Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Tàu chiến Philippines rời khu vực đụng độ với TQ ở Biển Đông

  Binh sĩ Philippines kiểm tra một trong tám chiếc tàu đánh cá của Trung Quốc bị cáo buộc hoạt động bất hợp pháp trong lãnh hải của Philippines
  Binh sĩ Philippines kiểm tra một trong tám chiếc tàu đánh cá của Trung Quốc bị cáo buộc hoạt động bất hợp pháp trong lãnh hải của Philippines

  Philippines ngày 12/4 thông báo đã cho chiếc tàu chiến lớn nhất của họ rút lui khỏi địa điểm xảy ra đụng độ với 2 tàu hải giám Trung Quốc trong khi Bắc Kinh tăng cường thêm 1 chiếc tàu nữa tới vùng biển tranh chấp.

  Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario không tiết lộ nguyên nhân của quyết định này.

  Hiện phía Manila chỉ còn một chiếc tàu tìm kiếm cứu hộ của lực lượng tuần duyên có mặt tại khu vực tranh chấp. Tuy nhiên, tư lệnh quân đội tại đây, Trung tướng Anthony Alcantara, cho hay tàu chiến của Philippines sẽ vẫn vòng quanh khu vực và một tàu tuần duyên thứ hai của Manila sẽ sớm được phái tới.

  Trong khi đó, chiếc tàu thứ ba của Bắc Kinh ngày 12/4 đã tới hiện trường để hỗ trợ cho 2 tàu hải giám được phái tới đây từ ngày 10/4 ngăn cản không cho Manila bắt giữ các ngư dân Trung Quốc bị cáo buộc hoạt động bất hợp pháp trong lãnh hải của Philippines.


  Hai tàu hải giám của Trung Quốc ở Biển Ðông (ảnh do hải quân Philippines cung cấp)

  Ngoại trưởng Philippines cho biết chiếc tàu mới tăng cường là tàu dân dụng thuộc Cục đánh bắt cá của Trung Quốc và Manila đang theo dõi mọi diễn tiến trong lúc theo đuổi đường lối ngoại giao để giải quyết vấn đề.

  Vẫn theo ông Rosario, đại sứ Trung Quốc tại Philippines Mã Khắc Khanh không hề thông báo cho phía Philippines về việc Bắc Kinh tăng cường thêm 1 tàu nữa tới khu vực dù đôi bên đã thương lượng để tìm cách giải quyết ổn thỏa.

  Philippines cho hay kỳ vọng về việc căng thẳng sẽ được giải tỏa hôm nay dường như bất thành.

  Tờ Hoàn Cầu thời báo của nhà nước Trung Quốc ngày 12/4 nói Trung Quốc sẽ tiếp tục theo đuổi đường lối vì hòa bình và ổn định khu vực nhưng sẽ không nhượng bộ trước thái độ coi thường Bắc Kinh của các nước khác.

  Căng thẳng bắt đầu hôm 8/4 khi Philippines điều động tàu chiến mới nhất tới bãi đá ngầm Scarborough ngay sau khi phát hiện 8 tàu cá Trung Quốc hoạt động tại vùng biển mà Manila nói thuộc đặc khu kinh tế 200 hải lý của Philippines theo luật quốc tế quy định.
  Nguồn: VOA, AFP, AP, The Wall Street Journal

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: ba nam sa dec hoaky
  14.04.2012 02:07
  Philipin chua danh ma da bo chay that la nhuc nha,

  bởi: ba nam sa dec hoaky
  14.04.2012 01:48
  @Nguyen-Viet ,tau philipin da bo chay khoi bien dong roi , that la nhuc nha lam thay philipin.

  bởi: Hà
  13.04.2012 15:52
  Thấy chưa. Phi đã xuống thang trước (rút tàu chiến, cho dù TQ vi phạm ). TQ cũng xuống sau, 2 bên hòa giải để khỏi mất mặt. VN không làm như vậy.

