Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức

  Chị Bùi Thị Minh Hằng tuyên bố sẽ tự thiêu vì dân oan

  Một phụ nữ được nhiều người biết đến từ các cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược Trường Sa-Hoàng Sa, từ việc chị bị đưa vào trại giáo dục phục hồi nhân phẩm sau những cuộc tuần hành ôn hòa ấy, từ báo đài cả trong và ngoài nước, và từ thông cáo báo chí của tòa đại sứ Mỹ và giới bảo vệ nhân quyền quốc tế kêu gọi phóng thích chị. Chị Bùi Thị Minh Hằng, người vừa được chính quyền Việt Nam trả tự do ngày 29/4 sau 5 tháng giam giữ tại trung tâm Thanh Hà về tội danh gây rối trật tự công cộng, tuyên bố cương quyết tiếp tục đấu tranh cho lẽ phải và sẽ tự thiêu vì dân oan. Trong cuộc trao đổi với Tạp chí Thanh Niên của đài VOA, chị Hằng khẳng định việc phóng thích chị sớm so với thời gian giam giữ dự kiến ban đầu là 2 năm không phải là sự khoan hồng như nhà nước nêu, mà do áp lực từ công luận của người Việt trong và ngoài nước cũng như quốc tế.

  Chị Bùi Thị Minh Hằng bị giật rách chiếc nón có ghi dòng chữ "Hoàng Sa-Trường Sa-Việt Nam" trong một cuộc tuần hành chống Trung Quốc tại Hà Nội
  Chị Bùi Thị Minh Hằng bị giật rách chiếc nón có ghi dòng chữ "Hoàng Sa-Trường Sa-Việt Nam" trong một cuộc tuần hành chống Trung Quốc tại Hà Nội

  Chị Minh Hằng: Tôi được thông báo về quyết định trả tôi về vào ngày 26/4. Lúc đó, tôi phản đối vì trong 5 tháng họ giam giữ tôi trái pháp luật, tôi có 2 lần gửi đơn khiếu nại và tiến hành khởi kiện sau khi họ không trả lời đơn. Tôi vừa gửi đơn kiện ngày 7/4. Cho nên, trong khi tôi đã gửi đơn từ đi rồi tự dưng họ lại bảo tha tôi. Mà thật ra không phải họ tha. Họ vận động tôi viết đơn xin khoan hồng. Tôi trả lời rằng tôi không có tội nên không thể viết đơn xin khoan hồng, mà tôi đang kiện lại chính cái quyết định đã bắt giam tôi trái pháp luật. Sau đó, họ gợi ý tôi làm đơn xin đi chữa bệnh. Đấy, nói họ quyết định trả tự do cho tôi là không đúng, mà quyết định ghi là ‘miễn chấp hành thời hạn thi hành còn lại.’

  Trà Mi: Thưa chị, vì sao có được quyết định ‘miễn chấp hành thời hạn thi hành còn lại’ đó?

  Chị Minh Hằng: Nhận được quyết định đó, tôi cũng rất ngỡ ngàng. Tôi hỏi họ. Họ bảo căn cứ vào đơn xin của mẹ tôi. Điều này càng khiến tôi nghi ngờ. Cách đó mấy ngày, thông qua chương trình TV và báo chí mà trại phát cho chị em đọc, (họ có kế hoạch rõ ràng, báo trước giờ phát hình), tôi được biết mẹ tôi và chị em tôi làm đơn yêu cầu chính quyền đưa tôi vào trại giam. Thế thì tại sao bây giờ lại có đơn xin cho tôi như họ nói, mà họ cũng chẳng đưa cho tôi đọc cái đơn ấy nữa. Cho nên, thực hư thế nào tôi cũng không biết bởi từ nhiều năm nay khi có những chuyện va chạm với chính quyền, tôi bị dối gạt rất nhiều, lòng tin của tôi không còn nữa. Tôi có viết đơn khiếu nại lại quyết định cho tôi về. Tôi nói thứ nhất, tới thời điểm này sau 5 tháng oan sai, tôi không muốn về nữa. Tôi muốn ở lại chờ đến khi nào những đơn từ tôi gửi đi được xem xét đúng pháp luật. Sau đó, họ cho người vào thuyết phục tôi. Đầu tiên là ngày 27/4 có cô Cao Minh, công an Hà Nội, vào. Đến chiều có một chị tên là Oanh, người của Bộ Công an, vào nói chuyện với tôi. Chị ấy có ghi âm. Quan điểm của tôi rất rõ ràng rằng tôi không ra khỏi trại khi tôi chưa được giải quyết các đơn khiếu nại và khởi kiện. Căn cứ vào động thái và thái độ cư xử của họ, tôi đoán biết rằng họ có kế hoạch đưa tôi ra khỏi cơ sở Thanh Hà trước ngày 30/4. Buổi trưa 26/4, khi tôi xuống đọc quyết định miễn giảm cho tôi, tôi thấy họ để trống ngày mà lại ghi sẵn là tháng tư. Tập hợp thông tin, tôi được biết việc họ bắt buộc phải đưa tôi ra khỏi trại trước ngày 30/4 là một sức ép rất ghê gớm từ công luận trong nước, hải ngoại, và từ thế giới.

  Trà Mi: Với những lý luận đó, theo chị vì sao phải trước mốc thời gian là 30/4? Có lý do gì không ạ?

  Chị Minh Hằng: Việc này để cho chính quyền trả lời thì hay hơn. Mục tiêu vì sao? Bởi vì họ đã bắt tôi trái pháp luật. Bây giờ đúng ra họ phải trả tôi về theo đúng pháp luật, nhưng họ không có hành xử nào chứng minh họ phục thiện trong chuyện họ làm sai cả. Ngược lại, họ vẫn tiếp tục những việc ‘xóa dấu vết sai phạm’ của họ đi, tức cách hành xử man rợ của họ.

  Trà Mi: Chị nói lý do họ nêu ra để phóng thích chị sớm là phía gia đình chị có làm đơn. Sau khi ra khỏi trại, chị có kiểm chứng việc này với gia đình để biết thực hư ra sao chăng?

  Chị Minh Hằng: Điều đó không bao giờ xảy ra vì gia đình tôi đã lên đài truyền hình của nhà nước bôi xấu tôi. Bản thân tôi cũng không được đơn lá đơn xin như họ nói. Về việc này, tôi có trả lời họ rằng tôi là một công dân độc lập, cho nên mẹ tôi có làm đơn đưa tôi vào đây cũng không đúng pháp luật mà mẹ tôi có làm đơn đưa tôi ra khỏi đây cũng không đúng pháp luật.

  Trà Mi: Có một chi tiết hơi khó hiểu đối với công luận là vì sao chính gia đình chị lại lên các phương tiện truyền thông trong nước nói những điều không hay về chị?

  Chị Minh Hằng: Vấn đề này là một nỗi đau riêng của tôi. Người ta không chọn được tổ quốc và nơi để mình sinh ra. Cho nên, tôi xin phép để công luận tự tìm hiểu điều này. Nó đúng như nhan đề của bài báo họ viết: “Những trò lố bịch và màn kịch nhẫn tâm”. Họ có cả một hệ thống chính quyền, nhưng vì nó không chân chính nên họ mới lợi dụng vào những tình huống, những sứt mẻ của những gia đình để làm những trò rất lố bịch. Họ làm nên một màn kịch vô cùng nhẫn tâm như chính nhan đề bài báo của họ. Họ đã đào thêm một hố sâu khiến tôi với những người trong gia đình tôi, mặc dù là ruột thịt, nhưng có lẽ trong cuộc đời này sẽ không bao giờ có thể ngoảnh lại được với nhau.

  Trà Mi: 5 tháng vừa qua trong trại phục hồi nhân phẩm Thanh Hà đã nghiệm ra cho chị những điều gì?

  Chị Minh Hằng: Nói thật sự là phải để tôi viết lên mới đầy đủ. Đấy là những giây phút hãi hùng nhất về hành xử của chính quyền đối với nhân dân.

  Trà Mi: Những người quan tâm đến vụ việc của chị cho rằng vì chị có những hành động phản đối các biện pháp sai trái của chính quyền đối với người biểu tình yêu nước nên dẫn tới kết cục là chị phải vào trại giáo dục. Ngược lại, phía chính quyền nói nguyên do vì chị có những hành vi thách thức chính quyền, vi phạm các điều lệ chính quyền đưa ra dù đã có những văn bản cảnh cáo chính thức. Với những luận điểm chính quyền đưa ra, chị nghĩ thế nào?

