Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức

  Cuộc thi Tiếng hát Dòng nhạc Yêu nước-Đỗ Thị Minh Hạnh

  Một cuộc thi hát hết sức đặc biệt, không đem về danh lợi cho người thắng giải, không hứa hẹn một giải thưởng giá trị về vật chất hay một sự nổi tiếng, mà ngược lại còn có thể mang lại cho người tham gia những rắc rối, khó khăn với chính quyền. Một điểm đặc biệt khác nữa là các thí sinh không cần phải xuất hiện trước ban giám khảo vì cuộc thi được tổ chức và diễn ra trên mạng internet. Cuộc thi này còn đặc biệt ở chỗ do người trẻ tổ chức, thành phần thí sinh tham dự là thanh niên trong nước, và những bài hát họ trình bày bao gồm các ca khúc yêu nước mà hầu hết là của các nhạc sĩ trẻ, những tác phẩm mà trong mắt chính quyền Việt Nam có thể bị xem là nhạy cảm. Và đặc biệt hơn nữa là cuộc thi này nhằm vinh danh một cô gái trẻ trong độ tuổi đôi mươi đang bị cầm tù về tội danh “phá rối an ninh trật tự nhằm chống lại chính quyền nhân dân” vì những hoạt động tranh đấu, cổ võ cho quyền lợi của người công nhân. Cuộc thi Tiếng hát Dòng nhạc yêu nước-Đỗ Thị Minh Hạnh.

  Ba nhà hoạt động trẻ bị án tù vì các hoạt động bảo vệ quyền lợi công nhân
  Ba nhà hoạt động trẻ bị án tù vì các hoạt động bảo vệ quyền lợi công nhân

  Ðường dẫn

  Thí sinh tham gia sẽ trình bày và tự ghi âm một ca khúc trong danh sách các bài nhạc yêu nước được đề nghị, rồi tải lên các trang mạng như Youtube, Multiply, nhaccuatui.com, hay mp3.zing.vn, hoặc post lên các trang xã hội như Facebook, Google plus để cư dân mạng bình chọn. Sau đó, thí sinh gửi các đường link này về cho ban tổ chức để ban tổ chức chọn ra phần dự thi có số người yêu chuộng nhiều nhất, tức được nhiều người bấm Like nhất từ 2 nguồn link khác nhau.

  Các bài hát ban tổ chức đưa ra bao gồm tác phẩm Việt Nam tôi đâu, Anh Là Ai của nhạc Sĩ Việt Khang, Trái Tim Việt Nam, sáng tác của nhạc Sĩ Tuấn Khanh, Này người anh em của nhạc Sĩ Trần Lê Quỳnh, Việt Nam quê hương ngạo nghễ của Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang, Đáp lời Sông Núi của nhạc sĩ Trúc Hồ, và ca khúc Bữa cơm tù.

  Phần thưởng khích lệ dành cho thí sinh đoạt giải nhất là 10 triệu đồng. Giải nhì trị giá 5 triệu, giải ba 2 triệu, cùng ba giải khuyến khích mỗi giải 1 triệu đồng. Ngoài các giải nhất, nhì, ba do người nghe trên mạng bình chọn, ban tổ chức cũng mời một số nhạc sĩ giúp chọn ra một giải đặc biệt về năng khiếu ca nhạc trị giá ít nhất 2 triệu đồng.

  Người phát động cuộc thi lấy tên hiệu là ‘Đường đời sỏi đá’ cho biết:

  “Mình muốn mượn âm nhạc, đưa các bài nhạc yêu nước tới các bạn trẻ Việt Nam để khơi dậy lòng yêu nước đang tiềm ẩn trong mỗi người. Đất nước chúng ta hiện giờ đang rất cần những người có tấm lòng, có trái tim yêu nước vì chúng ta đang đứng trước hiểm họa xâm lăng từ phương Bắc. Đây cũng là món quà tinh thần mà mình muốn tặng làm quà sinh nhật cho Đỗ Thị Minh Hạnh đang ở trong tù, tiếng hát từ trái tim của những người yêu nước, khơi dậy lòng yêu nước từ những bài nhạc có ca từ rất trong sáng. Rất mong các bạn trẻ đừng vô cảm trước hiện tình đất nước. Đó là ý chính mà mình muốn tổ chức cuộc thi này. Đây là cuộc thi xuất phát từ tấm lòng của mình, không nhân danh một tổ chức,nhóm, hay đảng phái nào cả.”

  Một thí sinh từ Sài Gòn tên Thành chia sẻ lý do khiến bạn không ngần ngại đăng ký tham gia cuộc thi này dẫu biết rằng có thể không được chính quyền hoan nghênh:

  “Đỗ Thị Minh Hạnh bị bắt giam với một bản án rất nặng, 7 năm tù. Lý do khiến Hạnh bị giam là đòi hỏi quyền cho người công nhân, một việc làm mình cảm thấy rất đúng đắn. Mình mến Hạnh vì hành động của Hạnh. Hạnh là một người yêu ca hát. Trong trại giam Hạnh cũng hay sáng tác và hay hát. Cuộc thi hát những ca khúc yêu nước, mình không quan trọng giải thưởng, nhưng mình thấy nội dung nó hay. Mình mong muốn đây là món quà nhỏ tặng cho Hạnh. Và việc giao tiếp với nhau, tặng một ca khúc và hát với nhau một ca khúc, mà hơn nữa đó là một ca khúc yêu nước, mình nghĩ đây là việc rất bình thường. Hạnh có chung với người trẻ và các anh em một tinh thần yêu nước. Mình tham gia không để nhận giải thưởng mà tham gia để hưởng ứng tinh thần. Có thể mình sẽ bị làm khó vì hát những bài hát yêu nước, nhưng đó cũng là một vinh hạnh cho mình.”