  bởi: Mẹ Khờ VN gởi Nguyễn Thiên Tử
  13.04.2012 14:18
  Này NTT , Quân đội Phi làm nhiệm vụ bảo vệ lãnh hải mà cậu mày lại cho hành động này là anh hùng cá nhân à ? Chẳng lẽ cứ phải bắt chước CSVN là Nhịn ! Nhịn & Nhịn ? Đó chỉ là lý luận của những kẻ nhu nhược nói cho đỡ ngượng mà thôi . Chính phủ của một nước họ không phải khờ khạo nhẹ dạ như những nông dân VN bị CS bưng bít thông tin đâu nhá . Họ thừa hiểu ý đồ qua cách hành xử của DCSVN với TQ & thái độ VN đoàn kết với họ .

  bởi: Người dân VN chỉ mong có thế này (không kể 3,5 triệu khứa CS)
  13.04.2012 12:01
  1- TT Obama sẽ tái đắc cử 100%. |2- Do Thái và Đồng Minh sẽ đánh IRAN trước tháng 10-2012 và IRAN đầu hàng vô điều kiện! | 3- TQ đánh VN trên Biển Đông trước tháng 10-2012 và TQ thua kéo theo nhiều suy sụp! |4- Thủ Tướng NTD sẽ bị TQ ám sát chết trước năm 2014. |5- Quân Đội NDVN sẽ làm cuộc tổng đảo chánh lật đổ toàn bộ Đảng CSVN trước 2014.|6- Chế Độ CS TQ hoàn toàn sụp đổ trước năm 2016 và TQ bị chia thành nhiều nước. 7- Kim Jong-un của Bắc Triều yểu mệnh, chế độ BH tan rã trước năm 2016.

  bởi: HS/TS VN)
  13.04.2012 10:31
  Tau chien cua hai quan VN dau roi ma ko bao ve cho ngu phu ? vi ngu dan danh bat thuoc Chu Quyen lanh hai cua VN ma ko thay tau HQ VN tuan tra & bao ve cho ho.chi de khoe khoan mua mom chu lam gi dam lo' mat ra Hoang Sa / Truong Sa. Ma ngu phu cu tin lanh dao noi, Roi tan gia bai san, dung tin vao Cs. . .

  bởi: chau
  13.04.2012 10:11
  Neu hay hon bộ đội Việt Nam thì thử lam hay hơn xem.

  bởi: Chanh An toa an Kangaroo Court
  13.04.2012 10:06
  Đã nói rồi, đụng đến Ông Nội (TQ) của Nhô hoaky là Nhô dùng crit-tơ-kit thin-ki-ing nói lái sang VNCH để thiên hạ quên chửi Ông Nội (TQ) của Nhô là quân vừa ăn cướp vừa la làng.

  bởi: Hoàng Sa
  13.04.2012 08:06
  TQ đang áp dụng chiến lược 'bẻ từng chiếc đủa', chiếc đủa (hải quân) Phillipine ốm yếu nhât sẽ được TQ bẻ trước , cũng là để thăm dò chiến lược Thái bình Dương của TT Obama , nếu Mỹ và khối Asean giữ im lặng đứng ngoài nhìn, bước kế tiếp sẽ đến chiếc đủa thứ 2 (chỉ có 2 chiếc Sherpard đắp chiếu), một lần nữa màn kịch Hoàng Sa 74 đang được TQ tái diễn. TT Obama cũng chẳng khác mấy TT Nixon 74 (cả 2 đang cháy túi)

  bởi: Dân Việt. CỘNG SẢN (qt) Là BỆNH DỊCH
  13.04.2012 07:12
  Bành trướng Trung quốc sẽ xử lý tưng nước một: Phillipne, VN, Lao, Camphuchia... để thỏa mộng bá quyền.