  Chị Minh Hằng: Việc họ nói phải có chứng cứ thực thể. Ví dụ như ông Nguyễn Đức Nhanh của Công an TP Hà Nội tuyên bố rằng: “Chúng tôi không có quan điểm đàn áp người biểu tình”, nhưng thực tế diễn ra đã được phim ảnh ghi nhận lại cho thấy công an Hà Nội đàn áp biểu tình rất dã man. Điều đó cả thế giới đã nhìn thấy. Cả dân tộc tôi nhìn thấy, mà không phải là một lần. Mấy chục triệu dân Việt Nam chúng tôi không có tự do để được tranh luận với chính quyền. Luật là họ. Họ là luật. Cho nên họ mới hành xử với chúng tôi sai trái như thế. Điều chúng tôi muốn đấu tranh cũng chỉ để bảo vệ tính tôn nghiêm của luật pháp.

  Trà Mi: Liên quan tới thời gian chị bị giam giữ ở trại Thanh Hà, chị có điều gì muốn chia sẻ ngay lúc này không?

  Chị Minh Hằng: Nói về năm tháng tôi ở trong cơ sở Thanh Hà, chuyện rất dài. Hiện tôi đang bị cơ sở thu giữ cuốn nhật ký cá nhân. Để thời gian tới, tôi sẽ có những cái thực tế gửi đến công luận, còn hiện nay, nói thật lòng, sức khỏe tôi còn rất yếu.

  Trà Mi: Nhưng đôi nét ấn tượng nhất về những gì chị mô tả là thời gian ‘hãi hùng nhất’ trong 5 tháng qua ở trại Thanh Hà, những điều gì khó quên nhất đối với chị?

  Chị Minh Hằng: Họ hành xử sai trái pháp luật, không còn cả tình người. Cho tới giờ phút cuối, với quyết định thả tôi ra khỏi cơ sở đó, họ vẫn hành xử với tôi một cách không có tính người và bất chấp pháp luật. Họ còng 2 tay tôi ra đằng sau, trói chân tôi vào xích cột vào một cái ghế trên xe. Họ quẳng tôi lên sàn xe. Lúc đó tôi phẫn uất tới tột độ. Họ không còn coi tôi là con người nữa. Tôi nằm trên sàn xe như một con lợn.

  Trà Mi: Trong thời gian bị giam, chị đã tuyệt thực rất nhiều lần. Những lần đó, chị được đối xử thế nào?

  Chị Minh Hằng: Là phụ nữ, tôi cũng khao khát về sức khỏe và sắc đẹp, nhưng tới mức tôi phải tự hủy hoại thân thể của mình để phản đối những cái họ đối xử với tôi thì chắc mọi người cũng hiểu rằng nó nằm ngoài sức chịu đựng của một con người.

  Trà Mi: Với việc đưa chị vào trại phục hồi nhân phẩm- trung tâm giáo dục, họ đã áp dụng những biện pháp giáo dục, phục hồi nhân phẩm như thế nào đối với chị?

  Chị Minh Hằng: Họ nhốt chúng tôi như nhốt gà chọi. Sau này, lúc gần thời điểm họ trả tôi ra, tôi liên tục làm đơn tố cáo, khiếu nại, đề nghị, kiến nghị, thư ngỏ. Sau vài chục lần tôi viết thư như thế, những đòi hỏi bước đầu như được ra sân chơi nửa tiếng một ngày được đáp ứng. Việc này xảy ra trước thời điểm tôi về chừng nửa tháng. Tôi đòi hỏi cho trại viên được gọi điện thoại, họ cũng đáp ứng được một hai lần, nhưng tôi thì không được, vì họ nói tôi bị lập biên bản kỷ luật, nên không được. Ví dụ như tôi nhịn ăn, họ cũng lập biên bản tôi mặc dù trong luật pháp chẳng có quy định nào nói rằng tuyệt thực là vi phạm pháp luật mà chỉ có quy định về quyền con người là không ai bị bắt và giam cầm một cách độc đoán. Nói như thế để quý vị biết họ hoàn toàn bất chấp, không bao giờ làm theo pháp luật.  Con tôi phải bỏ học để đi nuôi mẹ. Cơ sở Thanh Hà đã gây rất nhiều khó khăn cho tôi trong việc đó, dẫn tới chuyện tôi lấy dao lam rạch lên tay, lên người tôi để cắt ven. Họ ngăn trở rất ghê gớm giữa tôi với gia đình và bạn bè, người thân.

  Trà Mi: Cung cách họ đối xử với chị có khác với các trại viên khác không?

  Chị Minh Hằng: Tôi là người bị chèn ép trong đó. Thậm chí họ dùng các trại viên đã vi phạm để gây hấn với tôi. Nhưng chỉ một thời gian, tới lúc tôi ra về, tình cảm của chị em đối với tôi khá tốt và họ nhận thức được mọi việc.

  Trà Mi: Quyết định trả tự do cho chị lúc này có điều kiện ràng buộc nào không?

  Chị Minh Hằng: Thưa không.

  Trà Mi: Việc của chị rất nhiều người quan tâm, thậm chí tòa đại sứ Hoa Kỳ cũng đã lên tiếng. Cảm xúc đầu tiên của chị về việc được trả tự do lúc này là gì?

  Chị Minh Hằng: Tôi rất biết ơn. Khi ra đây và đọc biết được những thông tin, tôi rất xúc động. Tôi không thể tưởng tượng rằng tình con người và sự bảo vệ chính nghĩa có tính cách lan rộng trong xã hội loài người như thế. Tôi xem được những clip do những người tôi chưa hề quen hoặc chưa hề trao đổi mà họ lại đứng lên đi tìm những tiếng nói có thể bảo vệ cho tôi và chia sẻ với tôi. Đấy là điều tôi rất tri ân. Tôi thấy trách nhiệm của mình đối với cộng đồng lớn hơn rất nhiều. Tôi sẽ làm những gì có thể trong thời gian tới khi sức khỏe tôi hồi phục.

  Trà Mi: Sau tất cả những gì diễn ra, những việc chị đã làm và những hậu quả chị nhận lãnh, chị nhìn thấy những ngày tháng tới của mình như thế nào?

  Chị Minh Hằng: Tôi đã biết mình phải chịu đựng những cái oan khuất, thiệt thòi, hay trả thù man rợ. Nhưng không riêng tôi mà tất cả những người dân khác càng thêm quyết tâm và khao khát rằng chúng tôi phải làm sao đó cho xã hội này tốt đẹp lên. Không thể nào tiếp tục chấp nhận cách hành xử sai trái của một số người trong chính quyền. Mọi công dân đều phải có trách nhiệm làm theo pháp luật, nhưng một số người trong chính quyền bất chấp pháp luật. Đề nghị nhà nước phải có biện pháp để chấm dứt những tình trạng thế này.

  Trà Mi: Với tinh thần khẳng khái và việc củng cố thêm quyết tâm đó, chị có dự liệu sẽ có thêm những chuyện rắc rối cho mình?

  Chị Minh Hằng: Việc đầu tiên tôi đặt bút viết là đơn gửi Chủ tịch nước và Tổng bí thư. Đơn này tôi sẽ viết dưới hình thức là thư tuyệt mệnh bởi vì dân oan nhiều quá và khổ quá. Tôi đã chứng kiến nhiều cảnh. Tôi đi đòi đất đòi nhà, đòi tài sản của cha ông để lại mà tôi đã phải xâm lên vai hai chữ “Nợ nước, thù nhà” khi tôi bị một số kẻ đâm xe vào tôi, hại tôi. Những việc này cho tôi suy nghĩ rằng an toàn của một người dân ngay thẳng muốn bảo vệ chính nghĩa trong xã hội bây giờ quá khó. Tình hình bất an, bất ổn khiến người dân chúng tôi hoàn toàn thiếu tin tưởng. Tôi sẽ viết tất cả những sự kiện gì xảy ra đối với cá nhân tôi kèm theo bằng chứng trong suốt quá trình tôi đi khiếu kiện vừa qua. Tôi cũng sẽ nói lên nguyện vọng của tôi với Chủ tịch nước và Tổng bí thư rằng tôi xin hiến tấm thân tôi cho những người dân oan Việt Nam hiện nay bằng cách là tôi sẽ tự thiêu. Dự tính của tôi là như thế.

  Trà Mi: Cảm ơn chị đã dành thời gian cho chúng tôi trong cuộc trao đổi này. Xin chúc chị mau chóng hồi phục sức khỏe. Chúng tôi mong chị có được những ngày tháng an lành và dự định của chị về việc tự thiêu sẽ không bao giờ diễn ra.

  Chị Minh Hằng: Tôi biết rằng con người phải bảo vệ sự sống cho mình. Trong lá thư viết cho Chủ tịch nước, tôi sẽ viết về tất cả những hiện tình cay đắng mà người dân chúng tôi đang phải gánh chịu. Tôi không bao giờ muốn bản thân mình hay bất cứ đồng bào nào của mình phải ngã xuống vì những việc oan khuất hay vì đấu tranh, nhưng nếu như tình trạng này không được khắc phục_đất nước và cuộc sống của chúng tôi_thì việc hy sinh không phải tôi mà sẽ còn rất nhiều người nữa, bởi vì ‘chết vinh còn hơn sống nhục’.

