Thứ ba, 24/05/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Nhà khoa học hay nhà ảo thuật?

  Ðường dẫn

  Ông là nhà khoa học - Việt kiều yêu nước từ Hoa Kỳ về năm 2002. Ông tự giới thiệu là từng làm việc ở Silicone Valley, California (Hoa Kỳ), cũng từng làm việc ở những phòng thí nghiệm lớn ở Tokyo, Nhật Bản. Ông tự giới thiệu có “nhiều sáng chế - phát minh nổi tiếng thế giới”. Tết nào ông cũng dự liên hoan của các Việt kiều yêu nước trở về với tổ quốc để hát những bài hát ca ngợi “hang Pác Bó”, để ngâm thơ tán tụng “công ơn trời biển của Bác Hồ”. Nghĩa là ông là một trí thức Việt kiều hiếu động, lăng xăng, ưa bề nổi hơn là thực chất. Các nhà báo cho biết trong phòng tiếp khách của ông, bằng sáng chế không thấy, nhưng bằng khen của Mặt trận Tổ quốc, ảnh chụp với các nhà lãnh đạo thì hơi bị nhiều. Ông được cử làm phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Triển khai của Khu công nghiệp cao của thành phố lớn nhất ở miền Nam nước ta từ năm 2004.

  Tháng 6 năm 2006, Tiến sỹ Nguyễn Chánh Khê công bố cho báo chí một tin giật gân: Ông là nhà phát minh sáng chế ra một “vật liệu trung tâm của thế kỷ” lần đầu tiên sản xuất tại Việt Nam. Đó là “than nano lỏng”, từ đó sản xuất ra mực đen và mực màu cho máy in laser giá cực rẻ, được đặt tên tiếng Anh là “Carbon Nano Tube”, made in Vietnam, by Dr Nguyen Chanh Khe». Đây là một chất lỏng, nhẹ, đựng trong ống. (Nano là đơn vị đo lường rất nhỏ của những vật liệu cực kỳ quý hiếm, 1 nanometer bằng 1 phần nghìn của micron, bằng một phần tỷ của một mét)

  Lúc ấy đã có nhiều báo chí trong nước coi đây là “một phát minh cực lớn», “một đột phá vĩ đại”, loan tin rằng Carbon Nano Tube là “vật liệu trung tâm của thế kỷ”, lần đầu tiên được sản xuất ở Việt Nam, giá rẻ -1 gam chỉ độ 1 đôla – tức là 1.000 đôla 1 kg. Có người dự đoán rằng nước ta sẽ giàu lên nhờ “vật liệu trung tâm mang tính chất cách mạng này” và rằng Ts Khê sẽ chẳng mấy chốc giàu sụ như Bill Gates, vì tất cả máy tính, máy in đều sẽ phải dùng vật liệu quý này.

  Nhưng chỉ 2 tuần sau quả bóng Carbon Nano Tube đã vỡ tung tóe, vì ngay từ trong nước Viện khoa học Vật liệu thuộc Viện Khoa học và Công nghệ VN ( VAST), Trung tâm nghiên cứu Vật liệu của trường Đại học Bách khoa VN (ITIMS) cũng như Viện Vật lý Kỹ thuật VN đều trước sau lên tiếng cho biết rằng họ đã thử nghiệm và chế tạo ra thứ vật liệu này từ hơn 1 năm rồi! Họ chưa “khoe được” vì giá thành còn quá cao, gấp hàng nghìn lần giá được nói trên đây, mà họ cho là ảo tưởng.

  Còn ở ngoài nước? Ngay từ giữa năm 2006 các bạn người Việt ở Hoa Kỳ và Nhật Bản cũng cho biết Carbon Nano Tube đã được sản xuất từ đầu thế kỷ trong nhiều cơ sở thí nghiệm, đặc biệt là ở các xí nghiệp Dai Nippon Ink ở Tokyo. Trung Quốc và Ấn Độ cũng đã sản xuất vật liệu này. Hiện giá thành còn rất cao, rẻ nhất cũng phải từ 100.000 đôla và có thể lên đến 800.000 đôla /1 kg tùy theo chất lượng, theo đúng bài báo tôi ghi được, nghĩa là mắc lắm, không thể sản xuất đại trà được. Do đó ống Carbon Nano của nhà phát minh Chánh Khê bị “vỡ”, không ai nhắc đến phát minh của thế kỷ này nữa.

  Đến gần đây, nhân Tết Nhâm Thìn 2012, Tts Nguyễn Chánh Khê lại nổi bật về một sáng chế phát minh còn ghê gớm gấp ngàn lần vụ Carbon Nano Tube. Đó là sáng chế ra “máy điện chạy bằng nước”. Máy điện chạy bằng than, bằng gió, bằng nhiệt mặt trời, bằng thủy triều đã đành. Máy điện chạy bằng nước là chuyện chưa từng có, chưa có ai nghĩ đến, mà nước thì ở mọi nơi, hồ, suối, sông biển, đại dương đâu đâu cũng có, sẽ là nguồn vô tận, cũng vô cùng rẻ. Nạn thiếu điện ở mọi nơi sẽ được giải quyết. Các nhà máy điện nguyên tử sẽ được thay bằng máy điện chạy bằng nước.
  Đây sẽ là một phát minh không phải của thế kỷ nữa, mà là một cuộc cách mạng kỹ thuật vào loại lớn nhất của lịch sử loài người, sẽ thừa sức nhận giải Nobel cao nhất. Người Việt Nam ta sẽ thành cứu tinh của toàn thế giới. Việt Nam sẽ được cả loài người ca ngợi, ngưỡng mộ và mãi mãi biết ơn.

  Ngày 9/3 vừa qua, một cuộc họp tại Khu Công nghệ Cao do Ts Nguyễn Chánh Khê làm phó giám đốc đã được triệu tập do Viện sỹ Nguyễn Văn Hiệu, chủ tịch Hội đồng khoa học ngành khoa học vật liệu của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam chủ tọa, với sự tham gia của gần một chục chuyên gia. Tại cuộc họp, Ts Nguyễn Chánh Khê đã trình làng chiếc máy do ông tạo nên, gọi là “máy điện chạy bằng nước”, thế nhưng nhiều vấn đề vướng mắc đã được đặt ra, tuy Ts Nguyễn Chánh Khê tỏ ra rất tự tin về phát minh độc đáo của mình, ông vẫn không giải tỏa được nhiều ý kiến phản biện.

