Thứ Tư, 01/06/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Những kẻ ngồi trên ổ kiến lửa

  Cha con Bạc Hy Lai và Bạc Qua Qua
  Cha con Bạc Hy Lai và Bạc Qua Qua

  Ðường dẫn

  Vụ Người hùng Trùng Khánh Bạc Hy Lai bị ngã ngựa mấy ngày nay đang làm xôn xao dư luận Trung Quốc và toàn thế giới.

  Bạc Hy Lai hơn 61 tuổi, đương kim ủy viên Bộ Chính trị đảng CS Trung Quốc, bí thư Thành ủy Trùng Khánh, là ngôi sao đang lên đầy triển vọng, vừa bị mất chức, khai trừ khỏi Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương. Vợ ông, bà Cốc Khai Lai, bị bắt giữ về một vụ giết người có chủ đích, nạn nhân là nhà tỷ phú Anh quốc Neil Heywood, 42 tuổi.

  Vụ án lớn này bị vỡ lở từ ngày 6-2-2012, khi trợ thủ số một của ông Bạc Hy Lai là Giám đốc Công an Trùng Khánh kiêm phó bí thư thành ủy Vương Lập Quân, 53 tuổi, đột nhập tòa lãnh sự Hoa Kỳ ở Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên và xin tỵ nạn ở Hoa Kỳ. Theo kể lại của báo Pháp, Anh, suốt ngày đêm hôm đó quan hệ giữa bộ ngoại giao Trung Quốc và sứ quán Anh cũng như sứ quán Hoa Kỳ ở Bắc Kinh hết sức bận rộn, làm huyên náo cả Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và bận rộn cả Tòa Bạch ốc.

  Những vấn đề đặt ra trước công luận là: tại sao một viên chức cấp cao trong ngành an ninh - tình báo Trung Quốc lại xin tỵ nạn ở Hoa Kỳ? Hoa Kỳ sẽ có thái độ ra sao? Thái độ của chính quyền trung ương ở Bắc Kinh ra sao? Thái độ của chính quyền Trùng Khánh như thế nào?

  Theo những tin tức được tiết lộ, thái độ của Vương Lập Quân khi vào lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Thành Đô là hết sức hốt hoảng lo sợ. Ông ta kêu la là đang trong tình trạng quẫn bách, bị theo dõi và có thể bị bắt bất cứ lúc nào, do ông ta biết rõ về vụ giết người ngày 14-11-2011 tại một khách sạn ở Trùng Khánh. Ông đã kể lại vụ giết người này, mà kẻ chủ mưu chính là vợ của ông Bạc Hy Lai, bà Cốc Khai Lai, người đã hùn vốn làm ăn với nhà tỷ phú Anh quốc Neil Heywood hơn 8 năm nay. Phía Hoa Kỳ đã biết ít nhiều về nhân vật Vương Lập Quân này. Ông ta gốc người Mông Cổ, là cận thần của ông Bạc Hy Lai từ khi ông Bạc còn là thị trưởng Liêu Ninh, rồi là cận thần của ông Bạc khi ông Bạc còn làm bộ trưởng thương nghiệp đầy quyền lực ở Bắc Kinh, ông còn được một ghế đại biểu quốc hội. Chính ông Bạc đã kéo Vương về Trùng Khánh, đưa lên chức rất cao là phó bí thư thành ủy kiêm giám đốc ngành công an để làm nhân vật thứ hai, cánh tay phải của mình.

  Hai người liên kết chặt chẽ trong chiến dịch càn quét mafia - xã hội đen, với 6 ngàn người bị bắt, 1700 vụ xử án lớn, 16 án tử hình. Những chiến dịch này, theo các nhà dân chủ Trung Quốc ở hải ngoại và một số luật sư trong nước, đã phạm nhiều sai trái, chà đạp luật pháp, chạy theo bề nổi với động cơ chính trị, hàm oan nhiều công dân lương thiện, trong đó có không ít đảng viên. Đã có một số cuộc đấu tố kiểu thời Mao. Các cuộc đấu đã không theo quy chế luật pháp, công an đã dùng một số đầu gấu lưu manh phạm tội ác của xã hội đen, tra tấn thủ tiêu người ngay thật. Không ít sỹ quan công an và quan chức đảng giàu sụ lên một cách phi pháp qua các «cuộc vận động đỏ» này.

  Do hiểu rằng viên trùm công an họ Vương là một nhân vật ghê gớm một thời, không phải là một nhà dân chủ, còn có thể là trùm tội ác và tham nhũng, nên tất nhiên phía Hoa Kỳ không thể cưu mang nhân vật này. Nhưng giao ông ta cho chính quyền Trùng Khánh là trao về hang cọp - như ông ta nói - nên phía Hoa kỳ quyết định giao cho chính quyền trung ương ở Bắc Kinh. Một lực lượng công an dã chiến vây chặt lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Thành Đô từ sáng ngày 6-2 nhằm ngăn không cho Vương trốn thoát khỏi nơi đây, chính lực lượng này tiếp nhận Vương từ quan chức Hoa Kỳ để đưa lên Bắc Kinh chiều ngày 7-2-2012.

  Trong gần 36 giờ trong lãnh sự quán Hoa Kỳ, Vương đã nói lên bao nhiêu là chuyện cơ mật cực kỳ nguy hiểm cho chế độ. Vương là cả một kho vô giá về từng nhân vật trong Bộ Chính trị, trong Ban Chấp hành Trung ương, am hiểu tận ngọn ngành bề trái của chế độ. Vương có thể kể ra cơ man nào là biểu hiện cái điều mà ông Tập Cận Bình - người sắp thay ông Hồ Cẩm Đào ở cương vị số một của chế độ cuối năm nay - nhận xét: “Đảng CS Trung Quốc đang là nơi tập trung của mọi sự thối nát”. Các nhà bình luận về tình báo của Pháp, Anh cho rằng có phần chắc là trong khi cố gắng dốc hết bầu tâm sự trong tòa lãnh sự nhằm xin được nhấp cảnh Hoa Kỳ, ắt ông Vương đã không chút ngần ngại tiết lộ hết những điều bí mật ghê gớm nhất.

  Ông Bạc Hy Lai và vợ Cốc Khai Lai
  Ông Bạc Hy Lai và vợ Cốc Khai Lai
  Không phải chỉ có chuyện vợ chồng Bạc Hy Lai - Cốc Khai Lai sống vương giả, buông thả ra sao, Cốc Khai Lai là người tình của nhà kinh doanh Heywood như thế nào, anh chàng này đã coi Bạc Qua Qua như con đẻ để đưa sang Anh quốc ăn học từ khi 12 tuổi trong trường Harrow rồi Đại học Oxford ra sao, lại còn đưa sang trường lớn Harvard ở Hoa Kỳ hiện nay… Và tất nhiên vụ giết N. Heywood đã diễn ra như thế nào, qua cốc rượu pha nhân ngôn - thủy ngân - để rồi hỏa thiêu ngay để phi tang, với giấy chứng nhận pháp y là lên cơn đau tim nặng.

  Hiện chính phủ Anh đã lên tiếng đòi Bắc Kinh phải làm rõ vụ án lớn này.

  Sinh viên Bạc Qua Qua, 24 tuổi, hiện bị coi là mất tích khi đang học ở Harvard.. Được biết Cốc là tay chơi có hạng, học ít nhảy nhót nhiều, từng lái xe Ferrari đỏ chót giữa Trùng Khánh, còn khoe là chơi thân với con gái đại sứ Hoa Kỳ ở Bắc Kinh (theo báo le Figaro – Pháp). Có tin Bạc Qua Qua lánh mặt do bị báo chí tò mò tìm gặp và có thể buộc phải trở về Trung Quốc.

  Giới cầm quyền Bắc Kinh đang như ngồi trên ổ kiến lửa. Phái “thái tử đảng” gồm những con ông cháu cha, con cháu các công thần của chế độ như Bạc Hy Lai, Tập Cận Bình (con nhà cách mạng Tập Trọng Huân) bị một cú mất mặt, phái từ “đoàn Thanh niên CS” của Hồ Cẩm Đào ghi điểm thắng thế. Nhưng tình hình không đơn giản. Các phe phái còn đan xen từng vùng, từng quân khu, các tập đoàn kinh tế hùn hạp nhau, liên kết, bảo vệ nhau hay tố cáo nhau quyết liệt. Hợp và tung còn phức tạp, rối rắm hơn thời Tam quốc.