  Trà Mi: Vừa rồi là cuộc trao đổi với chị Bùi Thị Minh Hằng, người vừa được trả tự do sau 5 tháng bị đưa vào trại phục hồi nhân phẩm vì tham gia vào các cuộc tuần hành và những hoạt động chống Trung Quốc xâm lược Trường Sa-Hoàng Sa.

  Tạp chí Thanh Niên xin chia tay với quý vị tại đây và hẹn đón tiếp quý vị và các bạn trên làn sóng phát thanh của đài VOA trong chương trình 10 giờ tối thứ sáu và chủ nhật hằng tuần cũng như trên trang web voatiengviet.com, trong phần Chuyên mục-Tường trình đặc biệt ngay trang chính.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 3
      Kế tiếp 
  bởi: choi lieu
  14.05.2012 11:47
  Troi oi..nhu khong tu thieu chet..thi het film roi..cø chuyen gi nua dau de nøi...chung ta can phai søng...dee chøng lai bon khung bø cong san vietnam...neu muøn chet..thi om boom tu sat.. cung gia dinh can bo cong an cong san vietnam..1 mang minh chet..phai doi mang vai 3 ten cong an bo doi hoac ca gia dinh chung nø..møi cø gia tri..bøi vi døi dau ke ac..nhu bon khung bø cong an cong san vn hien nay la can lieu mang tieu diet..

  bởi: Lê Nguyễn
  14.05.2012 07:55
  Bọn cộng sản nó ác động lắm. Ngày xưa nó đến xin mấy nhà địa chủ cho nó tiền, lương thực họ không cho thì ban đêm nó đi một đám khoảng 6 người đến là dẫn lên cơ quan làm việc nhưng thực chất là nó dẫn ra ngoài đồng lấy cán cuốc đập sau đầu rồi chôn ngoài đồng luôn.

  bởi: Chó VC bán nước
  13.05.2012 21:35
  Gửi Nguyễn Thiên Tử,
  NTT là thằng NGU , ăn bã Chó VC bán nước!

  bởi: Trung le
  13.05.2012 20:18
  Gởi NGUYỄN THIêN TƯ và những người như NTT-.quí vị trải nghiệm được gì khi sống trong chế độ cộng sản.nơi mà thông tin được chúng trắng đổi đen den đổi trắng.. tôi căm thù cộng sản và luôn mông cho chúng tan tành từng mảnh nhưng nay tôi không như thế nữa con mong cho chúng lớn mạnh thêm dể chúng còn thời gian nhiều nhiều hơn nữa để đè đầu cỡi cổ lên những tay ngu đang ngày dêm nịnh bợ cái bọn ấy.

  bởi: NGUYEN HUNG
  13.05.2012 09:31
  xin cam on chi.chuc chi mau binh phuc.

  bởi: ho ac tac
  12.05.2012 12:52
  Chet tieu thieu chay xac roi..thi con gi nua dau ma nøi...chet lam sao phai oanh liet voi bon khung bo cong san vietnam nay......phai døi dau tieu diet bon cong san khung bo nay... thi chet møi cø y nghia chu...

  bởi: nguoi Danang
  12.05.2012 02:36
  Rất ưu tư về cách hành xử của VN khác hẳn cách hành xử của Philippines đối với các hành động ngang ngược, lấn tới của TQ và cả đối với sự thể hiện lòng dân. Chắc đến khi cháu nội tôi lấy vợ có con thì sách giáo khoa VN không còn thấy Hoàng Sa, Trường Sa nữa. Thật đau lòng!

  bởi: LY SON
  10.05.2012 15:56
  CSVN ! Tàn bao voi dân .Dàn ap ND: Bung bit Ngoai Bang, Quo quet tai san cua dân.Dàn Ap tieng noi cua nhungnguoi Yêu nuoc Nhu Cô Minh Hang . Sao cac ông KHONG THAY NHUC VOI TO QUOC. Cac ông la AI ?????? Mà Không thuong Dân coi DAN nhu SUC VAT !!!!! Cac ông mo to mat ra .!!!!!!!

  bởi: Ly Son
  09.05.2012 18:37
  Cac quan chuc DCSVN la tay sai cua Banh truong Bac Kinh ,Nên ho moi bat bo tu nguoi Yêu nuoc bieu tinh doi TRUONG SA HOAN SA cua Viet Nam
  Vây Yeu cau nha nuoc cho cac vi Lanh dao,da ra lênh bat nguoi bieu tinh di Phuc hoi nhan pham di !!!!! cac ông la nguoi co toi voi to Quôc,Cong ran can ga nha!!!

  bởi: huong giang
  09.05.2012 18:09
  Xin thanh kinh nguong mo con gai cua ba Trung ba Trieu. Chi Hang la bieu tuong cua hon thieng song nui Viet Nam. That xau ho va si nhuc thay cho dang CSVN. Toan bo dang vien khong bang mot nguoi dan ba. That la si nhuc. cho dan toc va que huong.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ
  09.05.2012 08:11
  Tôi là cha của NGUYỄN THIÊN TỬ xin đứng ra xin lổi mọi người.Do hồi nhỏ không được ăn học mà phải đi chăn bò.Nên lớn lên mất dạy với mọi người,xin mọi người lượng thứ cho thàng con mất dạy của tôi

  bởi: NHAN DAN
  09.05.2012 00:04
  Về tình trạng NHÂN QUYỀN , VN ngày nay được xếp hạng gần như tồi tệ nhất nhì trên thế giới , may lắm là hơn bọn quái vật bắc HÀN là cùng , vậy mà vẫn có thằng há miệng phun thối đếch chịu được : " Chế độ VN luôn luôn tôn trọng nguyện vọng của người dân VN " kakakaka !!!

  bởi: nguyen van
  08.05.2012 17:00
  Mùi khét lẹt khi thân thể bà Hăng bốc chay..lam nhỏ dại vài con chó đói..thiếu dinh đưỡng ở hả ngoại...chuân bi vồ mồi đi ..

  bởi: Yeu su that tuc la ghet cong san
  08.05.2012 08:31
  Ban Nguyen Thien Tu (Con roi Nguyen tan dung )
  ban co ti can dam nao cho toi biet dia chi that su ban dang o hay o
  Neu o chui xuong cong chet di

  bởi: Người Việt Nam
  07.05.2012 07:06
  Không hiểu VOV cho tự do ngôn luận kiểu gì mà trong này toàn thấy chửi bới xúc pham đến nhân phẩm người khác. Tự do ngôn luận kiểu này thì rẻ tiền quá.

  bởi: i love vn
  07.05.2012 05:44
  UI chao đã mấy bữa rùi, mà vẫn chưa chị Hằng tự đốt mình nhể. rõ là lòi cái mặt anh hùng dỏm nha, Thanks Voa đã có một bài test hiệu quả bằng cách post từ " Tự Thiêu " lên tiêu đề. thế mới thấy người Mẽo thực sự siêu quái trong việc dò ra bản chất của mấy anh hùng dỏm nầy. Họ đâu có ngu mà ném tiền ra cửa sổ. Họ có quá nhìu kinh nghiệm xương máu với Nam Việt, 20 năm mất người, mất của, vì đầu tư sai vô một phường ô trọc, tham lam, hám danh, hám lợi

  bởi: Nông Dân
  06.05.2012 14:51
  Xin chúc nữ Anh Thư nước Việt Bùi Thi Minh Hằng .Vào trại cải tạo nhân phẩm cải hoá các người khác thế nào là nhân cách của con người.
  Xin chúc mừng.

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  06.05.2012 13:50
  14 Bành Tổ ngồi trên ngai vàng, đang củng cố quyền lực, không dám xuống phố dạo chơi để lắng nghe nguyện vọng của dân! Họ sợ mất ngai vàng, chung quanh toàn kẻ thù, nên đâu cần biết chuyện dân gian. Ý kiến của dân họ cho "phản động, thế lực thù địch, âm mưu lật đổ ngai vàng", bắt giam và tra tấn để không còn mầm móng phản đối. Bà Hằng uất ức muốn tự thiêu là phải đạo.

  bởi: Mỏ
  06.05.2012 10:04
  Nhà nước CSVN hành xử với người dân của mình vì theo sự đề nghị của một hay vài người dưới danh nghĩa là có quan hệ gia đình, dù người ấy đã trưởng thành và tự chịu được trách nhiệm đối với việc mình làm thì thử hỏi chính nghĩa và pháp quyền ở đâu rồi!!!

  bởi: nguyen
  06.05.2012 08:38
  Các đồng chí và cán bộ vẹm góp ý trên trang mạng nầy ơi! Nếu cho bà Hằng nói láo và xuất thân từ thành phần bất hão trong xã hội, quý vị thữ đem sự nói láo đó mà so sánh với hcm và đồng bọn thì ai hơn ai, các cán bộ cs từ lớn tới nhỏ, từ xưa tới nay là xuất thân từ đâu. Lương mà chê lịch.

