Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Ông Putin, một nhiệm kỳ sẽ không còn 'xuôi chèo mát mái'

  Ông Putin rơi lệ khi tuyên bố đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống hôm Chủ nhật 4/3/2012
  Ông Putin rơi lệ khi tuyên bố đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống hôm Chủ nhật 4/3/2012

  Cuộc bầu cử tổng thống Nga ngày Chủ nhật 4-3-2012 đã diễn ra khắp nước Nga rộng lớn. Theo những con số công bố đầu tiên, có 58,30% trong số 109 triệu cử tri đi bỏ phiếu. Ông Vladimir Putin đã nhận được 63% số phiếu bầu và trúng cử tổng thống lần thứ 3 của nước Nga, sau hai lần trước vào năm 2000 và năm 2004. Lần này ông Putin sẽ làm tổng thống trong 6 năm.

  Sau khi làm tổng thống 2 khóa liền, năm 2009 ông Putin lui xuống làm thủ tướng, nhường cho ông Dmitri Medvedev làm tổng thống một khóa - từ 2009 đến 2012, chỉ để né tránh một điều quy định trong hiến pháp là không được làm tổng thống trong ‘3 khóa liên tiếp’.

  Ông đã lợi dụng một khe hở của Hiến pháp Nga để lách mình vào điện Kremli.

  Điều làm cho thiên hạ đàm tiếu là 2 chính khách vào loại danh giá nhất nước lại cò kè mặc cả thỏa thuận trước với nhau rằng : nếu tôi trúng cử tổng thống tôi sẽ chọn anh làm thủ tướng của tôi, không chọn một ai khác, và sau 2 khóa, tôi sẽ vận động cho anh làm tổng thống, anh cũng sẽ phải chọn tôi làm thủ tướng cho anh. Sau đó tôi sẽ trở lại làm tổng thống, và cử anh lại làm thủ tướng của tôi. Đây là chơi trò «đổi cột» tay đôi cấp thượng đỉnh quốc gia thời hiện đại. Đông Tây kim cổ chưa từng có. Chuyện nhà nước như đóng kịch.

  Một số không ít công dân Nga tỏ ra phẫn nộ trước thái độ tham quyền cố vị của ông Putin. Trong một xã hội dân chủ, thay phiên nhau theo định kỳ là hơi thở khỏe khoắn của một xã hội lành mạnh. Quy định không được làm tổng thống 3 khóa chính là để đổi mới, trẻ hóa lãnh đạo. Đã vậy bộ hạ ông Putin còn huênh hoang rằng ông Putin sẽ còn ra ứng cử tổng thống dài dài, vào năm 2018 nữa.

  Các nhà soạn nhạc trẻ đã kịp thời đặt ra nhiều bài hát theo nhạc Rock, với lời hát: ‘nước Nga không có Putin’, ‘sẽ tốt đẹp bao nhiêu, Putin hãy ra đi, đủ quá rồi!’

  Báo Nga châm biếm: lãnh tụ chúng ta đai đen Judo, lái máy bay tiêm kích, lái cả tầu ngầm, nếu là tài tử đóng phim chưởng có khi hợp hơn là làm tổng thống.

  Trên Internet, Facebook tràn ngập những bình luận, yêu cầu ông Putin nhường chỗ cho ngừời trẻ hơn, nước Nga không thiếu nhân tài. Có bài báo chỉ thẳng ra rằng ông Putin trưởng thành từ sỹ quan KGB chuyên đàn áp, 12 năm làm tổng thống rồi thủ tướng không có thành tích gì nổi bật, xã hội thiếu dân chủ, thêm bất công, tỷ phú tăng rất nhanh, kẻ bần cùng tăng còn nhanh hơn, nạn tham nhũng tràn lan, bọn maphia, cảnh ăn chơi phá của bỏ rất xa thời cộng sản.

  Thứ ba 22-2, phái Putin tổ chức một cuộc biểu tình lớn tại sân vận động Luzhniki có 13 ngàn người tham dự. Ông Putin đăng đàn với chủ đề kích thích lòng yêu nước nhân ngày Chiến Thắng, kỷ niệm trận Borodino 200 năm trước, khi Napoléon Bonaparte phải rút tàn quân về Pháp. Ông còn đọc thơ của Lermontov ca ngợi chiến công Borodino, và thét to: «chúng ta là một dân tộc luôn chiến thắng. Dân tộc Nga vốn sẵn có gien chiến thắng, ghi rõ trong bộ nhớ di truyền từ thế hệ trước đến thế hệ sau».

  Các báo Nga đối lập chỉ rõ vì không có thành tích để khoe nên Putin phải đưa lịch sử cũ ra, đánh vào niềm kiêu hãnh của thanh niên. Theo hướng tâm lý ấy, ông Putin 2 lần chỉ rõ và lên án Bộ ngoại giao Hoa Kỳ can thiệp vào nội bộ nước Nga, cung cấp tiền cho thế lực đối lập, mà không đưa ra chứng cớ nào. Người dân Nga vẫn quan tâm đến cuộc sống hàng ngày hiện tại của họ.

  Ngày chủ nhật 26-2 công dân thủ đô Moscow đã huy động gần hai chục ngàn người tay cầm tay nối liền vòng đai khép kín dài 16 kilômét quanh khu trung tâm thủ đô, với truyền đơn, biểu ngữ, tranh châm biếm, sau đó tỏa rộng vào khu trung tâm, gây ấn tượng khá lớn.

  Một sáng kiến chưa từng có là 2 ngàn thanh niên thủ đô lái xe ô tô con tập trung diễu hành ở quanh vườn hoa trung tâm Moscow, làm tắc nghẽn giao thông một thời gian dài, sau đó tỏa rộng về các khu phố mang theo biểu ngữ, truyền đơn và tán phát các bài hát yêu nước, chống ‘chế độ KGB mới’..

  Các nghệ sỹ thủ đô cũng đua nhau có những sáng kiến đặc sắc. Sau khi báo nhà nước Nga loan tin đầu tháng 12 vừa qua, một trung tâm trị bệnh thần kinh đã có đến hơn 90 % bệnh nhân bỏ phiếu cho đảng của ông Putin, một nhạc sỹ đã cao hứng sáng tác bài hát vui: « những kẻ bị thần kinh chúng tôi ủng hộ Putin và chúng tôi thấy hạnh phúc được có Putin trong hàng ngũ chúng tôi».

  Tuần qua cuộc sống riêng của gia đình ông Putin bỗng làm xôn xao công luận Moscow. Lý do là hơn 3 năm nay người dân Nga không còn thấy ông Putin đi bên cạnh bà vợ Lioudmila và 2 cô con gái Maria và Katerina. Năm 2000 và năm 2004, 2 vợ chồng cùng đi bỏ phiếu. Hơn 3 năm nay vợ ông cũng không có mặt trong các cuộc chiêu đãi. Có tin đồn 2 người có ý định ly hôn, và lâu nay đã ly thân. Nhiều tờ báo ở Moscow và Saint Petersbourg đặt vấn đề là công dân Nga có quyền tìm hiểu, biết rõ về tình hình gia đình của ứng cử viên tổng thống.

  2 năm nay có tin đồn dai dẳng là ông Putin có cô bồ rất trẻ là nữ vận động viên Alina Kabaieva, mới 30 tuổi. Lại có tin ông đã có con riêng với cô này. Do đó chủ nhật vừa qua giữa Moscow có khẩu hiệu và tranh châm biếm xuất hiện, trên đó có giòng chữ «Berlus – Putin» - ám chỉ ông Berlusconi nguyên thủ tướng Ý, tay ăn chơi nổi tiếng, và hình Putin với giòng chữ «con quỷ râu xanh».

  Dù cho ông Putin trúng cử thêm một nhiệm kỳ ngay từ vòng đầu, tình hình chính trị nước Nga không còn như trước nữa. Một xã hội dân sự khá mạnh mẽ đã hình thành. Nền dân chủ Nga đang tiến từng bước vững chắc. Tự do báo chí với internet, với facebook, bloggers tự do đang phát triển. Việc hòa nhập thế giới là xu thế tất yếu đang phát triển rất nhanh.