  Anh Nguyễn Bắc Truyển, nguyên Giám đốc Công ty vận tải quốc tế Việt-Thịnh-Phát, từng bị 3 năm rưỡi tù giam vì các hoạt động bị chính quyền Việt Nam tố cáo là “tuyên truyền chống phá nhà nước” nhưng giới ủng hộ dân chủ gọi là cổ võ cho dân chủ-nhân quyền. Anh là một trong những người đầu tiên hăng hái đăng ký dự thi. Anh nói về Cuộc thi Tiếng hát Dòng nhạc yêu nước-Đỗ Thị Minh Hạnh:

  “Đỗ Thị Minh Hạnh là một cô gái trẻ có tinh thần dấn thân cho công cuộc đấu tranh vì tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, đấu tranh cho quyền lợi của người công nhân. Tôi rất mến phục. Anh Việt Khang là một nhạc sĩ đã vắt tim óc của mình để viết hai bài hát rất nổi tiếng: Anh là ai và Việt Nam tôi đâu. Đối với hai người bạn trẻ này, tôi dành một tình cảm rất đặc biệt. Khi có cuộc thi này, tôi thấy mình nên tham gia. Ngoài những thông cảm giữa những tù nhân chính trị với nhau, tôi còn muốn hát lên rằng lời ca của Việt Khang trong bài Việt Nam tôi đâu, từng chữ từng lời trong đó, tôi thấy không thừa một chữ, đã nói lên tất cả hiện tình và những nỗi lòng của người dân đang ưu tư trong tim óc mình. Cho nên, tôi muốn hát lên để nói với mọi người rằng tôi cũng đang có những tâm trạng như vậy.”

  Ban tổ chức cho biết cuộc thi đã thu hút nhiều mạnh thường quân trong nước. Trong số này có Tiến sĩ Vật lý Nguyễn Thanh Giang ở Hà Nội, một nhà bất đồng chính kiến được nhiều người biết đến. Ông nói ông vui mừng khi thấy cuộc thi này được phát động:

  “Mừng trước hết vì thấy các anh em trẻ bây giờ vẫn quan tâm đến tình hình chính trị đất nước. Cái mừng thứ hai khi thấy tình người giữa các bạn trẻ dù trong hay ngoài nước vẫn rất thắm thiết. Dù đã luống tuổi, nhưng tôi thấy cuộc thi này, tôi rất sung sướng. Cho nên, tôi hưởng ứng ngay. Mặc dù bây giờ về mặt tài chính tôi cũng chỉ có lương hưu là chính, nhưng tôi sẵn sàng đóng góp một phần nhỏ vào đấy với hy vọng động viên những việc làm như thế này của các anh em trẻ, đồng thời để kích thích mọi người cũng hưởng ứng quỹ này. Còn về cuộc thi này có mang tính nhạy cảm hay không, đối với tôi, Đỗ Thị Minh Hạnh không có tội. Việc bỏ tù người con gái đáng quý đã xả thân vì giai cấp công nhân Việt Nam mà bỏ tù họ là một điều vô đạo lý. Cho nên, tôi không xem cuộc thi này là nhạy cảm mà sẵn sàng đứng ra để bênh vực và lúc nào cũng sẵn sàng vinh danh những người trẻ biết nghĩ đến nhân dân, đặc biệt là giai cấp công nhân hiện vẫn là những người lao khổ tại Việt Nam.”

  Cuộc thi Tiếng hát Dòng nhạc yêu nước-Đỗ Thị Minh Hạnh được phát động từ giữa tháng 3 và hạn chót đăng ký là ngày 5/5. Kết quả sẽ được công bố ngay ngày Nhân Quyền Việt Nam 11/5.

  Địa chỉ email để các mạnh thường quân và các thí sinh liên lạc về cuộc thi này là: duongdoisoida@gmail.com. Ban tổ chức cho biết các bạn có thể dùng nickname hay số thứ tự của thí sinh tùy theo nhu cầu an ninh cá nhân. Ngoài ra, nếu thí sinh cần hỗ trợ kỹ thuật, ban tổ chức cũng sẽ giúp các thí sinh tải phần dự thi của mình lên các trang mạng. Thí sinh chỉ cần email phần dự thi của mình về địa chỉ email vừa kể.

  Ban tổ chức nói ngoài các phần thưởng tượng trưng cho các thí sinh, số tiền còn lại từ nguồn quỹ do các mạnh thường quân đóng góp cho Cuộc thi Tiếng hát Dòng nhạc yêu nước-Đỗ Thị Minh Hạnh sẽ được chuyển tặng cho Minh Hạnh.

  Các bạn có thể tìm hiểu mọi chi tiết về cuộc thi và thưởng thức phần dự thi của các thí sinh trên trang Facebook: Cuộc Thi Tiếng Hát Dòng Nhạc Yêu Nước Đỗ Thị Minh Hạnh (ĐTMH).

  Tạp chí Thanh Niên xin chia tay với quý vị tại đây và hẹn đón tiếp quý vị và các bạn trên làn sóng phát thanh của đài VOA trong chương trình 10 giờ tối thứ sáu và chủ nhật hằng tuần cũng như trên trang web voatiengviet.com, trong phần Chuyên mục-Tường trình đặc biệt ngay trang chính.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Lê Nguyễn
  14.05.2012 07:43
  Những người trong nước như cá trong lưới, như chim trong lồng. Nếu lên tiếng có hại cho Đảng cộng sản là bị bắt một cách bí mật và loại trừ ra khỏi xã hội hiện tại. Đây gọi là loại trừ những phần tử chống đối nguy hiểm của Đảng cộng sản. Với tên gọi chống đối Nhà nước và nhân dân.

  bởi: Phạm Hoàng Tùng
  01.05.2012 17:22
  Rất ủng hộ cho Minh Hạnh, một cô gái trẻ can đảm và có lòng yêu nước

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba Đình)
  25.04.2012 22:08
  Tin mừng cho cộng đồng người Việt chống cộng tại Đức: bản nhạc "Anh là ai" của Việt Khang lần đầu tiêun đã được dịch và trình bày bởi một nữ ca sĩ người Đức, cô Dorothe! = http://vietnamexodus.info/vne0508/modules.php?name=News&file=article&sid=7999

  bởi: LE GRELLE NGUYEN HELENE
  25.04.2012 21:47
  Hy vọng các em trong nước noi gương các anh chị đã và đang đấu tranh vì công lý , công chính , công bình , Tự Do cho Đồng Bào , Dân Tộc Việt .
  Cùng đứng lên phá tan gông cùm xiềng xích !
  Tương lai tươi đẹp của các em đang trong tay các em , tương lai tồn vinh hay tủi nhục của Đất Nước cũng trong tay các em ....!

  bởi: Trần Nhật Quang
  23.04.2012 19:27
  Cuộc thi của các bạn trẻ làm tôi liên tưởng đất nước đang lâm nguy: Trung Quốc đổ 500 nghìn quân dày xéo đất nước VN, rải bom đạn, chất độc hóa học lên đất nước VN, giết chết cả một làng dân lành VN. TQ dọa cắt cổ Tổng thống Trương Tấn Sang, ép từ chức thay bằng BỐ THẰNG NHÔ (Mất NPCN). TQ cắt miền bắc VN ra khỏi nước VN để thành lập nước Việt Nam miền bắc Cộng hòa. Đất nước lâm nguy, hát to lên các bạn !