  bởi: @.-Phamd USA
  06.05.2012 06:22
  ........Ðám chống cộng tại sao cứ dựa vô cái đám dở hơi ,toàn là thất thời ăn bám !Tuyên bố lung tung .= Và ông Lê Hiếu Đằng CS "GỘC" cựu chủ tịch MTTQVN thành phố Hồ Chí Minh tuyên bố :Thành quả cách mạng đã bị đánh tráo. Các quyền cơ bản của người dân NHƯ TỰ DO BÁO CHÍ, tự do biểu tình, đình công, tự do lập hội… đều bị ngăn cấm hoặc xâm phạm thô bạo như đàn áp các cuộc BIỂU TÌNH ở TP. HCM, ở Hà Nội, = www.danchimviet.info/archives/57134

  bởi: dân sinh.
  06.05.2012 05:04
  Biểu tình chống trung quốc để bảo vệ toàn vẹn tổ quốc mà lại bị bắt vào tù là điều không thể hiểu nổi ? Chính quyền bảo vệ cái gì ? người dân yêu nước là có tội ư ? tại sao và tại sao ?

  bởi: Đảng Ve Chai Thành phố Minh Râu
  06.05.2012 04:59
  Gửi anh ĐCG / PL thân mến, xin anh vui lòng kiếm và dắt con Kiki nhỏ Nguyễn Nhừ tử đem về nhà xích lại. Đừng để nó chạy rong trên Diễn đàn VOA, nó ăn tạp bất cứ thứ gì. Hình như nó thù " Lá đa " hay sao, mà nó cứ chỏ mỏ vào chổ ấy sủa hoài.

  bởi: Nhô
  06.05.2012 04:26
  Luật 5150 (Involuntary psychiatric hold): Ở California, trường hợp tuyên bố tự thiêu như của bà Hằng sẽ bị cảnh sát và cơ quan y tế bắt giam vì có những ý nghĩ hay hành động hủy hoại cơ thể của chính mình.

  bởi: Thiên Long
  05.05.2012 22:03
  Kính gởi cô Hằng,
  Tự thiêu trong lúc này không phải là một giải pháp để bắt buộc nhà cầm quyền VN giải quyết vần đề dân oan. Vấn đề này không thể giải quyết được một cách dễ dàng. Chính nhà cầm quyền VN cũng biết. Họ đang "cỡi trên lưng cọp" cho nên cố bám lưng "CỌP" cho khỏi té. Đất nước VN còn cần rất nhiều người đầy lòng khẳng khái như cô. Hảy bảo trọng sức khoẻ cho một cuộc chiến trong những ngày sắp tới. Ngày đó không còn xa vời nữa đâu. Chúc cô mau bình phục
  Thiên Long

  bởi: Thiền Sư: Vỏ Công Lú.
  05.05.2012 21:08
  Bùi Minh Hằng không nên Tự thiêu oan uổng trong lúc nầy, thà mang ...vào một đồn bót Công An nào đó để tiêu diệt bọn Tay sai VC được chừng nào tốt chừng ấy. Sau năm 1975 đã có hàng trăm sư sãi tự thiêu để chống Đảng CS cướp đất Chùa và chủ trương ngu đần của chúng, nhưng thảy đều bị ém nhẹm. Tây Tạng nay đã hơn 30 Thầy Tu làm đuốc sống, nhưng TC vẫn "Dĩ bất biến Ứng vạn biến"! MH Sống thì VC như Gà nuốt dây thun.

  bởi: Lê Quang Bá
  05.05.2012 20:38
  Tự Thiêu chỉ có ý nghĩa với các Quốc gia Tôn trọng con người, nhân quyền, và nhân bản nhưng đối với Cọng Sản việc Tự thiêu kể cả hàng triệu người cũng chẳng hề hấn gì vì Kẻ Độc tài khư khư coi thường sinh mạng và không ngần ngại khi phải giết sạch, phá sạch, cướp sạch cho là đối tượng để khủng bố tâm lý gây hoang mang lo sợ. Việc Chị Minh Hằng đòi tự thiêu trong lúc nầy, là không phù hợp. Chị cần phải sống để tiếp tục lên án Tội Ác Việt Cọng.

  bởi: @.-banamsadec hoaky
  05.05.2012 18:56
  @Bui thi minh Hang la ke khon nha dai cho., an com nha di vac nga voi cho thien ha huong.= Dù sao vẫn khôn hơn Hồ Chí Minh mang chủ thuyết CS THẾ GIỚI ĐẠI ĐÔNG không thấy mà tin về VN để BỊP dân ta. ĐÚNG KHÔNG ?

  bởi: ĐẠI VIỆT
  05.05.2012 18:01
  ( gởi NGUYỄN THIêN TỬ - một con người đả được nhồi sọ )
  Chế độ VN luôn luôn tôn trọng nguyện vọng của người dân VN,
  TÔN TRỌNG SAO HÀNG HÀNG LỚP LỚP DÂN OAN ĐI KIỆN, tôn trọng sao phải dùng vũ lực cưỡng chế bóp chết nguyện vọng của hàng ngàn gia đình người dân VĂN GIANG ???

  bởi: Tại sao tôi muốn tự thiêu
  05.05.2012 17:24
  Chết để được thoát khỏi lũ quỷ trá đang độc quyền toàn trị VN. Chết ngoài biển vì liều mình vượt biên tìm tự do bằng những chiếc ghe mong manh như chiếc lá. Chết vì thí mạng vượt rừng sâu, nước độc, vào vùng rắn rết hùm beo vì muốn tìm tự do để làm người, hơn là sống với chế độ đảng Cộng Nô tham tàn, hà khắc, nhẫn tâm, độc hiểm ăn thịt uống máu đồng bào. Chết vì khống muốn sống trong thiên đàng XHCN của đảng xây bằng thù hằn, bất công, ngược đãi, và vong bản.

  bởi: lam hoang
  05.05.2012 16:56
  Chị ơi ko nói thì ko làm nhưng đã nói thì phải giữ lời hứa đấy nhé.

  bởi: Escalate
  05.05.2012 07:10
  Chị Bùi Thị Minh Hằng à! Chị có cơ sở gì để phát biểu câu chị đại diện cho vài chục triệu dân Việt Nam, cả dân tộc Việt Nam? Chị không chịu được cảnh tù ngục thì thôi, đừng có ra đường mà la oai oái lên, phóng đại sự việc. Tôi không phê phán vì hành động chị dám liều tấm thân vì lí tưởng sống của chị, nhưng không phải vì đó mà chị nghĩ cả cái đất nước này ai là dân, không thuộc Đảng cũng cùng lí tưởng với chị đâu.

  bởi: Trại Phục Hồi hay Địa Ngục
  05.05.2012 06:48
  Đảng, chính phủ, và chủ tịt thành phố Hà-Nội bị buộc phải tháo cùm, mở cửa địa ngục, trả tự do cho Bà Bùi thị Minh Hằng trở về với nhân dân VN, vị bị áp lực của công luận trong và ngoài. Hành động này cho thấy mếm nắn rắn buông của đảng đối với nhân dân VN. Việc làm trái pháp luật, phi lý, và bất nhân đối với những người như Bà Hằng hiện từng giờ còn đang bị đày đọa, biệt giam, cùm xiềng, ngược đãi, đói khát, và chịu khủng bố trong những trại phục hồi...của đảng.

  bởi: van chu
  04.05.2012 23:45
  Theo toi cu de cho ba Bui Thi Minh Hang, tu do tu tu la cach tot nhat, no khong co y nghia gi voi toan dan Viet Nam ca, chi co y nghia voi mot so muon chia re BAC- NAM va cac ton giao ma thoi, Ba khong thay may ong di TU ma con lap dang nay phai no sao?? thich vinh than phi da muon an ma khong muon lam xui duc nguoi khac lam bay ma thoi.

  bởi: banamsadechoaky
  04.05.2012 23:43
  @Bui thi minh Hang nay nen di qua Hoa ky song di, thi chanh phu+xa hoi se tra cho ba Hang moi thang khoang 8,9 tram dola day nhe !!! Cho ma tu thieu lam gi khong co dung dau ba oi !!! xua nhu trai dat.

  bởi: banamsadechoaky
  04.05.2012 23:33
  @Bui thi minh Hang la ke khon nha dai cho., an com nha di vac nga voi cho thien ha huong.

  bởi: banamsadechoaky
  04.05.2012 22:50
  @ Bui thi minh Hang, toi dam chac la ba Hang nay khong dam tu thieu dau nhe !!! khi ma minh muon lam chuyen gi thi minh dau can phai noi , neu ma ba Hang tu thieu that su thi day la mot don mua chuoc cua nguoi khac ma thoi. Ran chu?Viet Tan?.Ma mang song cua ba Hang nay dau co nghia ly gi voi cai hanh tinh nay, phai khong cac ban nhi !!!!