  Báo chí thế giới cho rằng nước Nga tuy thoát khỏi chế độ Xô Viết độc đoán đã 22 năm khi Đảng Cộng sản Liên Xô tan vỡ và Liên bang Xô viết bị giải thể, nhưng nước Nga có nhiều khó khăn trong thời quá độ từ độc đảng sang dân chủ.

  Đảng nước Nga Thống nhất - Yedinaya Rossya - của ông Putin, thành lập tháng 4-2001 là đảng bảo thủ, toàn trị, do cựu bộ trưởng Nội vụ Boris Gryzlov thời Liên Xô lập nên, suy tôn ông Putin làm Chủ tịch đảng, vẫn là đảng mạnh nhất, tuy mới có 1,5 triệu đảng viên, nhưng nắm các cương vị chính quyền chủ chốt, nắm quân đội, an ninh, cảnh sát chìm và nổi, nắm bộ máy truyền thông quốc gia. Đảng này gần đây bị giảm sút về uy tín do độc đoán và tham nhũng.

  Các đảng Xã hội Dân chủ, Dân chủ Tự do LDPR, đảng nước Nga Công bằng SR… còn non trẻ, đang trên quá trình phát triển. Ngoài ra còn nhiều tổ chức chính trị mới như Yablo - Quả Táo, Solidarnost, Phong trào công dân…cũng đang lớn dần với xã hội dân sự và trong thời kỳ hòa nhập thế giới.

  Báo chí Pháp cho rằng gần đây ông Putin lu loa là Bộ ngoại giao Hoa Kỳ kích động các cuộc xuống đường chống ông Putin ở Nga, rằng Hoa Kỳ còn trả tiền cho những người biểu tình…chỉ là chơi trò đánh lạc hướng, không lừa dối được người Nga và thế giới, chỉ để che dấu những yếu kém và trì trệ của nền chính trị nước Nga, bị lũng đoạn bởi nạn độc tài quá lâu trong một vùng đất lâu năm tách biệt với thế giới. Con gấu Nga sống riêng trên một vùng đất lạnh giá ở phương Đông của châu Âu, có những giấc ngủ mùa Đông triền miên hàng vài tháng, và khi tỉnh ngủ vẫn phải mất hàng tuần lễ để thích ứng với mùa Xuân ấm áp.

  Không phải ngẫu nhiên mà phong trào dân chủ đối kháng ở Nga tự thân cũng đủ sức bật đi cùng thời đại, tiến bước cùng Đông Âu, Trung Âu, Bắc Phi, Trung Đông, giành lại quyền dân chủ đầy đủ như các dân tộc văn minh khác.

  Các nhà bình luận Pháp, Ba Lan, Đức hôm nay khi đưa tin thắng cử lần thứ 3 làm tổng thống của ông Putin đều cho rằng những năm tới sẽ không ’xuôi chèo mát mái’ cho con người hùng Putin. Nội bộ xã hội Nga sẽ nổi lên nhiều vấn đề về pháp quyền, dân chủ, tự do, quyền con người, đời sống, bình đẳng…đã bị tước đoạt quá lâu, và nay đang đặt ra cấp bách trong chương trình nghị sự của toàn xã hội.

  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.


  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: Le
  11.04.2012 06:12
  Ông Bùi Tín ! Cả dân tộc Nga họ ngu hơn ông sao ? Nhà báo nói chuyện như người chưa trưởng thành vậy.

  bởi: Vo danh
  04.04.2012 15:50
  Tặng Anh Bùi Tín một câu: "Chó cứ sủa, đoàn người cứ đi".

  bởi: Giet Tu
  04.04.2012 09:36
  NGUYN THIN T oi ! xa hoi ma con nhung thang nhu anh thi dang buon cho dan toc . Se toc nay se mai mai di sau nguoi ta hang tram nam nua do!

  bởi: Durian
  21.03.2012 06:54
  Các nước CS đến cuối T/kỷ xx biết chắc, làm gì có TĐCS, khi khg có con người CS [đúng nghĩa].Di sản CĐCS tạo ra sự g\dối , đôc tài ,đa nghi, th\dụng , v\cảm ,m\ móc . CĐCSchỉ là cái vỏ bọc bảo vệ bọn TS Đỏ , dù nó đã chết, nhưng bóng ma CS vẫn đẻ ra những tên đôc tài khát máu , nguỵ biện và nguy hiểm: Putin ,C Â\Lai, Đ T/Bình ,G T/Dân ,Hồ C/Đào ,Kim C/Nhật ,Đ/Mưòi ,Lê K/Phiêu ,Ng Đ/Mạnh ,Ph V/Khải .NG T D,NG P T…,để thay đổi “Bạn phải là sự thay đổi mà bạn muốn thấy xãy ra “.T.Gandi

  bởi: Tèo – Bắc Cali
  13.03.2012 17:48
  Bác Pu ơi! Rõ khổ!
  Mấy con Cá Sấu nhà cháu nuôi, dạo này không hiểu vì sao mà đếch chịu khóc nữa, bác ạ.
  Xin bác thương xót cháu, giúp cho chúng biết khóc lại, bác nhé!

  bởi: Nghị còm gởi Dove
  13.03.2012 13:22
  Bạn Dove, phải biết hân cái đám Gobachop , Ansin hậu dụê của nó là Putin
  đám này đã làm sụp đỗ Đảng Ta, lẽ ra bạn phải xin kinh phí Đảng qua Nga vận đọng bầu cho Đảng ta quay lại cướp chính quyền để Đảng ta có chổ dựa vững chắc, bạn ủng hộ Putin là bất trung với Đảng Ta rồi đấy

  bởi: Dove
  13.03.2012 03:17
  Chúc nước Nga đã chọn được người cầm lái cứng rắn. Những mong Putin đón được ngọn gió lành đưa con thuyền Nga đi đến bến bờ hạnh phúc.

  bởi: Nông đức dê
  12.03.2012 16:37
  Ông PuTrin trúng cử lần này dân Nga hàng ngày lại thấy gương mặt độc tài quá đát, cựu KGB là bậc thầy của thủ đoạn, thủ đoan còn nguy hiểm gấp 100 lần lưu manh ngoài đường.

  bởi: ĐẢ CỘNG GẬY
  12.03.2012 14:19
  @Nhà hiền triết Hotac4...Thưa bác chính trị là việc phàm tục! xìu xìu ển ển là bị cộng sản xơi tái ngay (chẳng cần tiêu với muối).Như bác nói O phải thì cứ gạt qua một bên,O cần phải giữ trong trí. Chỉ đúng một nửa,còn phải chỉ rõ ra cho mọi người thấy cái gian trá trong cái O phải đó nữa.Chính trị là phải dứt khoát thưa bác,chính trị là phàm tục thưa bác và tôi là người phàm thưa bác cho nên tôi không xìu xìu ển ển thưa bác.