  Sau thời lập quốc 1949, đã có vụ án Cao Cương nổ ra ngay tại chóp bu quyền lực. Rồi những vụ án chính trị động trời. Mao truất bỏ Nguyên soái Bành Đức Hoài rồi Nguyên soái Lâm Bưu một cách tàn bạo. Rồi hành hạ chủ tịch nước Lưu Thiếu Kỳ và vợ là bà Vương Quang Mỹ thành thân tàn ma dại và chết thảm thương trong trại tù. Trước đây Ủy viên bộ chính trị bí thư Thành ủy Bắc Kinh Trần Hy Đồng năm 1998 bị mất chức, khai trừ khỏi đảng, rồi lãnh án 16 năm tù giam. Sau đó, năm 2006 Ủy viên Bộ Chính trị bí thư Thành ủy Thượng Hải Trần Lương Vũ bị truy tố rồi lãnh án 18 năm tù giam. Cả 2 đều ngã ngựa bi thảm vì tham nhũng hàng trăm triệu đô la qua các chi phí cực lớn, nhân đại hội thể thao Olympíc và hội chợ quốc tế Expo China.

  Nay vụ Bạc Hy Lai lớn hơn nhiều. Vì không phải chỉ có sự tham nhũng vô hạn, lối sống buông thả che đậy dưới những biện pháp tả khuynh, quá khích, mà còn có những tội ác hình sự giết người trong nước và nước ngoài rồi phi tang, còn có sự liên kết với bọn xã hội đen, cả ngành công an lộng hành theo kiểu kiêu binh, gắn bó với bọn xã hội đen và maphia.

  Báo Anh, Pháp, Hồng Công, Đài Loan … cho biết cặp Bạc Hy Lai - Cốc Khai Lai tự hào được tay chân tâng bốc là “cặp vợ chồng Kennedy hiện đại”. Rằng khi là thị trưởng Đại Liên, Bạc đã nổi tiếng là kết bồ với nghệ sỹ Mã Hiếu Thanh và có đến 28 cô bồ trẻ chạy theo ông ta. Hiện lệnh truy tố Bạc Hy Lai có đến 7 tội danh: tham nhũng, lạm quyền, bè phái, tra tấn hành hung dân, tham gia buôn bất động sản bất chính, biển thủ, bênh che tội giết người. Hai vợ chồng có thể lãnh án tử hình. Sau đó, hàng ngàn, vạn kẻ cũng như vậy thì sao? Ổ kiến này mới thật ghê gớm.

  Sự kiện Vương Lập Quân không được phía Hoa Kỳ tiếp nhận, lại còn bị giao lại cho chính quyền Trung Quốc để trả lời về những tội ác của cả phe nhóm từng lộng hành khắp từ Đông Bắc, Bắc Kinh đến vùng Tây Nam là một đòn cảnh báo rất nghiêm trọng đối với bọn quan chức cộng sản và công an Trung Quốc và các nước khác, rằng khi bàn tay chúng nhúng máu, chúng sẽ khó còn đất sống trên thế gian này.

  Không phải ngẫu nhiên mà hàng loạt chính ủy các quân đoàn, quân khu, quân chủng, binh chủng Trung Quốc liên tiếp kêu gọi toàn quân đội bình tĩnh, tham gia chiến đấu trên 2 mặt trận : bảo vệ tổ quốc và đấu tranh chống tham nhũng tha hóa đạo đức, là quốc nạn nội xâm cực kỳ nguy hiểm. Họ cho rằng thoái hóa về lý tưởng, biến chất đạo đức có thể dẫn đến sụp đổ của chế độ. Nhân danh chống tham nhũng và thoái hóa biến chất, những cuộc sát phạt nhau sẽ quyết liệt giữa các phe phái và nhóm lợi ích, đặc biệt là từ nay đến Đại hội XVIII – tháng 10 – 2012, vì cái bả tiền bạc, đất đai, hưởng lạc đã tha hóa từ gốc đến ngọn đảng cộng sản và chế độ độc đảng, đến độ họ phải công nhận rằng không có lực lượng nào phá được đảng, chỉ có đảng tự thoái hóa, tự chuyển hóa, tự diễn biến thành đảng tham lam, đảng hưởng lạc, đảng xa rời nhân dân để sụp đổ mà thôi. Trước cái viễn cảnh đấu tranh sát phạt nhau giữa các phe phái quyền lực và lợi ích lan rộng khắp nước, làm sao họ không cảm thấy như ngồi trên một tổ kiến lửa hung giữ nhất.

  Lãnh đạo đảng CS Việt Nam luôn nhận đảng CS Trung Quốc là mẫu mực, là gương sáng. Khi đàn anh ngồi trên ổ kiến lửa, đàn em cũng kinh hoàng. Cũng là đảng suy thoái, cũng là tham nhũng lan tràn bất trị, cũng là công an như bầy kiêu binh lộng hành, cứ như 2 anh em sinh đôi.

  Trung Quốc rung chuyển như động đất từ Trùng Khánh. Nhóm lãnh đạo CS Việt Nam vội nghĩ đến nơi trú ẩn khi phẫn nộ xung thiên của toàn dân nổ ra cũng là chuyện dễ hiểu.

  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.


  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: NHM
  16.05.2012 17:37
  Bai viet cua bac Tin hay that, chuc bac luon khoe manh va co nhieu bai viet sau sac

  bởi: Vaméri
  06.05.2012 04:44
  Ba đường lối cai trị khác nhau ở Trung Quốc đang được bàn tán xôn xao. Chu Vĩnh Khang, Quảng Đông nghiêng về pháp trị và kinh tế thị trường. Bạc Hy Lai, Trùng Khánh cổ võ cho đường lối mầu hồng Mao Trạch Đông và Tập Cận Bình, Bắc Kinh trung dung theo nguyên trạng hiện tại. Nếu ở Mỹ thì người dân bầu chọn một trong ba kiểu cách này, còn ở Trung Quốc thì các tay gộc, các thế lực thanh trừng nhau, hạ bệ nhau để giành ngôi báu. Họ còn 6 tháng nữa để giải quyết vấn đề.

  bởi: Vaméri
  06.05.2012 04:44
  Ba đường lối cai trị khác nhau ở Trung Quốc đang được bàn tán xôn xao. Chu Vĩnh Khang, Quảng Đông nghiêng về pháp trị và kinh tế thị trường. Bạc Hy Lai, Trùng Khánh cổ võ cho đường lối mầu hồng Mao Trạch Đông và Tập Cận Bình, Bắc Kinh trung dung theo nguyên trạng hiện tại. Nếu ở Mỹ thì người dân bầu trọn một trong ba kiểu cách này, còn ở Trung Quốc thì các tay gộc, các thế lực thanh trừng nhau, hạ bệ nhau để giành ngôi báu. Họ còn 6 tháng nữa để giải quyết vấn đề.

  bởi: Cả Thộn
  02.05.2012 17:01
  Bộ ba Bạc Hy Lai, vợ Cốc Khai Lai và doanh nhân Neil Heywood hẳn đã có cuộc đời rất khác thường, Quyền lực cực mạnh,tham vọng tiền bạc và ham muốn quyền lực chính trị tột đỉnh hẳn đã tạo câu chuyện tình đời éo le, khúc mắc và máu lửa. Chuyện đủ sức hấp dẫn để viết sách, đóng phim và trình bày cái xấu hổ của tập đoàn chóp bu Bắc Kinh. Ai đang ngồi trên ổ kiến lửa ?

  bởi: Cả Thộn
  02.05.2012 17:01
  Bộ ba Bạc Hy Lai, vợ Cốc Khai Lai và doanh nhân Neil Heywood hẳn đã có cuộc đời rất khác thường, Quyền lực cực mạnh,tham vọng tiền bạc và ham muốn quyền lực chính trị tột đỉnh hẳn đã tạo câu chuyện tình đời éo le, khúc mắc và máu lửa. Chuyện đủ sức hấp dẫn để viết sách, đóng phim và trình bày cái xấu hổ của tập đoàn chóp bu Bắc Kinh. Ai đang ngồi trên ổ kiến lửa ?

  bởi:
  02.05.2012 08:03
  Cái tên “vietnamenyeu” sao tối ngày ca ngợi sự hùng mạnh & tăng trưởng kinh tế của của TQ vậy trời? Ðổi tên là “trungquocmenyeu” đi !.

  bởi: banamsadechoaky
  02.05.2012 05:22
  @Cac ten ran chu+phan dong+cong giao+ h.o ty nan khung la nhung ke an chao dai bat, chi biet ngua tay xin tien gia+benh+eo-phe +medicare ma thoi, chanh phu Hoa Ky da that bai voi nhung ke nay chi biet an khong ngoi roi+ngoi le doi mach. tien thi tieu qua la nhieu ma chang thay lam an tich su gi ca voi dam ban co nong nay hi !!!! buon cho Hoaky.

  bởi: @ba nam sa dec chong cong den khung./dang ngua tay xin tien gia.
  02.05.2012 05:12
  Trung Quoc la an nhan cua VN ta thap nien 1968, Trung quoc vi dai da tiep te cho quan doi Viet Cong cai ma thu sung tieu lien ma ban ra nhu la trung lien do la sung gi bnsdccdk co biet khong hi !Chac bnsdccdk biet chu , do la sung AK-47, cai sung ma quan doi VNCH moi nghe tieng cac bum bum thi da bo chay nhu vit co lun Long An.Nhuc lam thay cho VNCH.banamsadechoaky=binh nhi vnch 70

  bởi: Ba nam sa dec chong cong den khung.
  02.05.2012 04:56
  @Ba nam sa dec chong cong den khung, nghe toi noi day nhe ! coi cho ky day nhe ! Dan toc VN la mot =chan ly nay khong bao gio thay doi. Tinh tam+Tinh tam cho nhieu di nhe, nguoi dong huong voi nhau chung ta nen hanh su mot cach cho that la van minh , cho nen dung tu do day voi nhau nhe ! bnsdccdk co hieu toi noi khong nhe ! ba nam sa dec hoaky.