  bởi: @Bạn nào chê Tư Bản
  04.05.2012 22:33
  Chê tư bản thì xem nnhững người đang cai trị trên lãnh thổ "S" còn gọi "Đầy tớ của dân đen": Xe họ chạy để đi bắt người dân biểu tình, điện thoại họ đang dùng để rình bọn phản động, con của họ đi học trường nào trên thế giới, v.v.... Nếu là xe, điện thoại, vật dụng sản xuất từ China thì rẻ nhất trong thị trường VN, còn hàng hóa từ Bắc Hàn, Cuba thì không bao giờ thấy. Vậy thì các bạn đang chê "Tư bản" hay là đang gen tỵ với "Tư bản"? Xin bạn hảy nhìn vào sự thật để sống xứng danh nước Việt.

  bởi: Unsung Hero (2)
  04.05.2012 21:32
  Qua lời lẽ văn phong của bọn này tôi tin rằng tất cả các độc gỉa của VOA đã biết mục đích của bọn chúng vô VOA để làm gì, làm việc cho ai. Nếu quý vị một khi đã hiểu được mục đích bẩn thủi của bọn này rổi, thì việc kế tiếp và trách nhiệm lương tâm của quý vị đã tự biết phải làm gì rồi tôi không cần phải nêu ra.Xin qúy vị thực thi lẻ phải và đúng với trách nhiệm của mình

  bởi: Unsung Hero (1)
  04.05.2012 21:30
  Tôi đề nghị ban biên tập, nhất là cô Trà My phaỉ biết tôn trọng người mà qúy vị vừa mới phỏng vấn xong. Qúy vị không thể để chị Minh Hằng bị những tên mà tôi phải gọi bằng đám "côn đồ quần chúng vô lại" như bọn thiên tử, nhô ấu dâm, VNMY và đồng bọn.

  bởi: HAIHÀ-usa
  04.05.2012 21:09
  Cô Hằng là 1 trong những người đấu tranh cho Dân Chũ cho thấy người dân còn quá ít cho hình ảnh cũa những người hiểu biết CS là ai" Những kẻ dùng đôi chân cũa Tư Bãn để tiến lên XHCN " gần 100 năm rồi.Giống như 1 con Khĩ ôm cổ con Cọp đang chạy mà cứ ngở là nó đang chạy,mồm cứ chí choé liên tục. Dân VN là 1 loài Dân Ngu Khu đen xì, như Dân ta từng Tự Hào.

  bởi: ti nan viet cong
  04.05.2012 20:50
  viet cong noi # YEU TO QUOC CONG SAN VIET NAM THI PHAI YEU CONG SAN TAU ,neu khong thi di cai tao! tren dien dan VOA phan dong la anti viet cong, con lai dam condo viet cong nam vung ,hoi suc dau ma phan bien cho met c........h i m !

  bởi: @ Nguyễn Vũ + Phương .( vn)
  04.05.2012 19:56
  Nghe các bạn nói bà BTMH là người con bất hiếu ,vậy cho tôi hỏi ,bà có bất hiếu bằng cái gã (nghe nói ) ngày xưa , gã này bất hiếu đến độ không chấp nhận cả tên họ mà cha mẹ đặt cho ,tự đặt cho mình cái tên giống Tàu hơn tên Việt , và lúc sắp chết , cứ mong đi gặp thằng râu xồm và thằng đầu hói mặt lưỡi cày chứ không gặp ông bà tổ tiên ,cha mẹ của mình .Vậy ,ai bất hiếu hơn ai ,hở 2 bạn ???

  bởi: Tu
  04.05.2012 18:47
  Bà Hằng chỉ là một trong những kẻ bị các phần tử xấu kích động chống lại Nhà nước VIETNAM.
  Quốc gia nào cũng có mặt tích cực và hạn chế cứ chăm chăm nhìn vào cái hạn chế mà tìm cách phá rối là không hay chút nào.

  bởi: Nguoi dan mien Nam
  04.05.2012 17:08
  Chế độ CHXHCNVN là chế độ phải bị thiêu đốt trước tiên cùng với đám con người của chế độ không biết nhân phẩm con người là gi.

  bởi: Người về từ địa ngục
  04.05.2012 16:42
  Trong 5 tháng bị đảng hành hạ, ngược đãi, và tra tấn dã man dưới gót giầy của những tên tù hình sự, đã tội phạm hiếp dâm trẻ thơ, là những đứa con của cán bộ lãnh đạo cấp cao trong đảng. Thay vì bị tử hình đã được giảm án và cho làm trưởng trại phục hồi nhân phẩm, trưởng trại cai nghiện ... LHQ cần phải thanh sát, tìm hiểu, và điều tra chế độ nhà tù, trại giam do đảng Cộng Sản sử dụng để chống nhân loại.

  bởi: bxl
  04.05.2012 16:02
  Có một điều mà cô Hằng cho đến bây giờ trong suy nghĩ vẫn còn ngây thơ quá ,trong xã hội hiện tại chủ tich,tổng bí thư là gì?họ có bao giờ muốn nghe người dân đấu tranh hay đòi hỏi quyền lợi chính đáng của nhân dân đâu.những chuyện này chỉ xảy gần nửa thế kỷ trước mà thôi,Chúc cô mau chóng phục hồi sức khỏe,và tỉnh táo cân nhắc trước khi hành động.
  Thân ái

  bởi: @ TT
  04.05.2012 16:01
  Hahaha, TT nói giống như câu: "hèn với giặc, ác với dân" mà CSVN và TT cùng Nhố tung hô! TT lo chuyện "HK ác với dân nước khác" qua những tin tức phiến diện mà TT nhặt được! Đừng đánh trống lơ khi chúng tôi đang nói chuyện chính quyền và chính người dân của nước họ. Đừng lo bao đồng "thế giới như vậy"!

  bởi: Ulchi
  04.05.2012 15:44
  Trung Quốc mừng rỡ cho nhà tranh đấu khiếm thị Trần Quang Thành đi Mỹ như thể đẩy đi cho khuất mắt. Bùi Thị Minh Hằng thì quyết tử đấu tranh chống lại CS áp bức ở Việt Nam. Nhân dân Hoa-Việt giờ đây hết chịu nổi dưới sự cai trị dã man của Cộng Sản Việt-Trung.

  bởi: bac HO ruoi-bu
  04.05.2012 13:59
  Tai sao phai tu thieu chet uong mang..vo y nghia....gio daymuøn chet can phai om boom chay vao nha can bo..cong an cong san..de tieu diet chung..truøc khi chet..phai doi mang chet..tieu diet het gia dinh bon chung thi cai chet oanh liet..day y nghia hon....

  bởi: A Ka
  04.05.2012 10:04
  @ Nguyễn Thiên Tử: Trước khi tự thiêu thì phải tuyên bố điều gì đó có ý nghĩa chứ! Nếu cứ âm thầm mà chết như cái chết của Nguyễn Thiên Tử sau này thì khác gì anh hàng xóm nhà tôi có một con chó bị ăn bả hoặc xe hơi cán chết!? Có hiểu điều tôi muốn nói không? Chắc không rồi !? Ý của tôi là Nguyễn Thiên Tử chỉ là hạng người thảo dân, tiểu nhân nhược tiểu và bé nhỏ, vô danh, tiểu tốt thì đừng áp đặt suy nghĩ của mình cho người khác. Ít nhất Bà Bùi Hằng này đã nổi tiếng hơn Thiên Tử nhiều rồi!?

  bởi: ANT
  04.05.2012 08:08
  Qua vụ bắt chị Hằng nhà cầm quyền đã tự bôi do trát trấu vào bộ mặt vốn đã nhơ nhuốc của mình. Trải qua những ngày tháng trong trại chị Hằng đã trưởng thành lên rất nhiều còn tinh thần và ý chí đấu tranh vì công lý của chị còn mạnh mẽ hơn trước. Họ đã thất bại toàn diện khi bắt chị Hằng

  bởi: Viet
  04.05.2012 07:22
  Đây là chị em với LS Bùi Kim Thành - nhưng độ khùng nặng hơn

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN+CSTQ
  04.05.2012 06:51
  Cô Bùi thị Minh Hằng không nên tự thiêu làm gì cả. Thứ nhất, sẽ không thay đổi được cái gì hiện nay ở VN. CSVN muôn đời vẫn là CSVN, một người tự thiêu hay trăm người tự thiêu cũng thế thôi. Thứ hai, phải tiếp tục sống, sống để đấu tranh, tiếp tục con đường đang đi. Thứ ba, các Vẹm lên tiếng khích bác, thách thức cô tự thiêu, nếu chết, mất đi một cái đinh trong mắt chúng nó, thế là chúng nó chiến thắng, tiếp tục cuộc đời làm Cha Mẹ Nhân Dân, Nô Lệ CSTQ.