  bởi: Cái Hĩm Thành Hà Xứ Xạo Hết Chổ Nói
  23.04.2012 15:38
  Nhô Hoa Kỳ - Ai hát cho Ai nghe? Lại cái trò buồn cười của cái chú cán dá chống cộng đến khờ nữa rồi - - - Tên Cộng con CAMVC này, có cái mồm xoành xoạch giống như cái... của Dân Phố Vẩy. Hang, lổ nào cũng có nó, VOA vừa mới post lên, là có nó nhảy vào inh ỏi. Bộ sợ chết đói, O biếm kiếm nghề gì khác để sống sao, mà phải xin làm CAMVC, để bị chúng chửi... C, mắng... M, hằng ngày vậy ông con?

  bởi: Lấy quyền con gì mà chúng chụp mũ vu oan cho người khác?
  23.04.2012 05:10
  Cái nền kinh tế"Định hướng tư bản đỏ"thì đảng thao túng CĐ, các Tập đoàn QD đều do đám chóp bu nắm hết,rút rĩa no nê còn truyền sang con cháu thì 3 TN trên dám vạch mặt bọn chúng ,hỏi sao không vô tù: http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/04/120420_politburo_daughter_ceo.shtml

  bởi: học theo sách của bác Trần Dân Tiên
  23.04.2012 04:48
  Phải công nhận là học theo sách của bác Trần Dân Tiên em có tiến bộ vượt bậc.Em là Đoàn viên "nói láo số 1",nói láo lưu loát trôi chảy mà không biết ngượng ,không hề đỏ mặt.

  bởi: @Vietnammenyeu (canada)
  23.04.2012 01:29
  VN nhờ có chữ viết theo kiểu La-tinh (từ ông thầy tu của nhà dòng bên Pháp gốc Bồ Đào Nha) nên Tàu cộng không thể nào la lên VN là 1 tỉnh của Tàu như họ đã hò với Đài Loan. Nhờ vì có Pháp hay Bồ Đào hóa nên xứ VN độc lập hoàn toàn khỏi Tàu cộng. VNMY cứ chui đầu vào đây là lồi cái ngu ra. Chịu khó vào website Mỹ hay Canada thì may ra không ai biết.

  bởi: sau le
  22.04.2012 23:20
  Chú em Vietnammenyeu ở Canada chắc bị khùng nặng. Chú nó bảo yêu VN là yêu đảng CSVN. bị té giếng cái chắc. Quên đi cưng. Bởi vì các anh vẫn còn tĩnh táo hơn cả chế độ chú em nhiều. Chế độ của cưng chỉ biết đánh lộn giỏi như cùng xã hội đen thất học thôi à.

  bởi: Nhân Dân Gào Thét
  22.04.2012 21:55
  Dòng nhạc yêu nước như luồng gió hoa cải thổi bùng cháy ngọn lửa trong tim, mọi người cất tiếng ca, bày tỏ ý tưởng, và thúc đẩy phong trào phản đối đảng nhu nhược, đê hèn, và dua nịnh giặc phương Bắc ngoài Biển Đông, nhưng đảng cực kỳ độc ác, đối xử dã man, và hung bạo với mọi người dân bằng tay sắt cầm dùi cui, roi điện, còng 88 làm hộc máu mồm, máu mũi, và máu đầu của nhân dân bất đồng kêu oan, khiếu kiện đòi công lý, tố cáo đảng tham nhũng. Tội Phạm Hồ-Chí-mInh.

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  22.04.2012 21:07
  Bạch Đằng Giang - HÙNG CA SỬ VIỆT - Mây nước thiêng liêng còn ghi nhớ rành, Thời liệt oanh của bao người xưa trung chánh, Vì yêu nước Nam vui lòng hiến thân, Liều mình ra tay tuốt gươm bao lần = http://www.youtube.com/watch?v=xDG7-nwDl6A

  bởi: @.-Vietnammenyeu Canada
  22.04.2012 20:41
  Yêu nước là chuyện rất tốt nhưng còn phải biết cách gìn giữ đất nước nữa, ĐCSVN biết cách gìn giữ đất nước.
  ĐCSVN đang gìn giữ đất nước = http://www.youtube.com/watch?v=fVQOqJeDIcY

  bởi: Thiếu Jia
  22.04.2012 18:17
  Chú gì iêu VN mà sống bám nước người bảo "hát những dòng nhạc yêu nước và để ủng hộ CPhủ VN", chỉ đúng có một nửa. Những bi hùnng ca toàn dân muốn hát cho VN không phải chỉ "để gió cuốn đi" mà để góp thành bão lật úp cái băng đảng trị VN cho TQ, mà dân ta không ai muốn bầu. Tuổi trẻ muốn hát cho VN dân chủ trong nay mai.

  bởi: Minh
  22.04.2012 17:40
  Toi va cac ban cua toi o Canada cam phuc cac ban tre nay.

  bởi: Dân buôn bất động sản
  22.04.2012 16:23
  Năm ngoái đội bóng No-U cho tớ cơ hội mở nhà hàng Biển Hoàng sa chuyên lưỡi bò nướng.Tớ sẽ rải sỏi đá trước cửa nhà hàng để thực khách trải nghiệm khó khăn trước khi xực lưỡi bò nướng với rượu Mao đài.Kết hợp yêu nước với kinh doanh luôn là bí kíp kiếm tiền của tớ.Lên VOA tiếng Việt thật bõ công sức.

  bởi: Anti- Đảng bịp@vietnammenyeu
  22.04.2012 12:24
  Và giờ đây đế quốc Mỹ trở thành đối tác chiến lược không thể thiếu, để đối phó với đồng chí" 16 vàng, 4 tốt" cho khỏi mất hết biển đảo. Tiếc thay trường dạy nói láo bên Liên xô không còn, nên cho đồng chí Vietnammenyeu đi đào tạo thêm vì nghiệp vụ yếu kém quá, nói láo chưa đủ trình độ. Muốn thực hiện phương châm" bịp, bịp nửa, bịp mãi thì đồng chí phải "học, học nữa, học mãi cho xứng đáng với lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại

  bởi: Anti- Đảng bịp@vietnammenyeu
  22.04.2012 12:22
  ĐCSVN biết cách giữ gìn đất nước nên đã phát động chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Kết quả là đất nước tang hoang, mấy triệu người chết, hàng triệu người đi cải tạo lao động và bỏ mạng nơi rừng sâu nước độc, hàng triệu người bỏ nước ra đi, hàng trăm ngàn người làm thức ăn cho cá.

