Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  TNS McCain: Hoa Kỳ không thể để TQ 'tự tung tự tác' ở Biển Ðông

   Thượng Nghị sĩ John McCain phát biểu tại cuộc hội thảo của Viện Nghiên cứu các vấn đề chiến lược và quốc tế (CSIS) ở Washington, ngày 14/5/2012
  Thượng Nghị sĩ John McCain phát biểu tại cuộc hội thảo của Viện Nghiên cứu các vấn đề chiến lược và quốc tế (CSIS) ở Washington, ngày 14/5/2012

  Một nhà lập pháp hàng đầu của Mỹ hối thúc Washington ủng hộ các nước ASEAN trong vụ tranh chấp với Trung Quốc ở Biển Đông.

  Phát biểu hôm thứ Hai tại một cuộc hội thảo của Viện Nghiên cứu các vấn đề chiến lược và quốc tế (CSIS) ở Washington, thượng nghị sĩ John McCain nói rằng Hoa Kỳ cần bảo đảm rằng Trung Quốc không thể “muốn làm gì thì làm” trong lúc các nước nhỏ hơn phải chịu tổn hại.

  Chính khách từng là ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa nói rằng những mối căng thẳng ở Biển Đông giữa Trung Quốc với các nước khác cho thấy rõ Hoa Kỳ cần phải gia tăng sự hiện diện trong khu vực này.

  Ông McCain nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ cần phải ủng hộ các nước đối tác trong khối ASEAN để họ có thể hình thành một mặt trận thống nhất và thông qua đường lối đa phương để giải quyết vụ tranh chấp  này một cách hòa bình.

  Bắc Kinh lâu nay vẫn nhất mực đòi tiến hành  những cuộc đàm phán song phương với Việt Nam, Philippines và các nước có tuyên bố đòi chủ quyền biển đảo ở Biển Đông và không ngớt chỉ trích Hà Nội và Manila về điều mà họ gọi là “mưu toan quốc tế hóa tranh chấp Biển Đông.”

  Thượng nghị sĩ McCain kêu gọi như thế trong lúc tình hình căng thẳng giữa Trung Quốc và Philippines tiếp diễn ở bãi cạn Scarborough, nơi vụ đối đầu giữa tàu vũ trang hai nước bùng ra ngày 10 tháng tư khi tàu hải giám Trung Quốc ngăn không cho hải quân Philippines bắt giữ những ngư phủ Trung Quốc đánh cá trong vùng biển này.

  Hôm thứ Hai, chính phủ Philippines cũng lên tiếng bác bỏ lệnh cấm bắt cá từ ngày 16 tháng 5 đến ngày 1 tháng 8 ở Biển Đông, kể cả vùng đảo Scarborough mà Trung Quốc gọi là đảo Hoàng Nham.

  Báo chí do nhà nước Việt Nam kiểm soát gọi lệnh cấm của Trung Quốc là “ngang ngược” và trích dẫn tuyên bố hồi tháng hai của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị nói rằng “Việc Trung Quốc đơn phương thi hành lệnh cấm đánh bắt cá ở Biển Đông là vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, vi phạm Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông, làm cho tình hình Biển Đông phức tạp thêm.”

  Theo tin của Tân Hoa Xã, lệnh cấm đánh cá mùa hè ở Biển Đông do Bắc Kinh đưa ra hàng năm từ năm 1999 và những ai vi phạm sẽ bị phạt tới 8.000 đô la và bị tịch thu tài sản, tàu bè.

  Nguồn: CSIS.org, The Hill

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: CỘNG HƯỞNG
  22.05.2012 12:54
  Giới trí thức Việt Nam ở trong nước đã đồng loạt ký tên gửi thư cho Đại sứ quan Philippin tại Hà Nội rằng: Việt Nam ủng hộ Philippin chống lại Trung Quốc tại bãi Scarborough, còn trí thức Việt Nam ở hải ngoại đâu?, "nhà hàng xom bị cháy" mà dửng dưng vô cảm là không tốt. Trung Quốc nó bắt nạt được người này thì chắc chắn nó sẽ giở quẻ với người khác. Âm mưu bành trướng của Bắc Kinh đó, ASEAN phải đoàn kết thành một khối vững chắc chống lại TQ-Kẻ gây bất ổn khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

  bởi: banamsadechoaky
  22.05.2012 05:39
  VNCH da nho Dai Loan giu gium dao Ba Binh(la mot dao co nuoc ngot ma thoi), day la toi ac cua VNCH, qua la ro rang.(nam 1956)

  bởi: SG
  20.05.2012 09:12
  Rất khó để cản TQ tự tung tự tác trên biển Đông. Với đà phát triển kinh tế mạnh mẽ, TQ có khả năng phát triển mau lẹ đội tàu hải giám của mình. Một ngày nào đó tàu hải giám TQ sẽ tung hoành biển Đông. Sự phản đối của các nước sẽ ngày càng trở thành nhàm chán vì chẳng đem lại kết quả gì. TQ không có truyền thống tôn trọng luật lệ và thực dụng là đặc tính nổi bật. Ta đã từng nghe câu : "ở đâu có lửa ,ở đó có người Hoa", nay phải làm quen với tình trạng : ở đâu có nước, ở đó có tầu TQ.

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  19.05.2012 14:51
  Việt Cộng mà ra oai như Bắc Hàn,bộp tay đàn anh, có lẽ bọn "phản động", "thế lực thù địch", "âm mưu lật đổ chính quyền" sẽ về vườn hết. !

  bởi: hoà bình
  19.05.2012 09:33
  Củng cố lực lượng quốc phòng cho thật mạnh và nhận được sự ủng hộ của Nga và Mỹ sẽ làm TQ chùn bước. Phải có tàu kiểm tra nhỏ nhưng đông như kiến để kình với tàu hải giám của TQ mà bênh vực ngư dân. Làm được vậy VN sẽ tránh chiến tranh mà giữ được biển đảo.

  bởi: Cái hĩm nhà NHÔ
  19.05.2012 08:04
  Chú Ba hay Mỹ cũng chỉ là ngoại bang. VN hãy đoàn kết lại dưới sự lãnh đạo của Đảng trí.

  bởi: banamsadechoaky
  19.05.2012 03:52
  @Hoang-Hung VN, TNS Mc Cain nay la ten giac lai , da dem hang tram ngan tan bom dan bo len dau dan toc VN ,thap nien 1970.

  bởi: mac cain nguoi hung cua nuoc my. chong lai ten thuc dan tau phu la nhiem vu cua the gioi
  19.05.2012 02:38
  hay cung voi mac cain cat dut luoi bo phi phap va vo nhan dao .hau giup the gioi duoc an binh ,thinh vuong .ung ho viec lam cua thuong nghi si mac cain

  bởi: No Name
  19.05.2012 01:18
  Hành động xâm lược hung hãn và lố bịch của nhà cầm quyền Bắc Kinh chỉ làm trò cười cho cả thế giới và đẩy các nước vùng Đông Nam Á xích lại gần nước Mỹ. Biển Đông Việt Nam là con đường giao thông huyết mạch của cả thế giới. Tham vọng cuả TQ chỉ là giấc mơ hão huyền.

  bởi: No Name-Tàu ngầm nguyên tử Mỹ soi bóng gần Scarborough
  19.05.2012 01:05
  Việt-Long, RFA, Thông điệp này là gì nếu không phải là “Washington luôn luôn sẵn sàng có mặt đây, các bạn. Đã nói biển Đông là khu vực thiết yếu đối với quyền lợi của Hoa Kỳ rồi mà!”
  Không phải là ngẫu nhiên mà Ngũ Giác Đài đem tàu đi diễn hành tốn kém như vậy để hỗ trợ lời cam kết của Ngoại trưởng Hillary Clinton với Philippines, dù vẫn nói là đứng trung lập ở biển Đông.