  bởi: Durian
  04.05.2012 06:46
  Hân hoan chào đón chị B T M Hằng ,những kẻ thiếu con tim và khối óc cam tâm làm tay sai cho Tàu, chúng đã bất lực trước lòng quả cảm yêu nước chân chính của dân biểu tình chống BTBK [ Vì Yêu Nước Nam Vui Lòng Hiến Thân …] ,Ðám nô lệ bất chấp lu/pháp, đê hèn trói người dân Việt trên đất Việt để bảo vệ nhóm lơị ích trong và ngoài nước { TBĐĐ}, sớm muộn gì bọn này cũng nối gót Gadhafi.Chị đã thắng trong cuộc đọ sức khg cân sức .Mong chị tôn trọng mạng mình kiên tâm bền trí chứng kiến đổi thay .

  bởi: Đảng Ve Chai Thành phố Minh Râu
  04.05.2012 06:42
  NGUYỄN THIêN TỬ PHẦN LAN - Chế độ VN luôn luôn tôn trọng nguyện vọng của người dân VN - - - Tại sao chú mày bỏ nước ra đi? Vượt biên qua Thái Lan, nhờ nước Phần Lan nhận nhân đạo, như có lần chú mày tự thú. Bộ O biết nhục sao, tự nhổ ra rồi liếm lại, ngửa mặt phun nước miếng lên trời? Biết nói yêu nước là phải biết yêu đảng Việt Cộng, chống đảng VC là chống lại Tổ quốc? Có thể về VN ở luôn xây dựng đảng, ở nước PL làm chi tự đánh mất căn cước Tỵ nạn CS. Nhục quá chú mày ạ !

  bởi: @.-@.-trần thị thùy dung Việt nam
  04.05.2012 06:32
  .......luật pháp nước mình luôn bảo vệ tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của con người = Lột quần nữ sinh để quay clip ở Hưng Yên. Các chị ấy lôi cháu vào một căn nhà hoang gần đấy, chửi bới, đánh đập cháu. Đánh cháu chán chê, các chị ấy bắt cháu phải cởi bỏ quần áo, rồi lấy điện thoại ra quay lại”. = http://www.zing.vn/news/xa-hoi/lot-quan-nu-sinh-de-quay-clip-o-hung-yen/a245164.html#focus_box

  bởi: Anh Ngoc
  04.05.2012 06:19
  Neu ba Hang muon tu thieu thi cu viec, chi mong dung de tro cot lam hoi thoi manh dat Viet Nam ngan nam van hien thoi.

  bởi: Người Sài Gòn
  04.05.2012 06:07
  Có nhiều người trước 1975 đã hy sinh làm "Việt cộng nằm vùng" cung cấp tài lực cho CS đánh chiến thắng. Họ là đảng viên chân chính đó, nhưng qua thời gian với những gì tai nghe mắt thấy, họ bất mãn và người nào có lòng tự trọng thì dần dần tìm cách ra khỏi đảng, người bám đảng giờ còn 2 loại: một là vì quyền lợi riêng, hai là đã bị tẩy não, kg còn biết phân biệt đường chính - tà. Giờ lực lượng đảng CS chỉ còn 2 loại người đó thôi.

  bởi: danny
  04.05.2012 05:47
  Xin chuc mung chi Hang da ra khoi nha tu nho, cau nguyen suc khoe cho chi va chung toi tuoi tre ben Uc nay cuc luc len an nha cam quyen VN da bat giam nhung nha dau tranh dan chu -nhan quyen VN .

  bởi: YêU NƯỚC
  04.05.2012 05:05
  thật nhục nhã, 1 lũ cầm quyền hèn nhát nhưng rất độc ác, không thể tưởng tượng người ta lại có thể hành hạ 1 người phụ nữ dũng cảm như chị hằng theo kiểu như vậy. tôi muốn chị biết rằng chị không đơn độc , trên đời này vẫn còn nhiều người tốt luôn ủng hộ chị.

  bởi: HẬN MẤT KHÔN
  04.05.2012 05:02
  Mấy bác cờ vàng hận quá hóa khùng, thấy ai chống đối chế độ đều tung hô là "Bà Trưng, Bà Triệu", " Anh hùng liệt nữ", không phân biệt được người đó là ai, thân nhân như thế nào...
  Ban biên tập VOA nên hạn chế các ý kiến của các bác " Hận mà không làm gì được, bị tẩu hỏa nhập ma" này, vì độc giả chỉ thấy sự chửi bới thô tục, bẩn thỉu,nhất là tên đặt mấy cái nick làm giảm giá trị của diễn đàn .

  bởi: @.-trần thị thùy dung Việt nam
  04.05.2012 04:08
  .......luật pháp nước mình luôn bảo vệ tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của con người = 'Chợ tình' trước công viên hiện đại nhất thủ đô. Người phụ nữ mặc áo hai dây, quần soóc ngắn, khuôn mặt phấn son lòe loẹt vứt vội điếu thuốc xuống đất, nhanh nhảu mời chào: "Tàu nhanh 50 nghìn anh ơi". Sau cuộc ngã giá, họ dắt nhau tiến về phía bụi rậm.= http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/06/cho-tinh-truoc-cong-vien-hien-dai-nhat-thu-do/

  bởi: @.-trần thị thùy dung Việt nam
  04.05.2012 04:07
  .......luật pháp nước mình luôn bảo vệ tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của con người = 'Chợ tình' trước công viên hiện đại nhất thủ đô. Người phụ nữ mặc áo hai dây, quần soóc ngắn, khuôn mặt phấn son lòe loẹt vứt vội điếu thuốc xuống đất, nhanh nhảu mời chào: "Tàu nhanh 50 nghìn anh ơi". Sau cuộc ngã giá, họ dắt nhau tiến về phía bụi rậm.= http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/06/cho-tinh-truoc-cong-vien-hien-dai-nhat-thu-do/

  bởi: @.-john 8xusa cali
  04.05.2012 03:49
  ......nhận tiên trợ cấp thất nghiệp riết rồi nên vô công rỗi hơi quá. Chính các vị là đám trời ơi - Chỉ có HK mới dung túng các người thôi.= Và tại Saigon ùn ùn đi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp cho "NGƯỜI VÔ CÔNG RỖI HƠI" Cả 6 điểm đăng ký "VÔ CÔNG RỖI HƠI" tại TPHCM tràn ngập công nhân (CN) đến làm thủ tục đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp = http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/65221/un-un-di-dang-ky-bao-hiem-that-nghiep.html

  bởi: @.-NGUYỄN THIÊN TỬ ( Gởi Anh Võ+những tên viết thuê chửi mướn )PHẦN LAN
  04.05.2012 03:31
  Anh+Mỹ+Pháp+Đức...rất coi trọng mạng sống người dân nước họ.NHƯNG họ lại rất coi thường mạng người ở những nước khác mà họ đã xâm lược ( ngoại trừ những tên làm tay sai ) như VN trước 75 =ĐÚNG 100%. Ngày 22/4/2012, tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Đô Lương, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An thay mặt đồng bào cả nước tổ chức Lễ an táng 84 hài cốt liệt sĩ QUÂN TÌNH NGUYỆN và chuyên gia Việt Nam hy sinh XÂM LƯỢC tại Lào.=http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=377493

  bởi: @.-john 8xusa cali
  04.05.2012 03:14
  ........Lo làm ăn đi các vị - nhận tiên trợ cấp thất nghiệp riết rồi nên vô công rỗi hơi quá. Chính các vị là đám trời ơi - dân chủ hảo. = Và VN thì thế nào ? “Đại gia” ùn ùn xin… trợ cấp thất nghiệp.Khác với nhiều năm trước,thời gian gần đây, kể cả các các “sếp lớn” từng lĩnh lương tháng hàng chục triệu đồng cũng cũng ùn ùn đăng ký… thất nghiệp.= http://phapluatvn.vn/doi-song/viec-lam/201202/dai-gia-un-un-xin-tro-cap-that-nghiep-2063575/

  bởi: Nguyễn Vũ
  04.05.2012 03:05
  Những người chống Cộng thì cái gì ở Việt Nam đều chê tất . Họ muốn đất nước này thêm loạn lạc . Bao nhiêu năm chiến tranh người dân đã khổ lắm rồi. Hiện nay bao nhiêu liệt sĩ và tử sĩ chúng ta chưa tìm ra hết phần mộ để an ủi gia đình . Đưng tạo thêm chia rẽ và chết chóc nữa . Đất nước cần an bình để xây dựng lại quê hương và ra sức chống kẻ địch tham lam đang dòm ngó các biển đảo của ta của ta.

  bởi: Nguyễn Vũ
  04.05.2012 02:55
  Bảo đảm là bà Hằng không bao giờ dám tự sát . Chết rồi thì còn khỉ gì nữa mà quậy . Nhìn cách đối xử của bà với những người thân trong gia đình thì biết con người của bà như thế nào . Bà này thuộc loại " tửng" muốn nổi danh thôi . Bên cạnh đó một số người xúi dục, tâng bốc và cho bà đi diều giấy bà thấy đã quá nên tìm cách "cương" thêm . Bà có thêm được mấy tháng "phục hồi nhân phẩm" thưởng thức mùi cơm tù để bốc phét tiếp.