  Giáo sư vật lý Nguyễn Đăng Hưng từ Đại học Liège, Bỉ, cho rằng cơ sở lý luận của phát minh này vi phạm định luật cơ bản của vật lý là Quy luật bảo toàn năng lượng cũng như định luật về nhiệt động học. Khi được hỏi ngoài nước ra, có cần đến một chất gì khác nữa không, Ts Khê cho biết ngoài nước ra, còn cần một hóa chất chỉ làm vai trò chất xúc tác, ông còn gọi là chất khử, là một chất hiện cần giữ bí mật (!). Sau đó ông hé ra cho biết chất đó là «bột gạo, bột năng, bã cà-phê, trấu”, nghĩa là những thứ rẻ tiền, có sẵn. Mọi người rất chú ý khi ông cho chạy “chiếc máy điện chạy bằng nước” của ông, thắp sáng một bóng đèn nhỏ, nhưng một số người có mặt vẫn nghi ngờ, có người cho rằng có điều gì như trò ảo thuật; thêm nữa, khái niệm “năng lượng nội sinh» ông dùng có nhiều bí hiểm, chưa chứng minh được. Họ lập luận rằng khoa học phải luôn công khai, minh bạch, không có điều gì có thể úp úp mở mở được.

  Từ Singapore, Giáo sư Giáp Văn Dương cũng nêu lên băn khoăn vướng mắc cho rằng phát minh này vừa thiếu cơ sở lý luận, vừa bí hiểm như trò ảo thuật, cần thận trọng không nên để cho thế giới khoa học họ sẽ cười vào mũi ta.

  Dư luận trong nước rất ngỡ ngàng khi ngay tại cuộc họp nói trên, Viện sỹ Nguyễn Văn Hiệu tán thành việc Ts Nguyễn Chánh Khê yêu cầu phát minh của ông được cấp thêm kinh phí để hoàn thiện và công bố ra thế giới. Không biết nhà nước sắp cấp thêm bao nhiêu tỷ đồng cho việc hoàn thiện «phát minh» này. Nhân đây, một số nhà khoa học cho biết Khu Công nghệ cao này đã được cấp đến 17 tỷ đồng trong 2 năm qua.

  Ngày 16-3 mới đây, ông Lê Phan Hoàng Chiêu, trưởng ban quản lý Khu Công nghệ cao, cấp trên trực tiếp của ông Khê, thông báo cho biết “cái gọi là phát minh của Ts Nguyễn Chánh Khê chưa phải là một phát minh khoa học». Cái gọi là phát minh “máy điện chạy bằng nước» vẫn chưa được đăng ký theo đúng trình tự thủ tục với cơ quan chức năng theo luật định, chưa được xét duyệt cho nên chưa nên bàn luận công khai, trên báo chí…Lại một sự kiện mang kịch tính gay gắt.

  Sao lại có chuyện trống đánh xuôi, kèn thổi ngược thế này?

  Công luận càng thêm thắc mắc. Vậy mà sao Ts Khê lại cho biết đã gửi nội dung công trình cùng bản vẽ về phát minh vĩ đại của ông cho cơ quan khoa học ở Hoa Kỳ và Nhật Bản, và một “máy điện chạy bằng nước” của ông đã được gửi sang Nhật Bản?

  Mong rằng trên đây là tin vịt, là kiểu phỏng đoán, cầm đèn chạy trước ô tô, để Việt Nam khỏi bị chê cười là suýt nữa là đại cứu tinh của toàn thế giới trong cơn khủng hoảng về điện năng, về dầu hỏa và khí đốt hiện nay.

  Thế mới biết nhà khoa học chân chính với nhà ảo thuật hám danh lợi cách xa nhau nhiều, nhiều lắm.

  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.


  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Việt Nam tôi đâu
  17.04.2012 12:25
  Thập niên 60 của thế kỷ trước ở VN có nhà ảo thuật Lê văn Quý còn hay hơn Ông TS Khê này nhiều lắm. Những việc ông làm đều cho biết là làm ảo thuật, ông biểu diễn nhiều lắm, có lần Ô diễn ở Bến Tre mà tôi cho là "siêu" nhất, với hai dây điện âm và dương nẹt lửa được cắm vào- đít- (hay hậu môn) đã làm cháy một bóng điện được cắn trên miệng của ông. Đâu cần lếu láo ma mảnh như TS Ng Chánh Khê này.

  bởi: Bá Nghi (gởi Nhỏ Hoa kỳ)
  08.04.2012 05:50
  Đúng là nncs hèn với giặc ác với dân . chỉ biết dùng sự lừa mị gian dối và tàn bạo để bảo vệ quyền lực. còn trí tuệ thì quá kém, mới rồi một CTY của Đài Loan sau khi lừa thuê đất, lấy đất thế chập NH vay tiền rồi bỏ trốn , tôi cho công nhân cũng bị gạt nợ, cũng vì cái tội tham ăn của cán bộ NN mà bị chúng lừa .

  bởi: Durian
  02.04.2012 06:58
  Nồi nào vung nấy , khg ở trong chăn thì khg biết chăn có rận . Kẻ đang mê mà bảo họ mê lại càng phản tác dụng .Chỉ có người thiện tri thức biết bao dung , cầu tiến mới xem đối lập là tờ giấy nhám ,là cái bào ,cái đục, cái khoan ,cái cưa ,cái mực của người thợ mộc ,là cái level .Đối lập chân chính [ đc hợp thức theo luật ,thượng tôn pháp luật ] chính là dòng nước mát làm nguội đi những thanh nguyên tử ,là dòng nước ngọt nuôi dưỡng sự sống của muôn loai trên trái đất ..

  bởi: cuu chien binh cs
  01.04.2012 16:36
  Ông Nguyễn chánh Khê mồm lúc nào cũng cười rộng ngoác mà nói khoác thành thần.mỗi khi tết đến xuân về, các em chân dài ôm hoa súm xít xung quanh ,sao mà không nổ .làm sao bằng một nhà khoa học về vật lý nguyên tử cũng ở Mỹ về ông thấy nghành của ông chưa cần thiết ông xắn quần xuống đồng dậy bà con cách nuôi tôm xuât khẩu.đấy mới là người việt yêu nước

  bởi: haiphong
  01.04.2012 06:16
  ông này tên khê,vậy thì ông có thể phát minh ra nhiều khê cho đám CS,cộng với đám CAM trên mạng,nhưng có một khê rất là quan trọng,đó là khê bán đất hiện
  đang trên đà phát triển tại VN ta,đó là khê bán đất,anh muốn mua đất tại VN ư
  quá dể dàng anh cứ tới xả hay huyện liên lạc nơi mảnh đất anh muốn,tất cả sẻ xong
  ngay,bởi vậy cho nên mới có vụ Tiên Lảng.