  bởi: ĐẢ CỘNG GẬY 2/2
  30.04.2012 13:59
  Những kẻ lưu vong chúng tôi "thua làm giặc" ư ???!!! Chúng tôi "chỉ làm giặc" với cái đảng nhà Hồ các người chứ không "làm giặc" với dân!!!!.Chính kẻ "chiến thắng" đang LÀM GiẶC VỚI DÂN trong tư thế "14 VUA" đó chứ,không thấy sao ???!!! Biết một không biết tới hai (nói chi biết mười) thì chớ nên dẫn thành ngữ (thanh ngu).

  bởi: ĐẢ CỘNG GẬY 1/2
  30.04.2012 13:45
  Trên diễn đàn thường hay xuất hiện những "phản biện" như vẹt đại để thóa mạ người khác là "trâu cột ghét trâu ăn" hoặc giả " thua rồi làm giặc..." nghe rất chướng tai và trân tráo. Ủa sao lạ vậy "bác Hồ" của các người "mần Kách mệnh" nói là để mọi "con trâu" đều có ăn và không "con trâu nào" xé rào ăn một mình kia mà???!!!

  bởi: Lục Lạc 2 of 2
  30.04.2012 13:33
  @ (SCS + TRUNG QUÂN) Tờ báo CẦU THỊ cho hay,bài xã luận dựa trên lời phát biểu của ông Tập ngày 1/3/12 tại trường Đảng Trung Quốc tức là trước ngày Bạc Hy Lai bị cách chức. Rõ ràng thế nhé hai ông SCs và Trung Quân là ông Tập CB kêu gọi "làm trong sạch" đội ngũ lãnh đạo đảng. Xin hỏi hai ông SCS và Trung Quân NẾU ĐẢNG CỘNG SẢN TQ KHÔNG THỐI NÁT thì tại sao ông Tập CB lại kêu gọi LÀM TRONG SẠCH đội ngũ lãnh đạo Đảng ???!!!!

  bởi: Lục Lạc 1 of 2
  30.04.2012 13:19
  @SCS + TRUNG QUÂN Theo VietNamNet 16/3/12: " Phó chủ tịch Tập Cận Bình,người được cho là sẽ nắm cương vị đứng đầu Trung Quốc vào mùa thu nầy,kêu gọi "LÀM TRONG SẠCH" đội ngũ lãnh đạo đảng trong bài xã luận trên báo CẦU THỊ,tờ báo lý luận của Đảng CS Trung Quốc.Phó ct Tập Cận Bình kêu gọi các lãnh đạo Đảng không được lừa phỉnh quần chúng hay tìm kiếm địa vị và lợi ích cá nhân.

  bởi: Nhà nước VN vẫn cứ thích loay hoay và ru ngủ với những niềm tự hào vinh quang cũ
  30.04.2012 09:39
  Còn ở VN, hôm nay 30/4m Nhà nước VN vẫn cứ thích loay hoay và ru ngủ với những niềm tự hào vinh quang cũ. Đến giờ mà có báo nhà nước vẫn gọi chính quyền SG cũ là "ngụy quyền", như thế thì đến bao giờ mới hòa hợp hòa giải, và xóa bỏ được hận thù xưa và hố chia rẽ trong tâm tưởng người dân. Và cứ tự hào với quá khứ (như chính quyền thực dân trước kia ru ngủ dân mình), thì biết bao giờ mới có chính sách tốt để hướng về tương lai.

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN+CSTQ
  29.04.2012 19:46
  @Vẹm Bà Năm Sa Đéc Hoa Kỳ : nghe bà nói đây nè, ai thật sự làm cho người dân VN điêu đứng mất nhà mất cửa? ai thật sự là những kẻ bán nước bán đất cho ngoại bang? ai thật sự làm mất Ải Nam Quan, Hang Pắc Bó, 1/2 thác Bản Giốc, 3/4 vịnh Bắc Bộ, trên 10.000 hecta rừng miền Bắc cho CSTQ? Bà Năm Sa Đéc Hoa Ky = banamsadechoaky = binhnhivnch = chỉ là một Vẹm duy nhất, đội TQ trên đầu đến phát khùng !!!

  bởi: ThanhNgoc
  29.04.2012 06:25
  Tóm Lại: Khi chúng ta thấy ở nước Tầu kia! Tầu chúng xử tử dân của chúng với mục đích thương mại là xẻ xác dân của chúng để lấy nội tạng để bán lấy tiền! thì chúng có phải là Draculas trên thế giới này không?

  bởi: ThanhNgoc
  29.04.2012 06:19
  3/.. đây là sự thật mà báo chí trên thế giới đã viết và chụp lén được cảnh Tầu chúng xử tử hàng loạt tử tù và tôi củng được đọc và nhìn cảnh hang vài chục tử tù bị quỳ trói tay ra sau và những tên lính Tầu xử dụng súng băn vào sau gáy của kẻ tử tù rồi khieng khẩn cấp vào phòng mổ để lấy nội tạng ngay sau khi bị xử tử để nội tạng còn tươi để cung cấp cho các nơi ghép nội tạng ở Tầu và đem xuất cảng khắp thế giới để thu ngoại tệ cho Tầu Cộng Sản !

  bởi: ThanhNgoc
  29.04.2012 06:18
  2/… và kẻ bị xử tử thường được chọn là người khỏe mạnh, không bệnh tật! để nội tạng của họ được bán bảo đảm có phẩm chất tốt! và giá dĩ nhiên là cao! Tóm lại kẻ tử tù ở Tầu là một nguồn tài chánh rất có giá trị về phương diện thương mại! Kết Luận: Tầu chúng đối với nhau dã man và quá sức đểu cáng như vậy! thì còn ai trên thế giới này có thể mong đợi chúng (Tầu) sẽ đối tử tế với họ được ? Do đó Tầu kia có phải chúng chính là ác quỷ đối với nhau không? dĩ nhiên là..

  bởi: mr,X
  29.04.2012 04:43
  Luoi troi long long nhung kho thoat.Tay da nhung cham rua sach duoc sao. An da q

  bởi: Bá Nghi gởi bà con mình trên DĐ
  29.04.2012 04:02
  Bài viet của nhà báo Bùi Tín có giá tri, chuẫn xác, những tư liệu được rút ra từ những nguồn ti có gí tri, làm cho những tên nằm vùng TC và tay sai ú ớ, nếu có tên nào ở Pháp đến xin gặp nhà báo Bùi Tín (nhớ đừng mang doa găm lựu đan) để học cách phản biện, bà con mình thấy đó ....

  bởi: Lolita-
  29.04.2012 02:42
  @TRUNG QUAN Hoa kỳ (kiều...)Trung quân hay Trung quốc quân? Đọc cái "còm" của ông: A Hóa ra CS TQ là tốt đẹp và chỉ có người ta nói xấu hay xuyên tạc đảng CS Trung quốc thôi. Phải ý ông là vậy ?? Nếu ông thật sự ở Mỹ thì nếu có dịp về đây sống gần TQ cho biết đá biết "VÀNG". Xin mời.

  bởi: banamsadechoaky
  29.04.2012 02:08
  @banamsadecchong cong den khung", dung la ke an tien gia ranh roi khong biet lam gi cho het ngay, cho nen len web.voa de ma quay pha ke khac, buon tui cho bnsdccdk.xu hoaky nay nhieu ke VN bi benh viem gan B roi chet , khong biet khi nao toi phien bnsdccdk. ha !ha !ha !.

  bởi: Ngừơi cày mất ruộng
  29.04.2012 01:26
  South China Sea có thật sự là ngừơi Hoa không mà gọi Bạc Hy Lai là Bạc Lai Hy. Lại một tên CS nửa bị vạch mặt.

  bởi: Cả Thộn
  28.04.2012 18:05
  Rất nhiều sự thật trong bí mật đã được Vương Lập Quân tiết lộ cho Mỹ và Anh Quốc. 36 tiếng đồng hồ khai báo của họ Vương ở tòa lãnh sự Mỹ là rất lâu và rất nhiều tin tức động trời. Trung ương ĐCSTQ đang ngồi trên ổ kiến lửa vì họ không biết Mỹ+Anh đã biết những gì,chưa biết những gì. Chi tiết động trời này sẽ không được trưng bày trước công chúng, báo giới mà sẽ là những con bài tẩy độc địa trên ván xì phé chính trị. .