  bởi: No Name-Tàu ngầm nguyên tử Mỹ soi bóng gần Scarborough
  19.05.2012 01:02
  Việt-Long, RFA, Trước đó không lâu, hai chiến hạm tối tân và một tàu tiếp vận của Hoa Kỳ vừa rời bến Đà Nẵng sau ba ngày thao dượt với hải quân Việt Nam. Trong số những tàu này có cả soái hạm của hạm đội Thái Bình Dương.
  Rõ ràng Mỹ đang cho “diễn hành” những tiểu hạm đội hùng mạnh nhất. Rõ ràng đó là một sự nhắc nhở cho “ai đó” về chênh lệch lực lượng và tính cách sẵn sàng ứng phó của hải quân Hoa Kỳ.

  bởi: No Name-Tàu ngầm nguyên tử Mỹ soi bóng gần Scarborough
  19.05.2012 00:59
  Việt-Long, RFA, Thông điệp này thật mạnh mẽ, vì tàu ngầm USS North Carolina với số hiệu SSN-777 là loại tàu tấn công cao tốc, có khả năng tàng hình hữu hiệu nhất và được trang bị tối tân nhất trên thế giới. Tàu này có khả năng bắn chìm từ xa các tàu chiến trên mặt nước bằng hoả tiễn do vệ tinh điều khiển, phóng đi từ dưới mặt nước.
  Báo chí Việt Nam đăng bài phân tích, cho rằng một mình USS North Carolina thừa sức đánh chìm phân nửa hạm đội Nam Hải của Trung Quốc.

  bởi: No Name-Tàu ngầm nguyên tử Mỹ soi bóng gần Scarborough
  19.05.2012 00:56
  Việt-Long, RFA, Như từng được nói ở chương trình này, một khi có nguy cơ xung đột ở biển Đông thì hải quân Hạm đội 7 sẽ lập tức có mặt để gọi là can ngăn khuyên giải các bên. Lần này Washington đã làm như vậy, công thêm một thông điệp để hỗ trợ lời tuyên bố của Ngoại trưởng Hillary Clinton là Hoa Kỳ sẽ thi hành hiệp ước phòng thủ chung năm 1951 với Philippines.

  bởi: No Name -Tàu ngầm nguyên tử Mỹ soi bóng gần Scarborough
  19.05.2012 00:50
  Việt-Long, RFA
  Tuần qua Trung Quốc công bố lệnh cấm đánh bắt cá trong lãnh hải "Lưỡi bò" do họ áp đặt trên biển Đông. Philippines cũng công bố lệnh ngưng đánh bắt hải sản, cùng ban hành hôm thứ tư. Đến chủ nhật, tàu ngầm tấn công tối tân nhất thế giới của Mỹ xuất hiện trên hải cảng Subic Bay. Những diễn tiến này có ý nghĩa gì?

  bởi: Cái Hĩm Thành Hà Xứ Xạo Hết Chổ Nói
  18.05.2012 18:07
  Nhô Hoa Kỳ - VNCH nhờ chú ba Đài Loan "giử dùm" đảo Ba Bình hén. Đớn hèn và ngụy biện. Mà còn phản quốc nữa chớ. Hết nhờ giử đất Thánh Tây, Mả Thánh Tây, 100 mẫu đất Giáo Hoàng Học Viện chừ nhờ chú ba Đài Loan "vĩnh viễn" giử đảo Ba Bình nữa hén - - - Sở trường của Chị 8 Nhô Ấu Dâm, khi nào bí tranh biện, lại đem Tôn giáo ra mà báng bổ. Sợ chết đói, O biết kiếm nghề gì khác để sống, mà phải làm CAMVC, uổng công Cha, Mẹ sinh ra, để bị chúng mắng nhiếc đồ vô loại hằng ngày?

  bởi: ba tau..baxao giøng bake
  18.05.2012 11:12
  Khong choi..khong biet mua roi...CONG SAN TAU..la toan nhung nuøc ngheo døi..nhø vao cac nuøc the giøi tu do..dau tu vao...nen chi phat trien vai nam gan day..nhu vøi dan waa dong...ma nen nong nghiep cung khong phat trien..dan van døi..ma lam ra ve dan anh...can phai siet co TAU CONG..CHO NØ DØI..thi chung nø cung chet ngay roi..khong can nøi den chien tranh..

  bởi: Lu Vinh Phuc
  18.05.2012 10:39
  Sao may nguoi lai qua ranh len day noi chuyen tao lao.Ong McCain laNghi si ong noi khong co ai nghe dau.Bo May nguoi het viec lam roi hay sao ma len day cai nhau vi may loi phat bieu cua ong Nghi si sap ve huu. hehe.

  bởi: CaiHenXinhXinh
  18.05.2012 06:08
  The USA and its allies must stop doing business with the worst criminal state of the world : China! Else, the world will feed this criminal state China and turn it into a worst BEAT of the world and all world will become the victims of the very worst beast China!

  bởi: Ai là Gorbachev Châu Á ?
  18.05.2012 06:03
  Kinh tế TQ lơn hơn kinh tế MỸ ? Điều này sẽ trở thành hiện thực. Khi các tập đoàn Tư Bản tiếp tục hám lao động rẻ tiếp tục đầu tư vào TQ mà không chú ý tới quyền tự do dân chủ,dân sinh của người dân chính quốc,[ đó là bài học từ LYBIA].Khi mà 1% dân số TQ chiếm 90% tông giá trị XH, điều này đồng nghĩa K/Tế TQ lên đỉnh TG và cũng là ngày diệt vong của cả hai Tập ĐoànTB Đỏ Đen .[ Vì lợi ích TĐTBĐĐ không hoà đồng với lợi ích nhân loại ].

  bởi: Ai là Gorbachev Châu Á ?
  18.05.2012 06:01
  TDTQ tên gian tham,độc ác ,đặc biệt nguỵ biện và dối trá là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình xây dựng CNCS ở TQ.Nó đã thấm vào máuTập ĐoànTSĐTQ,là cái nết đánh chết khg chừa. I là đường lưỡi bò vô căn cứ,x/lấn lân bang; II coi thường LHQ[đ/nghị bán v/khícho LYBIA]; III hỗ trợ các đảng đ/ tài,tên đ/ tài, bọn diệt chủng;IV là tin tặc,ăn cắp bản quỳên,làm hàng giả, h/độc hại;V cướp biển,bắt cóc tống tiền,gây chia rẽ nội bộ khối ASEAN; VI không nhân bản sẵn sàng tiêu diệt đồng loại…

  bởi: Ai là Gorbachev Châu Á ?
  18.05.2012 05:59
  : 1- Lợi tức của Ô. Trên 63 triệu năm 11 mà chỉ đóng thuế 11% ,trong khi ng thư ký của Ô đi làm ăn lương lại phải trả đến 30%. 2- Giám đốc chấp hành những công ty Nhà Nước cứu nguy phải chịu trách nhiệm bằng tài sản của chính mình nếu để cho công ty vỡ nợ 3- Giải pháp rõ ràng những người thủ đắcđược nguồn lực xã hội như Ô phải trả cho xã hội thật nhiều [ áp thuế 30% giới tỷ phú ].4- Các công ty MỸ đầu tư ở ngoài nước khong được phép mang tiền tiền về nước mà không phải đóng thuế .