  bởi: lg-ng
  01.04.2012 05:37
  cha noi nay ai kg biet ong ,chu toi biet ong nay roi ,toi gap ong la toi chap tay
  xa. va chay cho that xa ,so bi van nuoc mien vao mat .

  bởi: Thiếu Jia2
  30.03.2012 09:30
  ...chứ đâu thèm nói với vài ngàn "chất xám" chuyên cầm sách. Nay cũng vậy, dốt thất nghiệp tràn lan mà nghe đồn "than nano lỏng" thì hết than ngay. Xăng dầu bẩn giá vẫn leo, xe khó chạy hơn dễ cháy, mà lại nghe đồn "nước" chạy máy thì đang ngẩn ngơ ai cũng hả hê. Mà hả hê thì kệ Vinashin đang chìm, kệ Biển Đông đổi tên. Trong nước ai khôn như bác Tín cũng sợ chung số phận chú Điếu Cầy, nên trò "ảo thuật" này không ai tin, thuật sĩ Khê sẽ phát huy thêm trò ảo khác

  bởi: Thiếu Jia1
  30.03.2012 09:21
  Một cái bằng giả em cũng không có, nhưng ý em không dựa trên khoa học, mà dựa vào tuyên truyền. Cô chú biết dân VN sắp trăm triệu rồi đấy, thế mà lại trồng "chất đen" nhiều hơn "chất xám", bằng TS in ra rất nhiều, nhưng bảo vác mặt ra thì hàng ngàn TS lại...ta đây khiêm nhượng. Cho nên ngày xưa chống Mỹ, bác Giáp cho "nổ" phi công ta núp trên mây bắn "giặc lái" thì bác Tín dù không tin cũng im, vì bác biết...băng đảng ta tuyên truyền với hàng triệu "chất đen" cầm súng, cầm cầy,...

  bởi: Da-o Ph.u Ho
  30.03.2012 08:31
  Cuoc Khoi nghia cua Hai Ba chi chong lai co mot tn Thai thu ToDinh, hom naynguoi Viet yeu chuon TuDo Chung ta phai chong den 15 thang Thai Thu otrongBo Chinh Tri, .vi bon Dai Han dung Nguoi Viet de Tri Nguoi Viet,, nhu ten To huy rua .....Va Chung ta lai bi bac thuoc LAN thu 3, va LAN nay khg biet. Mat bao lai Chung ta moi thoat ach do ho cua Bon Dai Han phuong Bac

  bởi: Q.K
  29.03.2012 09:16
  Ai Cười Thì Lộ Mười Cái Răng!Chẳng qua nguồn Năng Lương của Nhân loại ngày càng Quyết liệt gay gắt e rằng xảy ra Đại Chế Chiến Thứ 3 chứ chẳng phải chuyện chơi! Nếu Phát minh của Tiến Sỹ Nguyễn Chánh Khê thành hiện thực thì cứu Nhân Loại khỏi Đói Năng Lương!Ngược lại giúp cho Thế Giới Ôm bụng cười quên mất chuyện Choảng nhau !Trước sau Cũng là Ý Tốt muốn cứu nhân loại mà thôi!

  bởi: ThanhNgoc
  29.03.2012 06:32
  Nha Bac Hoc cua CSVN cung biet bip

  bởi: Bá Nghi (gởi NGUYỄN THIêN TƯ)
  29.03.2012 04:00
  Những tên như TS Khê này mà bạn cho rằng còn biết quê hương, đúng là bạn
  có vấn đề về trí tuệ rồi, so sánh BT với Ts Khê là một sự hồ đồ, TS khê sau khi rời bỏ quê hương trở về để lừa đảng lừa nhà nước ta, còn BT khi nhìn thấy bộ mặt bán nước tàn bạo, hèn với giặc ác với dân nên đã ra đi thoát sự kèm kẹp , vạch trần những âm mưu thủ đoạn của đảng mà BT là người thấu hiểu . bạn và đồng bọn chĩ là những con vẹt càng dài hơi mọi người càng thấy cái u mê

  bởi: HNC
  28.03.2012 18:03
  Tiến sĩ lừa kết hợp với đảng lừa bần cùng hoá đất nước

  bởi: Thăng
  28.03.2012 10:16
  Trong một xã hội đầy dẫy sự gỉa dối như ở Việt Nam thì " chiêu " ảo thuật của ông Ts Khê không có gì lạ .

  bởi: KẺ CHĂN BÒ BẰNG GỐI!
  27.03.2012 01:36
  @ BÒ BẰNG GỐI.Với bọn nhân danh CNCS,ĐCS tôị ác đã lên tâm nhân loại,khắp thế giới naỳ hàng triệu sanh mạng đã chết dưới tay các CĐCS,riêng VN đã lên đến cả triệu người.Như vậy " HẬN THÙ DỒN NÉN " chưa đủ đâu.Mi chừi CHA CON NHÀ NGỤY,họ chỉ là một CĐ,ở BA LAN,HUNG,TIỆP,NGA hận thù nó bằng TRƯỜNG SƠN,mênh mông như BIỂN ĐÔNG đấy,loài VẸM chì biết " BÒ BẰNG GỐI " sẽ đến phiên!

  bởi: dân-ngu-cu-đen
  27.03.2012 00:29
  "Bac Hoc Bip" made in VietCong VietGian.
  O xu bip bom thi bac hoc cung la bon bip!

  bởi: Cờ Vàng
  26.03.2012 20:20
  Nguyễn thiên Tử ta đây bụng đầy chữ.
  Vấn đề gì ta cũng hiểu chớ khi.
  Chọt vài câu, làm bao gã nhức đầu.
  Đúng hay sai cả làng thi nhau cãi.
  Vào diễn đàn, ta phá rối trị an.
  Tìm đúng chổ ta phân hóa nội bộ.
  Ngươi nói trái ta cứ cho là phải.
  Ngươi bảo sai ta nói đúng suốt ngày
  Mặc kệ nó, dù làm heo làm chó.
  Chánh hay tà nào dính dáng đến ta.
  Cứ “vô tư” đâm thọt cho bấy nhừ.
  Quậy “tới bến”, mới làm ta vui chứ.