  bởi: luu vong hanh
  22.04.2012 06:21
  Rất hoan nghênh sáng kiến tổ chức cuộc thi này ! Đây là hành động không quên các nhà đấu tranh dân chủ cho người dân VN vậy .

  bởi: Bình sọ não
  22.04.2012 02:56
  Xin các vị đọc lá thư của cô bé 13 tuổi gửi cha Bình do một vị không tên chép hộ.Ba xạo hết cỡ.Giọng văn chải chuốt như văn người lớn/Con ở Hà giang sao không gọi cha hoặc bố cho "hợp chuẩn".Cẩn thận nghe con,đêm thấy ba Bình đang thao thức vì con , cảm mến ba, con dễ mất cái ngàn vàng lắm đó nghen.

  bởi: TRUONG TRUONG = Cộng sản là bệnh ôn dịch của nhân loại.
  22.04.2012 02:20
  Hỡi ơi, yêu nước đang gặp nạn vì bán nước hung tợn quá. Nhưng vượt qua chông gai, dù phải đốt cả dãi Trường Sơn để soi đường, vạch mặt chỉ tên bọn cường hào ác bá vô lương vô liêm sỉ có đuôi xã hội chủ nghĩa, yêu nước nhất định thắng, bán nước nhất định thua.

  bởi: Tổ Quốc tôi
  21.04.2012 23:31
  Vietnammenyeu nói chuyện ngu như con ... Việt Nam hiện giờ không bị Tây hóa, Mỹ hóa mà đang bị Hán hóa đấy, còn nguy hiểm gấp bội lần. Ủng hộ chế độ nhu nhược, hèn mạc của nhà nước cộng sản Việt Nam hiện nay thì càng làm cho ngày mất nước đến sớm hơn vì chúng chính là bọn tay sai đắc lực cho Trung Quốc, đàn áp những người yêu nước Việt Nam dám lên tiếng chống lại sự bành trướng của TQ.

  bởi: Dan Bac Lieu
  21.04.2012 21:58
  HOAN HO cuoc thi tieng hat dong nhac yeu nuoc Do Thi Minh Hanh, de dua LONG YEU NUOC cua nguoi dan VIET len dinh cao nhu cac dan toc Tunisia, Ai Cap, Lybia, Yemen va hien nay la Syria, dong thoi ket lieu cuoc doi nhung ten doc tai, phan dan, hai nuoc cs.

  bởi: @chệtnamenyeutàu
  21.04.2012 20:48
  "Nhờ ĐCSVN đấy" mà dân tộc sống trên mảnh đất hình chữ S phải đau khổ vì sự lợi dụng của tàu cộng trong hơn 60 năm qua. Chắc nị vô sinh không có con cháu và không cần phúc đức để lại cho đời sau nên mới ăn ngang nói ngược là dân Việt nhờ đảng cs VN mà được như ngày nay. Nhân dân Việt Nam luôn luôn ân hận và hối tiếc đã không triệt để diệt Cộng tích cực như các dân tộc Mả Lai, Phi Luật Tân hay Nam Dương... để QG trở thành nghèo đói dưới sự cai trị cs hiện nay. Hãy nhớ điều đó, cộng con!

  bởi: Nhô
  21.04.2012 19:46
  Ai hát cho Ai nghe? Lại cái trò buồn cười của cái chú cán dá chống cộng đến khờ nữa rồi.

  bởi: khoa
  21.04.2012 16:26
  Vẫn còn có những người có cái ngu kỳ lạ trên thế giới. Đã là yêu nước thì tất nhiên là phải làm những gì cho đất nước có được sự tự do, dân chủ và hùng cường. Làm bậy bạ thì sao gọi là yêu nước như là ký giấy dâng đất,biển,thải chất độc hại bô xít ở tây nguyên. Những điều đó là bậy bạ chỉ vì ngu,không dám đánh chỉ lo đàm là ngu, lộ ra ra cái sợ là ngu, còn có quá nhiều cái bậy và ngu không kể ra hết được.

  bởi: Hiến Chương Nhân Dân
  21.04.2012 15:16
  Đường lối lãnh đạo, cơ chế tổ chức, và chủ trương chính sách của độc đảng đỉnh cao tối dạ đã dẫn đưa VN theo mộng tưởng XHCN không có thật. Thế giới loài người lên án đảng chà đạp nhân quyền, bóp chết tự do báo chí, kẻ tử thù của Internet... Cả thế giới cùng 90 triệu người VN hướng đến Tự Do, Dân Chủ, và Nhân quyền. Ngoại trừ Bắc Hàn, Cuba, và đảng cùng hướng đến Trung Quốc, kẻ gây căng thẳng, sóng gió, và nguy cơ châm ngòi chiến tranh thế giới thứ 3 vì tham vọng Lưỡi Bò Đỏ.

  bởi: Nguyen
  21.04.2012 14:14
  @ nnguoivietmenyeu
  Tây hóa Mỹ hóa Việt Nam còn, Tàu hóa Việt Nam trở thành Tây Tạng thứ hai. CSVN đang đưa dân tộc đến thãm họa này. Mở mắt to ra đi cậu! Tàu chưa từng bắt ngưòi nào hô hào lòng yêu nước chống Việt Nam vì Hoàng Sa và Trường Sa. Chỉ có Việt Nam, phải chăng vì sợ qua đó lộ dã tâm bán nước nên sợ bị lật đổ.

  bởi: Nguyen
  21.04.2012 14:03
  Nếu chỉ một vài thanh niên tham dự thì công an chính quyền csVN có thể đàn áp bắt bớ, nhưng nếu con số lên đến hàng ngàn hàng chục ngàn thì bọn chúng kgông thể nào bắt hết hoặc làm khó dể tất cả, do đó sự tham gia đông đảo của giới trẻ sẽ là sự bảo vệ lẫn nhau trước sự đe dọa của chính quyền csVN.

  bởi: LẠQUÁ
  21.04.2012 13:43
  @Viêtnammếnyêu.Nếu ĐCSVN luôn chăm lo cho người dân.Lấy lợi ích đất nước và dân tộc làm trọng,thượng tôn luật pháp thì chẳng có lý do gì ng dân quay lưng lại nhé.Ông chính là kẻ đáng bị lên án đấy.