  bởi: Mẹ Khờ VN
  04.05.2012 01:40
  2- Qua nhũng lời lẽ khiêu khích của những tên vô cảm , Khờ chỉ có một lời nói cùng chị rằng : Đừng làm những gì chúng mong đợi mà hãy làm những gì chúng sợ hãi như chúng đã sợ hãi để phải đem nhốt chị với những lý luận trơ trẽn , bỉ ổi ! Đất nước này cần con người như chị . Phải hiểu rằng : Khi CNCSTQ xuống mồ thì nợ nước chị đã trà và thù nhà chẳng còn bao xa khi mà CSVN khg có còn chỗ nương tựa . Chết là mất đi một chứng nhân đó . Vài lời thô thiển cùng chị !

  bởi: Mẹ Khờ VN
  04.05.2012 01:40
  1- Phải thú nhận rằng : Khi nhìn hình ảnh của người đàn bà mang tên BTMH biểu tình chống TQ đã khiến Khờ thật cảm phục tấm lòng yêu nước & can đảm của chị . Không thể nào phủ nhận rằng những gì chị làm và nhận đau khổ kia không có giá trị ! Đó chính là chị đã vạch mặt rõ ra cái bản chất nhu nhược , hèn với giặc ác với dân cho thế giới nói chung cân nhắc sự tin tưởng ở VN qua những lời lẽ chống TQ của DCSVN và Dân tộc nói riêng nhìn rõ được ý đồ bán nước của chúng !

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  04.05.2012 00:48
  Một phụ nữ quá can đảm dám đối đầu với Satan. Đáng phục! Đáng phục!

  bởi: Dân Đen
  04.05.2012 00:46
  Mọi người chửi NTT là súc vật còn nhẹ đấy. Có điều kiện là phải ấn đầu chúng xuống cái đồ súc vật thải ra mới đúng. Nhìn lại hành động của nhà nước CS đối với chị Hằng với dân xem, gần nhất là dân Văn Giang. Rõ ràng là hành động của bọn phản quốc, tay sai cho bọn cướp nước Tàu Cộng! Dân là người hay là chó mà đối xử vậy?

  bởi: CS La Cai Do Toi
  04.05.2012 00:25
  VOA nhu vay la trung thuc qua roi ,nen moi de nhung y kien khung dien cua NTT len day .

  bởi: CS La Cai Do Toi
  04.05.2012 00:25
  VOA nhu vay la trung thuc qua roi ,nen moi de nhung y kien khung dien cua NTT len day .

  bởi: Lanvn
  04.05.2012 00:19
  Chi Bui minh Hang xung dang la 1 nu anh hung .Xin cam phuc chi va chuc chi nhieu suc khoe de tranh dau cho dan cho nuoc VN.

  bởi: BiềnĐông
  04.05.2012 00:16
  Khen, chê, tung, hứng, rồi chửi bới nhau vì một người phụ nữ có máu bốc đồng cao thì quả là đại tào lao...

  bởi: Cái Hĩm Thành Hà Xứ Xạo Hết Chổ Nói
  03.05.2012 23:44
  NGUYỄN THIêN TỬ PHẦN LAN - Cái gì là chó+cái gì là súc vật ,nếu tôi là chó - - - Tên Cộng con Nguyễn Nhừ Tử này sao cứ giả danh người Việt Hải ngoại hoài vậy ông con, ở tỉnh bang nào, số vùng là mấy? Sao hèn và nhục thế, O dám tự hào là CAMVC? Bộ CAMVC là thứ gì ghê tởm, gớm ghiếc lắm sao? Sợ chết đói, O biết kiếm nghề gì khác để sống, mà phải làm CAMVC, uổng công Cha Mẹ sinh ra, để bị Thiên hạ chửi mắng hằng ngày. Đã là con người, thì phải biết nhục chứ. Phải O chú cộng con?

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ ( Gởi Anh Võ+những tên viết thuê chửi mướn )
  03.05.2012 23:28
  Đúng ! những nước dân chủ như Anh+Mỹ+Pháp+Đức...rất coi trọng mạng sống người dân nước họ.NHƯNG họ lại rất coi thường mạng người ở những nước khác mà họ đã xâm lược ( ngoại trừ những tên làm tay sai ) như VN trước 75+Afghanistan 01+ Iraq 03 rồi mới đây là Libya...Mạng người dân vô tội ở những nơi nầy bọn xâm lược coi thua thú vật.Vậy xin hỏi vậy TD+ DC+NQ mà các vị rêu rao ở đâu ?Hay TẤT CẢ ĐỀU LÀ LỪA GẠT...! mở mắt ra đi đừng có nhắm nữa hởi A.Võ+đám viết thuê chửi mướn .

  bởi: @.-trần thị thùy dung Việt nam
  03.05.2012 23:20
  .......luật pháp nước mình luôn bảo vệ tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của con người = Công an khám xet cô gái trần truồng như con nhộng, thấm nhuần đạo đức của Hồ Chí Minh = http://sachvang.110mb.com/upload/files/943_Công%20An%20Cộng%20Sản%20Làm%20Theo%20Đạo%20Đức%20Bác%20Hồ.doc

  bởi: @.-trần thị thùy dung Việt nam
  03.05.2012 23:01
  .......luật pháp nước mình luôn bảo vệ tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của con người = Mua một người vợ Việt Nam chỉ với giá 6000 đô la. 1. Bảo đảm còn trinh. 2. Bảo đảm sẽ đưa đến trong vòng 90 ngày. 3. Không thêm chi phí nào khác. 4. Trong vòng một năm nếu chạy trốn thì được lấy cô khác miễn phí = http://boxitvn.blogspot.com/2012/03/phu-nu-viet-nam-bi-buon-ban-nhu-mon.html

  bởi: NGUYỄN THIêN TỬ ( g VOA
  03.05.2012 22:56
  Cái gì là chó+cái gì là súc vật tất cả chúng ta đều là con người,nếu tôi là chó thì những người nói tôi như vậy là gì, cũng là những con súc vật đầy ghẻ lở phải không .Hy vọng VOA hãy trung thực trong mọi ý kiến để mọi người không nghĩ VOA thiên vị.

  bởi: Tòa Án Nhân Dân
  03.05.2012 22:47
  Việc làm của bà Bùi thị Minh Hằng đáng được tôn trọng vì xuống đường biểu tình phản đối giặc ngoại xâm, ủng hộ Luật biểu tình. Đây là quyền tối thượng của một người tự do, không bị nô lệ, và không sợ bạo quyền, hung tợn, dã man như đảng. Việc làm của chủ tịt thành phố Hà-Nội là vi phạm quyền con người, đáng bị phỉ nhổ, bị lên án, và bị truy tố ra tòa án quốc tế về tội ngược đãi, hành hạ, và chống nhân loại.

  bởi: john 8x
  03.05.2012 22:41
  Lo làm ăn đi các vị - nhận tiên trợ cấp thất nghiệp riết rồi nên vô công rỗi hơi quá. Chính các vị là lũ trời ơi - dân chủ hảo. Chỉ có HK mới dung túng các người thôi. dân chủ tao lao. bà Hằng là bà điên mà nên để "dân chủ tào lao" lợi dụng

  bởi: CS La Do Toi
  03.05.2012 22:24
  Che do cs thoi nat nay coi mang nguoi nhu co cay thi chi Minh Hang tu thieu lam gi cho uong cai mang ,chi cu song de tranh dau cho dan oan va cung voi nguoi dan oan VN nguyen rua bon họ co phai hay hon khong .Tren the gioi nay cbcs la nhung kẻ noi lao gioi nhat ,boi vay phai rủa de họ bot noi lao di .

  bởi: CS La Cai Do Toi
  03.05.2012 22:24
  Cai che do cs thoi nat nay coi mang nguoi nhu co cay thi chi Minh Hang tu thieu lam gi cho uon cai mang ,chi cu song de tranh dau cho dan oan va cung voi nguoi dan oan VN chui bon cs va nguyen rua bon chung co phai hay hon khong .Tren the gioi nay cbcs la nhung ten noi lao gioi nhat ,boi vay phai chui de chung bot noi lao di, cho do thui tai nguoi dan VN .

  bởi: Anh Võ
  03.05.2012 21:48
  (2) Khác với chúng, trong chế độ dân chủ thì chỉ cần một người chết sẽ chấn động xã hội như thế nào! Nhìn vào Tàu Cộng sẽ thấy bao nhiêu người tự thiêu mà có sao đâu! Đừng chết uổng lắm! Sống để đấu tranh cho đến cùng, để thấy cái chế độ phi nhân nầy tồn tại bao lâu nữa!

  bởi: Anh Võ
  03.05.2012 21:47
  (1) Trước 1975, Cộng sản và bè lũ chúng xúi giục nhiều người tự thiêu, bây giờ chúng cũng kích động cho người khác tự thiêu. Với bọn theo chủ nghĩa duy súc vật thì chết càng nhiều càng tốt để chúng lấy đất, bán đất, bán dân. Có tự thiêu cả nước thì cũng không nghĩa lý gì đâu!