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM
  12.03.2012 14:00
  Thưa các bạn xữ dụng Anh ngữ trên diễn đàn, NPN xin giới thiệu cuốn sách của Tiến sĩ chính trị học MINXIN PEI (Ph.D & M.A. Harvard 1991), giáo sư môn Hành Chánh và Công Quyền tại Claremont MacKenna College. Ông ấy là một chuyên gia thượng thặng về TQ,cuốn sách có tên: "CHINA:TRAPPED TRANSITION" (2006). Mọi thắc mắc về cái gọi là "siêu cường TQ" (dỏm) sẽ được giải đáp bởi một người TQ 100% rất hấp dẫn như sách kiếm hiệp! Xin mời.

  bởi: LỤC LẠC
  12.03.2012 09:24
  @CHINA XẤU XÍ XỌN Nị bảo người Phương Nam lý luận hoang đường về đầu tư của Mỹ & Tây Phương vào nước của nị. Ngộ muốn nị quay trở về bài "QUYẾT TÂM ĐỂ ĐI ĐẾN ĐÂU" của ông Bùi đọc cái comment của vị độc giả ẩn danh @SCS.Nị nên bớt to mồm đi,diễn đàn nầy NGƯỜI TA KHÔNG NGU ĐÂU.

  bởi: Người Việt Houston 2012
  12.03.2012 09:04
  Theo những Biến chuyển quan trọng trong những tháng năm gần đây của TG , chúng tôi không tin ông Putin sẽ tiếp tục thật sự xuôi chèo mát mái như thời gian Cầm quyền vừa qua của ông ấy nữa .
  TG đã quá chán ngán những người CS bất lương trên khắp Hành Tinh này lắm rồi .
  Thời điểm ra đi vĩnh viễn của tất cả bọn họ không còn lâu nữa đâu , điều này đang thật sự vụt hẳn ra khỏi Tầm kiểm soát của họ .

  bởi: nguyen thien dai
  12.03.2012 07:02
  PU TIN .se ban vu khi tieu diet loai nguoi ! nhu ban sukhoi 35 cho HAN TAC loai sin ,VA BAN LOAI SUKHOI 30 dom chua bay da rot cho VIET CONG de hai ten cong san so tai ,vui thiet . xay lo nguyen tu cho viet cong chua phat dien thi toan coi viet nam se cung nhau phong xa !!!!!!

  bởi: Đảng viên
  12.03.2012 00:20
  Đầu óc Putin cũng chỉ mang đặc thù người CS trật đường Rây , Putin cũng như chúng tôi , đại đa số người CS chúng tôi không thể để mất những gì mình đang có , mất đảng là mất tất cả , bỏ điều 4 là tự sát v.v... chung quy đều xuất phát từ tâm lý nầy . nếu có bầu cử chân chính , đảng CS VN sẽ đi vào lịch sử , nhưng có lẽ điều nầy chưa xãy ra , vì thế giới chưa co thái độ đủ mạnh để phong tỏa CS tàu và chúng tôi nữa . nếu CS Tàu tan rả , đảng CS VN chúng tôi cũng hết lý do để tồn tại

  bởi: Ba Nam Sa Dec @Nguyen Thien tu
  11.03.2012 22:01
  Ha! Ha! Ha! Nếu bà già ăn trầu nầy hỏi Nguyễn Thiên Tử thuộc loại gì sau đây thì NTT trả lời như thế nào? "CS+đạo đức giả", "bán nước+ đạo đức giả", "yêu nước nhưng tin vào CS+ đạo đức giả", "viết thuê+ chửi mướn cho CS+ đạo đức giả ".

  bởi: Dove
  11.03.2012 14:21
  Putin đã thắng cử vang dội. Công lao vợ chồng nhà Clinton quả đáng ghi nhận. Trước đây ông nhà quảng bá DC hơn chủ quyền để oánh Serbia. Bây giờ, bà nhà lại áp thuyết của chồng đòi Assad ra đi. Nếu ko đi, ông Panneta (Ngũ giác đài) sẽ ra tay. Người Nga tin sau Syria là Iran và tiếp đó là Nga. Có ai đó chán Putin, nhưng ngẫm ra mỗi Putin kiên trì chủ quyền hơn DC, thế là bầu luôn. Obama vốn dự định lăng xê "gian lận", thế nhưng sau một tuần suy nghĩ đành gọi điện bày tỏ "giảm căng thẳng".

  bởi: hotac4
  11.03.2012 06:29
  Còn nếu thấy rằng 0 phải thì nên cứ gạt 1 bên, hoặc 0 cần phải giữ trong trí vô ích. Chỉ nghĩ rằng đây là người đã giúp cho mình 1 vài câu để mỡ mang trí thì: thầy: bạn & giữ lễ độ với những vị đó thế thôi. “Biết Tu thân: quý tự mình; Nhơn fàm, nhơn cách, nhơn tình; Đừng cho bụi tục giam mình hôi tanh; Xin đừng tự đắc ai ơi; Tài cao, sức giỏi, nhưng còn fàm nhân; Giác rồi nhìn lại hổ người ; Ngộ rồi mới thấy kiếp người có chi.”

  bởi: Go'?i dde^'n nhu'~ng ngu'o'`i ngu
  10.03.2012 19:09
  My~ ddang rut' da^`n dda^`u tu' o'? TQ ve^` My~ va` qua cac' nu'o'c' khac' . Chi? co' nhu'~ng ngu'o'`i ngu la` kho^ng bie^'t ma` tho^i . Pha?i hong ?

  bởi: Thiếu Jia2
  10.03.2012 18:41
  Thấy được "hy sinh việc nước" một phen nữa mà bác Puttin khóc, em tự hỏi vai u thịt bắp như bác ấy, ôm súng đạn to bắn vãi cũng trúng thù, chễm trệ phản lực cơ không cần lái, chui xuống tàu ngầm không cần lặn, mà còn thế, thì em đây bố mẹ cứ muốn chạy một chức thủ trưởng...chắc em cũng khóc...vác không nổi.

  bởi: Thiếu Jia
  10.03.2012 18:21
  Em không biết bác Putin nước Nga giỏi hay dốt, hiền hay dữ, băng đảng thế nào, với lại ai làm tổng thống ở nước ấy em chẳng mấy quan tâm. Nhưng thấy bác ấy khóc nức nở khi thắng ghế TT kỳ 3, làm em nghĩ chả hơn gì diễn viên khóc khi lãnh giải, hoa hậu khóc lúc đang quang....Lãnh tụ sao lại mít ướt thế. Chú thủ Dũng chúc mừng T/thống mới, hình như quên chúc mừng T/tướng tương lai.

  bởi: LươngTâm.và.CôngLý.của.VN
  10.03.2012 16:25
  2/2:... " Trò Dân Chủ Kiểu Bầu Bán Bịp Bợm" để lại đem được trở lại "tham vọng độc tài của Putin luôn có trong óc Putin " trở thành sự thật! và chính ông cá sấu Putin này lên kế hoạch mà thôi ! và không ngoài mục đích cho ông cá sấu Putin nắm vận mệnh dân Nga bằng bàn tay sắt đẫm máu và dĩ nhiên là vô luật pháp! vô dân chủ! Đây là trò lừa bip rẻ tiền như một bà đĩ già hết duyên đành giảm giá 70%-80% "tiền thù lao" cho khách làng chơi có nhiều lựa chọn! (Dan-Ngu-Cu-Den)

  bởi: LươngTâm.và.CôngLý.của.VN
  10.03.2012 16:25
  1/2: Ông Cá Sấu Putin này đang đóng một vở kịch rẻ tiền "Nước Mắt Cá Sấu" để lừa bịp dân Nga bạc phước! Ông Cá Sấu Putin này nay đang xử dụng mưu kế rẻ tiền:...

  bởi: ĐẲ CỘNG GẬY
  10.03.2012 11:10
  @TRUNG QUÂN...Ông có thật sự ở HK ??!!Ông không nên gọi chúng tôi là "Bạn ta".Chúng tôi thừa biết ông là Vẹm ngụy trang. Mỹ chao đảo sao ông vẫn tiếp tục "ở Mỹ"? Có người Mỹ nào xuống đường biểu tình chống ông Bush,ông Obama không? Trong khi ông Putin vừa đắc cử là có 20.000 người Nga xuống đường chống ông ấy ngay, "OÁCH" quá nhĩ? Nầy ông TQ lâu lâu ông chường mặt ra đánh du kích vài câu rồi biến.Đừng mạo danh Hoa Kỳ để bôi bác,hèn lắm!

  bởi: Trung Quân
  09.03.2012 22:04
  Bạn có thể cho rằng Ông Putin tham quyền cố vị, nhưng Ông là người được dân Nga bầu lên với 63% số phiếu, như vậy còn "oách" hơn Ông Bush "con" của Mỹ ở nhiệm kỳ 2. Ông Putin đã đưa nước Nga vượt qua khó khăn của thời hậu CS như vậy là ông ta có tài rồi. Còn "xuôi thuyền mát mái" làm gì có với bất cứ vị lãnh đạo nào, nhất là thời buổi này! Bác Obama của Mỹ đây cũng bạc đầu rồi đấy!!! Mà con thuyền Hoa Kỳ vẫn chao đảo...