  bởi: Vietcongmenyeu Canada
  21.04.2012 12:00
  Yêu nước là chuyện rất tốt nhưng còn phải biết cách gìn giữ đất nước nữa, ĐCSVN biết cách gìn giữ đất nước. Ban tổ chức phải nói thêm "hát những dòng nhạc yêu nước và để ủng hộ CPhủ VN". Vì nếu yêu nước mà hành động bậy bạ là mất nước như chơi. Nếu VN không bị Tây hóa Mỹ hóa là nhờ ĐCSVN đấy! bằng không thì đâu còn mảnh đất chữ "S" mà "hát với hò". Yêu nước là phải biết yêu đảng Việt Cộng, chống đảng VC là chống lại Tổ Quốc.

  bởi: VN Dân chủ -Pháp quyền-Nhân ái muôn năm
  21.04.2012 09:59
  Rất hoan nghênh tinh thần yêu nước sáng tạo(Việt Khang,Minh Hạnh...) của các bạn trẻ.Mong rằng với lòng yêu nước nồng nàn các bạn sẽ có nhiều sáng kiến tạo nên những phong trào tập thể khôi phục lại tinh thần Diên Hồng vô địch mà nhờ đó tổ tiên ta đã đập tan hết các cuộc xâm lăng của giặc phương Bắc .VN Dân chủ -Pháp quyền-Nhân ái muôn năm.

  bởi: Tầm phào
  21.04.2012 09:40
  Nguyễn Việt có dám về VN hát thi không?Ông bạn ở mãi tận Canada mà hô hào cú như người trong cuộc.Nếu ông có con cháu còn trẻ thì khuyên chúng về VN biểu diễn cũng được.Sợ gì "trước bạo quyền bán nước hại dân". Tôi thì sợ bọn bán nước đào tẩu.

  bởi: Durian
  21.04.2012 09:35
  Những nhà ái quốc chân chính đã hy sinh quyền lợi cá nhân khg sợ áp bức cường quyền .Họ thấy rõ mối nguy mất nước từ bọnBTBK ,vạch ra những việc làm sai trái của Đảng và CP .Viêc làm của họ xuất phát từ con tim khg màng đến địa vị ,quyền lợi , huân ,huy chương hay danh hiệu nào từ cơ quan nào ,hay nhà nước nào và biết chắc có thể dẫn đến tù tội .Hưu xạ tự nhiên hương .Vinh danh { Người của dân chúng }.Rất mong một ngày chào đón họ .

  bởi: Lấy quyền con gì mà chúng vu oan cho người khác?
  21.04.2012 09:30
  Con không tin một người công an nào hết, má hãy nhìn thân thể con đi nè! : http://www.danchimviet.info/archives/40908

  bởi: @VietnammenyeuCanada
  21.04.2012 08:56
  Nị nói đúng quá. ĐcsVN có công làm tay sai cho đế quốc đỏ nhận võ khí, hổ trợ nhân sự của khối cs quốc tế mà trong đó phần lớn là từ TC để đánh đuổi thực dân đế quốc để rồi đưa dân Việt vào vòng nô lệ xứ nị về mọi mặt như hiện nay. Nếu thật sự nị ở Canada mua đọc Hồi ký về Cuộc chiến 1946-1954, tài liệu TQ, Truyền Thông XB để biết rõ bộ mặt của csVN. Trường hợp nị ở nơi khác có thể lên mạng tìm đọc tài liệu GHI CHÉP THỰC VỀ VIỆC ĐOÀN CỐ VẤN QUÂN SỰ TRUNG QUỐC VIỆN TRỢ VIỆT NAM CHỐNG PHÁP.

  bởi: DONG DA vn
  21.04.2012 08:26
  VNCS,Da lay , NHA TU, va TRA TAN, ,Lam Cuu Canh,,De Bao ve ,Che do ,LE CHIEU THONG ,hien dai,,,TUOI TRE YEU NUOC ,Moi Ngay Moi Dong, ;CSVN, co the Dung Che do Tan Bao,Theo Lenh,TQ,;Nhung ;Khong Bao Gio,Co The,Tieu Diet Duoc Long Yeu Nuoc,Cua Tuoi Tre VN,,Thanh Thuc Kinh Phuc,Long YEU NUOC, Cua Cac Tuoi Tre VN, TAY SAI, TQ,Hay Thuc Tinh DI,Dung Vi $$$$ Ma LU LAN;;

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  21.04.2012 07:36
  Này VỊTQUÈ MÊNYEU kia hát để ủng hộ bọn HÈN VỚI GIẶC,ÁC VỚI DÂN.Ta xin góp vui baì " PHÁT R...QUÊ TA ",là tổng hợp cuả " CHẤT THAỈ NHÂN DÂN " Dâng lên Đảng ta được ko ạ !

  bởi: @.-Vietnammenyeu Canada
  21.04.2012 06:34
  .....Nếu VN không bị Tây hóa Mỹ hóa là nhờ ĐCSVN đấy! =Tầu hóa được ?Từ sau chiến dịch biên giới 1950, chúng tôi lại trải qua rất nhiều chiến dịch lớn nhỏ như chiến dịch Trung Du, chiến dịch Ninh Bình, chiến dịch Đông Bắc, chiến dịch Thượng Lào, chiến dịch Tây Bắc và đánh du kích sau lưng địch ở đồng bằng sông Hồng v.v..., cho đến đại thắng Điện Biên Phủ.hồi kí của La Quý Ba, cố vấn trưởng, đại sứ đầu tiên của TQ ở Việt Nam= http://www.diendan.org/the-gioi/hoi-ki-co-van-trung-quoc-1/

  bởi: Nhân Dân Gọi Nhau
  21.04.2012 06:18
  Anh Là Ai, Việt Nam tôi đâu. Là tiếng nói của tâm hồn, của lòng quả cảm, của tim óc người Việt Nam cất lên gọi bầy. Tiếng gọi của hồn thiêng sông núi, hàng trăm triệu con tim đập chung một nhịp đập trước vận nước ngả nghiêng, dân tộc bị đọa đày, bạo quyền cống nộp tổ quốc cho bọn giặc Phương Bắc. Đảng bạo quyền đàn áp, bức hại, và cưỡng hiếp nhân dân vì đã ngầm thỏa thuận nô lệ đồng hóa VN.