  bởi: Người Dân VN
  26.03.2012 07:55
  Bất cứ ai với kiến thức căn bản về điện tử và hóa học đều có thể giải thích sự ion hóa giữa hai cọc kim loại với chất xúc tác hay khử (đã được hòa tan trong nước). Sự di chuyển của Ion+ (holes) và Ion- (electrons) trong giây điện tạo ra cường độ dòng điện và làm điện trở trong bóng đèn sáng lên. Ứng dụng của "phát minh" này chính là pin hay bình accu chúng ta đã dùng từ lâu. "Quả bóng sẽ lại vỡ tung tóe"!!!

  bởi: Ba Nam Sa Dec
  26.03.2012 05:31
  Bùi lão gia nói đến cái ông khoa học gia nầy không biết là khoa học gia hay ảo thuật gia, hãy còn thua 2 anh chàng vận động viên bộ môn chèo thuyền của một xứ sản xuất Mít kia, khi được đi huấn luyện để tranh tài có tầm vốc quốc tế, đã trở thành ảo thuật gia biến mất tiêu. Ngộ thật ! Từ lực sĩ trở thành ảo thuật gia, biến mất, tài thật, hay thật.

  bởi: Trần Dân Tiên: thằng con của Bác ghê rợn chẳng thua gì bác
  26.03.2012 03:27
  Vào đây mà xem tội ác của bọn lãnh đạo CS:
  http://vanganh.info/thu-to-cao-ong-nong-duc-manh-ong-nguyen-tan-dung-va-ong-hoang-trung-hai/

  bởi: CONG DÂN HẠNG 3
  26.03.2012 03:19
  Phải công nhận tầm nhìn của đảng ta thật tuyệt vời ,bắc từ Bác đến các kế thừa
  đều có tấm nhìn xa trông rộng, Bác rước CS về đưa DTVN làm con cờ thí làm tiến đồn bảo vệ phe xhcn bằng xương máu của ND VN, ông Đồng biết trước sức mạnh của TQ nên viết CH thừa nhận biển đảo là cái ao nhà TQ, ô Mười,ô Linh muốn bảo vệ đảng nên dâng Nam Quan,Bản Giốc, ô Dũng ô
  Trong, Mạnh muốn củng cố quyền lưc giao Tây nguyên để có chổ dựa lưng..và còn nữa...

  bởi: Ba Nam Sa Dec
  25.03.2012 22:36
  Tất cả các phát minh khoa học kỹ thuật (tại HK) đều được chính phủ HK khuyến khích đăng ký, thị thực cầu chứng tại tòa để bảo đãm tính chất trung thực của nó, nói thẳng ra là để xác nhận KHÔNG có chôm chĩa ý kiến, phát minh của người khác, và cũng để sẽ KHÔNG bị người khác chôm chĩa. Chẵng những vậy, HK cũng giúp đỡ trong phạm vi đăng ký có tính chất quốc tế luôn. Cái ông nầy O phải là khoa học, ào thuật gia gì hết, chỉ là loại BỊP BỢM.

  bởi: khoa hoc sang tao tam oc tim than
  25.03.2012 06:40
  Tat ca moi sang tao deu tro thanh qua khu. Duy nhat dang sang tao thien nhien song den su cuoi cung su song tat ca chung ta loai nguoi that be nho truoc tao hoa.

  bởi: Người Dân VN
  25.03.2012 05:24
  Hiện tại Tàu bành trướng đang xâm lấn biển Đông nước ta chỉ vì chúng khát...dầu, một loại nhiên liệu cần thiết để chạy máy điện. Do đó hãy xuất khẩu TS NCK sang Tàu để dạy bọn bành trướng chế “máy điện chạy bằng nước”. Như thế biển Đông sẽ lặng sóng vì Tàu đâu cần xâm lấn để khai thác dầu khi máy móc đã chạy bằng nước(?!) và dân tộc VN ta sẽ đời đời sống trong hòa bình. Đúng là ếch ngồi đáy giếng tưởng trời bằng vung !!!

  bởi: Trần Dân Tiên: noi gương Lê Chiêu Thống
  25.03.2012 04:32
  Có là ngu mới tin Tàu chi viện cho CSVN là vô tư. Công bố bức công hàm do PVĐ ký năm 1958 chỉ là sơ khởi của những thỏa thuận để đổi lấy sự chi viện đó. Không phải tự nhiên mà Hồ chỉ thị cho Ðồng ký công hàm bán nước này. Chắc chắn là còn những thỏa thuận "động trời" nửa sẽ được Tàu công bố lần lượt để thu tóm VN

  bởi: BỐ THẰNG NHô (NPCN)
  24.03.2012 21:43
  Cái THỦ....n PHẦN LAN NTT. Ở trên thì mi Chê NCK, là loại Ham Danh như ông BÙI, đời sống đạm bạc cuả ông ở PHÁP chẳng danh lợi, khi Ông qua MỸ giới thiệu HOA XUYÊN TUYẾT,Ta chẳng thấy lợi danh gì nơi Bác ấy. Một ông ĐT QĐND, lại ngồi ở toà soạn báo Đảng, ông ko " Co Giò Bỏ Chạy " mới là Ham Danh đấy. Kẻ nào rời bỏ hàng ngũ CS là bọn mi ko tiếc lời bôi bẩn,mi lải nhaỉ hằng ngaỳ, mi tưởng ta tin mi là " QUẦN CHÚNG TỰ PHÁT " Ư!

  bởi: Vợ Thằng Đậu Đất Mủi
  24.03.2012 16:46
  BA NAM SA DEC HOAKY - ton giao chi la lieu thuoc phien. - - - Chúc mừng Chị 8 Nhô Ấu Dâm, vừa mới " Lâm Bồn " sinh được 1 Baby có 2 răng nanh, và biết nói liền. Đúng là Cộng nòi di truyền.

