Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Vụ phóng tên lửa của Bắc Triều Tiên thất bại

  Binh sĩ Bắc Triều Tiên đứng gác gần tên lửa Unha-3 ở trung tâm không gian Tangachai-ri, 8/4/2012
  Binh sĩ Bắc Triều Tiên đứng gác gần tên lửa Unha-3 ở trung tâm không gian Tangachai-ri, 8/4/2012

  Hoa Kỳ và nhiều nước châu Á nói Bắc Triều Tiên đã phóng tên lửa tầm xa gồm 3 phần vào sáng sớm thứ Sáu nhưng dường như đã thất bại và rơi xuống biển chẳng bao lâu sau khi phóng đi, và không gây thương vong nào.

  Bộ Chỉ huy Quân sự miền Bắc của Hoa Kỳ cho biết các dấu hiệu sơ bộ cho thấy phần đầu của tên lửa đã rớt ở Hoàng Hà, cách bờ biển của Nam Triều Tiên 165 kilomét, hai phần còn lại cũng rơi xuống biển.

  Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Naoki Tanaka nói tên lửa dường như đã bay được khoảng một phút, đạt được độ cao 120 kilomét trước khi vỡ ra làm bốn mảnh. Ông nói:

  “Chúng tôi nhận được thông tin cho biết có một vật gì đó đã được phóng đi, vật này dường như bay được trên một phút rồi rơi xuống đại dương. Chuyện này hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến lãnh thổ của chúng tôi.”

  Hội đồng An ninh Quốc gia Nhật Bản triệu tập một cuộc họp vào sáng thứ Sáu.

  Tại Seoul sáng thứ Sáu, Tổng thống Nam Triều Tiên Lee Myung-bak cũng họp với các Bộ trưởng.

  Tại Washington, Tòa Bạch Ốc lên án vụ phóng ngay lập tức, một vụ phóng mà Tòa Bạch Ốc tin là một cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo.

  Trong thông cáo báo chí phổ biến ngay sau vụ phóng, một phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc nói hành động “gây hấn” của Bắc Triều Tiên đe dọa an ninh khu vực, vi phạm luật quốc tế và đi ngược với nhưng gì họ đã cam kết.

  Các lực lượng quân sự tại Nam Triều Tiên và Nhật Bản được đặt trong tình trạng báo động cao độ để phòng ngừa có thêm hành động gây hấn của Bắc Triều Tiên, nước này đang kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Kim Il Sung, người đã lập ra nước Cộng hòa Nhân dân Triều Tiên.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Bạn NHô (hk) .
  14.04.2012 07:32
  Không hiểu Nhô nghĩ sao , chứ bạn Nhô thấy cái bản mặt Kim jong un ưa không nổi ,Nhô hỉ ?

  bởi: To Quoc Viet
  14.04.2012 01:55
  Thứ Sáu 13 là mở đầu cho "ngày tàn" của Bắc Hàn.

  bởi: NHỔ tên Nhô (hk)
  13.04.2012 18:06
  Ăn vạ và vu vạ là chính ,chứ thứ ấy mà phóng với phiếc gì ,thứ ấy chỉ có Nhô (hk) không thấy mà tin.

  bởi: Nguyễn Việt
  13.04.2012 16:49
  Ông Kim con này sợ cha chết không được lên trời cho nên mới phóng tên lửa để Kim cha đu theo nhưng kẻ gian bị trời quả báo mới bay được vài phút thì nổ bay càng...thôi thì Kim cha đành ở lại dưới địa ngục cùng chung số phận với bác...

  bởi: @Tau, cha đẻ của Nhố cùng đồng bọn Tự Thiến CS
  13.04.2012 16:07
  Báo chí HK có thấy bàn tay Tàu cộng đàng sau vụ phóng mà cộng con tuyên bố chắc chắn thành công và mời phóng viện nước ngoài dự! Ôi thế giới nầy đáng sợ thế nào nếu Tàu Cộng và những bọn cộng mạnh như Hoa Kỳ!

  bởi: Ụt-Ịt
  13.04.2012 15:33
  Đúng là Trời không cho cóc mọc đuôi.
  Kỷ niệm ông Nội chết 100 năm thì thiếu gì cách, nếu hoả tiển rơi trúng 1 chiếc tàu nào thì tính sao???
  Thật là khùng điên hết chỗ nói.

  bởi: Ụt-Ịt
  13.04.2012 15:31
  Đúng là Trời không cho cóc mọc đuôi.
  Kỷ niệm ông Nội chết 100 năm thì thiếu gì cách, nếu hoả tiển rơi trúng 1 chiếc tàu nào thì tính sao???
  Thật là khùng điên hết chỗ nói.

  bởi: buon tui
  13.04.2012 15:20
  Neu LHQ khong che tai BON CONG SAN nay thi tui no se co da len mai...Nhung noi phai lam,,noi nhieu ma khong hanh dong thi CHO LON MAT...Vien tro cho nhieu roi lay tien che HOA TIEN danh lai...Cong san la vay do,Tui no xem LHQ chang ra gi...Roi tu tu den vietnam bay gio,cung che MAY BAY danh lai MY trong tuong lai...Chet doi ca nuoc ma con CHE HOA TIEN..Dung la CONG SAN..