  bởi: Ba Nam Sa Dec chong CSVN+CSTQ
  21.04.2012 05:39
  @Vietnammenyeu, Canada : đây là yêu nước theo kiểu CSVN đây nè, Ải Nam Quan, Hang Pắc Bó (nơi HCM ngồi khai sinh ra DSCVN), 1/2 thác Bản Giốc, 3/4 vịnh Bắc Bộ, trên 10.000 hecta rừng của 10 tỉnh biên giới miền Bắc, đảo Gạc Ma, Vành Khăn, Chữ Thập tất cả đều thuộc về CSTQ. Nếu vẫn tiếp tục yêu nước theo kiểu CSVN, đất nước tổ quốc VN sẽ còn lại được cái gì???

  bởi: Hồ bồi Bàn , lăng Ba Đình , Hà Nội
  21.04.2012 05:19
  ĐCSVN không muốn VN bi Tây hóa, Mỹ hóa, ĐCSVN chỉ muốn VN được Tàu Cọng Hóa thôi, phải không bầy CAM ?

  bởi: William-một con lai
  21.04.2012 04:47
  (tiếp theo) Kinh tế thị trường không định huớng XHCN là vậy đấy chứ buôn tủi làm gì cho mệt. Nếu còn nhà sư, nhà sãi, nhà cha hay nhà mục sư linh mục gì không đi làm có tiền thì cho không(tức là cúng dường ) Tự Do, Dân Chủ cho họ xài tạm. Tức là vừa buôn bán một vốn 4 lời vừa làm việc tích phước nhơn đức đấy.

  bởi: William-một con lai
  21.04.2012 04:42
  Sao có bạn gì đó buôn bán lạ đời như vậy được, buôn gì không buôn mà lại đi buôn tủi là sao? Tại sao không buôn bán tự do, dân chủ, nhân quyền gì đó cho được khấm khá. Chỉ cần mướn tàu bay, tàu thủy, tàu ngầm gì đó chở mấy chuyến hàng Tự Do, Dân Chủ về VN mình đi bán dạo(vì cửa hàng nhà nước quản ný hết rồi) cũng được khấm khá đấy mà. Ai nghèo khổ thì bán rẻ một chút, mai mốt có dân chủ rồi, dân sẽ khá lên đem lại trả thêm.

  bởi: Tom
  21.04.2012 04:40
  chuyện không tin nhưng có thật. tại sao CSVN lại bắt bỏ tù ca hát mua vui?? chắc chắn đãng nầy khong thể nào tồn tại ,rất tiếc tôi đã tôn trọng CSVN > côn đồ VNCH trước đây.hãy nhìn lại lịch sử.

  bởi: Hồ bồi Bếp, lang ba đinh ,Hà nội
  21.04.2012 04:33
  Đang CSVN biết cách giử gìn đất nước băng cách dâng ải Nam quang cho Tàu Cọng, bằng cách kí công hàm dâng đảo Hoàng Sa , Trường sa cho Tàu Cọng....[ hồ bồi Bàn sai Phạm văn Đồng kí công hàm dâng đảo Hoang sa + Trương sa cho Tàu cọng] thật Ghê Tởm giọng điệu của Bầy CAM mạng như Nhô, Đong phong, Trần nhật Quang.........

  bởi: ALV
  21.04.2012 04:32
  Rồi đây sẽ có những cuộc thi vẽ, thơ, tác phẩm văn học, tiểu luận...yêu nước. Đất nước sẽ bước vào giai đoạn khẩn trương, rộn rã lòng yêu nước. Dân tộc và lịch sử sẽ hồi sinh. "Tất cả vì sự sống còn, vì tự do độc lập, vì dân chủ nhân quyền của tổ quốc và dân tộc thân yêu".Thanh niên Việt Nam ơi! Tiến lên....

  bởi: Dân cầu Chà Dà Chợ Lớn
  21.04.2012 04:22
  Gởi Vietnammenyeu Canada. Nếu hát với chủ đề "hát những dòng nhạc yêu nước và để ủng hộ CPhủ VN", thì chỉ có nước hát những bài như Tiến về Saigon, Bảo nổi lên rồi, Trường Sơn đông Trường Sơn tây, TP 10 mùa hoa, Ai yêu bác HCM hơn chúng em nhi đồng, .. thì chán phè. Nhạc cách mạng, giải phóng giờ ai thèm nghe. Giữ gìn đất nước kiểu CS thì còn mau mất nước nữa.

  bởi: Hồng Lạc
  21.04.2012 03:50
  Những ca sĩ bồi bàn vô thần hải ngoại nên được khuyến khích tham gia. Yêu nước, yêu giống nồi nhưng cam thù sâu sắc chế độ Cộng phỉ buôn dân bán nước, giày xéo quê hương dân tộc, gieo rắc tang tóc cho mọi người dân thấp cổ bé miệng.

  bởi: Người Du Lịch
  21.04.2012 03:17
  @Vietnammenyeu - Đàm Vĩnh Hưng tối hôm qua lên show diễn trong vai "gái đứng đường", nếu chú chưa xem thì cứ lên mạng....Hỏi chú chứ cái đó là loại "hóa" gì??

  bởi: Nguyễn Lạc
  21.04.2012 03:14
  Hê chú em Vietnammenyeu, chú có biết hát hò gì mà chỏ mỏ tru tréo nơi đây.Chương trình này dành cho tất cả những ai hát những ca khúc Việt Nam tôi đâu? Anh là ai?,Đáp lời sông núi, Bữa cơm tù, v.v... Chú em chỉ biết hát Như có bác Hồ trong.., nhạc đỏ vớ vẫn, lạng quạng làm gì cho rách việc.Không hổ thẹn chút nào sao chú em? Chú vắt óc vắt tim nghe bài Anh là ai của Việt Khang, thì chú biết chú loại người gì, vai gì trong bản nhạc đó liền à. Chào chú em nghe.

  bởi: Trẻ Cà Mau
  21.04.2012 03:09
  @Vietnammenyeu - bác có bao giờ ăn bơ với bánh mì chưa? nếu có thì bác đã bị "Tây Hóa" rồi đấy, bác có bao giờ nhai kẹo cao su (chewing gum)chưa? nếu có, thì bác cũng bị "Mỹ Hóa" rồi đấy, bác đang xử dụng internet là cũng hóa hóa rồi đấy....À mà bác có ăn cơm, độn khoai, mì chưa?? nếu có là bị "Cộng Sản Hóa" rồi đấy, dân ta vẫn còn ơn ác mộng hóa hóa này.