  bởi: Q.K
  28.04.2012 17:59
  Rõ chán!Chủ Nghĩa Cộng Sản sao nỡ bôi nhọ thế hả! Giáo điều Thiên Chúa và Phật Pháp không xấu!Chẳng qua chính bàn tay con người làm xấu đi(ô uế)mà thôi! CHÍNH XÁC LÀ VẬY...

  bởi: ThanhNgoc
  28.04.2012 16:27
  Tau la trung tam cua nguon goc toi ac nhieu vo tan! no khong the xem la trung tam cua vn minh van hoa hay cai gi tot dep ca! vi day la dat nuoc cua bon nguoi doc ac tham lam deu cang hon loai ran doc voi moi nguoi khac va voi chinh bon chung voi nhau! Chung doi voi nhau het suc deu cang! do do lam sao chung co the doi xu tu te voi ai khac tren coi doi nay!!! (ThanhNgoc)

  bởi: Trung Quân
  28.04.2012 15:49
  @ NPN: Cám ơn với những comments của bạn, làm cho diễn đàn thêm sôi động.
  @ SCS: Bạn nói đúng là Ông Tập Cận Bình không thể nói xấu hay xuyên tạc đảng CSTQ.

  bởi: THÂN PHẬN HẨM HIU
  28.04.2012 14:27
  @NPN Tôi rất thú vị với cái hàm ý của ông là mỗi một tên cộng sản Miến Điện tay sai của Bắc Kinh trở về nước "mần Kách mạng" (nghĩa là gây rối,phá hoại,làm loạn) được cung cấp một bà Tăng Tuyết Minh...Hay quá! Hay quá! Ai cũng biết là ông NPN muốn ám chỉ Hồ Chí Minh (khi nhắc đến Tăng Tuyết Minh) và chúng tôi đồng ý với ông là thân phận của ông Hồ cũng không hơn gì đám cộng sản Miến tay sai của Bắc Kinh nọ. Mong thấy NPN thường xuyên.cám ơn nhiều.

  bởi: BA XÀM
  28.04.2012 06:05
  ông Bùi Tín nguyên là ĐVĐCS đại tá phó TBT báo quân đội nhân dân,ông vì bất mãn khi cho mình có cái tôi quá lớn nên ông ở lại pháp xin tị nạn chính trị,Bây giờ ông lại bày trò tranh đấu trong nước,sao ông không về VN thành lập lực lượng đối lập mà tranh đấu ,ông hô hào tận đâu đẩu mà theo tục ngữ VN ta nói"lựa gió bẻ măng",Hay"đục nước béo cò"Nếu không vì ham danh lợi ông hãy thực hiện ý nguyện trên.

  bởi: Phương-Đình (2)
  28.04.2012 05:15
  Nhớ có lần Bác Tín có bài nhắn gửi cho bọn CA csVN là đừng có ác với dân. Vì có khi "anh hùng mạt lộ" thì hết đường xoay xở, mà sao bọn chúng vẫn cứ ác? Cái tên đạp vào mặt dân hôm trước, nay ra sao rồi? Liệu cải trang đổi tên họ đi là vừa!

  bởi: Phương-Đình (1)
  28.04.2012 05:07
  Cám ơn Bác Tín có bài bình luận thật súc tích. Vụ họ Bạc nầy ít nhất cũng làm lung lay 1/3 khối nhân sự đương quyền ở TQ. Ghê gớm cho một chế độ độc tài đảng trị, xem mạng người như cỏ rác, nhắc nh̃ững ai làm ăn với cs thì phải coi chừng.

  bởi: tri
  28.04.2012 04:39
  Chưa thấy quân đội anh hùng V.N.ta đánh thằng địch nào mà thấy những người anh hùng nầy đánh dân V.N.tay không hơi nhiều .hoan hô các chiến sỉ cach mạng
  anh hùng

  bởi: Cả Thộn
  28.04.2012 02:53
  Nguyễn Phú Trọng mới đây đã cảnh báo tổng cục 2, cơ quan an ninh tình báo phải chú trọng TỰ DIỄN BIẾN trong đảng và trong nội bộ quân đội. Nghĩa là đã có rạn nứt từ bên trong, xâu xé đấu đá ngay bên trong. Sau gần 4 thập niên, cá nhân và phe nhóm bên trong đã ĂN quá nhiều và ĂN quá quen, bảo vệ nhau che dấu cho nhau quá kỹ nên không còn đổi thay gì được. Cá nhân đột ngột đổi thay có thể bị phe nhóm triệt hạ phi tang. Đảng ta đi quá xa trên con đường tham nhũng nay bế tắc và chờ chết.

  bởi: Người Yêu Công Lý
  28.04.2012 01:23
  Những ai mà giờ này còn ủng hộ chế độ CSVN là những người không còn lương tâm và đạo đức của một con người. Chế độ CSVN hiện nay là một chế độ độc tài của một nhà nước phong kiến. Tìm đâu ra công lý trong chế độ này.

  bởi: ThanhNgoc
  28.04.2012 01:21
  Tau la mot cai o chuot, o moi va mot to ran doc! China is a rats colony, Termites colony, poisonous colony in Asia!
  All mankind all view China is a barbarous cave of vipers, poisonous snakes, scorpions, rats, termites!

  bởi: ThanhNgoc
  28.04.2012 01:19
  China is a worst criminal state! where criminals are many more than good men! This nation only creates crimes and wosrt things to the world and its own citizens from the day Mao Tse Tse Tug was first brought crime or Communism to this nation! and he had turned this nation into a criminal state of all mankind!

  bởi: Luo Lei
  28.04.2012 00:48
  Đảng ta thay vì học tập sự Minh bạch quang Minh của Đảng Trung Quốc thì lại giở trò mèo dấu c...!Đảng ta thối nát hơn bạn nhiều vì Đảng ta có bao giờ dám quét sạch cái ổ nhền nhện của chính mình!

  bởi: @NPN
  28.04.2012 00:43
  @NPN
  Hong Kong thập niên 1960 đúng như Ô nói. Lúc đó nhiều người thiên tả ở đây vì tuyên truyền Bắc Kinh nên cũng làm dử lắm. Trên xe buýt hay xe điện nào cũng thấy vài tên ngồi đọc sách đỏ của Mao cũng như trong các cửa hàng TQ như chừng lính TC sắp tràn xuống. Mao chỉ hù thôi vì HK lúc đó là cái vú sửa của TQ và là độc đạo để xuất cảng đi khắp thế giới. Cũng vì lý do kinh tế mà tới bây giờ TQ vẫn chưa thống nhất được với ĐL nhưng luôn xúi giục đàn em VC hay Hàn cộng gây rối để hưởng lợi.

  bởi: Luilei
  28.04.2012 00:42
  Đảng Trung Cộng dám mạnh tay xử lý bọn sâu mọt trong đảng! dù sao cũng tốt ,họ ko che giấu cái xấu của mình còn Đảng Việt Cộng ta thì dung túng nuôi dưỡng nhiều loại ký sinh trùng trong mình thà chết chứ ko trục xuất tiêu trừ chúng!

  bởi: banamsadechoaky
  27.04.2012 23:49
  @banamsadec chong cong cho nen len web de ma day doi thien ha, khi ma minh muon day doi ke khac thi minh hay nhin lai ban than cua minh truoc da.

  bởi: banamsadechoaky
  27.04.2012 23:44
  @banamsadec chong cong, nghe toi noi day nhe !! ba dang dang ngoi tren o kien lua day a ! boi vi ba dang xin tien gia thi khong biet luc nao chanh phu hoa ky se cup tien gia ma ba dang lanh do nhe !! boi gi tien nay la tien khan cap de cuu giup cua xa hoi hoa ky , cho khong phai la luoi bieng roi co tien xai hoai day nhe. chanh phu hoa ky dang thieu no hang ngan ty do la do ba a !!!

  bởi: nguyen hoai
  27.04.2012 23:40
  An trom ,an cuop ..bat bo ..giet nguoi ,thu tieu ..choi gai ..di diem ..la net quan trong nhat cua dao duc xhcn HO CHI MINH va Mao trach Dong ...

  bởi: Bitmieng.com Thiên Đàng Cộng Sản
  27.04.2012 23:40
  Thế giới hoan nghênh việc cựu Tổng thống Charles Taylor bị kết tội - - - Chừng nào mới tới phiên các Thủ lảnh đảng CS, ra trước Tòa án Quốc tế La Haye Hòa lan, trả lời về tội diệt chủng.

  bởi: Thống Đốc Bang Mỹ vs. Bí Thư Tỉnh TQ
  27.04.2012 21:19
  Lại cái kiểu so sánh "quơ quào" vua Duy Tân với công nương họ Tô nữa đây. Chùa bà Đanh không đánh lừa được độc giả VOA đâu. Cộng Sản độc tài TQ thì Bí Thư như là Vua thời phong kiến; Dân chủ lập hiến Hoa Kỳ thì Thống Đốc Bang như là đày tớ của dân. CBĐ đọc báo lôi được cái tin Thống Đốc Illinois mừng quá đem ra tống đại lên VOA. Lòi cái dốt quá rõ. Miển bàn thêm!