  bởi: Ai là Gorbachev Châu á ?
  18.05.2012 05:49
  Chính phủ HK đang nghiên cứu những đạo luật k/tế nhằm bảo đảm việc làm trong nước ,trong đó có đạo luật “ Buffett “ tên của nhà tỷ phú đứng thứ 3 TG .Ô. nói: [ Nước MỸ có thể đối phó với bất kỳ khó khăn gì, nhưng nếu người dân cảm thấy là xã hội rơi vào tình trạngchỉ tôn thờ quyền lực và tiền bạc thì vấn đề sẽ không giải quyết được ].Ô. đưa ra một số cứ điểm : 1- Lợi tức của Ô. Trên 63 triệu năm mà chỉ đóng thuế 11% ,trong khi ng thư ký của Ô đi làm ăn lương lại phải trả đến 30%.

  bởi: Ai là Gorbachev Châu Á ?
  18.05.2012 05:47
  Từ năm 1972 khi mà NT HK lúc đó Ô Kissinger đi đêm với Ô CHU a LAI ,TT Nixon sang dàm phán với BK thì quan hệ Mỹ -Trung đi vào hoà hoãn . Chính vì chính sách kinh tế lỏng lẻo của HK mà một bộ phận TB Hoa Kỳ chảy vào TQ [ đem tiền về khg thuế… ]. Kế đến cũng tương tự như cuộc chiến ở LYBIA TBĐỏ TQ đầu tư khai thác ,nhưng khg quan tâm gì đến quyền Tự Do, Dân Chủ ,Dân Sinh chính quốc nên bị thất. Hoa Kỳ đã nuôi đc Quỷ Đỏ thì cũng có thể diệt NÓ chưa muộn.

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VàNG-NGHE CHI CỘNG HáN, BANH CàNG NƯỚC NAM
  18.05.2012 03:41
  @ Nhô: chửi Công giáo nhiều vô, càng chửi CG, Vatican gửi tiền càng nhiều về VN. Tha hồ mà báng bổ nhé.

  bởi: Ulchi
  17.05.2012 20:06
  Thời xưa Cộng Sản lấy giai cấp xã hội làm biện chứng cho búa liềm chinh, chinh phục toàn cầu nhưng thất bại. Ngày nay Hoa Kỳ không làm cách mạng lật đổ chính quyền độc tài tham nhũng giùm ai song sẵn sàng yểm trợ cho nhân dân bị chèn ép bất công, áp bức khổ sở bất cứ đâu trên trái đất. American promote human rights and freedom,democracy around the world. That's American traditional way of life.

  bởi: Nhô
  17.05.2012 16:09
  Rước Pháp về đầy đọa cả dân tộc gần trăm năm nô lệ thì bảo là Mẫu Quốc Pháp đến VN để khai hóa dân An Nam. Dâng Hoàng sa cho Trung côngj, đảo Ba Bình cho Đài Loan thì bảo là tại "công hàm ngoại giao" của Phạm văn Đồng, là nhờ Đài Loan giử đảo giùm. Còn chuyện cắt nguyên cái mủi Cà Mau cho cha cố đạo Đài Loan làm Biệt Khu Hải Yến nữa nhé. Sợ luôn tính vong nô đớn hèn của các bạn dân chủ. Cũng vì cái lợi Đất Thánh Tây, Mả Thánh tây mà bán nước cầu vinh.

  bởi: Nhô
  17.05.2012 15:57
  Cả Diệm lẫn Thiệu, vào phút lâm chung, không môt người Việt nào thèm hộ giá. Cả Diệm và Thiệu đều phải chạy núp ở nhà chú Ba. Diệm thì núp nhà chú ba Mã Tuyên ở Chợ lớn. Thiệu thì trốn sang Đài Loan núp nhà bác Tưởng! À ha! Năm 1956, VNCH nhờ chú ba Đài Loan "giử dùm" đảo Ba Bình hén. Đớn hèn và ngụy biện. Mà còn phản quốc nữa chớ. Hết nhờ giử đất Thánh Tây, Mả Thánh Tây, 100 mẫu đất Giáo Hoàng Học Viện chừ nhờ chú ba Đài Loan "vĩnh viễn" giử đảo Ba Bình nữa hén.

  bởi: Đèn SG Ngọn Xanh Ngọn Đỏ
  17.05.2012 13:01
  Thấy kẽ khác làm ác mà tỏ ý đồng tình không phản đối tức là mang tội đồng lõa;mặc dù mới chỉ là trong ý nghĩ nhưng sẽ thể hiện ra lời nói hay hành động.

  bởi: "Đừng tin những gì giặc Tàu nói,mà hãy nhìn kỹ những gì giặc Tàu làm" 2/2
  17.05.2012 12:43
  Từ mấy năm nay tàu đánh cá của ngư dân VN đánh bắt ngay trên hải phận của nước mình mà còn bị tàu TQ bắn giết,đâm chìm,bắt giữ đòi tiền chuôc... mà CQ vẫn không bảo vệ được ngư dân. Quân dân đã hi sinh tính mạng để bảo vệ đất nước trong trận chiến 1979,1988... vẫn không được nhắc tới.Vậy CQ được nuôi dưỡng bằng tiền thuế của dân đại diện cho ai?Bảo vệ ai?

  bởi: "Đừng tin những gì giặc Tàu nói,mà hãy nhìn kỹ những gì giặc Tàu làm" 1/2
  17.05.2012 12:43
  Đảng csVN chỉ biết đặt quyền lợi của mình lên trên quyền lợi của đất nước,dân tộc;biến VN thành 1 tỉnh của Tàu,mọi chính sách đều rập khuôn theo Tàu,lệ thuộc về Chính trị,Kinh tế,Văn hóa ...Bởi vậy bị Tàu thường xuyên ăn hiếp mà chẳng dám làm gì,chỉ lên tiếng phản đối lấy lệ cho qua chuyện.

  bởi: Bm
  17.05.2012 09:09
  "Cờ vàng xấu hổ nên không trả lời Nhô.Để mất đảo Ba bình mà cứ lờ lớ lơ đi" (Bình Sọ Não)?.Lợi dụng giải giới,Tàu Tưởng chiếm Ba Bình cuối 1946,rút khỏi 1950,tái chiếm 1956 cùng thời VNCH đưa quân đến HS cũng 1956.Sự kiện lịch sử thế đấy.Yêu cầu Bình Sọ Não xác nhận VNCH để mất BB thế nào,không nên lý luận.Còn Nhô HK là con chó của đặc vụ bọn Tàu thì chấp nhất làm gì!.

  bởi: Ulchi
  17.05.2012 04:49
  Hoa Kỳ phải yểm trợ đồng minh ở Á Châu Hoa Kỳ không thể đồng minh với tham nhũng, Cù Huy Hà Vũ kêu gọi Việt Nam song hành toàn diện với Mỹ song phải tận diệt hết tham nhũng trước đã.

  bởi: @Vietnamenyeu
  17.05.2012 03:44
  Hành xử bá quyền côn đồ bắt nạt ngay cả đồng minh, đồng chí hiếm hoi còn lại của Tàu Cộng vẫn chưa đủ làm cho chủ tớ đảng CS sáng mắt. Nhục nhã, vô liêm sỉ nhất là còn đi tâng bốc kẻ cướp còn la làng. Sao mà anh em nhà CS 2 đảng giống hệt nhau thói xấu nết đó. TC dẫu sao hung hăng với bên ngoài vẫn đáng tha thứ hơn VC học đòi TC nhưng ác với dân hèn với giặc.