  bởi: Vietnammenyeu
  21.04.2012 02:38
  Yêu nước là chuyện rất tốt nhưng còn phải biết cách gìn giữ đất nước nữa, ĐCSVN biết cách gìn giữ đất nước. Ban tổ chức phải nói thêm "hát những dòng nhạc yêu nước và để ủng hộ CPhủ VN". Vì nếu yêu nước mà hành động bậy bạ là mất nước như chơi. Nếu VN không bị Tây hóa Mỹ hóa là nhờ ĐCSVN đấy! bằng không thì đâu còn mảnh đất chữ "S" mà "hát với hò".

  bởi: Người nước Nam
  21.04.2012 02:13
  Bất luận gái hay trai , già hay trẻ ,giàu hay nghèo , trí thức hay dân giả mà không có lòng yêu giống nòi , đất nước để rồi vô cảm trước hành động bán nước , buôn dân của chính quyền cọng sản hiện nay đều là những tội đồ của dân tộc cả . Tôi thành kính tri ân những người đã hy sinh sự tự do , cuộc sống và ngay cả thân mạng của mình để cứu lấy nước non Việt Nam này .

  bởi: Hoàng Hồ
  21.04.2012 02:11
  Hoan nghinh vị sáng lập :Cuộc thi Tiếng hát ....Một tiếng hát diệt ngàn quân thù-Một câu ca lập nên chiến công....Hát hay không bằng hay hát.,các bạn trẻ ba miền nhiệt tình hưởng ứng,thể hiện lòng yêu nước, diệt lủ bán nước và chống quân xâm lược.

  bởi: Hồ Th Đạm (mả Ba-Đình)
  21.04.2012 01:39
  .*** HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG *** Toàn dân! Nghe chăng? Sơn hà nguy biến! Hận thù đằng đằng! Biên thủy rung chuyển. Tuông giày non sông rền vang tiếng vó câu. Gây óan nghìn thu, Tòan dân Tiên Long! Sơn hà nguy biến! Hận thù đằng đằng! Nên hòa hay chiến? Diên Hồng tâu lên cùng Minh đế báo ân, Hỡi đâu tứ dân! Kìa vừng hồng tràn lan trên đĩnh núi, Ôi, Thăng long! Khói kinh kỳ phơi phớ.i Loa vang vang, chiếu ban truyền bốn phương,..= http://www.youtube.com/watch?v=9ua3hPlQrQM

  bởi: VKhanh
  21.04.2012 01:36
  Một gương can đảm đáng được đề cao. Nhóm Đỗ Thị Minh Hạnh đánh thức lương tri các doanh nghiệp thế giới còn giao thương với thị trường VC. Doanh nghiệp trong nước hoặc nước ngoài tại VN đa số cấu kết với CQ độc tài để trấn áp giới công nhân về mọi mặt. Công đoàn trên thế giới cần lưu ý tới tình trạng bóc lột nhân công VN và những người có lương tri đứng lên bảo vệ các công nhân đáng thương này. Yêu cầu thế giới can thiệp để VC trả lại tự do cho Minh Hạnh và các người cùng chí hướng với Cô.

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  21.04.2012 01:32
  VIỆT KHANG : Anh Là Ai - Viet Nam Tôi Đâu- Mẹ Việt Nam Ơi Chúng Con Vẫn Còn Đây = http://www.youtube.com/watch?v=-eQFGy-UwXE

  bởi: LẠQUÁ
  21.04.2012 01:12
  Hoan hô "Đường đời sỏi đá",một ý tưởng tuyệt vời,tôi luôn ủng hộ nhữnh ý tưởng như thế này.Chúng ta là những người yêu nước,chẳng có ai gọi là phản động cả,ngọai trừ cu :Nhô,Ng thiên Tử.Viêt nam mến yêu và vài ng vô danh khác.

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  21.04.2012 00:31
  Quá đáng phục! Tôi đồng ủng hộ 100% với các bạn trẻ,các vị cao niên trong và ngoài nước.

  bởi: Minh-Đạo
  21.04.2012 00:20
  Hoan hô tinh thẩn YÊU NƯỚC Cũa các bạn TRẺ có sáng kiến tổ chúc CUỘC THI nảy Tôi xin YỂM TRỢ $100 USD
  Email minhdao3637@yahoo.com

  bởi: Khí Thế Nhân Dân
  20.04.2012 23:57
  Khí thế, tinh thần, và phong trào yêu nước, đánh thức lương tri xã Hội Chủ Nghĩa bằng thơ ca, âm nhạc, và du ca để đẩy lùi những thế lực đen tối trong đảng tham nhũng ngầm trói tay, bịt miệng, cùm chân, giam giữ, thủ tiêu và triệt hạ những anh hùng dân tộc đã, đang, và sẽ kiên quyết thẳng tiến trên con đường sỏi đá, chông gai, và trở lực giành lại tự do, dân chủ, và nhân quyền cho dân tộc VN. Dân tộc VN không chịu làm nô lệ như đảng nô lệ.

  bởi: nguyen hoai
  20.04.2012 23:11
  ''Vu khong..Dan ap ..Bo tu va Giet sach '' la diem quan trong nhat va thich thu nhat cua ''Dao duc Ho Chi Minh Giet sach ...gia ..tre ..lon ..be.. ''Co dang ..Con tien ..

  bởi: Dân Việt
  20.04.2012 23:03
  Thái độ đe dọa, bắt bớ, bắt cóc, đánh đập và bỏ tù những người bày tỏ lòng yêu nước chống lại giặc tàu đã và đang xâm chiếm lãnh thổ, lãnh hải VN đã chứng tỏ mạnh mẽ đảng CSVN đã bán nước rồi. Hiện tại họ đang phục vụ mẫu quốc tàu chứ không phải phục vụ nhân dân VN.

  bởi: Cám ơn
  20.04.2012 22:11
  Cám ơn các bạn trẻ tham dự. Được giải hay không chỉ là phụ. Chánh là dám nói lên tinh thần rồi hành động để mong tránh xứ sở bị đồng hóa bởi Tàu cộng, một điều mà tổ tiên chúng ta đã tranh đấu qua bao nhiêu thế kỷ trước.

  bởi: BỐ THẰNG NHô (NPCN)
  20.04.2012 21:46
  Tôi sẽ hát to hơn súng nổ bên bờ ruộng khô.LỜI TÔI CA XUA HÃI HÙNG ĐI! Hỡi thế hệ trẻ VIỆT NAM,Hãy hát TO lên BAÌ TRƯỜNG CA TD,DC tiếp sức cho ĐỖ MINH HẠNH,TRỊNH KIM TIẾN,VIỆT KHANG...Hãy hát cho thế hệ chúng tôi,những người tù,người ngã xuống cuả hai miền NAM,BẮC được nhìn thấy hi vọng một VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG NGẠO NGHỄ.Khúc NHẠC VÀNG NHÂN BẢN đấy! Nó mạnh như NƯỚC,nó vững như NON.