  bởi: Giải Khổng Tử của China?
  09.03.2012 20:11
  Cộng Sản mà Khổng Tử cái gì? Mao chủ tịch của các người đốt sạch bén sách của Khổng để lại rồi, cái thuở Cách Mạng Văn Hoá đốt sách ai dám giữ "của nợ" ấy đến nay chứ? Bây giờ CS Tàu mượn bộ da cọp để loè thiên hạ, giải Khổng Tử chỉ là đeo đầu dê-Khổng Giáo, bán thịt chó-Độc Tài Cộng Sản.

  bởi: He He
  09.03.2012 15:43
  Nè, đám CSVN bày đặt a dua tung hô Putin độc tài để tạo vây cánh cho phe độc tài CS, để coi lão sẽ cứu vớt chi được cho đám Việt Kiều LX cũ đang thoi thóp bên nớ vì không làm ăn chi được với chính sách phân biệt đối xử đối với dân không có gốc Nga.

  bởi: lg-ng
  09.03.2012 02:39
  nuoc mat cua ong [ putin ] la loai nuoc mat ca sau ,nguoi dan nga bat dau
  kho dai dai voi tay doc tai [ putin ] nay roi .

  bởi: CTK
  08.03.2012 16:49
  Đồ phản động!

  bởi: ĐẢ CỘNG GẬY (3/3)
  08.03.2012 12:13
  @SCS Bốn nghìn năm lịch sử cho thấy tổ quốc của nị luôn quấy phá tổ quốc chúng tôi. Cuộc chiến chống Pháp và Mỹ cũng do Mao đạo diễn, Mao muốn chống Mỹ cho đến người VN cuối cùng...Nị không nên lên giọng ân nghĩa đểu cáng với dân tộc chúng tôi, ân nghĩa đó nền dành cho đám cầm quyền phản bội dân tộc ở Hà Nội,chúng tôi chỉ là nạn nhân của 4 TỐT,16 CHỮ VÀNG LẾU LÁO...Nhưng để xem China có nện được VN một trận nữa như nị huyên hoang không? Go AHEAD! Càng làm Thế giới ghê tởm thôi!

  bởi: ĐẢ CỘNG GẬY (2/3)
  08.03.2012 11:52
  @SCS Nị đưa ra con số 3,6 tỉ đầu tư của Mỹ vào xứ của nị năm 2009 thì đúng y như NPN nói là Mỹ đã chuyển dần nguồn vốn đầu tư từ TQ sang xứ khác như Ấn độ

  bởi: ĐẢ CỘNG GẬY (1/3)
  08.03.2012 11:17
  @ SCS Sự giàu có của Tàu ngày nay đúng là nhờ Mỹ,ngay quả bom nguyên tử đầu tiên của Tàu cũng do một khoa học gia được đào tạo ở Mỹ "trốn về" TQ chế tạo. Nếu SCS phủ nhận điều đó thì chính SCS tự dối trá với chính mình! Nếu không có Mỹ bang giao 1972 rồi trên đường Hiện Đại Hóa nếu không có Mỹ và Tây Phương tiên phong đầu tư ồ ạt vào TQ thì các nước nhỏ có dám đổ tiền vào cái xứ của nị không? Chắc chắn là không!(còn tiếp)

  bởi: Bá Nghi (gởi NGUYỄN THIÊN TƯ)
  08.03.2012 03:30
  NTT hãy xem người xem mình, trên DĐ này nhóm của NTT có được mấy người
  hãy đọc lại từng chương lịch sử Dân Tộc, lịch sư thế giới, hãy nhìn lại quá trinh hình thành và phát triển ĐCS, những được mất của DTVN, ai là kẻ làm nô lệ ? nghững người đã sống gần hết đới cho đảng họ nói gì, những cựu Đảng viên họ nói gì, chẳng lẽ cụ Võ Nguyê Giáp và mật só trí thức tứ đang
  dốt và phản động còn nhiều điều muốn nói với NTT xin hẹn

  bởi: South China Sea
  07.03.2012 22:01
  Người ta cứ tuyên truyền TQ sãn xuất hàng hóa đọc hại bán khấp thế giới! Nhưng họ lại không giãi thích được là tại sao trên thế giới nầy lại có quá nhiều người ngu luôn thích xài hàng hóa đọc hãi do TQ sãn xuất?

  bởi: Nông - Dâm
  07.03.2012 16:38
  Lầm chính trị mà đôc tài toàn trị không có tự do báo chí, tự do ngôn luận thì dân lương thiện muôn đời bất công và khổ đau

  bởi: Nguyên
  07.03.2012 15:31
  Bác Hồ từng nói: Nếu đồng bào bảo Bác thôi đừng làm nữa thì Bác sẽ thôi .Ngay như Trần văn Hương:Nếu đồng bào không chấp nhận thì tôi sẽ từ chức và của bất kỳ nhà lãnh đạo nào đương tại vị. Đời Nghiêu Thuấn thì truyền hiền bất truyền tử. Ngày nay đồ đệ Bác Hồ dám nói như Bác thì ai bằng. Nhưng truyền hiền như Đế Thuấn thì cả Butin và tập đoàn lãnh đạo CS hiện tại chừng như chưa biết cách.

  bởi: Nguyẽn Thiên Lôi / Người Cha đau khổ
  07.03.2012 15:10
  NGUYỄN THIÊN TỬ PHẦN LAN - Bạn @ Tự Do nhận định về Bùi Tín quá đúng và đúng nhất là câu "kiến thức ông Bùi Tín chỉ bằng đứa trẻ con hoặc là ông là kẻ dối trá,bịa đặc "- - - Mủi dại lái chịu đòn, tui xin Ông Bà, Cô, Bác, tha thứ cho thằng Ngịch tử tự Nguyễn Nhừ Tử của vợ chồng tui. Lúc mới sinh Thầy tướng số nói thằng này kỳ hình dị tướng, mặt thỏ mỏ dơi, nửa lớn hay làm, hoặc xu nịnh theo kẻ ác. Nếu biết vậy, chẳng thà Bà nhà tui, đẻ ra trứng gà, trứng vịt nhậu sướng hơn.

  bởi: BẢY VĨNH LONG
  07.03.2012 11:21
  @SCSea...Gian manh,xảo quyệt,vừa ăn cướp vừa la làng như Trung cộng. Nhà ngươi cũng là một tên lưu manh mà cả gan bảo người khác là bất lương hả? Thà nhà ngươi vỗ ngực:Tao là lục lâm thảo khấu đây đứa nào làm gì tao được nào? Như vậy bảnh hơn là ngụy quân tử. Trước 75 tại miền Nam người Tàu nổi tiếng:SỐNG ĐẦU CƠ TÍCH TRỮ,CHẾT CẢN TRỞ LƯU THÔNG! tốt đẹp gì chứ? Bị Lê Duẫn tống cổ đi là đúng quá.

  bởi: BALAPBAXAM
  07.03.2012 08:34
  YEU CAU DONG CHI VIET CONG NGUYEN THIEN TU CU VIET COMMENT VO TU khoi phai goi nguoi nay nguoi kia MET BO ME , boi vi xu tu do ,dan chu ,nhan quyen thi khong co ( so van hoa )viet cong kiem duyet ! OK

  bởi: Ba Nam Sa Dec @South China Sea
  07.03.2012 07:01
  Nè South China Sea, lúc nào cũng mang Wikipedia ra dọa. Trên trang mạng chính của Wikipedia đã có nói rõ ràng Wikipedia là tự điễn trên mạng và bất cứ người nào cũng có thể EDIT nó, có nghĩa là sữa chữa nó theo ý muốn. Vì thế, đã có bao nhiêu "học giả, học thật" của TQ sữa chữa Wikipedia vo tròn bóp méo lịch sử, miễn sao có lợi cho TQ, thử nói coi nào?