  bởi: Vietnamenyeu lại đuối lý khoe dốt
  17.05.2012 03:40
  Bè bạn dân chủ của Mỹ chẳng những đông mà còn hùng mạnh dẫn đầu thế giới nữa. Như Anh, Úc, Đức, Nhật, Nam Hàn, Pháp, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển... Đế quốc Mỹ "bóc lột" bằng viện trợ hào phóng và giao thương sòng phẳng. CSVN làm ăn với Tàu bị Tàu cho thâm thủng mậu dịch chổng vó. Làm ăn với Mỹ dư ra tiền tỉ. Nói láo ngu thế mà ham nói làm chi. Chưa kể cái tội CSVN đuổi Mỹ rước Tàu cho chúng lấn chiếm biên giới, chiếm cướp hải phận VN.

  bởi: Bình sọ não HN@He He
  17.05.2012 02:04
  Cái tên xui Bình xạo nổ lạy ông TNS cho giống nó chứ còn ai vào đây nữa.BSN đâu có cảm tính.He He đọc cả loạt bình loạn là nhặt ra được vài tên nữa giống nó.

  bởi: @South China Sea 4/4
  16.05.2012 23:44
  McCain urges support for Asean allies in row

  Người Tàu đang lo Mỹ bênh Phi đánh TQ, nên phóng viên Tàu nói "Mỹ không nghiêng về bên nào".
  Người Việt, người Phi đang lo Mỹ khoanh tay, nên phóng viên Việt nói "Mỹ không để cho TQ ỷ mạnh hiếp yếu".
  Thật ra cả hai đều đúng. Ông McCain đã nói như vậy trong bài diễn thuyết hôm thứ hai.

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  16.05.2012 23:36
  @ Nhô, BSN: Đảo Ba Đình đang còn là đảo của VNCH, CS chưa "giải phóng" tới. Đảo nầy VNCH mướn đầy tớ Tàu Đài Loan trông nôm kẻo bị CS Bắc Việt giao cho Bắc Kinh như những năm 1959, Phạm V. Đ. đã ký giao. Việt cộng phải ra đó "giải phóng" gấp, vì ngụy quân, ngụy quyền còn ngoài đó. Lẹ lên, không thôi đảng Việt Tân bỏ chạy về Phi ẩn trốn hết.

  bởi: @South China Sea 3
  16.05.2012 23:35
  McCain urges support for Asean allies in row

  “Nonetheless, this dispute cuts to the heart of America’s interests in Asia – not just because $1.2 trillion of U.S. trade passes through the South China Sea every year … and not just because one claimant, the Philippines, is a U.S. ally … but because it is crucial for a rising Asia to avoid the dark side of realpolitik, where strong states do as they please and smaller states suffer,” he said.

  bởi: Hoàng Trường
  16.05.2012 23:33
  Trung Quốc rõ ràng đang là quốc gia nguy hiểm đối với bất kỳ quốc gia lân cận nào. Trung Quốc đang giành đất với tất cả các quốc gia lân cận, điều này chứng tỏ là láng giềng xấu. Chỉ có khùng mới tin luận điệu Trung Quốc bị các nước ăn hiếp lấn chiếm đât. Phần còn lại của thế giới cần đoàn kết lại để chống Trung Quốc. Nếu Trung Quốc đánh bất kỳ nước nào, phần còn lại hợp sức đánh trừng phạt Trung Quốc nhân tiện giúp giả phóng Urghi, Tây Tạng.

  bởi: @South China Sea 2
  16.05.2012 23:30
  McCain urges support for Asean allies in row

  He said the US should not take sides among the claimants of the disputed islands “but we must support our Asean partners – as they request it – so they can realize their own goals of presenting a unified front and peacefully resolving their differences multilaterally.”...

  bởi: @South China Sea 2
  16.05.2012 23:30
  McCain urges support for Asean allies in row

  He said the US should not take sides among the claimants of the disputed islands “but we must support our Asean partners – as they request it – so they can realize their own goals of presenting a unified front and peacefully resolving their differences multilaterally.”...

  bởi: vinh phuc usa
  16.05.2012 23:27
  The gioi muon an binh hanh phuc . hay cung voi thuong nghi sy McCain chong lai duong luoi bo phi phap va vo nhan dao . hay tay chay hang hoa thieu chat luong cua China .danh cho kinh te chung xap .the gioi moi an binh va cac nuoc nho moi yen on lam an

  bởi: @South China Sea 1
  16.05.2012 23:27
  McCain urges support for Asean allies in row

  US Senator John McCain (R., Arizona) has said, without necessarily taking sides, the United States must support its Asean allies in the dispute in the West Philippine Sea (South China Sea).

  bởi: @South China Sea 1
  16.05.2012 23:27
  McCain urges support for Asean allies in row

  US Senator John McCain (R., Arizona) has said, without necessarily taking sides, the United States must support its Asean allies in the dispute in the West Philippine Sea (South China Sea).

  bởi: Bình sọ não HN@Bm
  16.05.2012 22:29
  Trong chiến đấu,sự sinh tồn bản thân lớn hơn lí tưởng.Ai cầm súng đều biết điều này.Bạn BSN bị pháo dập nhẩy đại xuống một hố, trúng đầu một chú lính Ponpot đang xanh mặt.Lính Việt nhanh hơn nện liền,tên này may không chết và mặc nhiên bị tóm làm tù binh.Vậy là hắn được gắn huân chương,sau hắn kể sự thật làm đám lính ôm bụng cười bò.Hắn đâu dũng cảm hơn ai ,nhưng số hắn cao đến độ thoát chết mà vẫn được khen thưởng.Sau hắn được đi học và lên quan,oai phết.

  bởi: Bình sọ não.HN@Bm
  16.05.2012 22:10
  Đánh tây từ 46 đến 1954.Đánh Mĩ từ 54 đến 1975.Đánh Tầu và Ponopot từ 1979 đến những năm sau này.BSN mãi 77 mới đăng lính rồi bị thương về vườn làm nghề xe ôm,sau nâng cấp thành xe ba bánh,nôm na gọi là xe thương binh/xe vua thời đó.SCS đòicắm biển cấm chó BSN chửi nó mục mả trên VOA này rồi,không kể lại nữa.Còn hắn dọa giết chóc theo kiểu Nam kinh là hắn tự trấn an hắn,BSN thì bắn thật lính Tầu rồi.

  bởi: Cái Hĩm Thành Hà Xứ Xạo Hết Chổ Nói
  16.05.2012 19:43
  Lý Tống Tiền California - Nhân tiện, xin ông hãy mời sinh vật lạ "chống cộng đến khùng" về Hoàng Sa - - - Tên Cộng con CAMVC nà vắng một thời gian, vì bị diễn giả VOA quật tơi tả, mất xác biệt tăm. Nay lại trồi lên sống lại, cũng vẫn O gì thay đổi, cũng hổn láo, mất dạy, tưởng như ở bến xe, chợ cá. Sợ chết đói, O biết kiếm nghề gì khác để sống sao, mà phải làm CAMVC? Sao hèn và nhục thế, O dám tự hào là CAMVC?

  bởi: He He
  16.05.2012 19:43
  "Ái dà.Mới có tuyên bố mà đã có không ít kẻ chắp tay khom gối trước ông .Đúng là giống sống lệ thuộc người khác". Mời chứng minh cụ thể, nếu muốn chứng tỏ mình có bản lĩnh, nói không theo cảm tính.