  bởi: Durian
  13.04.2012 06:18
  HOA KỲsẽ khg tham gia ĐỆ II TC nếu NHẬT khg tấn côngPEAL HARBOR , Đ II TC chưa kết thúc nếu NHẬT và khối PHATXIT khg đầu hàng vô đ/kiện. IRAQ sẽ khg bị HOA KỲ tấn công nếu khg có tên đ/ tài Saddam Hussein tài trợ bọn kh/ bố BinLaden ngày 11thg 9 .LYBIA sẽ sống an bình,khá giả,tự do, dân chủ nếu khg có tên đ/ tài th/lam vơ vét,diệt chủng Gadhafi thânTRUNGCỘNG.HOA KỲ& Đ/MINH khg quan tâm đếnCHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG nếu khg có đườnglưỡi bò vô căn cứ của bọn TDT Q,tội đồ của dân TQ và Nhân Loại

  bởi: Durian
  13.04.2012 06:17
  TDTQ tên gian tham,độc ác ,đặc biệt nguỵ biện và dối trá là sợi chỉ đỏxuyên suốt quá trìnhxây dựng CNCS ở TQ.Nó đã thấm vào máuTập ĐoànTSĐTQ,là cái nếtđánh chết khg chừa. I là đường lưỡibò vô căn cứ,x/lấn lân bang; II coi thường LHQ[đ/nghị bán v/khícho LYBIA]; III hỗ trợ các đảng đ/ tài,tên đ/ tài, bọn diệt chủng;IV là tin tặc,ăn cắp bản quỳên,làm hàng giả, h/độc hại;V cướp biển,bắt cóc tống tiền,gây chia rẽ nội bộ khối ASEAN; VI không nhân bản sẵn sàng tiêu diệt đồng loại…

  bởi: Durian
  13.04.2012 06:16
  Tàu CỘng hung hăng vô độ vừa mới có HKMH mà đã de doạ các nước như loài xúc sinh .[ Chó cậy gần nhà ,gà cậy gần chuồng ] .Tàu cộng và Việt cộng vừa ký thoả thuân chung nhưng khg có tôn trọng , trước tiên là hướng dẫn dư luận, nhưng TC vẫn cho đăng [ sẽ có tiếng đại bác trong vùng ,ca ngơi chiến sĩ HS .Tiếp tục cướp phá bắt cóc, khg bố ngư trường VN] .Thì ngược lại VC khủng bố ,bắt bớ ,bỏ tù những nhà ái quốc biểu tình chống BTBK . Đảng ,Chính Phủ của ai ?

  bởi: Durian
  13.04.2012 06:14
  Các nước thuộc khối ASEAN thật vinh dự tiếp đón THS Jim Webb .Ông là ân nhân cư dân sống dựa vào sông Mekong , ân nhân các nước thuộc ASEAN có tranh chấp chủ quyền QĐ HS và TS với TĐPXTC , nhờ sự lên tiếng của Ông và HK trước mắt BTBK không dùng vũ lực đi ăn cướp . Nhưng mưu đồ BTBK còn đó . Nhân dân VN hai tay ủng hộ lập trường và quan điểm của Ông đôi với Tiểu Ban ĐNA-TBD ,tiếp tục đấu tranh chốngCHỦ NGHĨA THỰC DÂN TẦU CỘNG. [Gần mực thì đen ,gần đèn thì sáng ] . Have you a good health !

  bởi: Durian
  13.04.2012 06:13
  Đứng gần ,láng giềng với nước lớn TQ thật là bất hạnh ,ngày đêm phải lo đối phó .Hổng biết bị cướp nước [74 ] bợp tai đá đít lúc nào,dạy cho bài hoc {79,88}, bị lên lớp như đứa trẻ hư ,họ ăn rất dơ.CQ phải lấy điểm nghe theo ĐT đè nén lòng ái quốc dân mình .Tội,nợ gì mà khg mở cửa chơi với ANH, HK, NHẬT , ÚC ,ẤN ĐỘ ,NAM HÀN …Họ tốt hơn TC nhiều vì có nhân tính ,khg phải như CĐCSTQ thấy chết mà khg cứu [NHư cái chết bé 2t Vương Duyệt Duyệt ] cực độc

  bởi: Durian
  13.04.2012 06:10
  Mặc dù Trung Quốc kinh tế đứng thứ hai trên thế giới , sức mạnh quân sự ngày càng ph/triển .Nhưng trong ruột đang ngấm ngầm thối nát ,đ/đá nội bộ ,th/nhung, cửa quyền,đạo đức suy đồi ,sự phân hoá giai cấp ngày một sâu . Điều đáng sợ để củng cố an ninh trong nước ,TDTQ tập trung báo đài ,nguỵ tác s/ký ,đ/lý, hướng dẫn d/luận hướng vào TCBĐ vớiASEAN, chia rẽ khối ASEAN,chúng luôn kh/ khích châm ngòi CT nhăm gi/quyết được hai mục tiêu : Củng cố CĐ Đ/Tài Đ/Trị và Nguồn năng lượng dầu khí BĐ..