  bởi: minh bui
  27.04.2012 20:56
  That la o nhuc hai dao thi bi tau cuop ;nong dan ngheo thi bi chinh quyen cuop dat.

  bởi: South China Sea
  27.04.2012 20:46
  2/2: Đến nay, người ta cũng chưa hiễu biết nhiều đường lối cũa ông ấy sẽ như thế nào! Ông Tập Cận Bình không bao giờ ngu xuẫn đến độ tuyên bố xuyên tạc đãng mà ông sẽ lên cầm quyền trong nay mai. Tôi thách bạn cho cái đường link đễ đọc giã kiễm chứng! Bãn tin bạn đọc có phãi đến từ những website vô giá trị như: boxitVN.com hay là lấy dẫn chứng từ ông Bùi Tín?

  bởi: South China Sea
  27.04.2012 20:45
  1/2: @ Quikivinaleaks, bạn nói "Cộng sản Trung Quốc là nơi tập trung mọi thối nát Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhận định là nhân dân Trung Quốc gần như mất hết tin tưởng vào đảng Cộng sản. ….Theo tuyên bố của Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thì đảng Cộng Sản mà ông sắp lên lãnh đạo vào vào tháng tới đây chỉ là nơi tập trung thành phần giá áo túi cơm cần phải được « trong sạch hóa ». REUTERS" ???!!! Theo tôi biết là ông Tập Cận Bình là người rất kín đáo.

  bởi: Nhi(Hoa kỳ)
  27.04.2012 20:12
  CS Trung Quốc và CSVN là một lũ mèo chỉ biết ăn vụng chứ không biết bắt chuột.

  bởi: Truyền Đăng
  27.04.2012 18:55
  @SCS - Chỉ muốn hỏi bác là tại sao con cái của các chóp bu CS TQ và VN đua nhau đi học hết ở nước ngoài hết vậy, cả những trường đắt tiền mà con cái dân điạ phương không cam nổi. Vậy chứ ở TQ và VN hết trường rồi sao?? con cái quan chức TQ, ngộ chưa gặp, chỉ có gặp con cái quan chức CS VN, chúng chê sinh viên Việt bên ni ngèo, phải bán hamburger để kiếm thêm tiền...Không thối thì sao tiền nhiều quá vậy.

  bởi: Người Du Lịch
  27.04.2012 18:46
  Vietnammenyeu đào tị sang TQ hồi nào vậy mà sao cả diễn đàn không ai biết hết vậy...các bác phải chịu trách nhiệm đấy! Này Vietnammenyeu sang đấy rồi thì phải sửa tên họ nhe. Có gặp ngư dân nào bên ấy thì ráng gân cổ lên mà bên vực nha. Khi nào rảnh rổi lên trang mạng may bay tàng hình của TQ xem có đoạn nào giống trong phim "Top Gun" không.

  bởi: Vô Duyên Quá
  27.04.2012 18:39
  Hãy nhìn thực tế cùng lúc Tàu TQ và Tàu HKỳ thăm VN, xem bên nào được dân chiếu cố thì biết chứ gì. SCS có post ngàn ký kiến, CAM VC có hét khan cả cổ cũng chẳng đứa con nít nào hân hoan khi tàu TQ cặp bến VN. Chưa đủ quê hay sao mà cứ gân cổ tuyên truyền; Vô ích quá đi, thiển cận với ngủ mê hết rồi hay sao đó mà, đám CA VH của Cộng Sản hai nước anh em đang gõ đàn lạc điệu quá sức tưởng tượng!

  bởi: Vũ Dũng
  27.04.2012 18:37
  Lãnh đạo Đảng Cộng Sản VN cũng đang ngồi trên thùng thuốc nổ và trước mũi súng AK của " đồng chí "

  bởi: NPN 10/10
  27.04.2012 17:17
  Nhưng thâm ý của Mao là chỉ thị mật cho Chu Ân Lai: "HongKong vẫn giữ nguyên trạng dưới sự quản trị của Anh". Chỉ thị cho Chu là xúi giục bạo loạn vừa đủ để có trấn áp gây đổ máu từ phía Anh,rồi Anh phải kowtow xin lỗi,nhưng không đi quá trớn để dẫn tới mức phải lấy lại HK trước kỳ hạn 1997,điều mà Mao biết rõ là tai ách. Mao đã đạt được ý nguyện cho thế giới thấy mình là ông chủ thật sự của Hồng Kông bằng cách gây đổ máu chính người TQ.

  bởi: NPN 9/10
  27.04.2012 17:05
  Vì thế Chu Ân Lai chộp cơ hội vụ tranh chấp lao động tháng 5/1967 tại Hongkong,và xúi giục các phần tử cấp tiến (radicals) gia tăng bạo động và hung hăng xé bỏ luật lao động. Để thúc bọn nầy làm mạnh,Bắc Kinh hàm ý công khai và mạnh mẽ rằng sẽ lấy lại HK trước kỳ hạn 1997. Mao Chu muốn đám "activists" nầy hiểu rằng đó là chủ định của Bắc kinh!

  bởi: Dan toc
  27.04.2012 17:03
  Dù chính quyền TQ kết tội ông Bạc ra sao thì cũng là sâu lớn cắn sâu bé ! Cùng là lũ sâu mọt hại dân cả. Ở VN cũng vậy ,ai đó còn biện minh cho chính quyền hiện tại thì người đó chỉ vì đồng lương kiếm sống thôi . Kém !

  bởi: NPN 8/10
  27.04.2012 16:50
  Khi Cách mạng văn hóa bùng nổ Mao đẩy mạnh chiến dịch quảng bá ngôi vị lãnh tụ cách mạng thế giới và muốn cho thế giới biết rằng ông chủ thật sự của Hongkong chính là Mao,bằng cách buộc nhà cầm quyền nhượng địa phải quì gối (kowtow). Làm cách nào?Muốn đạt được mục tiêu thì phải đặt người Anh vào vị thế sai trái--Muốn như vậy thì Bắc Kinh phải làm cho đổ máu người TQ (and that needed a massacre of Chinese) bằng cách xúi giục bạo loạn!

  bởi: NPN 7/10
  27.04.2012 16:35
  Bắc Kinh lập tức qui trách nhiệm gián điệp Đài loan là thủ phạm vụ gài bom và Chu Ân Lai giao cho Phái bộ Anh tại Bắc kinh một danh sách cần trục xuất khỏi HgK. Anh đã trục xuất trên 40 nhân viên tình báo của Tưởng Giới Thạch. Điều nầy Mao Chu đã loại hệ thống tình báo QDĐ(tai mắt của Mỹ) khỏi vòng chiến tại HgK,nhờ đó đã giúp cho Bắc Kinh đạt được những thỏa thuận bí mật với Tây phương cho chương trình bom nguyên tử thông qua ngưỡng cửa thuộc địa.Có một thỏa thuận tốn tới 150 tấn vàng!!!

  bởi: Dũng
  27.04.2012 16:20
  Vụ Bạc Hy Lai đã thể hiện rõ " tính ưu việt " của chế độ cộng sản. Cái gì cũng vì dân và tấm gương ngời sáng của người cộng sản. Những người lãnh đạo đảng cộng sản VN luôn đi theo người anh TQ vạch đường chỉ lối. Hãy chờ đến khi Lê Hồng Anh chạy vào sứ quán Mỹ mới biết Bac Hy Lai , Cốc Khai Lai và Bạc Qua Qua ở VN là ai. Chắc chắn là VN có nhiều gia đình Bạc Hy Lai hơn Trung Quốc.

  bởi: NPN 6/10
  27.04.2012 16:13
  Phản gián Tàu cộng biết được kế hoạch của tình báo Quốc dân đảng từng chi tiết một,nhưng Bắc Kinh vẫn để kế hoạch tiến hành,không hề báo cho công ty Air India,hay phái bộ Anh tại Bắc Kinh,cũng không cho chính phủ Hongkong biết--Các hành khách,11 thân nhân của các "quan chức" cấp thấp và các ký giả không biết được là họ sắp đi nốt đoạn đường đời! Máy bay nổ tung trên không,giết chết toàn bộ hành khách cùng 5 trong số 8 phi hành đoàn Ấn Độ.

  bởi: NPN 5/10
  27.04.2012 15:57
  Hệ thống tình báo Quốc Dân Đảng của TGT giúp Mỹ nhận diện những công ty Tây phương nào vi phạm lệnh cấm vận.Cách đối phó của Bắc Kinh rất quyết liệt và độc đáo.Tháng 4/1955 Chu Ân Lai lên đường sang Indonesia dự Hội nghị Á Phi tại Bandung,phái đoàn Chu Ân Lai thuê bao chuyến bay của hãng hàng không Ấn Độ,the Kashmir Princess,khởi hành từ Hongkong.Tình báo Đài Loan chắc mẻm là chuyến bay nầy mang theo họ Chu nên đã gài bom vào thân máy bay tại phi trường.