  bởi: He He
  16.05.2012 19:38
  SCS cứ bám vào bài báo tiếng Hoa để phản bác ý kiến của McCain trong bài báo VOA Việt. Theo SCS, bên kia đăng ông "kêu gọi trung lập", bên này đăng ông "kêu gọi Mỹ không nên để TQ tự tung tự tác". Hai ý ngày không triệt tiêu nhau đâu. Giữ trung lập không phải là làm ngơ cho bên mạnh hiếp yếu, mà giữ thế bân bằng khi tranh chấp chưa giải quyết được. TQ đang Ỷ MẠNH HIẾP YẾU đòi chủ quyền một chiều, mất cân bằng quá rồi!!!

  bởi: ngo tai thao
  16.05.2012 18:29
  Nếu đã là người lớn thì tại sao kg bảo vệ trẻ em mà còn đi ức hiếp trẻ em.......thì gọi là gì nhỉ ...

  bởi: buon tui
  16.05.2012 18:12
  Cong San Tau chung nao tat do...Ban Tanh khong sao thay doi.Banh truong to mot ti la co y muon an cuop giang son cua nhung nuoc chung quanh..Dam nay cung dau co khac gi Lu Cuop khong co day quan...Tren the gioi nay van con cong san la van con co cuc va doi khac mai mai...khong sao de Dan duoc yen on lam an dau....

  bởi: Người Dân bị đảng chà đạp
  16.05.2012 18:02
  Đảng lợi dụng căng thẳng Biển Đông vi phạm nhân quyền, củng cố tham nhũng lạm quyền tịch thu đất bằng vũ lực, kiểm soát truyền thông, khống chế báo chí, biệt giam Bloggers, ngầm lệnh cho công an bắt giam đánh bằm nhừ người khiếu kiện cho đến chết, khủng bố bằng bạo lực, dân và nhà báo bị công khai đánh đập dã man bởi lực lượng cưỡng chế, và đảng bao che, chối tội, và xin thông cảm vì thế lực thù địch phát tán video bôi nhọ.

  bởi: Con người sống phải có lý tưởng và phải bảo vệ nó nếu không thì chẳng khác gì súc vật
  16.05.2012 17:34
  Tôi hoàn toàn có cùng chung quan điểm với TNS McCain.
  Một khi ai trong chúng ta phải chứng kiến một người đối xử bất công với một ai đó. Có nghĩa là người đó đang trực tiếp cho đồ bẩn vào mặt mình. Nếu chúng ta không trực tiếp phản đối, mà làm ngơ tức là đã chấp nhận là mình hèn hạ. Và con cháu chúng ta cũng phải tiếp tục chịu cái cảnh nhục nhã đó mai sau.

  bởi: Con người sống phải có lý tưởng và phải bảo vệ nó nếu không thì chẳng khác gì súc vật
  16.05.2012 17:30
  Tôi hoàn toàn có cùng chung quan điểm với TNS McCain.
  Một khi ai trong chúng ta phải chứng kiến một người đối xử bất công với một ai đó. Có nghĩa là người đó đang trực tiếp cho đồ bẩn vào mặt mình. Nếu chúng ta không trực tiếp phản đối, mà làm ngơ tức là đã chấp nhận là mình hèn hạ. Và con cháu chúng ta cũng phải tiếp tục chịu cái cảnh nhục nhã đó mai sau.

  bởi: @.-Bình sọ não.HN
  16.05.2012 17:25
  .....Trên thế giới này sao có nhiều kẻ ngu vậy.Cứ thấy hứa hẹn là tối mắt,từ bánh vẽ không phải tự nhiên sinh ra,= Đúng đấy ! Tên này đang chửi cha bác đã mang bánh vẽ chủ thuyết CS với THẾ GIỚI ĐẠI ĐỒNG ẢO TƯỞNG VỀ VN gần trăm năm cho nhân dân mang nhục,bánh thì dân không thấy,chỉ NGỬI MÙI THỐI HOẮC TỪ CÁI XÁC RỔNG RUỘT,CHẾT KHÔNG TOÀN THÂY.

  bởi: Mười năm nữa Trung Quốc mua đứt thủ đô Oa Sinh Tơn của Mỹ
  16.05.2012 16:47
  Hiện giờ Trung Hoa đại lục đã là chủ nợ lớn nhất của Hoa Kỳ. Với tốc độ phát triển kinh tế như hiện nay, mười năm nữa Trung Hoa Đại Lục sẽ mua đứt Oa Sinh Tơn của Hoa Kỳ

  bởi: Chỉ cần Trung Quốc đánh rắm, đủ thổi bay tất cả hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ
  16.05.2012 16:42
  Với gần 2 tỉ dân Trung Quốc, chỉ cần mỗi người đánh một phát rắm cũng đủ thổi bay tất cả hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ

  bởi: Chỉ cần Trung Quốc nhổ bọt, đủ gây đại hồng thủy ở Hoa Kỳ
  16.05.2012 16:36
  Với gần 2 tỷ người (chiếm 1/3 nhân loại) chỉ cần Trung Quốc nhổ bọt là đủ gây đại hồng thủy ở Hoa Kỳ

  bởi: Tư Hữu
  16.05.2012 15:25
  4 - Làm gì có "Từ thành phố nầy (Sàigòn), bác đã ra đi" như một bài hát đã mô tả? Nếu dân tộc Việt nam chấp nhận những điều trên là đã mất nước theo âm mưu của TQ rồi. ( Theo DLB

  bởi: Tư Hữu
  16.05.2012 15:23
  3 - Tại sao lấy tên một thành phố lớn nhất nước (Sàigòn) đặt tên cho một người Tầu (Hồ Chí Minh)? Tại sao phải xây lăng và tôn thờ một người Tầu (Hồ Chí Minh) như anh hùng dân tộc? Từ Sàigòn năm 1911, chàng trai xứ Nghệ Nguyễn Tất Thành có ra đi Pháp trên chiếc tầu Admiral La Touche Trévil với chân phụ bếp chứ Hồ Chí Minh (nhân vật nầy đến năm 1941-1942 mới xuất hiện), một người Tầu làm gián điệp cho CSQT 3 ở một nơi nào đó ở TQ hay ở Hồng kông, Thượng hải hay Macao?

  bởi: Tư Hữu
  16.05.2012 15:22
  2 - vì TQ luôn luôn coi VN là một lãnh thổ không thể tách rời của TQ vì TQ không thể chiếm đóng bằng vũ lực. TQ đã gài một người Tầu là Hồ Chí Minh lãnh đạo VN sẽ lấy được VN một cách dễ dàng, không cần chiến tranh (Công hàm Phạm Văn Đồng, Hiệp định biên giới và biển đảo, Bô xít Tây nguyên, Thuê rừng đầu nguồn 50 năm, người TQ du lịch VN không cần Visa, ...). Tại sao người VN tôn vinh một người Tầu (Hồ Chí Minh) mới 55 tuổi (1890-1945) làm cha già của dân tộc?

  bởi: Tư Hữu
  16.05.2012 15:19
  1 - Bạn có biết Hồ Chí Minh là một gián điệp Tầu, tên thật là Hồ Tập Chương, làm việc cho CSQT 3 cùng với Nguyễn Ái Quốc, tên thật là Nguyễn Tất Thành của Việt Nam. Sau khi Nguyễn Tất Thành chết vì bệnh lao năm 1932, đến năm 1941-1942, do âm mưu của CSQT 3 và CSTQ, nhân vật Hồ Chí Minh xuất hiện, tự nhận là Nguyễn Ái Quốc để lãnh đạo CSVN sau nầy làm chủ tịch nước VNDCCH hầu dâng hiến VN cho TQ

  bởi: Quikivinaleaks
  16.05.2012 15:17
  Trên quả Địa cầu, nằm khiêm tốn ở một góc nhỏ Á châu. Có một tộc NGƯỜI tên gọi là VIỆT, nhân số rất đông, tất cả đều nói tiếng VIỆT, nhưng chỉ có 14 tên ĐẦU ĐÀN,( Thập Tứ Đại Thiên Lôi ) lại không biết nói tiếng VIỆT. Cả 14 tên cứ quây quần nói tiếng rất lạ, Xá xị, Xí xọn, Xảnh xẹ Xí xô, Xí xào tối ngày. ( Theo National Geographic )

  bởi: TRUONG TAN
  16.05.2012 15:16
  Chuyen don phuong cam danh bat ca , tren nhung vung co lien quan o cac quoc gia khac LA HANH DONG QUA NGANG NGUOC , dong thai ngang nhu cua nay can som chap dut cang tot , Neu cac nuoc khac chap hanh theo chi thi nay.... la vo hinh chung cong nhan am muu cua chung.