  bởi: Durian
  13.04.2012 06:09
  Lập trường của HK đối với khu vực tranh chấp BĐ đã rõ, mọi tr/chấp đều phải gi/quyết bằng đường lối ôn hoà , phải theo đúng Quy Ước Quốc Tế về luật biển ,khg dùng vũ lực hăm doạ hay lấn áp . Viêc xác lập chủ quyền trong khu vực tr/chấp đều phải đưa ra Toà Án QT ph/xét. Đàm phán song phương với TC chỉ bị thiệt ,vì t/tưởng BTBK khg th/đổi. BTBKdùng th/đoạn :Đưa khu khg tr/chấp thành tr/chấp.Hoà hoãn là hợp thức hoá biển đảo chúng cướp được.Đây là thách thức khối ASEAN và Đồng Minh..

  bởi: Nhô: Gửi nguyễn phóng trụ, 3 dzũng, sang móm
  13.04.2012 05:32
  21 ngư dân đang còn bị giam cầm tại TQ vậy mà tụi bây vẫn hèn hạ câm mõm đã thế lại còn cho những thằng CAM ăn nói mất dạy. TQ VN tại sao vì sao lại sản sinh ra tầng lớp ngu đần như tụi bây, như lão hồ bán nước

  bởi: luo lei
  13.04.2012 05:03
  Philippin anh hung qua !sao nua chung lai rut tau ve?hay so tui Communist Phillipin hiep dong tac chien voi anh hai Beijing cho no tung cau duong hai cang ben minh?Hukbalahap se day cho tui quoc gia Phi mot bai hoc!

  bởi: @ Hoàng Thi
  13.04.2012 04:22
  Hãy đọc chuyện kể của Thiếu tá VNCH Hồng thì biết họ đã đánh đấm thế nào?
  http://kbchn.net/news/Lich-Su-Viet-Nam/Bi-an-tran-Hoang-Sa-3161/

  bởi: Bình sọ não.HN
  13.04.2012 04:09
  Vậy là sau khi TT Phi đọc Nguyễn Việt trên VOA, ngài sáng mắt ra khi biết CSVN xui trẻ con ăn cứt gà sáp.VN đã mất một nhân tài thất thế, để ông ta chui rúc xứ người cắn lại cố quốc là một sai lầm lịch sử nghiêm trọng của nước Việt.Tinh chất quốc gia tù đọng trong con người ông mà chỉ có Người Phi mới nhận ra.Nếu ông là TT của VN mới, cho tôi làm chân gác nhà... phu nhân.Riêng lương thương tật của tôi ông cho bảo lưu ,còn mọi người cúp hết.

  bởi: Hồ bán nước VN!
  13.04.2012 03:54
  Bọn CAM ngốc nghếch hình như không có đọc báo: Philippines rút soái hạm ( vì chiến thuật quân sự) nhưng tăng cường một tàu chiến khác. Đọc kỹ trước khi ăn mừng, nhé! Lấy việc làm của người khác để che lấp sự hèn nhát của mình, xét cho cùng ..càng hèn hạ hơn! Nhô (HK), Đông Phong SG, Nguyễn thiên Tử ( phân lân)... nhớ nhé!

  bởi: Hồ bán nước VN!
  13.04.2012 03:54
  CAM ngốc nghếch hình như không có đọc báo: Philippines rút soái hạm ( vì chiến thuật quân sự) nhưng tăng cường một tàu chiến khác. Đọc kỹ trước khi ăn mừng, nhé! Lấy việc làm của người khác để che lấp sự hèn nhát của mình, xét cho cùng ..càng hèn hạ hơn! Nhô (HK), Đông Phong SG, Nguyễn thiên Tử ( phân lân)... nhớ nhé!