  bởi: NGUYỄN THIêN TỬ ( Gởi những tên phản động+mấy tên viết thuê chửi mướn )
  03.05.2012 21:04
  Xin lổi VOA trên diễn đàn VOA càng ngày càng có nhiều tay viết thuê chửi mướn thiếu văn hóa quá.Những tên nầy nói không lại người khác thì dùng những từ ngữ thiếu văn hóa thật tội nghiệp.

  bởi: linh tinh
  03.05.2012 20:55
  Rõ là linh tinh, vớ vẩn, quê choa loại người này (BTMH) thì người ta gọi là khùng, đã khùng lại còn được một đám mơ màng khùng theo, VOA phỏng vấn mà không hỏi xem bà ta đào mộ cha mình lên để làm gì, hổ dữ còn không ăn thịt con, đằng này bà ta cho con vào tù, ở cái đất nước VN này chẳng có người phụ nữ, người mẹ nào như bà ta, quả là điên khùng. tôi nói thế vì tôi không điên, tôi chỉ điên khi VN có hàng ngàn BTMH, hãy làm việc gì khi có đại đa số ủng hộ, chứ việc này thì khùng thật.

  bởi: CON CHÓ NGUYỄN THIÊN TỬ XÁC KHÔ BA ĐÌNH
  03.05.2012 20:12
  Nguyển Thiên Tử (Phần Lan),Vietnammenyeu(Canada) cùng lũ chó CAM trong đầu chúng nó toàn là vàng dẻo nên tụi chó đó đâu còn tình người,có ngày toàn dân Việt Nam sẽ đập chết tụi chó điên này vì hay cắn bậy người dân lương thiện

  bởi: Thiếu Jia
  03.05.2012 19:56
  Đọc ý kiến chị Thùy Dung em chỉ thấy có tên chị là hay.
  Nhưng chị với chú thủ Dũng mà sang Mỹ,tên Dũng thì phải đánh "ngã" cho thật mạnh, còn chị Dung thì phải đổi tên ngay. Mỹ nó ngu lắm, chỉ biết nghĩ ngay đơ cán cuốc.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ
  03.05.2012 19:48
  Với những tuyên bố láo khoét như thế nầy thì BTMH lấy tư cách gì mà so sánh với bà Trưng bà Triệu hả những tên viết thuê chửi mướn?Đem BTMH so sánh với bà tửng bà điên thì đúng hơn và BTMH chỉ gạt được những tên ngụy dân chủ và những tên viết thuê chửi mướn thiếu văn hóa mà thôi...Hãy chờ xem BTMH có dám hay không hay chỉ NỔ+LÁO cho vui ?

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ
  03.05.2012 19:30
  Những người tự hào là dân chủ từng kêu gào tôn trọng tự do-dân chủ- nhân quyền,cho nên BTMH là một nười dân chủ đã muốn tự thiêu thì tại sao phải cản.Nếu chúng ta cản BTMH tự thiêu là không tôn trọng quyền tự do của BTMH vả lại chính BTMH tuyên bố chứ không ai bắt buộc cả...Chúng ta phải khuyến khích để nâng cao lòng dũng cảm của BTMH để bà ta có đủ can đảm để thực hiện lời hứa của bà ta hoặc đây chỉ là một chiêu " NỔ " và " LÁO " để tạo sự nổi tiếng của BTMH và của những tên ngụy dân chủ ?

  bởi: He He
  03.05.2012 19:24
  Sao, nói khích kẻ thù để hắn "tự thiêu", nhưng xem ra bị thiên hạ chửi quá, bèn quay đầu giở quẻ khuyên răn cho ra trò nhân đạo đấy à. Còn làm bộ đổi ních nghe cho nó dân chủ. Quỷ quyệt có nòi là cái giòng giống Cộng Sản.

  bởi: Trần Nhật Quang
  03.05.2012 18:53
  Hỡi công dân BTMinh Hằng ngông cuồng và rồ dại ! Hãy sửa mình tái hòa nhập với gia đình, mẹ và em gái. Hãy thôi đi cái trò bịp bợm "86 triệu dân chỉ có 50 mống 11 lần yêu nước"(thế thì kinh hãi thật). Hãy làm 1 công dân bình thường, lo làm ăn, làm giàu - góp phần cho đất nước mạnh lên. Đừng rồ dại "tự thiêu" thiệt thân, sống mà nhìn đất nước vượt qua khó khăn vươn lên ngày càng giàu đẹp, nhân dân ngày mỗi hạnh phúc hơn lên. Được vậy, bà sẽ thấy chẳng có CA, Chính quyền nào "dã man" cả !

  bởi: Lạc Hồng
  03.05.2012 18:51
  Hình ảnh người phụ nữ nét mặt đau đớn ôm chặt chiếc nón đã bị xé rách nát " HS - TS - VN " và người đàn ông mặc chiếc áo NO U với đôi môi mím chặt. Hình ảnh lũ " đầu trâu mặt ngựa ào ào như sung " trong vụ Văn Giang, Hưng Yên. Hai hình ảnh tương phản về nhân cách đã đánh dấu một giai đoạn lịch sử " nồi da nấu thịt " của dân tộc VN. Quăng những con robo vào thùng rác không khó nhưng sửa lỗi " hệ điều hành " của chúng có khi phải mất vài 1 - 2 thế hệ

  bởi: Cả Thộn
  03.05.2012 18:43
  Lịch sử Việt Nam đang đến khúc quanh, lịch sử ĐCSVN đang vào ngõ cụt. Giờ là thời điểm chín mùi cho một sự đổi thay toàn diện xã hội Việt Nam. Dân Việt không còn nhẫn nại chịu đựng sự áp chế của Cộng Sản nữa.

  bởi: Cả Thộn
  03.05.2012 18:43
  Lịch sử Việt Nam đang đến khúc quanh, lịch sử ĐCSVN đang vào ngõ cụt. Giờ là thời điểm chín mùi cho một sự đổi thay toàn diện xã hội Việt Nam. Dân Việt không còn nhẫn nại chịu đựng sự áp chế của Cộng Sản nữa.

  bởi: buon tui
  03.05.2012 18:20
  Cong Sang chi co dung mot chu la LU QUY KHONG CO CO MAU....Nuoc dang lam vao trinh trang se mat nuoc khong lo..an no boc lot Dan chung va dan ap Dan chung,,,Lu luu manh...
  Ý kiến trang tới 3
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam

  JavaScript của bạn đang tắt hoặc bạn có phiên bản Flash Player cũ của Adobe. Hãy trang bị Flash player mới nhất.
  Công nghệ có lợi hay có hại cho con người?i
  X
  29.05.2016
  Nhìn thấy người ta ngồi ăn cùng nhau tại nhà hàng nhưng không trò chuyện với nhau không còn là chuyện bất thường ngày nay. Thay vào đó, họ nhìn xuống điện thoại thông minh của mình. Đó là một ví dụ về điều mà một số người lo sợ công nghệ đang gây nên đối với xã hội.
  Video

  Video Công nghệ có lợi hay có hại cho con người?

  Nhìn thấy người ta ngồi ăn cùng nhau tại nhà hàng nhưng không trò chuyện với nhau không còn là chuyện bất thường ngày nay. Thay vào đó, họ nhìn xuống điện thoại thông minh của mình. Đó là một ví dụ về điều mà một số người lo sợ công nghệ đang gây nên đối với xã hội.
  Video

  Video Bầu cử Mỹ: Đại cử tri đoàn (P7)

  Sau khi mỗi đảng xác định một ứng cử viên tổng thống, các ứng cử viên sẽ chọn một người đồng tranh cử. Sau đó hai cặp ứng cử viên sẽ vận động quyết liệt để chuẩn bị cho ngày tổng tuyển cử vào đầu tháng 11.
  Video

  Video Việt Nam bỏ tù 4 người xin tị nạn bị Úc trả về nước

  Tòa án ở Việt Nam ngày 26/5 bỏ tù bốn người Việt với những án từ 2 đến 2,5 năm về tội danh gọi là 'tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép' sau khi Úc hồi hương nhóm người xin tị nạn này
  Video

  Video Báo nhà nước né tránh phát biểu về nhân quyền của TT Obama

  Phát biểu của Tổng thống Mỹ trong bài diễn văn với nhân dân Việt Nam bị báo nhà nước xuyên tạc hoặc né tránh tại những đoạn liên quan tới vấn đề nhân quyền, theo tố cáo của giới quan sát được loan tải trên các trang mạng xã hội
  Video

  Video Tàu di dân đắm ngoài khơi bờ biển Libya, khoảng 20 người e đã chết

  Người ta e rằng khoảng 20 người đã thiệt mạng sau khi một tàu di dân bị đắm ở ngoài khơi bờ biển Libya.