  bởi: US LOVER
  16.05.2012 15:16
  Hoa kỳ và đồng minh hãy giúp VN chống bá quyền BK và tiêu diệt hết cộng sản.
  Rất mong.

  bởi: Cái Hĩm Thành Hà Xứ Xạo Hết Chổ Nói
  16.05.2012 15:14
  Có một điều nghịch lý, TÂY thích học và nói tiếng TA. Ngược lại CAMVC của TA lại thích học và nói tiếng CHỆT. Với những biến động thời sự ở biển Đông, người TÀU bênh xứ CHỆT, thì không nói làm chi. Trái lại CAMVC của TA lại có khuynh hướng thiên về xứ CHỆT. Thật không hiểu nổi.

  bởi: CHỦ NGHĨA PHáT XíT MỚI ĐẠI HáN
  16.05.2012 14:52
  Tất cả các dân tộc yêu chuộng hòa bình, dân chủ, bác ái hãy đoàn kết quanh nước Mỹ. Nước Mỹ hãy là một tấm gương để các dân tộc khác noi theo và tin tưởng, cùng chung tay tiêu diệt chủ nghĩa phát xít mới đại Hán

  bởi: co vanv @binh sao no
  16.05.2012 14:26
  5 vai bia suot doi uong khong het,gio muon choi chua nua sao ?tns MC danh bong chay gioi lam,coi chung banh danh trung dau may ten ban nuoc. Ten nao muon uong nuoc bien hay an DA vu tru thi cu manh bao len ma danh phan , HOA KY se cho,yen tam di nhe roi em nao cung co.

  bởi: Hồng Lạc
  16.05.2012 12:52
  Nghiêng mình kính chào chiến sĩ khắp nơi chiến đấu không mệt mõi để dựng xây nền dân chủ tự do thực sự không Cộng sản trên toàn cầu. Loại trừ tận gốc đám đạo tặc núp bóng Cộng sản ăn cướp hà hiệp dân đen thấp cổ bé miệng.

  bởi: Tầm Phào
  16.05.2012 12:23
  Ở đây không có thảo luận, theo đúng nghĩa nghiêm túc của từ này.Đây là nơi chửi nhau,sả supap cho hả hê.Qua ý kiến được bày ra , người đọc mò ra được quan điểm,học vấn,tư cách,địa vị thậm chí tuổi tác người viết.Nếu thảo luận dữ dội là Tầu cộng cút khỏi BĐ thì họ nó rút bỏ đường 9 khúc từ lâu rồi, các vị tham gia cũng bõ công sức.

  bởi: Lan Thanh Thanh
  16.05.2012 11:27
  My la nuoc Dan chu , khi dua ra quyet dinh bao gio cung tinh toi Quyen loi cua cac ben co lien quan .Khac voi Trung quoc la nuoc Doc tai chi biet quyen loi cua chinh ho, lam cho tinh hinh them phuc tap, nhung lai chuyen do vay cho nhung nuoc khac.That la lo bich. Nhung thu hoi nha cam quyen Trung quoc cung co Loi ich gi khi ho lam vay , Ho dau phai la nhung ong Vua chuyen che ngay xua ,coi ca Thien ha la cua rieng ban than minh.Stop.

  bởi: Bm
  16.05.2012 09:49
  CS đánh bại Mỹ khiến Mỹ phải bỏ căn cứ QS ở Thái và Phi.Lợi dụng thời điểm này,TC chiếm lấy Hòang Sa,Gạc Ma...BĐ thật tế đã thuộc về TC với lệnh cấm đánh bắt cá hàng năm.TC đánh chiếm TS chỉ là thời gian,với hải quân khá mạnh,Chúng bao vây triệt đường lương thực là xong.Công lớn nhất là CSVN đã đem hàng triệu sinh mạng Dân Việt "diệt Ngụy,đuổi Mỹ " để TC có đuợc cơ đồ đã thấy!.Ông BSN!, CS của Ông Khôn hay ngu nhỉ!,Yêu CS là yêu Nước thế nào khi Dân tình uất hận căm gan vì bị đánh,bị cướp đất.

  bởi: Bm
  16.05.2012 09:48
  CS đánh bại Mỹ khiến Mỹ phải bỏ căn cứ QS ở Thái và Phi.Lợi dụng thời điểm này,TC chiếm lấy Hòang Sa,Gạc Ma...BĐ thật tế đã thuộc về TC với lệnh cấm đánh bắt cá hàng năm.TC đánh chiếm TS chỉ là thời gian,với hải quân khá mạnh,Chúng bao vây triệt đường lương thực là xong.Công lớn nhất là CSVN đã đem hàng triệu sinh mạng Dân Việt "diệt Ngụy,đuổi Mỹ " để TC có đuợc cơ đồ đã thấy!.Ông BSN!, CS của Ông Khôn hay ngu nhỉ!,Yêu CS là yêu Nước thế nào khi Dân tình uất hận căm gan vì bị đánh,bị cướp đất.

  bởi: Bình sọ não.HN@Bố thằng Nhô
  16.05.2012 09:28
  Khi tôi vào SG thăm họ hàng,tôi không choáng vì mức độ hoa lệ của TP.Tôi choáng khi cô,các em biết tôi nhiều hơn tôi biết họ.Cô mang ra cả chục tấm ảnh tôi còn bé mà bà mang vào Nam,các em tôi kể cô hay mang ảnh tôi ra kể chuyện,Có em lấy chồng lính VNCH.Tôi ngồi uống rượu với họ mà lòng cảm thấy nhẹ nhõm,cũng nói phét đánh đấm nhưng hòa cả làng.Chú tôi là lính VNCH từ 1955.Ông thọ hơn 80 mới chịu chia tay cô tôi.

  bởi: Banamsadechoaky
  16.05.2012 09:20
  Ông McCain chi la ong thuong nghi si, ong noi khong co gia tri gi het. My dau co ngu ma di danh TQ de lam chi.

  bởi: Banamsadechoaky
  16.05.2012 09:13
  Tai sao cac ban co vang ran chu phan dong khong hieu TQ co chu quyen bien Dong ? Cac ban VN nghe toi noi ne, doc ky day ne, TQ co chu quyen bien Dong. KHong ai co the chong lai suc manh Tq., ke ca Hoaky.

  bởi: South China Sea
  16.05.2012 09:12
  Ý ngộ! Tại sao VOA tiếng Hoa có bài viết có tựa đề là: “McCain: Tranh chấp Hoàng Nham, Mỹ không đứng theo phe nào” mà nó lại trỡ thành thành những tiêu đề "giựt gân" đăng trên báo chí Việt Ngữ như là “Không để Trung Quốc tự tung tự tác trên Biển Đông” và “McCain: Hoa Kỳ không thể để TQ 'tự tung tự tác' ở Biển Ðông”…. vậy ta!