  bởi: HA SACH CHONG TAU
  13.04.2012 02:00
  Chinh quyen PHI xu li cong viec coi vay ma khong khon ngoan chut nao ??? hay hoc them o BON CAM QUYEN CSVN , BAN BOT DI BIEN DAO BO TIEN DAY TUI , CHUC VI CAO THI DA CO BON PHUONG BAC DO DAU ,

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  13.04.2012 01:46
  Phi rút quân, không nghĩa là thua. Họ đang có một chiêu thức của chú SAM đó thôi. Đợi xem: bọn ăn thịt thai nhi, thú quý hiếm trên đà xuống biển.

  bởi: Vi 3 thang thai giam ma Phi thua 1-0
  13.04.2012 01:34
  Cuoc chien so gang giua ga khong lo TC va Phi nho be ti so 1-0 nghieng ve TC 1 ty 300 trieu dan.Du da tren san nha voi luc luong manh nhat nhung Phi da tinh toan sai lam chien thuat,le ra phai tan cong o at,ap dao ngay tu phut ban dau thi tom co duoc 8 ten tien dao.Tu ko quyet doan,lung khung tien thoai luong nan nen TC bat bai,toi khi 3 thang thai giam khenh khang vao san thi Phi rut lui,da tren san nha nhu vay la thua dam.

  bởi: Chán VC@ đám Vện Nhô, NTT v. v sống ở H. Ngoại
  13.04.2012 01:31
  Hải Quân Philippine còn dám đương đầu trực diện với TC. Còn Hải Quân CSVN thì sao hả Nhô, vẫn đậu gần bờ nhưng lại khuyến khích ngư dân Việt ra giữ Hoàng Sa. Chủ trương của CSVN là "tránh xung đột, tiếp tục nhịn". Vậy nhịn đến bao giờ đây Nhô. 21 ngư dân Việt bị TC băt giữ hơn 1 tháng nay. CSVN chỉ có VÕ MỒM nên TC chẳng nể nang, sợ hãi. Hay các Vện nên giả dạng ngư dân, đi ra HS để chống lại TC. Đừng mang tính mạng ngư dân ra đánh đố với TC. Hèn lắm!

  bởi: AI TRO VE XU VIET
  13.04.2012 00:38
  TRUNG UONG DANG CUOP CSVN chuan bi sup do may ten thai thu VC nam vung dung sua bay nhu cho dien coi chung nhan dan viet nam trong nuoc yeu tu do se loi dau may ten cuop hen voi giac ra xu .. mot ngay gan day

  bởi: Hoàng Thi
  12.04.2012 23:49
  Chú Nhô nói năng chi mà giống như đứa trẻ con rứa hè? Cái thời điểm đó VNCH đã cố làm hết sức của mình để giữ lấy HS. Trong khi đó trên bộ thì BV mang súng đạn của LX và TC tấn công MN tứ phía từ thành thị đến nông thôn. Ngoài biển thì Tàu Cộng lợi dụng cái Công Hàm của PVĐ và thừa cơ hội nước đục để thả câu thì thử hỏi làm sao VNCH giữ nổi? HS mất về tay giặc Tàu là do HCM và đám thuộc hạ BV của ông ta chứ đừng có chạy tội rồi đổ thừa cho VNCH. Đúng là Nhô Tàu mất gốc vừa bán nước vừa la làng.

  bởi: Dân Chài
  12.04.2012 23:03
  Giọng điệu Hán tặc. Mồm thì nói hòa bình, tay dân đánh cá trộm cầm dao kiếm, tay lính TQ cầm súng ống hung hăng tiến tới trong dạng thức du đảng, hải tặc suốt biển Đông. Ấy thế mà lũ cuồng tín vẫn luôn miệng tụng niệm: chỉ có TQ là tốt.

  bởi: NGNX
  12.04.2012 22:55
  Bắn vào tâù hải giám của nó, để xem phản ướng của bọn Tầu Cộng và sự phán xét của cộng đồng thế giới như thế nào. Philippine được sự hậu thuẩn của Mĩ sao lại "rút lui" như thế?