  bởi: Vô Duyên Quá
  24.03.2012 07:10
  BA NAM SA DEC HOA KY, bà ăn cắp nick là cái thói bất lương có trong máu bà rồi. Tôi dám chắc bà dính líu sâu (tuy hai mà một) với Tàu rồi về cái khoản hàng nhái hàng giả hàng gian. Bởi vậy, ý kiến của bà phản ánh tính chất của bà rất rõ: bà giả bộ chửi xéo Bùi Tín, già rồi nên đàng hoàng lại đi, gọi là để đức cho con cháu nó nhờ, nhé! Cộng Sản thời nay cũng lo đi chùa cầu phước đáo để đấy, bớt mồm loa mép giãi đi!

  bởi: TTNV:
  24.03.2012 01:21
  Ông N.C. Khê này thì nhằm nhò gì so với nhà ảo thuật lớn nhất VN là ông Thủ tướng ! Ổng có thể hoá phép cho 4 hay 5 tỷ đô la (Vinashin) biến mất mà cũng không ai biết nó đi đâu ? Hiện giờ ổng đang làm phép cho VN biến mất luôn, nhưng ai cũng biết có thể tìm thấy trong túi ông... Tầu !

  bởi: bangoi 1 - Hận thù dồn nén
  23.03.2012 21:11
  BT là nhà báo, chỉ làm báo là được. Cũng như NHQ chỉ viết về triết học hay xã hội học thì tàm tạm; nhưng BT & NHQ biết cái gì về khoa học, về phát minh sáng tạo mà bàn tới bàn lui? Tôi nhớ câu chuyện khi ng` ta phát minh ra làn sóng radio thì ~ "bề trên đáng kính" khám quanh chiếc máy rồi kêu đó là ma quỷ! BT, NHQ đừng có bắt chước cha con nhà Ngụy hận thù dồn nén mà như điên như khùng, vô liêm sĩ, xấu tốt gì ở VN cũng chửi ráo

  bởi: CáiHếnXinhXinh
  23.03.2012 20:17
  Toi cam thay ong TS nay la mot DayDreamer? hay la mot nguoi song voi ao tuong de dung trong khoa hoc? ong ta theo nhu kha nang ke tren thi co the di bo tren dam may ma khong bi luat cua Vat Ly tac dong den ong ta vi ong ta co kha nang chong lai luat cua Vat Ly! khong chung!

  bởi: tinan viet cong
  23.03.2012 19:24
  nhung nguoi viet ti nan viet cong tro ve lam cho viet cong , that ra la nhung nguoi binh thuong thoi , neu co tai thi cong ty ngoai quoc rat trong dung , neu lam khoa hoc voi tai tri sang tao ,thi phai ky voi cong ty do la khong duoc di ve viet nam hay bat cu nuoc cong san ! do la su that neu khong tin cu hoi ai da di lam khoa hoc sang tao ?

  bởi: Lâm
  23.03.2012 18:10
  Phát minh này Âu Mỹ đã có rồi, xe hơi, xe bus chạy bằng Hydrogen lấy từ nước ra. Nếu TS NCK có phát minh cho riêng mình, qui trình xài Hydrogen có hiệu quả hơn thì rất đáng khen. Vì nó giúp làm sạch môi trường nếu tất cả xe Bus trong thành phố xài hỷgrogen. Phát minh nào cũng đáng quí nếu nó cải thiện đời sống, giúp ích cho VN trong lảnh vực hàng không, đóng tàu, hỏa tiển cấp bách hiện nay. Nhưng đừng nổ quá, khó xem.

  bởi: Những kẻ hám danh ham lợi để mất đất biên giới biển đảo:
  23.03.2012 16:59
  Nguyễn Tấn Dũng, Nông Đức Mạnh, Phạm Gia Khiêm, Nguyễn Minh Triết.
  Những kẻ trên đây theo gót những kẻ đi trước như: Đỗ Mười, Lê Đức Anh, Lê khả Phiêu nhưng đặc biệt hơn là tứ quái trên đây ăn rất giỏi với chủ trương lớn của đảng mà đệ nhất tứ quái đưa ra là giao Bauxit cho Tàu, tây nguyên thuộc về Tàu. Vinashin bị đệ nhất tứ quái ăn rỗng rồi dìm tận đáy biển.

  bởi: Kẻ hèn
  23.03.2012 07:15
  Bác Tín ,người Việt yêu nước rất ngưỡng mộ Bác vì Bác là người Việt Nam chân chính ,nhận ra được con đường của dân tộc dù đã trưởng thành dưới bóng đen Cộng sản.Con xin hỏi rằng trong hàng ngũ những kẻ lãnh đạo Việt Nam hiện nay ,có thể còn những người có Tâm như Bác không ?,mong Bác có bài về câu hỏi này .Chúng ta ,những người dân Việt đã quá mệt mỏi với chế độ và hàng ngũ lãnh đạo hiện tại rồi...

  bởi: Hai Cùnèo
  23.03.2012 07:10
  Giống như TQ ! đảng cs VN là chổ chứa độc tài và thối nát,chổ chứa 3 triệu bằng cấp giả chuyện rỏ như ban ngày ở VN ai cũng nghe và hiểu ! chỉ có CAM không hiểu ! nên phát biểu loạn xạ ! TQ bắt đánh ngư dân thì câm mồm như hến ..! cả một đám ăn bám sống ký sinh trên thân thể dân tộc.. than ôi..!

  bởi: Hai Cùnèo
  23.03.2012 07:09
  Giống như TQ ! đảng cs VN là chổ chứa bọn độc tài và thối nát,chổ chứa 3 triệu bằng cấp giả (trình độ hơi bị ngu) chuyện rỏ như ban ngày ở VN ai cũng nghe và hiểu ! chỉ có lủ CAM không hiểu ! nên suả loạn xạ ! TQ bắt đánh ngư dân thì câm mồm như hến cả lủ..! cả một bầy sâu bọ ăn bám sống ký sinh trên thân thể dân tộc.. than ôi..!

  bởi: Son cuoc
  23.03.2012 06:21
  Ông Ts Khê nầy thích trình diễn, loại " thùng rỗng kêu to"

  bởi: Trần Dân Tiên: học tập tấm gương đạo "đứt" của bác: con cháu của Bác bỉ ổi không thua gì bác
  23.03.2012 05:56
  Cứ xem giọng lưởi của cái đám CAM trên forum này (nhô,NTT, TNQ, ĐP,VNMY...) thì thấy ngay cái độ...bỉ ổi của đám này không hề thua kém bác.