  bởi: ĐẢ CỘNG GẬY (1/2)
  07.03.2012 06:35
  @ SOUTHCHINASEA (CHAI NA XẤU XÍ) Nị có vẻ "mặn" Putin nhĩ? Nào là giải Khổng Tử,nào là giải Nobel tiềm tàng v.v. Hãy nói chuyện trước mắt! Tuần rồi một công dân Tàu (thông dịch viên cao cấp cho cở Ôn Gia Bảo,Hồ Cẩm Đào...)bị bắt tại Nga vì tìm cách đánh cắp tài liệu về Hệ thống Phòng không S-300,có thể bị án 20 năm tù. Dưới áp lực của Mỹ,trong vài năm gần đây Nga quyết định không bán Hệ Thống S-300 nầy cho Iran và Syria...

  bởi: South China Sea
  07.03.2012 06:33
  "Thời đó người ta đã nhìn thấy trên TV cảnh một gia đình người Nga thề không đội trời chung với Đức đã rơi nước mắt nhận thực phẩm cứu đói từ Tây Đức"???!!! Người Đức tốt bụng bây giờ không thễ nói người Đức thời Hitler là lương thiện! Thời Nhật xâm chiếm Trung Hoa trước thời đệ nhị thế chiến, xã hội Nhật cũng tôn tri trật tự, cũng kỹ luật, cũng không có trộm cấp giống như bây giờ! Không ai hiễu người Nhật bằng dân tộc Trung Hoa! Chúng tôi tha thứ! Nhưng không bao giờ quên!

  bởi: Binh Dan
  07.03.2012 05:59
  Toi khong thich Nga lam, nhung toi van nghi , khi co Putin thi the gioi nay se can bang hon, Tau va My se bot ngong-ngen hon.

  bởi: HAI PHONG GỞI NGUYỄN THIÊN TỬ ( gởi BÙI TÍN )
  07.03.2012 05:37
  Điều kiện để một người đang có quyền lực thắng cử là quá nhiều, bạn không nên có cái nhìn thiển cận để trở thành kẻ kém hiểu biết! Nước Nga chắc đã hết nhân tài nên ông Putin phải cố gắng để được làm TT nhiệm kỳ 3/ 1 đời người, một đất nước có gốc CS quá lâu nên con người được sinh ra vẫn còn mang bản chất tham lam quyền lực là điều dễ hiểu.

  bởi: hotac2
  07.03.2012 05:25
  Thuyết cuả người CS: Từ vượn/khỉ lên người & cách cư sử của người CS cũng: Từ người xuống chó/mèo, ca dao phong tục VN có dạy rằng: Tu thân tề gia trị quốc mới bình thiên hạ, Tu cho đặng công bằng cư xử, Tu sao vô fạm nhứt hòa, Tu : gìn nhẫn nhục màng chi hơn người, Tu : rèn lòng hai chữ Từ Bi.

  bởi: Bá Nghi lật Thiên Tử 1-0
  07.03.2012 04:17
  Lời chào đến bác Bá Nghi--- Nói năng cẩn thận tránh phiền lòng nhau--- Nghe đâu bác phán một câu--- Trúng ngay Thiên Tử đòn đau phát khùng

  bởi: Trẻ Cà Mau
  07.03.2012 04:04
  Bọn Vẹm nay lại bày mưu đưa cái ông south china sea vào đả phá BT để làm "phân hóa" các thính giả đài VOA - lối nói của cựu chủ tịch nước VN. Riêng cái ông lấy tên SCS đừng hiểu là biển Nam Trung Hoa tức là của Tàu, nếu người Ấn mà nói Indian Ocean là của họ thì thế giới này loạn mất.

  bởi: ha pham
  07.03.2012 03:50
  Gui Nguyen thien Tu (Phan Lan),
  Nguyen thien Tu, co phai cong san Ha-noi gui may sang chau-Au nam vung, de danh pha phong trao dan chu ?
  Ong Bui-Tin la nguoi co hoc van cao, duoc dao tao tu truong thuoc dia cua nuoc me Phap, Tong bi thu Nguyen phu Trong, ve hoc van, khong dang sach dep cho ong Bui-tin.

  bởi: Nông Dâm
  07.03.2012 03:13
  Ở đâu trên thế giói này có bất công và sự độc tài,nhóm lợi ích hay cha truyền con nối ở đó SẼ CÓ ĐẤU TRANH,đó là chân lý muôn đời. Dân tộc nào ,đảng nào, và con người nào có quan điểm cởi mở công khai dân chủ, tự do ngôn luận thì mọi mọi vấn đề dều bền vững tiến lên ,bằng không sẽ có cái vòng luẩn quẩn (ĐẤUTRANH) làm chậm tiến bước của dân tộc đó,đảng đó và họ hàng con ngời đó !!!!!.

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  07.03.2012 00:49
  PUTIN làm nhục đảng CS chỉ 18% số phiếu. Còn nữa khi ra tranh cử, ông ta biết chơi tâm lý người Nga chán CS đến cổ :" những tên còn mơ XHCH, là những con tôm chưa hóa kiếp làm người". Đúng quá, hoan hô Putin, ông nói đúng cho Đảng của ta rồi: đảng CSVN

  bởi: NGUYỄN THIêN TỬ ( gởi Bá Nghi )
  07.03.2012 00:19
  Nếu là một kẻ nói ngang miễn bàn+dốt miễn bàn+phản động miển bàn+làm nô lệ miễn bàn vậy một trong bốn điều nầy Bá Nghi thuộc loại nào ?

  bởi: BỐ THẰNG NHô (NPCN)
  07.03.2012 00:19
  Con rắn Biển SCS,sao cứ laỉ nhaỉ.Ông xứng đáng có caí LƯỞi TÔ TẦN đấy. Dươi mắt cuả tại hạ ông chỉ là tên BIỆN SĨ ko hơn,Ko kém.Ông benh vực DT ông.Chúng tôi cũng có lí lẽ cuả DT chúng tôi.Vậy tranh luận vơi ông cũng như DT tôi sống bên cạnh DT ông hơn 4000 năm đã là cậu trả lời rồi!

  bởi: LỤC LẠC
  07.03.2012 00:13
  @ XẤU CHAI NA XÍ Cái câu "NHỮNG LỜI LẼ DỐI TRÁ VIẾT BẰNG MỰC KHÔNG THỂ CHE ĐẬY SỰ THẬT VIẾT BẰNG MÁU".Người Phương Nam đang nói về "Cuộc chiến Biên Giới" đấy! Nị cỏn là Việt Nam cầm dao đâm sau lưng Tàu nên Tàu đánh VN.Đó là nị dối trá! Nị bất lương! Nị đã đọc bài "Chiến tranh biên giới" của ông Bùi rồi Nị cỏn là nị không thèm đọc.NỊ NÓI DỐI! Người PN có đề cập gì đến chuyện "TANK MAN" của nhà nị đâu mà nị bảo NPN bênh vực ông BÙI?