  bởi: Nguyễn Việt
  13.04.2012 14:14
  Thái độ hung hăng, khiêu khích, ác độc đã có từ lúc mới xuất hiện chế độ cộng sản, chúng đang đe doạ an ninh thế giới, nhất là sau khi đứa con nít được nối ngôi, miệng còn hôi sửa rất nguy hiễm cho hoà bình thế giới, loại này cần phải bị tiêu diệt trước khi nó trở thành một Hitler thứ hai.

  bởi: Ủn Ỉn Mua Hành Cho Tôi
  13.04.2012 12:22
  Đói quá rồi sủa xem những người đi đường có ném cho cục xương nào không ??!! Nhất là có chú Chệt cầm sợi dây dật dật khen "hủ à,hủ à"!! thêm mấy nước như XhCnVn gởi đìện mừng 'Kim Jong Un cố lên' Chán mớ đời..Trong khi người anh em sát néch nhìn qua chỉ muốn ói...?!..

  bởi: Ủn Ỉn Mua Hành Cho Tôi
  13.04.2012 12:21
  Đói quá rồi sủa xem những người đi đường có ném cho cục xương nào không ??!! Nhất là có chú Chệt cầm sợi dây dật dật khen "hủ à,hủ à"!! thêm mấy nước như XhCnVn gởi đìện mừng 'Kim Jong Un cố lên' Chán mớ đời..Trong khi người anh em sát néch nhìn qua chỉ muốn ói...?!..

  bởi: anh
  13.04.2012 10:34
  Nha nuoc bac trieu tien qua ngu.

  bởi: SOS
  13.04.2012 08:14
  Dương Đông kích Tây không thể không nghĩ tới!

  bởi: Tây Phong
  13.04.2012 07:54
  Triều Tiên đã chi hơn 150 triện dollars cho một vệ tinh, trong khi đang cần viện trợ lương thực từ các nước phương tây. Thật không thể hiểu nôi. Nếu miền Bắc không chiếm được miền Nam thì giờ CS bắc Việc cũng không khác gì Triều Tiên, có thể còn tồi tệ hơn nữa bởi vì CS bắc Việt theo đuổi chiến tranh lâu hơn và tổn thất nhiều hơn Triều Tiên.

  bởi: TnT (Vietnam)
  13.04.2012 07:53
  Kim Sun Un đốt cây pháo mấy tỷ đô trong khi dân chúng đói nghèo. Chỉ có ở xứ sở CS lãnh tụ CS được làm như vậy.

  bởi: LŨ ĂN HẠI CS
  13.04.2012 07:20
  Đúng là cái lũ CS ăn hại,nghèo đói,ngu dốt,liều mạng,hại nước,hại dân.Cơm gạo hằng ngày không lo đủ cho dân ăn phải quỳ lại van xin Mỹ,Hàn từng hạt gạo,giọt dầu mang về kg phát cứu đói cho dân mà cướp bóc đem bán bỏ túi riêng hoặc bán để mua vũ khí để hưởng hoa hồng hoặc mua vũ khí để làm phương tiện hù dọa 1 cách liều mạng để tiếp tục đc nhận viện trợ,lũ CS cứ lập đi lập lại cái điệp khúc đó để kiếm ăn,trong khi để dân đói khổ bần cùng.Cơ hội này Mỹ,Hàn,Nhật Bản ra tay tiêu diệt lũ ác ôn CS

  bởi: LŨ ĂN HẠI CS
  13.04.2012 07:19
  Đúng là cái lũ CS ăn hại,nghèo đói,ngu dốt,liều mạng,hại nước,hại dân.Cơm gạo hằng ngày không lo đủ cho dân ăn phải quỳ lại van xin Mỹ,Hàn từng hạt gạo,giọt dầu mang về kg phát cứu đói cho dân mà cướp bóc đem bán bỏ túi riêng hoặc bán để mua vũ khí để hưởng hoa hồng hoặc mua vũ khí để làm phương tiện hù dọa 1 cách liều mạng để tiếp tục đc nhận viện trợ,lũ CS cứ lập đi lập lại cái điệp khúc đó để kiếm ăn,trong khi để dân đói khổ bần cùng.Cơ hội này Mỹ,Hàn,Nhật Bản ra tay tiêu diệt lũ ác ôn CS.

  bởi: CậuNhỏNgủGục
  13.04.2012 07:09
  North Korea is an obsolete state in technology! therefore it can design things to malfunction as have seen only!

  bởi: DONG DA vn
  13.04.2012 06:59
  Mot Nuoc Ngheo,Mat Rep, Hang tram ngan Dan Chet Doi,Moi Nam, Ca The Gioi,Ho Lo Cho Dan,COM NO AO AM, Chi Co Dam CS, Doc Dang,Th Moi Lam Nhung Chuyen Khong Giong Ai. Bac Trieu Tien Phong Ten Lua Len Troi De Lam CHI ?? HET BAO NHIEU TIEN??? DAN DOI ?? lam chuyen Ngu, Choi Noi,, Chi Co CS Moi Lam Chuyen Nay;;NGU.