  bởi: Bom sỹ Nguyễn Chánh Khê
  23.03.2012 05:29
  Hè hè!Đây chỉ mới là "phát men" nhỏ xíu như cộng hủ tíu của ta thôi đấy.Ta sắp trình làng cái máy "siêu hiện đại" hơn nhìu,mấy người thấy rồi mới 'lác con mắt nổ con ngươi".Ở đầu này ta đút con bò dzô thì đầu kia ra xúc xich;hoặc ở đầu kia ta nhét xúc xích dzô thì đầu này chạy ngược ra con bò.Thấy ghê chưa?Mà lại chạy bằng nước cống chứ cóc phải nước sạch đâu nhá.

  bởi: Trần Dân Tiên: Nói về hám danh thì phải gọi HCM là đại sư phụ
  23.03.2012 04:47
  Đích thị ông Khê này đã học tập tấm gương...hám danh của Bác. Lúc còn sống người dân miền Bắc luôn tụng niệm: Bác không lấy vợ là để toàn tâm lo cho dân tộc. Lúc đến thăm trường ĐHBK lão ta nói với sin viên: đừng học bác 2 điều: thứ nhất là hút thuốc lá, thứ hai là không lấy vợ...quả thật tởm lợm lão hồ này. Sao lại có người vô liêm sĩ bỉ ổi thế kia nhỉ

  bởi: BA NAM SA DEC HOA KY
  23.03.2012 00:13
  dai ta bui tin rat la co cong de bat bon nguy vnch dau hang vo dieu kien( nam 1975(, ma ngay hom nay ong ta lai song cuoc song luu vong viet thue chui muon, tai sao ?va tai sao? bui tin khong o lai vn de ma lam tuong.vinh than phi gia. va duoc ghi cong vao lich su , chac co le bui tin da bi mot ai luong gat roi do, bui tin co the , xin khoan hong,chuoc lai loi lam va cpvn co the tha thu cho.( cuoc song luu vong rat la nhuc nha)

  bởi: ĐĐ
  22.03.2012 18:59
  Trò lừa của TS Chanh Khế này chỉ qua mặt được con nít. Chẳng lẽ đảng CSVN ngu muội để bị lừa dễ dàng như thế sao. Hèn gì bị Tàu cộng sỏ mũi dắt đi đâu theo đó.

  bởi: XT
  22.03.2012 18:47
  Tôi không đồng ý Nguyễn Thiện Tư mắng ông Bùi Tín là đồ hám danh. Ông Bùi Tín là đại tá quân đội, phó tổng biên tập báo nhân dân và ông Bùi Tín lưu vong ông nào "danh" hơn? Nếu tiếp tục ở VN có khi ông đã lên tướng và hưởng 1 cuộc sống sung túc do đảng CSVN ưu đải, thế nhưng ông đã từ bỏ nó để chấp nhận làm kẻ lưu vong.

  bởi: Nguyẽn Thiên Lôi / Người Cha đau khổ
  22.03.2012 17:33
  NGUYỄN THIêN TỬ PHẦN LAN - Bản chất của Nguyễn Chánh Khê cũng đâu có khác gì với bản chất của Bùi Tín,cả hai cũng đều ham danh ham lợi.
  - - - Mủi dại lái chịu đòn, tui xin Ông BT tha thứ cho thằng Ngịch tử mất dạy tự Nguyễn Nhừ Tử của vợ chồng tui. Lúc mới sinh Thầy tướng số nói thằng này kỳ hình dị tướng, mặt thỏ mỏ dơi, nửa lớn hay làm, hoặc xu nịnh theo kẻ ác. Nếu biết vậy, chẳng thà Bà nhà tui, đẻ ra trứng gà, trứng vịt nhậu sướng hơn.

  bởi: Chùa Bà Đanh (tiếp phần 5)
  22.03.2012 17:25
  Ngoài ra ta phải biết phân biệt được giữa phát minh và "phát triển thành vật hữu dụng được". Chẳng hạn, E = mc2 của Albert Einstein là một phát minh, nhưng Albert Einstein không phải là người chế bom nguyên tử. Một phát minh, cần phải được đầu tư rát nhiều thì nó mới trở thành vật hửu dụng...

  bởi: Chùa Bà Đanh (tiếp phần 4)
  22.03.2012 17:14
  Lại nữa, một phát minh hay một sáng chế khoa học thường hay bị trùng hợp. Cùng một thời điểm mà đôi khi trên thế giới tại các quốc gia khác nhau lại có nhiều người phát minh hay sáng chế ra được cùng một thứ. Carbon Nano Tube của ông NCK phát minh, sáng chế ... Có lẽ cũng cùng thời điểm đó có những người khác tai quốc gia khác đã hoặc đang làm. Ta thường thấy một bằng sáng chế hay một giải Nobel được nhiều người lãnh chung về một đề tài khoa học.

  bởi: Chùa Bà Đanh (tiếp phần 3)
  22.03.2012 17:06
  Mà dù đứng trên quan điểm thuần khoa học (tức là bỏ chính trị sang bên) thì BT rõ ràng đang nói "bậy" nói "càng". Vì lý do gì thì BT tự hiểu lấy. Sự phát minh hay sáng chế gì đó của ông NCK ta không có thẩm quyền phê phán hoặc kết luận mà chỉ có những cơ quan có thẩm quyền quyết định. Ảo thuật hay không dưới con mắt một kẻ thiếu kiến thức khoa học thì khoa học sẽ đương nhiên trở thành ảo thuật.

  bởi: LAQUA
  22.03.2012 17:02
  Toi ten la "Laqua" vi o Viet nam cai gi cung lam nguoi khac thay "La"thay "nguoc doi".Moi nguoi tren khap hanh tinh nay co cong nhan Vn cua toi gioi khong?TINH BAO MI,PHAP,ANH,NHAT,TAU,NAM HAN,THAI LAN,PHI LIP,UC truoc day deu thua Vn vi:Vietnam noi mot dang,lam mot neo...chien thuat nghi binh ma li...

  bởi: Chùa Bà Đanh (tiếp phần 2)
  22.03.2012 16:56
  Bùi Tín đem NCK ra "lải nhải" để làm gì ? NCK đâu phải là một chính trị gia ? Ông ta là một nhà khoa học, nếu không thì là một nhà nghiên cứu. Đem một nhà khoa học ra để kết tội với quan điểm chính trị của mình thì ngốc lắm thay !

  bởi: Cuội
  22.03.2012 16:35
  Ông này chắc thất nghiệp ở Mỹ nên về VN nổ (đốt pháo) cho sướng-không chừng được cấp nhà như Ngô Bảo Châu ấy chứ, có tiếng là Việt kiều yêu nước với đủ loại bằng khen-thế nào chả được cán bộ chiêu đãi, ít nhất thì cũng vài em hầu hạ nên quên hết cả những phát minh của mình. Mà phát minh làm gì, chỉ cần nói có người vỗ tay là ăn tiền.

  bởi: Thiếu Gia
  22.03.2012 15:50
  Bác Bùi Tín à ! Phải dùng ảo thuật mà loại "ảo thuật nổ" mới xứng với cái đám cộng sản Việt Nam lận ! Phải nổ cho xứng với đám người mê muội "làm tùy sức mà hưởng thì theo nhu cầu" thì mới "Ngưu tìm ngưu ,mã tìm mã "chứ !?