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ
  06.03.2012 23:15
  Bạn @ Tự Do nhận định về Bùi Tín quá đúng và đúng nhất là câu "kiến thức ông Bùi Tín chỉ bằng đứa trẻ con hoặc là ông là kẻ dối trá,bịa đặc "?Cám ơn và hoan hô ý kiến của bạn @Tự Do .

  bởi: South China Sea
  06.03.2012 20:27
  Putin năm rồi được 1 tỗ chức TQ trao giãi Khỗng Tữ! Thời gian tới ông Putin nắm quyền, thế nào cũng có người Nga được trao giãi Nobel hòa bình!

  bởi: Tự do
  06.03.2012 18:56
  Ông Pu tin lên làm tổng thống khi nước Nga rối lọan về kinh tế, chính trị. Bằng tài năng của mình ông đã đoàn kết nhân dân nga vượt qua gian khó và ngày càng mạnh mẽ. Ông làm tổng thống trong giai đoạn đầy cam go thử thách chứ không xuôi chèo mát mái như ông Bùi tín viết. Chứng tỏ hoặc là kiến thức ông bùi tín chỉ bằng đứa trẻ con hoặc là ông là kẻ dối gian bịa đặt.

  bởi: cuu chien binh cs
  06.03.2012 16:44
  bầu cử có khác gì ở việt nam ta đâu cơ chứ, 64,64% là còn ít VN ta toàn là 98% trở lên,mà nhìn thằng cha putin trông giống mấy thằng khủng bố quá .đung là tên mật vụ KGB ,

  bởi: South China Sea
  06.03.2012 12:53
  NGƯỜI PHƯƠNG NAM noi "Mỹ "VAY TIỀN"TQ nhưng "AI LÀ CHỦ?"!!!! Dễ ợt, con nít cũng trã lời được câu nầy! Không phãi TQ là chũ nợ thì chẵng lẽ Mỹ là chũ nợ?

  bởi: South China Sea
  06.03.2012 12:42
  2/2: mà tôi cho đường link cuối bài, lấy thí dụ năm 2009, tỗng số FDI đi vào TQ là 91,8 tỹ, trong số 91,8 tỹ nầy: Hong Kong chiếm 54 tỹ, Đài Loan 6,6 tỹ, Nhật 4,1 tỹ, Tân Gia Ba 3,9 tỹ và Mỹ chĩ có 3,6 tỹ! 3,6 tỹ so với nền kinh tế khoãng 10 ngàn tỹ năm 2009 cũa TQ (tính theo PPP) thì ví như muối đỗ biễn mà thôi!( https://www.uschina.org/statistics/fdi_cumulative.html )

  bởi: South China Sea
  06.03.2012 12:41
  1/2: NGƯỜI PHƯƠNG NAM nói "Tây Phương cũng đã đổ cả núi tiền đầu tư vào TQ "khai thác","bóc lột" sức lao động của cả tỉ người."????!!!! Kỳ trước ông nói sự giàu có cũa TQ là do tiền đầu tư cũa Mỹ. Tôi đã phãn bác lý luận hoang đường cũa ông ỡ bài " người tàu" cũa ông Quốc. Nay ông lại lập lại lý luận hoang đường nầy đối với Phương Tây! Ngoài lời nói khoát loát cũa ông, ông có đưa được bằng chứng gì? Tôi có bãng Foreign Direct Investment in China

  bởi: ĐẢ CỘNG GẬY
  06.03.2012 12:01
  Bác Tín Là Tú Xuất trong truyện dân gian "Ba Giai,Tú Xuất".Tú Xuất cứ mở lời là con mụ chanh chua chợ Đồng Xuân ngày ấy hồng hộc chửi không kịp thở.Trong lúc mụ ta gân cổ thì Tú Xuất khoái chí ngồi đánh chén với bạn bè.Hễ mỗi lần mụ ngưng lấy sức là Tú nhà ta liền bước ra chọc cho mụ điên tiết trở lại...Cứ như thế cuối cùng mụ chào thua! Cái thua của tụi Vẹm trên diễn đàn nầy là càng viết càng đuối, càng để lộ cái ngu,cái dốt,cái lì lợm cộng phỉ.Olé! Olé!

  bởi: LƯU LINH
  06.03.2012 11:33
  Chán thật! Lại Bà Đanh với con rắn độc "Xấu Chai na xí" nấp trong chùa.Việt gian xách dép cho Tàu mà lúc nào cũng vênh mặt chường ra trên diễn đàn cho người ta nện.

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM (2/2)
  06.03.2012 11:19
  Vấn đề của Putin là cải cách tới đâu trong bối cảnh kinh tế,chính trị nước Nga thời "hậu Yeltsin"?.Liệu Putin có đi hết được đoạn đường chính trị 6 năm tới? Với một nền kinh tế tùy thuộc nặng nề vào xuất cảng năng lượng VẤN ĐỀ CỦA NƯỚC NGA KHÔNG BẮT ĐẦU XUẤT HIỆN CÙNG LÚC VỚI CHIẾN TRANH LẠNH,VẤN ĐỀ CỦA NƯỚC NGA CŨNG KHÔNG KẾT THÚC CÙNG LÚC VỚI CHIẾN TRANH LẠNH! Niềm tự hào của nước Nga chỉ còn là KHO VŨ KHÍ khổng lồ đang có trong tay.

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM (1/2)
  06.03.2012 10:55
  Trước ngày"bầu cử",để vuốt ve tự ái dân tộc,Putin đánh võ mồm với Tây Phương.Cái Tây Phương mà nước của ông ta ngữa tay xin cứu đói hơn 20 năm về trước ( Thời đó người ta đã nhìn thấy trên TV cảnh một gia đình người Nga thề không đội trời chung với Đức đã rơi nước mắt nhận thực phẩm cứu đói từ Tây Đức)...Dù sao đi nữa Putin đã "thắng cử" nhưng "đường vinh quang" của ông ta tất yếu phải đi qua khúc quanh lịch sử! Đó là cải cách nước Nga...

  bởi: LAQUA
  06.03.2012 09:34
  2,_Duong nhien se thang cu.Cac phe phai khac phai chap nhan mot cach duong nhien vi nhan dan kem tin tuong vao Dang minh.Ong BT la nha bao lao luyen cung phe "dan chu "ma viet bai nay thi mau than that roi....Vay ra ong chi la nha "bao" viet thue thoi a?Noi that,toi dang tim mot nha CC .Ong lam toi that vong roi.

  bởi: LAQUA
  06.03.2012 09:22
  1,Toi cha hieu ve chinh tri lam,khi doc bai nay cua BT thi toi thay do qua.P.Tin co cau noi "noi tieng" ma cac nuoc dan chu deu thich,ho da ca ngoi het loi.Bai bao nao noi den chong cong ho deu trich dang.NAY nuoc nga da chuyen sang dan chu.Van dong hop phap de thang cu va duoc bau voi so phieu cao nhat_

  bởi: Truyền Đăng
  06.03.2012 08:52
  "Không ai lo lắng cho người họ chu đáo bằng chính người TQ va Nga" - đúng thế!!! họ tự do sát hại dân họ không thương tiếc, thậm chí ngay cả bè bạn từng sống chung vói nhau, một Lenin, Statlin, Mao, Đặng....Một xả hội con người chỉ biệt vụ lợi trên hết, nào sửa giả, bánh giả, kẹo giả, thịt giả đó là kết quả của mèo trắng, mèo đen miễn sao là bắt chuột được!!!!

  bởi: Trần San
  06.03.2012 08:41
  Mr. Putin trúng cử lần này thì rõ là nước Nga hết người, cứ lẩn quẩn như vậy thì nước Nga sẽ có ngày lại xảy ra bất ổn chính trị

  bởi: nguyen thien dai
  06.03.2012 08:21
  neu so sanh voi tau va csvn thi nga van con dan chu hon may ngan lan ! the gioi nay neu noi ( doc tai ) thi viet cong va trung cong thay nhau dan dau the gioi !

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  06.03.2012 07:17
  PUTIN nhỏ lệ! luồn lách đề về ngự lại ĐIỆN CẨM LINH,trò chơi CT naỳ sẽ " NỔ TUNG TÂM HỒN NGƯỜI NGA ".Nước NGA đã co lại đất đai,nên PUTIN có vẻ chỉ là " LAÍ BUÔN SÚNG ĐẠN ".Ngặt nỗi lại ở bên cạnh tên " ĂN CẮP KHỔNG LỒ",Chuyến làm ăn PUTIN bỏ ra quá nhiều vốn liếng,giá trị tín dụng ND NGA chỉ được 60% phiếu,PUTIN cũng sẽ mệt đấy!Nhưng còn caí ĐCS NGA kia thì thật tệ hại chì có Tín dụng ND hơn 10%,ấy mới là điều may cho nhân loại.Chờ xem Giọt lệ PUTIN chảy tới đâu,chắc ko giống "giọt lệ HCM".

  bởi: quyen luc tu hong sung hay quyen luc tu bau cu
  06.03.2012 06:05
  Ai khoai quyen luc tu hong sung buoc ra dau sung ke thang lam vua co het. Ai buoc ra san choi.