  bởi: NPN 4/10
  27.04.2012 15:42
  Hong Kong là nguồn thu nhập ngoại tệ khổng lồ cho Tàu cộng,một cửa ngõ sinh tử để thâu tóm kỹ thuật và thiết bị của Tây phương,những thứ mà Mỹ cấm vận triệt để.Mao thừa biết rằng Hong Kong sẽ trở nên vô dụng cho việc "siêu cường hóa TQ" nếu lấy lại từ tay Anh lúc đó.Nhưng Mao Trạch Đông bị cản mũi bởi hệ thống tình báo của Tưởng Giới Thạch tại Hongkong.Sau đây tôi xin kể lại tuyệt chiêu "khổ nhục kế" mà Chu Ân Lai đã xữ dụng để loại hệ thống tình báo nầy.

  bởi: NPN 3/10
  27.04.2012 15:28
  Mao "biện bạch" với thủ tướng Somali rằng "Hongkong là trường hợp đặc biệt và chúng tôi không tính chuyện lấy lại.Có thể ông không hiểu tại sao như vậy."( "Hong Kong is a special case and we are not planning to touch it. You may not understand this.").Thật sự Mao đã tỏ ra hết sức thực tiển (pragmatic) khi giữ nguyên trạng (status quo) của HK và Macau. Để qua một bên sự tàn bạo và khát máu (không thể thiếu được nếu muốn trị vì TQ).Mao+Chu quả là những lãnh tụ cừ khôi!

  bởi: NPN 2/10
  27.04.2012 15:11
  Khrushchev đã so sánh thái độ thụ động của Mao với việc Ấn độ lấy lại phần thuộc địa Goa từ tay Bồ Đào Nha, MK châm chọc :"Cái mùi khai nồng nặc từ các toilet Macau và Hongkong cũng không ngọt ngào dễ chịu gì hơn cái mùi chất thải tỏa ra từ chủ nghĩa đế quốc ở Goa.".Mao buộc phải lui vào thế thủ,phải giải thích cái nguyên trạng (status quo) HK và Macau với những ai xem Mao là "mặt trời đông phương của cách mạng thế giới".

  bởi: Quikivinaleaks
  27.04.2012 15:05
  Tập Cận Bình: Đảng Cộng sản Trung Quốc là nơi tập trung mọi thối nát Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhận định là nhân dân Trung Quốc gần như mất hết tin tưởng vào đảng Cộng sản. Lời tuyên bố này mới được công bố hôm nay 16/03/2012 .Theo tuyên bố của Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thì đảng Cộng Sản mà ông sắp lên lãnh đạo vào vào tháng tới đây chỉ là nơi tập trung thành phần giá áo túi cơm cần phải được « trong sạch hóa ». REUTERS

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM 1/10
  27.04.2012 14:56
  Tiếp phần [7/7 tiếp theo]...Tuy nhiên ngay trước cửa nhà Lãnh tụ vĩ đại của cách mạng thế giới Mao Trạch Đông có hai điều chướng mắt : Hai phần đất của TQ vẫn nằm trong sự cai quản của chế độ thuộc địa : Macao(Bồ Đào Nha) và Hong Kong(Anh quốc).Lấy lại hai phần đất nầy là điều dễ dàng vì cả hai đều tùy thuộc thực phẩm và nước uống từ lục địa.Thủ tướng Nga Khrushchev đã chạm nọc Mao khi ví von rằng Mao đang sống bên cạnh " cái toilet của chủ nghĩa đế quốc"!

  bởi: Nguoi Viet California
  27.04.2012 14:51
  Cám ơn Bác Tín - Bài Viết rất hay. Cháu đã biết hầu hết các chi tiết Bác viết ra nhưng đọc bài của Bác vẫn thấy hay. Lối viết Blog của Bác hết chê - Bravo -

  bởi: NPN 7/7 (tiếp theo)
  27.04.2012 14:30
  Để xuất cảng cách mạng "ra khắp địa cầu",các trại huấn luyện bí mật (tiền thân của Al Quaïda) được dựng lên khắp TQ.Một trại ở ngay ngoại ô Bắc Kinh,nơi đây đám thanh niên "đầy nhiệt tình cách mạng" đến từ Thế giới thứ ba và một số ít đến từ phương Tây được huấn luyện cách xữ dụng võ khí và kỹ thuật đánh bộc phá cùng với việc "thấm nhuần tư tưởng Mao Trạch Đông vô địch."

  bởi: NPN 7/7
  27.04.2012 14:13
  Chu Ân Lai liền cho triệu tập đám Cs Miến đang thụ huấn tại đây đến Đại Sảnh Nhân Dân (the Great Hall of the People) nhận chỉ thị trở về Miến phát động "chiến tranh cách mạng".Tháp tùng họ là những "Tăng Tuyết Minh" xinh đẹp mà đám cán bộ nầy ưng ý lựa chọn làm vợ! Nếu mỗi cô "Tăng Tuyết Minh" và gia đình qua được khâu "kiểm tra an ninh",nhà nước sẽ đứng ra tổ chức cưới tập thể!!![ Cá nhân và gia đình nào phản đối sẽ bị xem là phản động.]

  bởi: NPN 6/7
  27.04.2012 13:59
  Bắc Kinh liền xúi giục khối dân Tàu tại Miến nỗi loạn chống chính phủ.Kết quả là máu chảy,thây người ngã gục.Chính phủ Miến đàn áp quyết liệt khối "Hoa kiều" thiểu số (giữa 1967). Mao liền "thả dây xích" cho đảng CS Miến Điện,(đảng nầy tùy thuộc hoàn toàn vào Tàu cộng để tồn tại),cho một đợt nỗi loạn mới.Mao ra chỉ thị mật:" Ngộ mong rằng bọn cầm quyền Miến sẽ đoạn giao với TQ,để chúng ta có cơ hội công khai ủng hộ đảng CS Miến."

  bởi: NPN 5/7
  27.04.2012 13:38
  Tư tưởng Mao Trạch Đông được giả định là "ngọn hải đăng" chỉ đường cho con tàu cách mạng theo dòng lịch sử đổ về đại dương cộng sản trong sương mù đế quốc! Quốc gia đầu tiên trong tầm nhắm của Mao là Miến Điện.Một chiến dịch rầm rộ vận động khối người Tàu ở Miến tay giương cao Mao tuyển,huy hiệu "bác Mao" trên ve áo,hát "thánh ca Mao tuyển" và đứng nghiêm chào "chân dung bác"...Nhận ra đây là thách thức nghiêm trọng cho uy quyền quốc gia Miến,nhà cầm quyền Burma ra lệnh cấm...

  bởi: NPN 4/7
  27.04.2012 13:21
  Vào mùa hè 67 cùng với cao điểm của chương trình bom nguyên tử Mao đẩy mạnh sự tôn thờ cá nhân sang tận Tây bán cầu."Tư tưởng Mao Trạch Đông vô địch" trở thành trọng tâm của chính sách đối ngoại.Bắc Kinh cho rằng thế giới đã bước vào kỹ nguyên mới của Mao và tận lực để bảo đảm rằng cuốn hồng thư của chế độ có tên "Mao tuyển" phải xâm nhập hơn 100 quốc gia! Giả định cuốn "kinh thánh" nầy là niềm vui của nhân loại đón nhận ơn mưa móc sau thời kỳ hạn hán dài lâu của lịch sử.

  bởi: NPN 3/7
  27.04.2012 13:08
  Nhưng quả thật vận mệnh thế giới đã sang một bước ngoặt khi mà ngày 17/6/1967 Trung cộng thí nghiệm thành công quả bom khinh khí đầu tiên.Mao hả hê tuyên bố:"Chúng ta không những là trung tâm cách mạng thế giới về chính trị,chúng ta còn phải trở thành trung tâm cách mạng thế giới về mặt quân sự.Chúng ta phải cung cấp vũ khí,đạn dược cho cách mạng trên toàn cầu.Vũ khí có khắc nhãn hiệu China...Chúng ta phải công khai ủng hộ cách mạng thế giới. TQ phải trở thành kho vũ khí của cách mạng thế giới".

  bởi: xyz
  27.04.2012 12:24
  Xã hội TQ không hề ổn định như vẻ ngoài thể hiện. Thỉnh thoảng lại thấy xáo trộn bùng nổ. Bạc Hy Lai đâu phải là trường hợp duy nhất và đâu phải là mọi người không biết cho đến ngày đổ bể. Đây mới là điều cần chiêm nghiệm.

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN+CSTQ
  27.04.2012 10:47
  2. Các quan lãnh đạo CS thấy có anh nông dân khác, đứng xa xa, kêu lại hỏi con gì, anh nầy lổ tai rất tốt tuy đứng xa nhưng nghe hết nên trả lời con trâu. Các quan lại tức giận hơn nữa, đồ ngu, cũng cho đi cải tạo. Nhìn thấy một người thứ ba, nam không hẳn là nam, nữ không giống phái nữ, các quan lãnh đạo CS kêu lại, hỏi con gì? Dạ, thưa đó là em, em đang đứng đó. Các quan vổ tay, đúng là người các quan tuyển chọn, coi cái chứng minh nhân dân tên là ba nam sa dec hoa ky.