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  22.03.2012 12:55
  Cái gì của Việt cộng phát minh là tốt cả: phát minh nói khoét số 1. Phát minh cách trù dập dân lành số 1. Phát minh giết người không bằng chứng số 1. Phát minh cách làm đồ giả số 1. Phát minh cách lường gạt người dân trong nước và thế giới số 1. Phát minh cách nói lật lọng số 1. Phát minh tuyệt chiêu nhất: cách làm nô lệ Hán tặc mà không ai thấy được. Quá hay, chúc mừng!

  bởi: Daubuondatnuoc
  22.03.2012 05:54
  CQ dị ứng giới trí thức nên khó lòng thu hút được khoa học gia chân chính. Đóng góp xây dựng đất nước là điều người Việt nào cũng mong muốn, nhưng trong hoàn cảnh hiện nay ít ai dám trở về. Vài du học sinh ở Nhật thời trước đã hăng hái trở về với ước vọng đóng góp để rồi thất vọng tìm cách ra đi không hẹn ngày về. Không như trước nhân tài bây giờ về giúp nước tốn hao hơi nhiều, như năm qua NN phải xây dựng cơ đồ cho TS NBC lên tới hàng trăm tỷ để Ông làm việc, nay tới Ô Tiến sĩ này. Khổ dân!

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ ( gởi Bùi Tín )
  22.03.2012 04:11
  T/s Nguyễn Chánh Khê dù sao cũng còn biết quốc gia dân tộc của mình và cố gắng đóng góp công sức để xây dựng tổ quốc.Còn Bùi Tín thì sao kể từ ngày co giò bỏ chạy đến nay có giúp được tí gì cho quốc gia dân tộc hay không hay trốn ở một xó nào đó ở Pháp vả lại Bùi Tín có còn biết quốc gia thực sự của Bùi Tín tên gì,ở đâu và dân tộc của Bùi Tín là ai không hay là Bùi Tín chấp nhận một cuộc sống nô lệ trong quảng đời còn lại của Bùi Tín ?

  bởi: Bá Nghi (gởi vnmy canada)
  22.03.2012 04:02
  Trước nhất phải thừa nhân bạn là môt chuyên gia của Cam. bạn và các bạn của bạn lên Dđ để bài bát BT và một số người thường lật tẩy đảng ta. rất dài hơi trên các chủ đề nhưng lí luận còn ấu trĩ . kể từ ngày gọi là mở cửa đến nay. các cấp nhà nước đảng bị các tên lứa đão quốc lừa rất nhiều keo nhưng vẩn chưa sáng mắt tôi nghiệp cho dân ta !

  bởi: Bá Nghi (gởi vnmy canada)
  22.03.2012 04:02
  Trước nhất phải thừa nhân bạn là môt chuyên gia của Cam. bạn và các bạn của bạn lên Dđ để bài bát BT và một số người thường lật tẩy đảng ta. rất dài hơi trên các chủ đề nhưng lí luận còn ấu trĩ . kể từ ngày gọi là mở cửa đến nay. các cấp nhà nước đảng bị các tên lứa đão quốc lừa rất nhiều keo nhưng vẩn chưa sáng mắt tôi nghiệp cho dân ta !

  bởi: toi bao dam tuong lai the gioi khong can nang luong than da hay xang dau.
  22.03.2012 03:48
  Nang luong tri tue loai nguoi thay doi nang luong tu nhien. Vi du ban khong can ngan song lam dap ban chi can xay ho nuoc lon tu minh quay tron ban co dien mien phi. Vi du ban dung nang luong nam cham. Vi du ban dung dien tao dien. Vi du ban dung suc luc sang tao tu dong quay. Nang luong xang dau thuoc di vang.

  bởi: Không tên đặt thành tên....
  22.03.2012 03:26
  Tần số nào thì bắt được tần sóng đó, hiển nhiên như vậy còn bàn cãi cái gì? Cộng sản là trung tâm dối trá thì phải thu hút những vệ tinh dối trá quanh nó. Đây là một phát minh khoa học đó mấy ông tiến sĩ.

  bởi: South China Sea
  22.03.2012 02:57
  Gỡi NAM LỘC, Đừng có nỗi nóng! Tôi đưa tin từ báo Phương Tây chớ phãi báo TQ đâu mà làm giã được? Còn hình ãnh thì Photoshop có thễ đem râu ông nầy cấm càm bà kia còn được nữa mà! Các bạn hãy vào google search và đánh "tianamen square massacere wikileaks" sẽ thấy vô số tin nói “no tianamen square masacere....”

  bởi: Đông Việt Vương
  22.03.2012 02:42
  Lạ lùng chi kiểu phét lác mang di truyền CS . tựa như cán bộ đội lốt đại gia ảo thuật tiền công quỷ . vậy mới có thứ đại gia một đời , giàu hàng nhanh nhất thế giới ...

  bởi: MÂN MÊ RÂU BÁC
  22.03.2012 02:41
  Tên NGUYỂN THÌÊN TỬ kia thaò nào người ta gọi mi là Cái THỦ....n PHẦN LAN, NGUYỄN CHÁNH KHÊ kia ham danh,mà NN cuả mi chi tiền cho hắn làm trò ảo thuật.Vậy bọn chi tiền cho Khoa học gia là bọn ngu dốt,đần độn? Thaỏ naò họ xaì caí loại như Thủ.... như mi,Bác TÍN ta nghĩ cũng đáng tuổi cha,chú hay ít ra cũng đàn anh,về mặt đảng bác ấy rõ hơn mi,về kiến thức đáng thầy mi,còn mi chỉ là caí giẻ rách,suốt ngaỳ gửi hết người naỳ,đến người khác,trình độ ba xí,ba tú.Mi rõ là ham danh Còm Sĩ đấy!