  bởi: Putin U- turn không bằng VN U- turn
  06.03.2012 05:24
  Pu tin Tổng Thống nước Nga
  Đắc cử Tổng Thống người ta la làng
  Rằng sao ông ấy có tài
  Cái chức Tổng Thống tới ba nhiệm kỳ
  Bạn CAM lốp đốp vổ tay
  Dân chủ như thế mới là..đáng khen
  Ông ấy bẻ lái...U- turn
  Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa cũng...turn
  Đề huề Tư Bản thị trường
  Xã Hội Chủ Nghĩa cùng đường chung vui
  Bác Hồ dưới suối ngậm ngùi
  Hậu sinh khả úy ,còn lì hơn...ta

  bởi: Nhóm người Việt Cali – USA
  06.03.2012 04:51
  Kính thưa Đồng chí hề V. V Putin vĩ đại !
  Xin Đồng chí đánh vần hộ cho Nhân-Dân Nga và TG Tự Do của chúng tôi vài Từ rất “ngắn gọn” này nhé : ỐNG CỐNG SIRTE !

  bởi: VN nghe đồn dân chủ của Tàu hơn...Tây
  06.03.2012 04:47
  TQ là một chứng minh rõ ràng , cho thấy Dân Chủ phương Tây không bằng. Ngày nay TQ đã thành công vượt bậc. Kinh tế và Quân sự phát triển chóng mặt(dù rằng thỉnh thoảng cũng có copy , chôm chĩa chút đỉnh phát minh của Mỹ , Nga). Nền Dân Chủ TQ đã đưa đất nước hùng mạnh nhất thế giới , khiến Nga Mỹ phải nể sợ . Chuẩn bị thâu hồi vùng biển Nam Trung Hoa của tiền nhân.Phillipine , VN chỉ là kẻ cướp đảo , cần trừng trị cho biết mặt TQ đại Dân Chủ. hè ,phải không Vietnammenyeu cùng quí bạn CAM !?

  bởi: VN Không chấp nhận Dân Chủ kiểu Tây Phương
  06.03.2012 04:32
  Putin đắc cử với 64% phiếu bầu cũng chỉ là học đòi Dân Chủ của Mỹ và Tây phương thôi . Đâu bằng VN và TQ tiên tiến ưu việt chúng ta , người dân không cần cực nhọc xếp hàng đi bầu , chỉ việc nằm nhà xem báo là biết kỳ này ai là Tổng BT , Thủ Tướng..hihi. Thế giới nên học hỏi cách "thương dân" của Đảng và Nhà nước ta , phải không quí bạn !? Như thế mới là thực sự Dân chủ. Dân chủ cái kiểu Tây phương hay của Nga chỉ làm gây xáo trộn thôi.Quí bác Bà đanh , NTT ,VNMY , SCS ,CAM...đồng ý hé !

  bởi: dân-ngu-cu-đen
  06.03.2012 03:44
  Nước Mắt Cá Sấu này vô cùng ghê rợn! Khi con cá sấu mà no còn phải khóc thì có lẽ nó đang am mưu chuyện gì ghê gớm lắm !

  bởi: South China Sea
  06.03.2012 03:33
  2/2: Hãy xem video đẽ coi ai dối trá, ai nói thật “Tank Man (now with more raw footage)” ( http://www.youtube.com/watch?v=qq8zFLIftGk&feature=related )

  bởi: South China Sea
  06.03.2012 03:32
  1/2: NGƯỜI PHƯƠNG NAM nói" Thưa các bạn trên diễn đàn NHỮNG LỜI LẼ DỐI TRÁ VIẾT BẰNG MỰC KHÔNG THỂ CHE ĐẬY SỰ THẬT VIẾT BẰNG MÁU."!!!! Tôi đưa bằng chứng từ Wikipedia, từ đoạn video Tank Man, đễ chứng minh là ông Bùi Tín xuyên tạc sự thật! Vẫy mã vẫn có người cực lực bênh vực ong ấy! Điều nầy chứng minh 1 điều: Có những con người bất lương không bao giờ biết phục thiện!

  bởi: Bá Nghi
  06.03.2012 03:28
  Chú em NTTử tại sao dân Nga không bầu cho ông chủ tịch đảng CS Nga đã 4 lần ra tranh cử , vậy là anh CS gốc này không tài cán chi rồi, cái nôi của CS mà thế đó huống hồ đảng ta là chắc chíc , hãy xem đó mà có ý kiến để mọi người khỏi cười chê là bọn bồi bút cho cái dảng CS vá víu còn sót lại trên mặt đất này

  bởi: Bitmieng.com
  06.03.2012 03:17
  Những tên Cộng con CAMVC, biết mổi câu thần chú : " Chỉ biết còn đảng còn TIỀN. " Là những tên hăng say bảo vệ đảng, một cách mù quáng và ngu xuẩn, chúng bất chấp sự thật, đạo lý. Chúng sẳn sàng ngoảnh mặt, quay lưng với những nổi đau của đồng loại, đám này lủi nhanh nhất, trà trộn trong dân, thay tên đổi họ, chổ cư trú. Và cũng là những tên quay đuôi, trở mặt, đấu tố chủ củ( Đảng VC ) hăng say nhất.

  bởi: Người trả thẻ đảng
  06.03.2012 02:46
  Vietcongmenyeu Canada - Dân Chủ có thể tốt ở những xứ giàu mạnh nhưng chưa chứng minh được vì TQ ngày càng vượt qua mấy xứ Dân Chủ. Tóm lại, ông Putin sẽ dẫn dắt nước Nga thoát khỏi khủng bố loạn lạc như ông đã từng làm - - - Quý vị đừng nghĩ Vietcongmenyeu này ở Canada. Thử hỏi nó ở Tỉnh Bang, số vùng nào? Là lòi hèm ngay. Có người đã thách, nhưng anh ta làm bộ lờ, O thấy, O nghe, O biết. Cộng con này là CAMVC ở trong nước VN, trực 24/24, vừa rít thuốc lào, vừa gỏ bàn phiếm.

  bởi: Người trả thẻ đảng
  06.03.2012 02:43
  Vietcongmenyeu Canada - Dân Chủ có nhiều cái dở, rất dở và bằng sự thông minh Ô. Putin đã lách mình qua một cách dễ dàng. Trước kia mấy tay chống Cọng đến khùng tôn ông Putin như thần thánh thì nay họ tự khám phá ra rằng họ dở và dở ẹt -- - CAMVC này lý sự như phường vô loại thất học, O biết phân biệt giửa Độc tài và Dân chủ. Bày đặt giả danh người Việt Hải ngoại, bộ chết đói O biết làm nghề gì khác để sống, mà phải làm CAMVC hả ông con?

  bởi: Listener 2
  06.03.2012 01:52
  Thật ra thì vai trò của Nga trên thế giới hiện nay, nhất là đối với Á châu, đặc biệt là khu vực Đông Á, vẫn còn là một bí ẩn. Cái bí ẩn này nó cũng được thể hiện qua vai trò của Putin và Medvedev, hai người luân phiên nhau làm Tổng Thống và Thủ Tướng. Một thế lực nào đó đang cần hai ông cho đến lúc cục vận Á Châu xoay chuyển. Đây là một ẩn số chính trị. Nếu vây thì Putin có thể không phải như ta thấy. Còn nếu không thì con đường này sẽ dẫn đến bất ổn lớn cho nước Nga.

  bởi: Listener 1
  06.03.2012 01:52
  Bằng việc cố dành chức vụ Tổng Thống một lần nữa, Putin đã khinh thường dân tộc Nga và chà đạp lên dân chủ, tự do. Bộ Putin tưởng nước Nga chỉ có mình ông ta là yêu nước và có đủ khả năng để lãnh đạo hay sao? Cái tham, sân, si và kiêu ngạo hiện rõ trên khuôn mặt của Putin khi ông ta khóc. Thật giống như một đứa trẻ lên 8, tưởng mình là trung tâm của vũ trụ.