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN+CSTQ
  27.04.2012 10:31
  1.Ngày kia, các lãnh đạo CSVN+CSTQ cùng nhau đi về miền quê VN, thấy có một con bò, đứng bên đường nhai đi nhai lại mấy cọng cỏ. Có một anh nông dân, đứng gần đó, các quan lãnh đạo CS 2 nước mới hỏi anh nông dân, đây là con trâu, phải không? anh ta cải lại, không phải con trâu, đó là con bò. Các quan tức giận, đồ phản động, cho đi cải tạo.

  bởi: con ông cháu cha
  27.04.2012 10:19
  Các nước văn minh giàu có, giới lảnh đạo phải là người tài đức, giàu kinh nghiệm, và được hội đồng (board/committe) tham khảo & lựa chọn.
  Xứ CS thì ngược lại, COCC thì phải làm lảnh đạo, bởi vì:
  1) "tụi tao được đi học ở các nước tư bản như Mỹ, Úc, Pháp, Anh, còn khá hơn là học tại TQ hay VN.
  2) "cha chú tụi tao đả làm 'cách mạng', giờ thì tụi tao phải hưởng, tụi mày có ngon thì làm cách mạng để lật đổ chế độ CS này đi"
  đúng là trâu cột ghét trâu ăn.

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN+CSTQ
  27.04.2012 10:19
  Với các chế độ CS, VN hay TQ, đều giống như nhau, các cuộc thanh trừng, tranh dành quyền lực giữa các thành phần lãnh đạo trong Đảng CS đều tàn khốc, vì nếu ai nhẹ tay với đối thủ của mình thì chẳng khác nào tự mình đào huyệt cho chính bản thân mình và luôn cả gia đình nữa. Chẳng những thế, ngay cả các tay sai cũng sẽ có ngày theo ông theo bà, nếu chủ nhân chúng nó bị hạ bệ. Hiểu không Vẹm ăn cắp nickname của bà già ăn trầu nầy?

  bởi: Công Dân Hạng Hai
  27.04.2012 09:09
  Ngày Quốc Hận - Nhà nước VN bây giờ sợ TQ như sợ cọp- - - Bạn ơi ! Cộng Việt sợ Cộng Chệt thì ít. Nhưng sợ các đấng " Ông, Bà Chủ Nhăn Răng ) thì nhiều. Giờ thú 25, sẽ bị lùng làm thịt, đánh tiết canh, rựa mận, xáo măng, chả đùm, thịt luộc. Nhắc tới thèm thấy... Ngày sập tiệm của đảng CS Romania, vợ chồng Tổng bí Thư Caucescue, được hóa kiếp bằng 1 tràng AK( Automatic Kalanikov. ) Đảng viên tuần tự sắp hàng dựa cột. Công an thì bị lùng làm thịt trước nhất, khỏi cần phân xử.

  bởi: Chùa Bà Đanh
  27.04.2012 08:39
  "Thế này là thế nào ? ". Thế này chỉ là vì sự trổi dậy của con rồng TQ đã làm nhiều người sợ hải. Con rồng ăn ngon ngủ yên, khỏe mạnh cũng làm ta người ta sợ, nó bị ho, bị ngứa chút xíu cũng làm họ sợ. Một chút gì của TQ cũng là một đề tài nóng bỏng trên Internet. Hãy bình tâm, một tỷ rưởi người TQ chọi với 300 triệu người Mỹ bằng bom nguyên tử thì ai sẽ bị thiệt đây ? Vì vậy mấy ông chống cộng như BT, NHQ khi nói về TQ, chỉ làm người ta cười...

  bởi: Chùa Bà Đanh
  27.04.2012 08:30
  Chức Thống đốc bang ở Mỹ là một chức vị rất lớn, đa số Tổng Thống Mỹ từ Thống đốc mà ra. Chức vụ của Bạc Hy Lai là Bí thư tỉnh ủy, có lẽ vị trí này tương đương hoặc kém hơn vị trí Thống Đốc của Mỹ. Và “các sai lầm thậm tệ” của ông Bạc Hy Lai chưa chắc đã "thậm tệ" hơn các sai lầm của Blagojevich. Nhưng chúng ta đã thấy, chuyện của Blagojevich ít được thế giới nói đến ... Và người Viêt (kể cả Bùi Tín) chẳng ai quan tâm. Như vậy "thế này là thế nào ? "

  bởi: Chùa Bà Đanh
  27.04.2012 08:14
  Cách đây không lâu , Cựu Thống đốc bang Illinois Rod Blagojevich đã bị kết án 14 năm tù vì tội tham nhũng, trong đó có ý định bán ghế thượng nghị sĩ của Barack Obama.ông Blagojevich đã bị buộc 17 tội danh liên quan tới tham nhũng.Trong phiên toà tuyên án tại Chicago, ông Blagojevich đã nói lời xin lỗi và thừa nhận “các sai lầm thậm tệ”.

  bởi: Chùa Bà Đanh
  27.04.2012 08:10
  Trung tâm điểm của sự chú ý thế giới, ngày nay nó đã được chuyển đổi sang TQ. Điểm này không còn tại Washington hay tại Mỹ, mà nay nằm tại Bắc Kinh hay TQ. Điều này cho chúng ta thấy sự trổi dậy của con rồng TQ đã làm cả thế giới quan tâm.

  bởi: Tri
  27.04.2012 07:05
  Thật vô cùng chuẩn xác : Cộng sản Việt Nam và Cộng sản Trung quốc là hai anh em sinh đôi . Chúng đều tham nhũng và sẵn sàng giết hại nhân dân để bào vệ quyền lực .

  bởi: HNC
  27.04.2012 07:05
  Đạo đức người Tàu quá tệ: trí trá và phản bội. Đạo đức như vậy không thể nào làm nước Tàu mạnh bền vững được, nó chỉ giống như gã trọc phú nhất phất lên nhất thời rồi đén đời con nó sẽ phá nát cơ ngơi do bố để lại.

  bởi: HNC
  27.04.2012 07:04
  Blog của một người Việt mà ở đây sao thấy toàn dân Tàu không vậy?
  Tôi nghỉ mấy người Tàu nên thuyết giáo 14 vị ở Hà Nội thì hiệu quả hơn chứ 90 triệu người dân Việt với 4000 năm quá hiểu người Tàu. Suốt chiều dài lịch sử VN, mỗi khi có biến bên Tàu đều được người dân Việt cưu mang những đoàn người chạy giặc qua VN như thời Mãn Thanh -Minh, thời Quốc-Cộng ... nhưng nước Tàu mạnh lên thì lại đối xử như kẻ côn đồ, thảo khấu muốn cướp bóc, thâu tóm VN.

  bởi: mo day ca do lon tien bac the luc ben nao mat het ben nao co het
  27.04.2012 04:46
  Tro choi nay kha lon nhieu quyen nhieu tien nhieu nguoi ai thang ai thua chua biet . Ba thang truoc con thang ve vang hien tai dang thua dam ba thang sau do ai biet ai thang ai thua.

  bởi: Người Yêu Công Lý
  27.04.2012 03:54
  Các đảng CS hiện nay thực chất là những đảng mafia hợp pháp. Các đảng viên có giết hại lẫn nhau thì cũng chỉ vì quyền lợi cá nhân bị đụng chạm mà thôi. Một vài đảng viên bị giết hại thì cũng không làm cho cái đảng mafia ấy bị tan rã. Đã có nhiều cuộc thanh trừng từ thời Mao nhưng đảng CSTQ vẫn tồn tại đấy thôi. Chuyện không có gì mà ầm ĩ.

  bởi: Bình sọ não.HN
  27.04.2012 03:37
  Tôi không ngờ ông ngần này tuổi mà ăn nói có vẻ quy chụp hoặc chạy theo ý muốn và lấy lòng(nịnh bợ)dân cờ vàng...."Lãnh đạo đảng CS Việt Nam luôn nhận đảng CS Trung Quốc là mẫu mực, là gương sáng." Ông hãy chứng minh đi,có nhà lãnh đạo nào HIỆN TẠI mở mồm,mở bút ,dùng 2 từ "mẫu mực và gương sáng" với đảng CSTQ để dân Việt học tập?Quá lắm.

  bởi: Cái Hĩm Thành Hà Xứ Xạo Hết Chổ Nói
  27.04.2012 03:20
  Vietcongmenyeu Canada - Tóm lại, Nếu Bắc Kinh ngồi trên ổ kiến lửa thì Hoa Thịnh Đốn đang ngồi trên hỏa diệm sơn.- - - Tên Cộng con này sao cứ giả danh người Việt Hải ngoại hoài vậy ông con, ở tỉnh bang nào, số vùng là mấy? O dám tự hào là CAMVC? Bộ CAMVC là thứ gì ghê tởm, gớm ghiếc lắm sao? Sợ chết đói, O biết kiếm nghề gì khác để sống, mà phải làm CAMVC, uổng công Cha Mẹ sinh ra, để bị Thiên hạ chửi mắng hằng ngày. Đã là con người, thì phải biết nhục chứ.

