Chủ nhật, 28/12/2014
Xem

Tin tức / Văn hóa / Nghệ thuật-Giải trí

15.000 người đóng góp cho bộ phim nhân Ngày Của Trái Đất

One Day on Earth, bộ phim ghi lại sinh hoạt trong của ngày 10 tháng 10 năm 2010 ở mọi nẻo đường trên Trái Đất
One Day on Earth, bộ phim ghi lại sinh hoạt trong của ngày 10 tháng 10 năm 2010 ở mọi nẻo đường trên Trái Đất
Penelope Poulou

Một Ngày Trên Trái Đất, One Day on Earth, là bộ phim ghi lại sinh hoạt trong một ngày của tất cả mọi nẻo đường trên trái đất.

Các hình ảnh miêu tả sự sống, tình thương, sự sáng tạo, chiến tranh, và cái chết ở khắp mọi nơi.

Tất cả đều được thu hình cùng một ngày: 10 tháng 10 năm 2010.

Kyle Ruddick, tác giả và đạo diễn bộ phim cho biết hàng chục ngàn người trên khắp thế giới đã gửi clip phim đến cho ông. Số lượng này có thể chiếu trong 3.000 giờ:

“Tôi rất thích thú khi có dịp biên tập lại các đoạn phim này, dù biết là phải mất rất nhiều công sức. Dĩ nhiên bộ phim được ráp lại có một câu chuyện để kể, chủ yếu là nói về chu kỳ của cuộc sống. Qua những giờ làm việc với bộ phim, tôi rất ngạc nhiên khi khám phá ra nhiều nhận thức khác nhau.”

Brandon Littman, nhà sản xuất bộ phim cho biết:

“Thực hiện bộ phim này đòi hỏi phải có nhiều bạn bè quen biết và người ủng hộ trên khắp thế giới. Chúng tôi đã bỏ rất nhiều thời giờ để liên lạc với Liên Hiệp Quốc, Hội Chữ Thập Đỏ, Hội Trăng Lưỡi Liềm Đỏ, các tổ chức phi chính phủ, các nhà làm phim khắp thế giới. Tổng cộng có độ 15.000 thành viên đóng góp cho bộ phim này.”

Đạo diễn Ruddick hy vọng sau khi xem, khán giả sẽ cảm thấy gần nhau hơn, họ sẽ biết cảm ơn cuộc sống, có hy vọng cho tương lai nhưng cũng cảm thấy có trách nhiệm trước những thách thức mà họ đối mặt ở tầm cá nhân hay tầm toàn cầu.

Ông dẫn lời của Đức Đạt Lai Lạt Ma: chúng ta có 7 tỉ con người, mỗi người có những chánh kiến, quan điểm khác nhau, nhưng tất cả đều có liên hệ với nhau.
 

Diễn đàn này đã đóng.
Ý kiến
     
Chưa có ý kiến ​​trong diễn đàn này. Bạn hãy là người đầu tiên góp ý

Thời sự Việt Nam

JavaScript của bạn đang tắt hoặc bạn có phiên bản Flash Player cũ của Adobe. Hãy trang bị Flash player mới nhất.
Nhân viên phòng thí nghiệm của CDC có thể đã tiếp xúc với Ebolai
X
26.12.2014
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết một nhân viên phòng thí nghiệm của họ có thể đã vô tình tiếp xúc với vi-rút Ebola. Sự việc xảy ra hồi đầu tuần này tại trụ sở chính của CDC ở thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia. Một phát ngôn viên của cơ quan này nói rằng một lượng nhỏ Ebola còn sống trong một phòng thí nghiệm có thể đã được chuyển nhầm tới một phòng thí nghiệm khác không được trang bị để xử lý loại vi-rút nguy hiểm này.
Video

Video Nhân viên phòng thí nghiệm của CDC có thể đã tiếp xúc với Ebola

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết một nhân viên phòng thí nghiệm của họ có thể đã vô tình tiếp xúc với vi-rút Ebola
Video

Video Cảnh sát Hồng Kông bắt 12 người biểu tình đòi dân chủ

Cảnh sát Hồng Kông bắt giữ 12 người biểu tình trong lúc những người biểu tình đòi dân chủ quay lại khu Mong Kok, nơi mà hàng trăm người biểu tình từng chiếm cứ trong hơn hai tháng
Video

Video TPHCM: Không cho tiền người hành khất

Chính quyền TPHCM kêu gọi dân chúng không cho tiền những người ăn xin trong nỗ lực đưa tất cả những người vô gia cư và hành khất vào các cơ sở xã hội
Video

Video Hà Nội định mở xe buýt riêng cho phụ nữ để chặn nạn quấy rối tình dục

Tổng công ty Vận tải Hà Nội Transerco được yêu cầu nghiên cứu chạy thử tuyến xe buýt dành riêng cho nữ giới để ngăn chặn tình trạng quấy rối tình dục trên các phương tiện công cộng
Video

Video Thủ tướng Thái Lan nói sẽ giữ nguyên thiết quân luật

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha loan báo sẽ tiếp tục áp dụng thiết quân luật để phục hồi ổn định

Trang ảnh

Trang ảnh Máy bay AirAsia chở 162 người mất tích

Chuyến bay QZ8501 của hãng AirAsia xuất phát từ Indonesia sang Singapore đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu

Xem thêm