  bởi: He He
  12.04.2012 22:55
  Đó giờ có ai thấy tuần duyên VN (chưa dám nói đến tàu chiến à nghe) dám sửng cồ với con diều hâu Tàu phù trên biển Đông bao giờ chưa hè?? Thế đấy mà có CAM dám gian xảo lộn ngôn lấy chuyện tàu chiến Phi rút lui ra để binh thái độ hèn nhát của HQ VN kia đấy. Còn cái vụ ngư dân VN giữ vững ngư trường nữa chứ, ý ẹ, Tàu nó chiếm tới sát bờ biển Bắc bộ rồi, co đầu rụt cổ bên đó, còn bên đây thì gân cổ lên gáy te te. Nghe vui tai quá hỉ

  bởi: MMI KIKI
  12.04.2012 22:37
  CSVN da thay va hoc duoc gi nhung gi tu philippine khong?? TC no di toi ben trong them luc dia cua phi no an cuop ma con la lang , TC no y no la nuoc lon , Ca Lon nuot Ca Nho. ,TC no la mot ke di an cuop chu khong phai la mot quoc gia theo luat quoc te. China la mot nuoc Doc Ac Nhat tren the gioi , China They don't follow the international rule . China do what ever they want .China ,.... I hope VN government can learn from their mistake and can prepare for VN better future .

  bởi: MMI KIKI
  12.04.2012 22:37
  CSVN da thay va hoc duoc gi nhung gi tu philippine khong?? TC no di toi ben trong them luc dia cua phi no an cuop ma con la lang , TC no y no la nuoc lon , Ca Lon nuot Ca Nho. ,TC no la mot ke di an cuop chu khong phai la mot quoc gia theo luat quoc te. China la mot nuoc Doc Ac Nhat tren the gioi , China They don't follow the international rule . China do whatever they want .China ,.... I hope VN government can learn from their mistake and can prepare for VN better future .

  bởi: Anh duong
  12.04.2012 22:23
  VN khi da hinh thanh duoc the phong thu.Nga,An khai thac dau cung VN;DIEU NAY CO NGHIA HAI QUAN NGA,AN se co co dua chien ham toi Bien Dong.VN SE LEN TIENG.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ
  12.04.2012 22:17
  Đã bảo đừng có anh hùng cá nhân...ASEAN là một khối hãy đoàn kết lại và chỉ có đoàn kết mới là sức mạnh,mới đánh bại bọn bá quyền.Hãy noi gương VN bắt tay hợp tác với Ấn Độ+Nga thì bọn bá quyền chỉ ngậm bồ hòn mà thôi .

  bởi: Mao Tôn Cương
  12.04.2012 21:51
  Hãy đợi xem ! Lùi 1 bước tiến 3 của Phi đấy ! Lùi về để thỉnh thị ý kiến của Mỹ chăng?

  bởi: BỐ THẰNG NHô (NPCN)
  12.04.2012 21:45
  NHÔ Hoa Kì,hãy mở to mắt,nhìn cho rõ những ứng xử cuả PHI .Đấy mơi là ĐỘC LẬP,CHỦ QUYỀN và TÒAN VẸN LÃNH THỔ.Ko phaỉ là thứ ĐL,CQ hèn hạ đầy dân ra làm bia đỡ đạn.Cũng ko phaì là loại BANG GIAO QT,kiểu CON QUAY,Trốn,lòn,CƠ HỘI.Mi hãy nhìn bọn LĐ cuả mi,chỉ như mấy con NGAO,SÒ,ỐC,HẾN mà thôi!

  bởi: Nhô
  12.04.2012 21:33
  Rút chạy! Nhô nói hôm qua rồi. Điều tàu chiến hiện đại nhất nước ra rồi để làm gì? Chẳng để làm gì cả! Rồi phải bỏ chạy mà thôi. Dại! Không hửu hiệu, tốn kém và sẽ sớm đuối hơi.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC
  12.04.2012 21:24
  Riêng về TQ nên nhớ " Nước xa không cứu được lửa gần"

  bởi: NGƯỜI VIệT YêU NƯỚC
  12.04.2012 21:20
  Cho dù Philipin rút chiến hạm rời khỏi khu vực đang tranh chấp là một hành động có kế hoạch? Đây có thể không phải nhịn hay thu quân mà là một chiến thuật đối với Phi. Lùi một bước rồi tiến lên là điều mà Phi đang dự tính ?