  bởi: South China Sea
  27.04.2012 03:02
  @ NGƯỜI PHƯƠNG NAM, ông cho 2 đường link, 1 cái không thễ truy cập được, còn 1 cái thì ông đánh thiếu “/” sau cùng. Đúng ra nó phãi như vậy (http://e-asia.uoregon.edu/). Ỡ trang web nầy, tôi thấy họ liệt kê hàng 1000 tài liệu liên quan những nước Đông Á như TQ, Nhật… Vậy ông có thễ cho biết chính xác là ông lấy từ tài liệu nào không? Ông đừng chơi trò đem nguyên cái THƯ VIỆN ra rồi biễu đọc giã tự tìm lấy!

  bởi: banamsadechoaky
  27.04.2012 02:32
  Nhung ke ngoi tren dong lua nhu la nhung ke an tien gia khong beit ngay nao ma chanh phu cup boi gi ngan sach bay gio thieu hut. Nhung ke ngoi tren dong lua nhu la nhung ke ngua tay xin tien o pho bolsa+tully+story=sener day la nhung ke vn homeless bat hanh dem dem di tim mai hien ma ngu cho qua ngay., day moi thuc la nhung ke ngoi tren dong lua !!!

  bởi: Đả Cộng Gậy
  27.04.2012 02:10
  @SCS Tại sao nị lại không hỏi Bác Bùi Tín là ông Tập Cận Bình nói "Đảng CS Trung quốc là nơi tập trung mọi thối nát" hồi nào mà đi hỏi ông NPN?Nị có đọc bài của bác Tín chưa? Hay là vào đây nị chỉ tìm đọc NPN rồi phun nọc độc? NPN đã mở đầu bằng:"NẾU đúng như Tập Cận Bình nói...".Nị không hiểu tiếng Việt sao???!!! Lời lẽ của nị hằn hộc,tức tối với NPN từ bài "Bắc Hàn lên gân" sang bài nầy hết còn "ung dung" như trước rồi.Tội nghiệp cho CON BƯỚM BỊ THƯƠNG!

  bởi: NPN 2/7
  27.04.2012 01:50
  Mao phán tiếp :"Mỹ và Nga đều sợ hãi chiến tranh nguyên tử.Họ không ngần ngại tận diệt đối phương,họ chỉ sợ chính dân mình bị tận diệt".Thưa các bạn,có cần thiết để hiểu ngầm rằng lãnh tụ của khối dân đông đảo nhất địa cầu-và không sợ chính dân mình bị tận diệt- là Mao Trạch Đông. "Viễn kiến" của Mao về Trung quốc là:"trong vòng 5 năm nữa chúng ta sẽ....trong vòng 5 năm nữa... sẽ,trong...sẽ...trong...sẽ..." (In another 5 years,our country...will be in a better position...In another 5 years...)

  bởi: Chùa Bà Đanh
  27.04.2012 01:46
  Chuyện đâu vào đó, tuy là một vụ bự ở chấp chỉ huy, lãnh đạo nhưng cũng là chuyện bình thường trong thế giới ngày nay. Bạc Hy Lai có tội, chờ một thời gian nữa trắng đen sẽ rõ. Bạc Hy Lai có công, chắc cũng có công, nhưng ở mức độ nào thì ta cũng phải chờ đợi sự định đoạt của người TQ. Bùi Tín nói tầm xàm thì cho ai tin đây ?

  bởi: nguoi brasil
  27.04.2012 01:41
  chung ta tat ca nguoi viet luu vong khap nam chau bon bien hay cung nhau sua soan don nhan ngay '' ngay vui cua nhan loai '' boi vi luat cua tao hoa ma ''he bao phat thi bao tan'' ''ac lai thi ac bao'' ''cai gi cua ceza phai tra cho ceza'' co the thoi.....chung ta hay rang song de duoc tan mat nhin canh bon dang cuop cong san tau va vietnam den toi ac...........

  bởi: Chùa Bà Đanh
  27.04.2012 01:39
  Vở kịch Bạc Hy Lai này thật đáng để chúng ta xem, nhưng đừng nghe nhiều lời bàn "Mao tôn Cương", cộng thêm cái thù Tào Tháo gian hùng mà viết lung tung , thiếu sự khách quan và kém tri thức...Như BT !

  bởi: nguoi brasil
  27.04.2012 01:36
  chung ta tat ca nguoi viet luu vong khap nam chau bon bien hay cung nhau sua soan don nhan ngay '' ngay vui cua nhan loai '' boi vi luat cua tao hoa ma ''he bao phat thi bao tan'' ''ac lai thi ac bao'' ''cai gi cua ceza phai tra cho ceza'' co the thoi.....chung ta hay rang song de duoc tan mat nhin canh bon dang cuop cong san tau va vietnam den toi ac...........

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  27.04.2012 01:35
  Cũng nhân tiện gưỉ những con ĐẢNG KHUYỂN,hay to mồm ngợi ca caí MÔ HÌNH TQ,ngoác miệng ra ca ngợi TQ là TƯƠNG LAI NHÂN LOẠI là ánh sáng,là ĐÈN GIỜI.Mở to mắt ra mà nhìn mấy con dê tế thần cuả ĐẢNG QUAN THẦY,Như BẠC LAI HI,VƯƠNG LẬP QUÂN.Nhìn vaò ĐẢNG TỚ những con dê cuả vụ VINASHIN,Thì lũ khuyển bọn mi cần học thêm chiêu " ĐÓN GIÓ" để mà suả cho trúng,ko thì caí phận tôm tép sẽ thành CAM thối!

  bởi: Chùa Bà Đanh
  27.04.2012 01:34
  Bạc Hy Lai - Bai Ly Hạt. Đối với mấy ông chống cộng - hoặc những người chống cộng kiểu BT thì có lẽ là một dịp để chửi TQ cho đã đời. Nhưng với một người có độ bền điềm tỉnh, thì có lẽ họ sẽ bình tâm để xem đến hồi cuối của vở kịch.

  bởi: NPN 1/7
  27.04.2012 01:25
  Nói về tham vọng tối hậu chinh phục hoàn cầu của Mao: Tháng 11/1968 Mao thổ lộ với luật sư Edward Fowler Hill,lãnh tụ "Mao-ít" của Úc Đại Lợi rằng Mông cổ,La mã,Alexandre đại đế,Napoléon,đế quốc Anh,Hitler tất cả đều muốn hợp nhất thế giới nhưng đều thất bại.Ngày nay cả Mỹ lẫn LX muốn hợp nhất thế giới...cũng thất bại.Theo quan điểm của tôi (MAO) cơ hội vẫn còn và thế giới vẫn có thể hợp nhất! và Mao cho rằng cơ hội đó nằm trong tay Mao với khối dân khổng lồ mà Nga hay Mỹ đều không có!
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Blog

  Big C bị người Thái thâu tóm: ‘song kiếm’ Tàu-Thái và nền kinh tế Việt

  Làn sóng đổ bộ ồ ạt của người Thái vào thị trường bán lẻ Việt Nam thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong việc thâu tóm hệ thống siêu thị
  Thêm

  ‘Hậu Obama’: Việt Nam sẽ thất lợi gì nếu gia tăng đàn áp nhân quyền?

  Vì lợi ích ở Biển Đông và đặc biệt là lợi ích Cam Ranh, dường như Washington đã tạm gác lại chủ đề nhân quyền ở Việt Nam
  Thêm

  Việt Nam, những tâm hồn hung hãn

  Tôi rất muốn đặt một câu hỏi thẳng thắn rằng 'Sẽ có sự thay đổi lớn nào xảy ra tại chính đất nước mình sau khi Obama rời Việt Nam?'
  Thêm

  Đừng để ‘đồng nhất’ làm mất bản sắc

  Mới đây, truyền thông Việt Nam cho hay chính quyền Hà Nội muốn thực hiện sự 'đồng nhất' trên phố Thái Thịnh
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Hệ quả chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Barack Obama

  Đảng và nhà cầm quyền CSVN cần thức thời, hiểu rõ sự cảm thông của Hoa Kỳ và sự chịu đựng của nhân dân là có mức độ, đừng coi thường sức mạnh 'tức nước, vỡ bờ' của nhân dân
  Thêm

  Giáo sư Zinoman và diễn văn của Tổng thống Obama

  Bài diễn văn của Tổng thống Obama hôm 25/4 tại Hà Nội đã làm rung động con tim của rất nhiều người Việt Nam
  Thêm

  Khát vọng bình an

  Con người sống trên đời, kẻ đẹp người xấu, kẻ giàu người nghèo...nhưng tất cả đều mưu cầu hạnh phúc, bình an...
  Thêm

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm
  Các bài viết khác