  bởi: Bình sọ não.HN@Bố thằng Nhô
  16.05.2012 09:10
  Đúng là có trại cải tạo(VNCH gọi là trại cải huấn).thật quả tôi không biết mức độ ra sao vì khi đó thông tin mạng không có.Giờ các ông kể lại mới biết.Tôi không dám nhận xét gì nhưng TQ họ đưa những người lính Tưởng đi hi sinh nốt ở Triều tiên là có thật.Giờ tôi thấy những người lính VNCH ở lại VN không có sự phân biệt đối xử.Nhiều người khá giả,con cái được tự do học hành,họ không bị mặc cảm đâu.

  bởi: Banamsadechoaky
  16.05.2012 09:08
  @Tran Nhat Quang, Ly Tong Tien: nghe toi noi day ne, cac ban VN phai biet on chuyen TQ da tung giup do VN danh My+VNCH. Khong co TQ giup do, cac ban VN khong the danh thang My+VNCH dau.

  bởi: Bình sọ não.HN@Bố thằng Nhô
  16.05.2012 08:59
  Thưa ông,tôi chuyện với ông như 2 con dân nước Việt.Tôi là người không đảng phái, nhưng là công dân VN độc lập,tôi bảo vệ nền độc lập VN bằng những suy nghĩ của kẻ không bị "nhồi sọ".Tôi chống bọn phát xít mới Đại hán vì chúng là kẻ thù trực tiếp của VN,tôi ghét cờ vàng vì họ không đồng lòng chống Tầu, họ chỉ nhăm nhăm chửi cố quốc với bất cứi lí do lãng xẹt nào.chuyện những người lính VNCH tôi thưa chuyện ông...

  bởi: Banamsadechoaky
  16.05.2012 08:46
  @Nho hoaky , HS+TS=thuoc ve TQ, co nghe toi noi ne ?

  bởi: Bình sọ não.HN@Bố thằng Nhô
  16.05.2012 08:41
  Trích:@ BÌNH SỌ NÃO,tôi thật ko biết " SỌ NÃO " nào thật, SN nào giả".Cám ơn ông đã hồi âm.Tôi vừa đọc tin hôm 11/5."Bình sọ não thật" không bao giờ chê trách ông nữa dù trước có thể có.BSN đã hiểu ông và gửi ông đàng hoàng là BT Nhô.Ông là người lính theo đúng nghĩa cao quí và đã từng đổ máu vì Biển Mẹ.Ông đã có thái độ ủng hộ nếu TQ xâm lược tổ quốc Mẹ VN mà không cần biết ai cầm quyền.Tổ quốc là trên hết.Trân trọng.

  bởi: Bm
  16.05.2012 08:29
  Đoạn trên đây là tôi trả lời Ông Bình Sọ Não,vì phải lau chân cho khách đang đợi nên không kịp đề tên Ông.Nếu Ông là Chiến Sĩ Bộ Đội đánh Tây,diệt Mỹ thì tôi rất kính phục,vì rằng Chiến Sĩ hy sinh vì Nước vì Dân.Người Dân rất thương Chiến Sĩ,Họ bị lợi dụng bỡi những đầu óc ngu đần,mà khi kết thúc chiến tranh Việt Nam mất Đất,Biển...,Người Dân bị cướp bóc tận cùng xương tủy.Nếu Ông là Chiến Sĩ thì nghĩ thế nào khi SCS đòi cắm bảng cấm chó và dọa thảm sát theo kiểu Nam Kinh!.

  bởi: CK
  16.05.2012 07:55
  Tranh chấp BĐ là lâu dài là mãi mãi không đi đến kết thúc được trên phạm vi toàn thế giới, vì vậy nên gặp gỡ ngau đàm phán nhẹ nhàng không gây căng thẳng dẫn đến chiến tranh chẳng ai có lợi cả kể cả các "bác dân chủ". vì sẽ dẫn đến khủng hoảng toàn cầu và có thể dẫn đến chiến tranh qui mô rất lớn.

  bởi: tony
  16.05.2012 07:53
  Giac mo dai Han ( cheap labor )

  bởi: Durian
  16.05.2012 07:49
  HOA KỲsẽ khg tham gia ĐỆ II TC nếu NHẬT khg tấn côngPEAL HARBOR , Đ II TC chưa kết thúc nếu NHẬT và khối PHATXIT khg đầu hàng vô đ/kiện. IRAQ sẽ khg bị HOA KỲ tấn công nếu khg có tên đ/ tài Saddam Hussein tài trợ bọn kh/ bố BinLaden ngày 11thg 9 .LYBIA sẽ sống an bình,khá giả,tự do, dân chủ nếu khg có tên đ/ tài th/lam vơ vét,diệt chủng Gadhafi thânTRUNGCỘNG.HOA KỲ& Đ/MINH khg quan tâm đếnCHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG nếu khg có đường lưỡi bò vô căn cứ của bọn TDT Q,tội đồ của dân TQ và Nhân Loại.

  bởi: TDTQ [thực dân Trung Quốc]; TCBĐ [ tranh cháp Biển Đông ] ; DTĐH [ dân tộc đại hán]
  16.05.2012 07:47
  Dù K/tế TQ đứng thứ hai trên thế giới , sức mạnh quân sự ngày càng ph/triển .Nhưng trong ruột đang ng/ngầm thối nát ,đ/đá nội bộ ,th/nhung, cửa quyền,đạo đức suy đồi ,sự ph/hoá giai cấp ngày một sâu . Điều đáng sợ để c/cố an ninh trong nước ,TDTQ t/trung báo đài ,nguỵ tác s/ký ,đ/lý, hướng dẫn d/luận vào TCBĐ vớiASEAN, chia rẽ khối ASEAN,chúng luôn kh/ khích châm ngòi CT,cổ vũ t/tưởng DTĐH độc tôn, nhăm gi/quyết được hai m/tiêu : Củng cố CĐ Đ/Tài Đ/Trị và Nguồn năng lượng dầu khí BĐ..

  bởi: Bình sọ não HN
  16.05.2012 07:47
  Ái dà.Mới có tuyên bố mà đã có không ít kẻ chắp tay khom gối trước ông .Đúng là giống sống lệ thuộc người khác.VN tuy nghèo nhưng không trông chờ nhiều ở cứu cánh bên ngoài.Việt nam bất khuất,đụng đến VN là khó toàn mạng. Ai ủng hộ, VN cũng cám ơn nhưng cũng đừng ra điều kiện.Ví dụ: đổi một viên đạn M16 lấy một chú Nguyễn quốc Quân.

  bởi: Durian
  16.05.2012 07:42
  Bọn BTBK dùng cường quyền để đàm phán song phương nhằm mua chuộc và bẻ gãy từng đối phương có tranh chấp biến đảo.VN cùng các nước trong ASEAN đoàn kết lại tiến hành dàm phán đa phương dưới sự chứng giám của cộng đồng QT may ra mới giải quyết được tranh chấp này .VN tán đồng với ý kiến của TNS McCain :{Hoa Kỳ cần b/đảm rằng TQ khg thể “ Muốn làm gì thì làm” khi các nước nhỏ phải chịu thiệt hại }.Nghe theo TC là người khg có cái đầu ,làm theo TC là người khg có trái tim .