  bởi: Nhô
  12.04.2012 21:19
  "Tàu chiến" giấy. Chỉ có tàu ngư dân là tàu thiệt. Chính Phi gây ra sự căng thẳng không cần thiết này. Và Phi đụng phải gân gà ngư dân. Và Phi rút êm. Và Tàu hải giám của Trung Cộng cũng phải rút êm. Tàu du Lịch Hoàng sa của Trung Cộng cũng phải rút êm. Chỉ có ngư thuyền của ngư dân xứ Quảng là vô tận, đang khống chế ngư trường Hoàng sa. Thế trận lòng dân biến ảo khôn lường! Rốt cuộc cũng là CSVN ra sức thống nhất gian san biển đảo của Tổ Quốc mà VNCH đì đùng mấy phát dâng không cho Trung Cộng.

  bởi: Hoàng Thi
  12.04.2012 21:13
  Dùng chiêu thức lấy đoàn tàu làm hộ tống để bành trướng lãnh thổ thì trước sau gì rồi giặc Hán cũng sẻ làm cho Biển Đông dậy sóng. Nhưng TC có lấy được trên 80% Biển Đông hay không thì lại một chuyện khác vì nó phụ thuộc hoàn toàn vào chiếc “hàng không mẫu hạm cà giựt cà tàng” vừa mới trình làng. Và chiếc HKMH đó có dám mò xuống BĐ để hứng hỏa tiễn của các nước có địa thế gần gũi từ trong đất liền phóng ra hay không? Câu: “Thiên thời địa lợi nhân hòa” không dành cho những kẻ ỷ thế nước lớn.

  bởi: TRUONG TRUONG = Cộng sản là bệnh ôn dịch của nhân loại.
  12.04.2012 20:39
  Bọn bá quyền tàu cộng chỉ có thể nhũn nhũn khi chúng bị đánh bại bởi lợi thế quân sự. Lịch sử Việt chứng minh hùng hồn điều này. Không bao giờ có thể tin tưởng và bị ru ngủ bởi bọn khát tiết.

  bởi: TRUONG TRUONG = Cộng sản là bệnh ôn dịch của nhân loại.
  12.04.2012 20:38
  Bá quyền Tàu cộng chỉ có thể nhũn nhũn khi chúng bị đánh bại bởi lợi thế quân sự. Lịch sử Việt chứng minh hùng hồn điều này. Không bao giờ có thể tin tưởng và bị ru ngủ bởi đám khát tiết canh.

  bởi: AI TRO VE XU VIET
  12.04.2012 20:11
  QUAN DOI PHI LUAT TAN phai lam cho Tau cong China va TRUNG UONG DANG CUOP CONG SAN VIET NAM thay ro the luc cua Phi .. San dip nay nguoi dan trong nuoc Viet Nam hay dung len danh duoi Tau cong China dang o trong nuoc Viet Nm va chung ta phai cho cac thai thu nhu nhuoc Hung Dung Sang Trong mot bai hoc ban nuoc cua CSVN.

  bởi: Đông Phong
  12.04.2012 19:44
  VN tránh đối đầu đến khi còn có thể tránh được thì các bạn DC Việt Mỹ xuyên tạc là hèn với giặc.Còn ông bạn Phi của các bạn có chiếc tàu cở bự mới mua mà lại rút êm thì các bạn DC cho là rút lui chiến lược.Lưỡi kg xương nên nói trái lật phải gì cũng được.Chán

  bởi: Bành trướng
  12.04.2012 19:20
  Hình như ta đã ngủ khá lâu bây chừ dậy ra bờ ao Biển đông kiếm chút gì ăn, nhưng mấy lão hàng xóm em út lại quấy rầy rồi, ta sẽ giãi quyết nhanh mấy em út hàng xóm nhanh rồi bước thêm tí nữa đến Thái bình vẽ nhẹ một đường đến gần vách nhà chú Sam để tiện việc ghẹo chú Sam, hay hơn nữa là ghẹo vợ chú Sam vì nhà gần vách mà, chà mà chuyện này cũng cần tí thời gian đây cở 20 năm hỉ, Mà 20 năm thi lâu quá hỉ, lâu quá thì hơi buồn rồi.
  Tâm sự anh Bành.
  Trân trọng các bạn đã ghi nhận!

