công cụ đáng giá hơn nhiều cho các bác sĩ khẩn cấp.
  Video

  Video Giúp người khiếm thị 'nhìn' được nghệ thuật tuyệt vời

  Có 285 triệu người mù và khiếm thị trên thế giới không thể thưởng thức được các tác phẩm nghệ thuật bằng mắt tại một viện bảo tàng. Một nhiếp ảnh gia ở New York đang tìm cách chỉnh sửa tình trạng này bằng cách thực hiện các bản sao có thể sờ được của các tác phẩm nghệ thuật nổi danh trên thế giới.
  Video

  Video Những người yêu sô-cô-la học một bài học ngọt ngào

  Được chào mừng ở nhiều nước trên khắp thế giới, ngày lễ Valentine, tức ngày lễ Tình nhân, đôi khi được ăn mừng bằng những lễ hội sô-cô-la. Nhưng tại một lễ hội ở gần thủ đô Washington, khách dự trải nghiệm nhiều thứ hơn là chỉ làm tăng lượng đường.
  Video

  Video Bầu cử Mỹ: Khảo sát và Tranh luận (P3)

  Giờ bạn đã bước vào cuộc đua tranh cử tổng thống, và bắt đầu gây quỹ. Làm thế nào biết được bạn đang thành công và điều gì xác định liệu một ứng cử viên sẽ được nhiều người ủng hộ?
  Video

  Video Mỹ được yêu cầu nêu vấn đề nhân quyền VN tại thượng đỉnh Mỹ-ASEAN

  Tổng thống Hoa Kỳ, Barack Obama, được thúc giục đặt vấn đề nhân quyền Việt Nam lên ưu tiên hàng đầu tại Thượng đỉnh Mỹ-ASEAN diễn ra ở bang California vào tuần tới.