  bởi: Niềm hy vọng
  20.04.2012 21:40
  Đây là một cuộc thi rất hay, mang đầy ý nghĩa - vừa an ủi chia sẻ nỗi khổ đau với cô ĐTM Hạnh và những tù nhân lương tâm khác, vừa kêu gọi tinh thần yêu nước trong giới trẻ. Hy vọng những dòng nhạc đấu tranh này sẽ tạo ra làn sóng yêu nước của bao triệu đồng bào, cũng như tạo ra một làn gió mới làm thay lòng đổi dạ những người lãnh đạo hiện nay.

  bởi: Hoa 10g
  20.04.2012 21:34
  Đoạt giải cuộc thi này là đoạt giải của người Việt cả thế giới chứ có phải riêng trong nước đâu? Cám ơn duongdoisoida !

  bởi: Minh Trang
  20.04.2012 21:31
  Vậy là thứ bảy & chủ nhật cuối tuần này nhóm chúng tôi có niềm vui là tập hát các bài hát Anh là ai? Việt Nam tôi đâu? Đáp lời sông núi ,Việt nam quê hương ngạo nghễ, Bữa cơm tù,Này người anh em.... rồi ! Cương quyết đoạt giải cuộc thi này mới được ! Ha ha !

  bởi: Minh Trang
  20.04.2012 21:29
  Vậy là thứ bảy & chủ nhật cuối tuần này nhóm chúng tôi có niềm vui là tập hát các bài hát Anh là ai? Việt Nam tôi đâu? Đáp lời sông núi ,Việt nam quê hương ngạo nghễ, Bữa cơm tù,Này người anh em.... rồi ! Cương quyết đoạt giải cuộc thi này mới được ! Ha ha!

  bởi: Một người bạn
  20.04.2012 21:24
  Xin hoan nghênh sáng kiến này. Mong rằng tiếp theo sẽ có cuộc thi sáng tác bài hát lên án mặt trái của xã hội hiện nay.

  bởi: Đảng viên già
  20.04.2012 21:04
  Hay lắm ! Tuyệt vời ! Tuyệt vời ! duongdoisoida ơi! Chú ủng hộ bằng giọng hát có nhựa thuốc lá nhưng vẫn còn lửa lắm ,đồng thời xin góp một chút quà mọn cho chương trình!

  bởi: Nguyễn Việt
  20.04.2012 21:02
  Một khi mà người cầm quyền có nhửng hành động nguy hiễm đưa đất nước đến chổ diệt vong thì tuổi trẻ phải đứng lên cứu nguy dân tộc trước khi "nước mất nhà tan" trở thành sự thật. Tuổi trẻ Việt Nam kiên cường đứng lên cầm lấy vận mệnh đất nước không sợ hãi trước bạo quyền bán nước hại dân.

  bởi: buon tui
  20.04.2012 20:33
  Chung toi chi biet thay va nghe nhung chuyen chuong tai gai mat ma chi biet dung nhin de Dan cua Minh vao the de ep va lam toi to cho ngoai bang.Dung la VIET NAM CUA TOI DAU?Va SONG DE LAM GI? Chinh toi day cung rat ho then nhung giong chu nay lam.Nhung lai co Bon khong biet liem si va xau ho la gi?khi de ep nhung nguoi biet hy sinh vi Nuoc vi Dan.Mot lan nua toi rat CAM PHUC Nhung VI ANH HUNG hy sinh bang than vi NUOC VI DAN..

  bởi: buon tui
  20.04.2012 20:32
  Doc va nghe nhung vi anh hung du la Nam hay Nu toi rat cam kich,cam phuc vo cung va cung rat xau ho khong giup duoc gi.

  Thời sự Việt Nam

  JavaScript của bạn đang tắt hoặc bạn có phiên bản Flash Player cũ của Adobe. Hãy trang bị Flash player mới nhất.
  Tàu chiến Ấn Độ cập cảng Cam Ranhi
  X
  31.05.2016
  Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Hai tàu chiến Ấn Độ hôm 30/5 đã cập cảng Cam Ranh để thực hiện chuyến viếng thăm 4 ngày, từ ngày 30/5 cho tới ngày 3/6. Báo Business Standard số ra hôm 30/5 tường thuật rằng khinh hạm tàng hình tên lửa dẫn đường INS Satpura và tàu hậu vệ tên lửa dẫn đường INS Kirch nằm dưới quyền chỉ huy của Chuẩn Đô đốc S V Bhokare, Tư Lệnh Hạm đội Miền Đông/Bộ Tư Lệnh Hải quân Ấn Độ.
  Video

  Video Tàu chiến Ấn Độ cập cảng Cam Ranh

  Hai tàu chiến Ấn Độ hôm 30/5 đã cập cảng Cam Ranh để thực hiện chuyến viếng thăm 4 ngày, từ ngày 30/5 cho tới ngày 3/6.
  Video

  Video Người tỵ nạn Việt Nam thành triệu phú nhờ tái chế rác thải

  Gia đình ông David Dương được giải cứu ngoài biển trên một chiếc tàu nhỏ sau khi rời Việt Nam lúc chiến tranh kết thúc. Sau khoảng thời gian trong trại tỵ nạn, họ đặt chân đến Mỹ vào năm 1979, không có tài sản nào khác ngoài quyết tâm tìm cơ hội nơi mà những người khác chỉ có thể nhìn thấy rác.
  Video

  Video Cuộc diễu hành Rolling Thunder có sự góp mặt của ông Trump

  Đoàn xe môtô Rolling Thunder đã lăn bánh vào thủ đô Washington hôm 29/5 để thể hiện sự ủng hộ đối với quân đội Mỹ vào dịp cuối tuần trước Ngày Chiến sĩ Trận vong của Mỹ.
  Video

  Video Hàng trăm di dân chết đuối ở Địa Trung Hải

  Tuy trời ấm và biển êm, hơn 700 di dân đã bị chết đuối trong tuần qua khi tìm cách vượt Địa Trung Hải để tới Âu Châu.
  Video

  Video Tòa nhà xây dựng bằng công nghệ in 3D đầu tiên trên thế giới

  Cái được gọi là tòa nhà chức năng văn phòng đầu tiên trên thế giới được xây dựng bằng công nghệ in 3 chiều đã được khai trương ở Dubai.