  bởi: Vietnammenyeu
  22.03.2012 02:27
  (tiếp) trước đó thì quạt không dừng, có biết kẻ phát minh có thật là cậu bé không hay tung tin để khuyến khích giới trẻ?

  bởi: Vietnammenyeu
  22.03.2012 02:26
  (tiếp) về sau Bác Sĩ khám phá ra nó dể bể gây ra ung thư. Các viện bào chế dược phẩm thỉnh thoảng cũng có những thuốc bị cấm. Tóm lại, khoa học kỷ thuật là thế, trường hợp TS Nguyễn Chánh Khê đáng được khen ông ta đã góp phần vào khuyến khích giới trẻ phát minh khoa học. Ở Mỹ lâu lâu người ta tung tin một câu bé 12 tuổi phát minh ra cái quạt nước kính xe hơi của người lái xe quạt dừng quạt dừng (tiếp)

  bởi: Vietnammenyeu
  22.03.2012 02:24
  (tiếp) cho đến khi người ta chế ra được "moteur" thì chế ra máy bay và từ đó người ta bay được. Kỹ thuật thường bắt đầu bằng những óc tò mò, tưởng tượng, làm ra món hàng xấu không chạy sửa tới sửa lui cho nó chạy cải tiến dần dần cho tốt thêm hơn. Gần đây có ông Tây là giàu với chất "silicon" chế ra bọc "mama"để giải phẩu thẩm mỹ cho bộ ngực đàn bà, (tiếp)

  bởi: Vietnammenyeu
  22.03.2012 02:22
  (tiếp) lâu lâu sau đó các Bác Sĩ khác bảo nên uống càfé để kích thích tim giảm bớt "crise cardiaque". Về rượu "Vin" cũng vậy, khi thì các Bác Sĩ cho là tốt, rồi các Bác Sĩ khác cho là không tốt cho sức khỏe... Trước đó người ta cho là mặt trời xoay quanh trái đất, mãi về sau Copernic nói điều đó sai. Một toán gia Pháp dùng toán chứng minh người ta không thể bay được, (tiếp)

  bởi: Vietnammenyeu
  22.03.2012 02:20
  Khoa học kỷ thuật hay ảo thuật trên thế giới ở đâu cũng có và có từ lúc con người bắt đầu biết suy nghĩ chứng ming một cách khoa học. Tác giả có vẻ chê cười VN ta một cách thích thú mà không có chút xây dựng khích động tinh thần phát minh của các tài năng trẻ VN. Người ta thường nghe thấy những tin như các Bác Sĩ của Viên Nghiên Cứu nào đó vừa khám phá càfé gây ra "crise cardiaque", (tiếp)

  bởi: NGUYỄN THIêN TỬ ( gởi Bùi Tín )
  22.03.2012 01:49
  Bản chất của Nguyễn Chánh Khê cũng đâu có khác gì với bản chất của Bùi Tín,cả hai cũng đều ham danh ham lợi.

  bởi: DanNghe
  22.03.2012 01:38
  Bộ máy của VN hầu như chỉ tuyển chọn những người trí óc không phải là xuất sắc, thậm chí có những kẻ rất ngu nên họ lừa thế nào cũng nghe. Khi nghe tin cái máy của ông Khê tôi giật mình. Nếu vậy thì tầm cỡ ông ấy ngang với Anhstanh. Nhưng mà cái máy phát đó không hơn cái bát nước muối và hai thanh kẽm để sáng bóng đèn của mấy đứa trẻ con xóm tôi.

  bởi: Dân quèn
  22.03.2012 00:17
  Thực ra ô Tiến Sỹ Khê này chưa bằng ông Tiến sỹ Trọng Lú, ô Trọng chưa từng sống, chưa từng thấy tận mắt thời kỳ Cộng sản bao giờ và cũng chưa một ai trên trái đất này đã từng thấy mặt mũi cái thời kỳ Cộng sản nó ra sao, mà không hiểu sao Trọng lú ta nhất định đòi dẫn 90 triệu dân VN tới đó cho bằng được? tất cả chuyện chỉ có ở cái nước của đảng csVN!

  bởi: Bitmieng.com Thiên Đàng Cộng Sản
  21.03.2012 23:53
  Ở thiên Đường Mù VC, đảng dạy con người thoát thai từ tổ tiên loài KHỈ, theo thuyết Duy Vật của Darwin. Cho nên dưới chế độ ưu việt, đỉnh cao trí tuệ của loài người, giống rặt dòng tổ tiên niềm tin, lời nói, việc làm như tổ tiên.

  bởi: bị dính nước nên tịt ngòi
  21.03.2012 22:41
  Pháo nổ (danh từ chuyên môn của nhà nước) bị tịt ngòi.

  Blog

  Đường lối lẩm cẩm

  Không biết ai đề ra cái sáng kiến đường lối chính trị dở hơi 'tách xa bành trướng đôi chút nhưng không dứt'
  Thêm

  ‘Tự do tôn giáo’: Việt Nam có ‘được’ vào Danh sách CPC lần thứ hai?

  Nhà nước Việt Nam đang phải đối diện với nguy cơ bị 'tái hội nhập' Danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo lần thứ hai vào năm 2016
  Thêm

  Cá chết trắng kênh ở Sài Gòn: Cần dùng 'thiết quân luật'!

  Nhiều năm trước, người ta nghe đến Nhiêu Lộc-Thị Nghè thì bịt tai bịt mũi vì mùi hôi thối của nguồn nước bị ô nhiễm
  Thêm

  Biểu tình môi trường: Báo chí chống lại báo chí

  Điều đáng ghi nhận của báo chí nhà nước là tuyệt đại đa số đã từ chối chỉ đạo “phản tuyên truyền” đối với phong trào biểu tình của dân chúng
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm

  Nước Mỹ, mùa thi và tốt nghiệp

  Một năm học sắp kết thúc. Thời gian này là lúc sinh viên, học sinh đang trải qua những kỳ thi. Sau đó sẽ là những lễ ra trường kéo dài cho đến giữa tháng Sáu
  Thêm
  Các bài viết khác