  bởi: Bm
  12.04.2012 18:20
  Tàu hải giám Trung Cọng đã cướp cá,giết Ngư Dân Việt Nam,đụng chìm,bát giữ Ngư Dân và Tàu của Việt Nam để đòi tiền chuộc,thế mà Nguyễn Duy Chiến dám chơi: "yêu cho đòn"?;ngon hơn nữa,đám "where is the beef" Tàu Cọng mua về nuôi để sủa "chỉ có TQ là tốt" (Nhô HK).

  bởi: CáiHếnXinhXinh
  12.04.2012 17:47
  Philippines just uses bombers and jetfighters to smash all Chinese ships in its water as the justified approach to do so! USA must send ships of all kinds to support Philippines and sink all Chins ships they enter Phillipnes water! THAT'S ALL THESE 2 NATIONS HAVE TO DO TO TERMINATE ALL LAWLESS DREAMS OF THE LAWLESS CHINA!

  bởi:
  12.04.2012 17:46
  Phi rút tàu chiến đi để cho cân bằng thế đối đầu tại khu vực nóng: TQ chỉ có tàu hải giám, thì Phi giữ lại tàu tuần duyên dân sự là hợp lý. Phi nhường 1 bước, nếu TQ vì đó mà tiến 2 bước thì coi chừng bị đưa vào thế cố ý khiêu khích trong đối đầu.

  bởi: ĐCSVN Đang Đội Trên Đầu “16 Cục Vàng Dẻo” Của Bọn Giặc Tàu: “Trí Tệ Ở Đỉnh Cao” Đang Rơi Xuống Vực Thẳm, Kêu Bũm Bũm Bũm; Cá Tra Cảm Ơn ĐCSVN
  12.04.2012 17:30
  Một đất nước với 87 triệu dân mà chỉ có hai chiếc tàu chiến gọi là trung bình, đó là Đinh Tiên Hoàng và Lý Thái Tổ của HQVN, trông thật yếu ớt và thật đáng thương hại, nhưng hai ông nầy đang ngủ li bì ở dưới gầm giường của TS Cù Huy Hà Vũ! Nhưng ĐCSVN lúc nào cũng lấy làm hảnh diện vì đã làm theo mệnh lệnh của Tàu, đó là đội trên đầu “16 Cục Vàng Dẻo” của bọn giặc Tàu và đeo trên hai trái tai với hai bao cao su của TS CHHV trông rất ngu đần và buồn cười!

  bởi: Nguyễn Việt
  12.04.2012 17:20
  Nhìn trong hình này thấy binh sĩ Philippines oai hùng quá đứng trước bọn cướp, không như bộ đội việt cộng đang trùm mến ngủ nằm " mơ thấy bác " đang cùng chúng cháu hành d.. Philippines đã cho tàu cộng và việt cộng sáng mắt ra là " không nên đụng đến một quốc gia Dân Chủ Tự Do được thế giới công nhận " không phải là loại gian manh xảo trá ăn cướp như loài cộng sản.

  bởi: Sự khác biệt trong kế sách chống tàu lạ của Phi và Việt
  12.04.2012 16:57
  Phillipine cương quyết ngăn chặn "tàu lạ"; hành động rút tàu HQ là để giảm căng thẳng. Nhưng TQ đã chơi trò vừa đàm vừa tăng yểm trợ cho tàu của họ. VN thì khác Phi, VN cho tàu lạ vào thoải mái, khi thấy đông quá mới điều tàu HQ mời chúng ra, cùng lắm phạt vài trăm ngàn tiền già HỒ. Tưởng thế là hay, nhưng cứ thỉnh thoảng lại nghe tin tàu cá VN bị tàu lạ húc chìm vào ban đêm - cách này mà Nhô gọi là Critical Thinking.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)