  bởi: Tại người hay tại ta? 4
  16.05.2012 07:39
  Chớ hành động ngu xuẩn để ngoại bang trục lợi. vn vẫn giữ thể chế độc tài. Theo tôi không tốt. Đúng là dân tộc chỉ cần tiến bộ no ấm, bất kể cơ chế của chính quyền là gì. Thực tế gần 4 thập niên đã qua, nước ta lụn bại. Chính đa đảng tạo ra sự cạnh tranh và canh gác nhau, nhân dân được nhờ. Darwin đã nói: cạnh tranh là động lực của tiến hóa; đúng chẳng những trong sinh vật mà trong xh loài người nữa. Bạn hãy nhìn vào dân 2 miền nam bắc sau 37 năm hòa bình, miền nam vẫn sung sướng hơn!

  bởi: Tại người hay tại ta? 4
  16.05.2012 07:36
  Chớ hành động ngu xuẩn để ngoại bang trục lợi. vn vẫn giữ thể chế độc tài. Theo tôi không tốt. Đúng là dân tộc chỉ cần tiến bộ no ấm, bất kể cơ chế của chính quyền là gì. Thực tế gần 4 thập niên đã qua, nước ta lụn bại. Chính đa đảng tạo ra sự cạnh tranh và canh gác nhau, nhân dân được nhờ. Darwin đã nói: cạnh tranh là động lực của tiến hóa; đúng, chẳng những trong sinh vật mà trong xh loài người nữa. Bạn hãy nhìn vào dân 2 miền nam bắc sau 37 năm hòa bình, miền nam vẫn sung sướng hơn!

  bởi: Tại người hay tại ta? 3
  16.05.2012 07:36
  Quản lý yếu kém, giáo điều và ngu xuẩn làm kinh tế vn lụn bại hoàn toàn sau 75; đất nước yếu kém toàn bộ: đạo đức, giáo dục, y tế, nhân lực. Việc loại bỏ các sv có khả năng với lý lịch 'kém' đã tạo nên một tầng lớp trí giả, nay đang ngự trị xh. Khả năng thông minh bẩm sinh chẳng liên hệ gì với lý lịch cả; nếu ai thông minh thật, trước sau gì họ cũng thấy sự vô lý của chủ thuyết này. Dù nhận thức khác nhau, đỏ hay vàng đều có điểm chung: chúng ta đều là ng vn; đó là điều mọi ng phải lấy làm đầu.

  bởi: Tại người hay tại ta? 2
  16.05.2012 07:32
  Miền nam sau đó phải đối đầu với cs các chú, nguy hiểm hơn nhiều, nên đành ngậm bồ hòn làm ngọt. Đài Loan cũng là đồng minh của miền nam thời đó. Sự u mê của triều Nguyễn, bế quan tỏa cảng, lo sợ ngoại bang, đã làm ta mất nước. Sự u tối của miền bắc(nghe hợp lý qua chiêu bài cứu nước) đã khiến anh em trong nhà giết nhau, đất nước suy tàn. Tàu được lợi nhiều nhất trong cuộc chiến này trong mặc cả với Mỹ bằng máu ng vn!

  bởi: Tại người hay tại ta? 1
  16.05.2012 07:31
  @Nhô: Đảo Ba bình mất vào Taiwan vào lúc tranh sáng tối của vn. Sau Điện biên phủ 54, nước ta như bỏ trống. Thực dân Pháp chẳng tơ màng bảo vệ chủ quyền cho kẻ thù mình; hải quân vnch có lẽ chẳng có gì. Mỹ cần 2 năm để có thể chuẩn bị cho tham chiến đông dương sau chiến tranh khốc liệt ở Triều tiên, kết thúc 53. Ông Diệm khi về nước lại bận rộn với thù trong giặc ngoài: bình xuyên, hòa hảo, lãnh chúa hùng cứ các vùng, di sản của thời thực dân. Kẻ thù đã đánh lén chúng ta vào lúc này!

  bởi: Durian
  16.05.2012 07:30
  Cuôc Chiến Việt –Trung năm 79 – 84 và hai cuộc Hải Chiến năm 74 và 88 mà TQ đã gây tang thương cho VN .Kết liễu quan hệ đồng minh Việt Trung , ơn đoạn nghĩa tuỵệt với TQ . Bọn BTBK đa lộ rõ bộ mặt sảo trá nguỵ quân tử với 16 chữ vàng d\nghĩa [ Láng giềng thực dân . Lấn dất từng phần . Lấn biển toàn diện . Thôn tín tương lai ] . Với bệnh lý dân tộc Đại Hán độc tôn TQ hành động ngông cuồng tự phụ ,nguỵ biện và giả dối coi thường cộng đồng QT ...

  bởi: BTBK [ bành trướng Bắc Kinh ]
  16.05.2012 07:26
  Lập trường của HK đối với khu vực tranh chấp BĐ đã rõ, mọi tr/chấp đều phải gi/quyết bằng đường lối ôn hoà , phải theo đúng Quy Ước Quốc Tế về luật biển 1982,khg dùng vũ lực hăm doạ hay lấn áp . Viêc xác lập chủ quyền trong khu vực tr/chấp đều phải đưa ra Toà Án QT ph/xét. Đàm phán song phương với TC chỉ bị thiệt ,vì t/tưởng BTBK khg th/đổi. BTBKdùng th/đoạn :đưa khu khg tr/chấp thành tr/chấp.Hoà hoãn là hợp thức hoá biển đảo chúng cướp được. Đây là thách thức khối ASEAN và Đồng Minh...

  bởi: duy nguyen
  16.05.2012 07:05
  Đề nghị nhà nước Việt Nam phải có hành động cụ thể để bảo vệ ngư dân Việt Nam khi họ đánh bắt trong vùng biển Việt Nam. Không nên lẫn tránh vì bất cứ lý do gì!

  bởi: Dân Cà Mau
  16.05.2012 06:34
  Chiến lược của Bắc Kinh hiện nay là : bề mặt vẫn tỏ ra không hiếu chiến nhưng vẫn tăng cường vũ trang, âm thầm gặm nhấm biển Đông, bành trướng xâm chiếm lãnh hải lãnh thổ biển đảo các quốc gia lân cận, họ dùng mọi biện pháp kinh tế chính trị để làm điều này. Các nhà lãnh đạo VN biết rõ điều này nhưng phải chịu nhục, đàn áp dân nếu họ có thái độ phản kháng, mục đích là tham quyền cố vị, để bảo toàn cái đảng phi nhân, tàn ác.

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN+CSTQ
  16.05.2012 06:15
  Vẹm nghe ông TNS diều hâu McCain lên tiếng liền ủng hộ, những tên chú Ba thì lại nói đến thái độ nước đôi của uncle Sam. Dĩ nhiên, ông McCain thuộc thành phần diều hâu giống như Hoàn Cầu Thời Báo CSTQ lúc nào cũng luôn miệng hô hào đánh VN và Phi. Kết quả sẽ như thế nào, chả có anh nào oánh anh nào cả. Cả hai anh lớn HK và CSTQ đều biết co dãn tùy lúc, già néo thì đứt giây, chỉ có các ngư phủ VN là phải bỏ nghề, biển Đông bị bành Hán coi như ao nhà, tác yêu tác quái.

  bởi: Mẹ Khờ VN
  16.05.2012 06:05
  2- Nếu như tên hung hãn kia dùng võ lực có chứng cớ rõ ràng, không thể chối cãi , thì nhìn hành động người bạn đó , khi ấy chúng ta mới có thể phê phán tốt , xấu được? Vấn đề BD này , riêng Khờ nghĩ : Nếu như HK khg còn quan tâm đến quyền bá chủ về QS & KT trên TG mà làm ngơ , thì tính toán của cán bộ CS đã đưa con cái , gia đình & tiền bạc trốn qua HK là một sự sai lầm to lớn , không khác gì HCM đã đưa CNCS vào VN vậy !
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)