  bởi: ĐẢ CỘNG GẬY
  06.03.2012 01:42
  @NGƯỜI P.NAM (Xin phép VOA cho tôi chuyển lời thăm anh PN) Nhờ tên bạn người PL gốc Đức đọc dùm cái email anh gởi bà Van LE-BRANDT (bài TƯỜNG LỬA của Ts Quốc) tôi mới biết ra anh vẫn chưa về hưu sao? Sức khỏe anh thế nào? Người bạn Đức của tôi khen anh lịch sự,có chút máu "nịnh đầm" đấy! Kính mến.

  bởi: ĐẢ CỘNG GẬY
  06.03.2012 01:41
  @NGƯỜI P.NAM (Xin phép VOA cho tôi chuyển lời thăm anh PN) Nhờ tên bạn người PL gốc Đức đọc dùm cái email anh gởi bà Van LE-BRANDT (bài TƯỜNG LỬA của Ts Quốc) tôi mới biết ra anh vẫn chưa về hưu sao? Sức khỏe anh thế nào? Người bạn Đức của tôi khen anh lịch sự,có chút máu "nịnh đầm" đấy! Kính mến.

  bởi: Chùa Bà Đanh
  06.03.2012 01:21
  Làm gì có sự quá độ từ độc đảng sang dân chủ như Bùi Tín nói ? Bởi vì hai mệnh đề độc đảng và dân chủ là hai mệnh đề độc lập thì làm gì mà có sự quá độ giữa chúng nó ? Rõ ràng là BT luôn luôn ngụy biện, tự lừa dối mình để cho rằng dân chủ đồng nghĩa với đa đảng. Và một khi « ça marche pas » thì lại đổ thừa do khó khăn trong sự « quá độ », dù đó là một nước Nga,cựụ siêu cường, và dù đã hơn 22 năm trôi qua cho tư bản cho đa đảng !!!

  bởi: South China Sea
  06.03.2012 01:19
  Mèo trắng mèo đen, con mèo nào bắt được chuột thì dân TQ và dân Nga chọn! Tây Phương đừng nên gianh quyền chọn lựa cho những nước có chũ quyền! Không ai lo lắng cho họ chu đáo bằng chính người TQ, người Nga!

  bởi: XOM
  06.03.2012 00:23
  @BUI-TIN la ke song kiep luu vong khong quoc gia cung khong dan toc cho nen BT da ganh ti voi su tai can cua PUTIN.

  bởi: ĐẢ CỘNG GẬY
  06.03.2012 00:16
  @NGỤY TT.... Olkaa hiljaa! Minä aion rikkoa teidän päänne! Mặt trơ láng bóng như gáo múc dầu! Bà con coi nó đem con số gian lận 64,64% ra hù đấy,cộng lại thành số bù trất đó con!

  bởi: Vietnammenyeu
  06.03.2012 00:10
  (tiếp) Chẳng những ông sẽ xuôi chèo mát mái, thuận gió xuôi buồm, lái Sukhoi-34 của vèo vèo Nga vững chắc trong nhiệm kỳ nầy mà còn có thể sẽ tái đắc cử trong nhiệm khỳ tới nữa trước sự lé mắt của Mỹ.

  bởi: Vietnammenyeu
  06.03.2012 00:09
  (tiếp) Dân Chủ có thể tốt ở những xứ giàu mạnh nhưng chưa chứng minh được vì TQ ngày càng vượt qua mấy xứ Dân Chủ. Tóm lại, ông Putin sẽ dẫn dắt nước Nga thoát khỏi khủng bố loạn lạc như ông đã từng làm và cải thiện kinh tế nước Nga, phục hồi lại uy thế nước Nga trên trường quốc tế, nhờ ông mà nước Nga hiện nay không mắc nợ và ngân khoảng Chính Phủ không thiếu hụt hằng năm như Mỹ. (tiếp)

  bởi: Bà Đanh
  06.03.2012 00:08
  Bùi Tín ơi ! Khổ quá, Nga Cộng sản thì Bùi Tín chê là cái cẳng rồi, nay Nga không cộng sản thì Bùi Tín cũng chê luôn. Như vậy BT đã tự thú là không phải tư bản kiểu Mỹ nào cũng có dân chủ, phải khống ? Bà Đanh không tin là BT thông minh đến như vậy. Thật ra, BT chỉ chống lại chế độ nào không thân Mỹ , dù nó là tư bản hay cộng sản hay cái gì đi nữa ...Phải không ?

  bởi: Cà phê vĩa hè Thành phố Minh Râu
  06.03.2012 00:04
  Putin,tham quyền cố vị, chơi trò ảo thuật chính trị, cũng còn đở hơn cái mặt dày như mo cau, và đen thui như lọ nồi của đảng VC. Tự đặt, tự phong, núp dưới điều 4 Hiến pháp.

  bởi: Vietnammenyeu
  06.03.2012 00:03
  (tiếp) Dân Chủ Mỹ cũng đồng nghĩa với loạn lạc, chia rẽ, khói lửa ngộp trời, xé xứ ra làm nhiều mảnh...Những mánh khóe của Dân Chủ còn nhiều, các Chính Trị Gia ở Mỹ cũng thường hay dùng nó để chiến thắng như "hứa hẹn tốt, cấu kết với giới chủ để giảm thất nghiệp trước khi bầu, làm lobby về an ninh, đem khoa học, tôn giáo vào Chính Trị "stem cell research"..." (tiếp)

  bởi: Vietnammenyeu
  06.03.2012 00:02
  (tiếp) Khi bị thua đau đớn trên trường Chính Trị thì quay ra chỉ trích đời sống riêng tư của ông Putin cố tô tèm lem luốc nhuốc hình ảnh của ông Putin. Tuy nhiên dân Nga rất khôn và thức thời. Ngay sau khi đớp phải cái mồi Dân Chủ Mỹ thì biết là mình sai lầm, ông Putin là người có đủ tài năng để dẫn nước Nga ra khỏi sự sai lầm đó, ông đang bẻ lái U- turn để dẫn nước Nga thoát khỏi vũng bùn Dân Chủ Mỹ.(tiếp)

  bởi: LỤC LẠC
  06.03.2012 00:02
  @NPN Hoan hô bác, SOUTH CHINA SEA SNAKE = Con Rắn Biển Nằm Vùng Ở Phía Nam Nước Tàu! Chính xác 100%! Chúc sức khỏe bác NP Nam.

  bởi: Vietnammenyeu
  06.03.2012 00:00
  Dân Chủ có nhiều cái dở, rất dở và bằng sự thông minh Ô. Putin đã lách mình qua một cách dễ dàng. Trước kia mấy tay chống Cọng đến khùng tôn ông Putin như thần thánh thì nay họ tự khám phá ra rằng họ dở và dở ẹt chỉ biết thua và thảm bại trong suốt cuộc đời nên quay ra chỉ trích ông Putin dữ dội. Nhưng sự thật vẫn là sự thật, ông Putin thắng vẻ vang trên 60% số phiếu trước sự ngỡ ngàng tức tối của Tây Phương. (tiếp)

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ ( gởi BÙI TÍN )
  05.03.2012 23:57
  Xin hỏi Bùi Tín ông Putin không " xuôi chèo mác mái " trong các nhiệm kỳ tới hay là Mỹ+phương tây+những tên phản động quốc tế sẽ không " xuôi chèo mác mái " trước một một đối thủ tài ba như ông Putin vậy hả Bùi Tín ?

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM
  05.03.2012 23:50
  Vladimir Putin đã đem nguyện vọng DÂN CHỦ của hàng triệu,triệu người Nga nhốt vào một thành trì.Putin có đọc F.Dovstoyevsky? Có nhớ câu:"Nếu đem nguyện vọng của MỘT người Nga nhốt vào một thành trì.Nguyện vọng đó sẽ làm nổ tung thành trì!"...Thế giới sẽ thấy một nước Nga không bình yên,một nước Nga sục sôi như dung nham phun những dòng phún thạch!

  bởi: TRAN
  05.03.2012 23:42
  Anh Bui Tin binh luan hay lam, mau ve Viet Nam lam Tong Bi Thu.
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Blog

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác