Thứ ba, 24/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Mỹ nối kết nhân quyền với việc tăng cường quan hệ quân sự Việt-Mỹ

  Các giới chức Hoa Kỳ mới đây lại một lần nữa chỉ trích Việt Nam chà đạp nhân quyền và công khai bày tỏ quyết định nối kết việc cải thiện quyền con người với việc tăng cường quan hệ quân sự với Hà Nội. Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Michael Posner nói rằng quan hệ chiến lược Việt-Mỹ đã bị phương hại vì những hành vi vi phạm nhân quyền ở Việt Nam. Một nhà lập pháp có nhiều ảnh hưởng, Thượng nghị sĩ John McCain, cũng cho rằng Hoa Kỳ sẽ không bán cho Việt Nam các loại vũ khí tấn công nếu Hà Nội không chứng tỏ sự chín chắn trong lãnh vực nhân quyền. Mời quí thính giả nghe Duy Ái trình bày thêm chi tiết trong tiết mục Nhìn Về Á Châu.

  Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Michael Posner nói với các nhà lập pháp Mỹ rằng nhà cầm quyền Hà Nội đang giam cầm hơn 100 tù nhân lương tâm và bức tranh nhân quyền Việt Nam trở nên u ám hơn trong những năm gần đây
  Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Michael Posner nói với các nhà lập pháp Mỹ rằng nhà cầm quyền Hà Nội đang giam cầm hơn 100 tù nhân lương tâm và bức tranh nhân quyền Việt Nam trở nên u ám hơn trong những năm gần đây

  Ðường dẫn

  Duy ÁiVOA

  Một nhà ngoại giao cao cấp của Hoa Kỳ mới đây cho biết tình trạng nhân quyền ngày càng tồi tệ hơn ở Việt Nam đã gây phương hại cho những nỗ lực nhằm tăng cường các mối quan hệ chiến lược giữa Hoa Kỳ với Hà Nội, trong lúc tình hình Biển Đông tiếp tục căng thẳng với vụ đối đầu kéo dài hơn một tháng nay giữa các tàu vũ trang của Trung Quốc và Philippines gần bãi cạn Scarborough.

  Ông Michael Posner, Trợ lý Ngoại trưởng đặc trách Dân chủ, Nhân quyền và Lao động, nói rằng cả Washington lẫn Hà Nội đều mong muốn có được một mối quan hệ chiến lược vững mạnh hơn, nhưng thách thức và trở ngại lớn nhất cho một mối quan hệ như vậy là vấn đề nhân quyền.

  Ông Posner nói thêm như sau trong cuộc phỏng vấn dành cho Ban Việt Ngữ đài VOA khi ra điều trần tại Hạ viện hôm thứ ba (15-05-2012) vừa qua.  

  "Chúng tôi đã nói rõ với chính phủ Việt Nam là quan hệ chiến lược Việt-Mỹ đã bị tổn hại bởi những hành vi vi phạm nhân quyền của họ. Đó là một thông điệp đã được gởi đi một cách mạnh mẽ và rõ ràng trong tất cả mọi cuộc đối thoại mà chúng tôi thực hiện với phía Việt Nam."

  Tại cuộc điều trần hôm thứ ba về tình hình nhân quyền Việt Nam, ông Posner đã cùng với đại diện của các tổ chức tranh đấu nhân quyền nói với các nhà lập pháp Mỹ rằng nhà cầm quyền Hà Nội đang giam cầm hơn 100 tù nhân lương tâm và bức tranh nhân quyền Việt Nam đã trở nên u ám hơn trong những năm gần đây.

  Cuộc điều trần này diễn ra một ngày sau khi một nhà lập pháp Mỹ có nhiều ảnh hưởng, Thượng nghị sĩ John McCain, lập lại chủ trương là Hoa Kỳ sẽ tiếp tục không bán vũ khí cho Việt Nam cho tới khi nào chính phủ ở Hà Nội đạt được tiến bộ trong việc bảo vệ quyền con người.

  Tại một cuộc hội thảo hôm thứ hai (14-05-2012) ở Trung tâm Nghiên cứu các vấn đề chiến lược và quốc tế (CSIS) ở Washington, chính khách từng là ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa đã phát biểu như sau:

  "Trong những năm gần đây tôi mỗi ngày một dựa nhiều hơn vào các tổ chức nhân quyền. Họ có vai trò quan trọng trong những sự suy tính của chúng tôi. Và tôi đã nhận thấy trong những năm qua là họ đã nhận định đúng trong rất nhiều trường hợp. Và các tổ chức nhân quyền nói với tôi rằng sự bách hại các tín đồ Phật giáo, Cơ đốc giáo và những người thiểu số và những người khác vẫn tiếp tục. Việc bách hại này thật là vô lý. Tôi đi thăm Việt Nam khá thường xuyên và tôi nói với các nhà lãnh đạo của nước này “làm vậy để làm gì, với mục đích gì?” Tôi không rõ phải chăng đây là thói quen cũ hay là vì có sự sợ hãi nào đó về khả năng xảy ra một cuộc nổi dậy, nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta có thể nêu ra, và dĩ nhiên là với sự cộng tác chặt chẽ của Bộ Ngoại giao, những tiêu chuẩn nhất định để đòi được thỏa mãn. Nếu họ thỏa mãn thì chúng ta có thể có những mối quan hệ mật thiết hơn nhiều với họ."

  Hồi hạ tuần tháng giêng năm nay, vị thượng nghị sĩ từng bị giam nhiều năm ở nhà tù Hỏa Lò trong thời chiến tranh Việt Nam cũng đã tuyên bố tại một cuộc họp báo ở Bangkok sau chuyến đi thăm Hà Nội rằng Washington sẽ không bán vũ khí cho Việt Nam cho tới khi nào chính phủ ở Hà Nội đảo ngược sự tụt hậu về nhân quyền.

  Những phát biểu mới nhất của các giới chức Hoa Kỳ nối kết vấn đề nhân quyền với sự tăng cường mối quan hệ chiến lược Việt-Mỹ đã được đưa ra trong lúc tình hình tiếp tục căng thẳng ở Biển Đông, nơi Việt Nam đang có tranh chấp chủ quyền biển đảo với Trung Quốc, Đài Loan, Philippines, Malaysia và Brunei.

  Vụ đối đầu kéo dài từ hơn một tháng nay giữa Bắc Kinh và Manila ở bãi cạn Scarborough (Trung Quốc gọi là đảo Hoàng Nham và Philippines gọi là Panatag) cũng đang làm cho nhiều người lo ngại là Hoa Kỳ sẽ bị lôi kéo vào một cuộc xung đột quân sự có thể xảy ra giữa Trung Quốc với Philippines, một đồng minh có ký kết hiệp ước của Mỹ.

  Về việc này, thượng nghị sĩ McCain cho biết tuy Hoa Kỳ không nghiêng về bên nào trong vụ tranh chấp nhưng Washington không thể để cho Trung Quốc “muốn làm gì thì làm”.

  Ông tuyên bố như sau trong bài diễn thuyết hôm thứ hai tại Trung tâm Nghiên cứu các vấn đề chiến lược và quốc tế:

  "Hoa Kỳ không hề có chủ trương chủ quyền trong vụ tranh chấp này. Tuy vậy, vụ tranh chấp này đụng chạm tới tâm điểm của những quyền lợi của nước Mỹ – không phải chỉ vì khối lượng thương mại 1.200 tỉ đô la đi qua Biển Đông mỗi năm, và cũng không phải chỉ vì Philippines, một nước đòi chủ quyền ở Biển Đông, là một đồng minh của Mỹ, nhưng bởi vì có một điều vô cùng thiết yếu đối với một Á châu đang trỗi dậy là tránh né mặt tối của chính trị cường quyền, là nền chính trị mà những nước mạnh muốn làm gì thì làm trong khi các nước nhỏ hơn phải chịu tổn hại.

  Nhà lập pháp là thành viên cao cấp của Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ cũng hô hào cho việc hậu thuẫn các nước ASEAN.

  Thượng nghị sĩ McCain nói: "Nói một cách rốt ráo thì vụ tranh chấp này không phải là một vấn đề giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ. Đây là vấn đề về những mối quan hệ của Trung Quốc với các nước láng giềng của họ. Tuy nhiên, chúng ta phải hậu thuẫn cho các nước đối tác của chúng ta trong khối ASEAN, như họ yêu cầu, ngõ hầu họ có thể đạt được mục tiêu là hình thành một mặt trận thống nhất và thông qua đường lối đa phương để giải quyết những vụ tranh chấp một cách hòa bình.

  Một ngày trước ngày ông McCain đọc bài diễn thuyết về đề tài “Xác định quyền lợi của Hoa Kỳ ở Á châu”, một chiếc tàu ngầm nguyên tử thuộc loại tối tân nhất của Mỹ đã cập cảng Subic ở Philippines.

  Tin tức báo chí cho hay tàu USS North Carolina, thuộc lớp tàu ngầm mới nhất và là tàu đầu tiên được thiết kế sau chiến tranh lạnh, đã cập vào nơi từng là căn cứ hải quân Mỹ để nhận thêm tiếp liệu và tiến hành công tác bảo trì từ ngày 13 đến ngày 19 tháng 5.

  Hôm thứ Năm vừa qua, phát ngôn viên Tổng thống Philippines cho biết sự hiện diện của chiếc tàu ngầm Mỹ này không phải là một sự bày tỏ hậu thuẫn của Hoa Kỳ dành cho Philippines.

  Ông Edwin Lacierda nói rằng chính phủ Mỹ đưa ra yêu cầu cập cảng vào ngày 3 tháng tư, một tuần trước khi bùng ra vụ đối đầu ở Scarbourough, và Manila đã chấp thuận yêu cầu này vào ngày 24 tháng 4.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 3
      Kế tiếp 
  bởi: ba con ngựa ô
  25.05.2012 06:41
  HK đang úp mở về tranh chấp Nam Hải giữa TQ và 1 số nước ĐNA nhằm trục lợi, đâm hong và xúi giục các nước nhỏ chống lại TQ. Nếu xung đột xảy ra thì Phi và VN chết trước, Tq thì bị dư luận thế giới cho là lớn hiếp bé và bị cô lập. HK ra sức gieo rao "mối đe dọa" từ TQ, và chúng mặc sức bán vũ khí để trục lợi.

  bởi: @.NGƯỜI VIỆT NAM YêU NƯỚC việt nam
  22.05.2012 16:02
  .....đòi dân chủ,tự do,đấu tranh cho nhân quyền,trò lừa đảo,nước MỸ bị bọn nó lừa mà không biết,ở VN cũng có mấy tay to mồm chống lại nhà nước VN cũng là để hy vọng nước MỸ đón sang sông,có giỏi thì cứ ở VN mà đấu tranh đi,làm gì phải chạy sang MỸ. = TÊN NÀY KHÔNG XỨNG ĐÁNG XÁCH GUỐC CHO NỮ LUẤT SƯ LÊ THI CÔNG NHÂN. Nhưng đáng được ĂN GUỐC

  bởi: Mẹ Khờ VN
  22.05.2012 13:52
  Lời lẽ của Sấm Sét quả khg sai : Lịch sử đã chứng minh với ý chí và đoàn kết của dân tộc VN thì với bất cứ kẻ thù nào , sức mạnh nào đều không thể chống nổi . Nếu như một lần nữa dân tộc VN đoàn kết đứng lên đấu tranh giữ nước thì cái đảng hèn với giặc , ác với dân hiện nay chết là cái chắc . Nhân dân VN sẽ được sống trong Tự do - Dân chủ & Hạnh phúc, không còn bị kềm kẹp bởi những tên Thái thú Tàu nữa .

  bởi: @.-i love vn saigon
  22.05.2012 06:59
  3/- F-Việt Nam vay vốn Hàn để làm dự án điện mặt trời. Chính phủ Hàn Quốc giao cam kết cho Việt Nam vay 1 tỷ USD, trong đó có các hiệp định cho vay Dự án Điện mặt trời tỉnh Quảng Bình và Dự án Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải thành phố Long Xuyên.

  bởi: @.-i love vn saigon
  22.05.2012 06:53
  2/- C-ADB tài trợ 800,000 đôla cho một dự án phát triển thủy lợi ở Việt Nam. D/-WB cho Việt Nam vay 660 triệu đô la phát triển cơ sở hạ tầng và nông nghiệp. E/-Việt Nam sẽ nhận các khoản cho vay trị giá tổng cộng 1,6 tỉ đô la từ Nhật Bản để thực hiện 8 dự án nhằm phát triển cơ sở hạ tầng và công nghệ.

  bởi: @.-i love vn saigon
  22.05.2012 06:39
  1/-Tớ hổng có bán cho cậu", Người ta có cần mua đâu mà đòi bán, Thiệt Zô duyên.= VN LẤY TIỀN NÀY ĐỂ MUA VŨ KHÍ MỸ ? A/-Ngân hàng Thế giới đồng ý cho Việt Nam vay gần 1 tỉ đô la để xây xa lộ và phát triển các cơ sở hạ tầng ở thành thị. B/-ADB cho Việt Nam vay 24,8 triệu đô la để giảm nghèo.

  bởi: banamsadechoaky
  22.05.2012 05:12
  Xe tang Leopard cua Germany thi toi tan hon xe tang Hoaky+tau ngam kilo rat la toi tan hien dai+may bay Sukhoi toi tan tang hinh hien dai,day la nhung vu khi ma VN da co va dang mua, cho can gi phai mua vu khi cua hoaky hi !!!!!

  bởi: @.NGƯỜI VIỆT NAM YêU NƯỚC việt nam
  22.05.2012 03:33
  ......đòi dân chủ,tự do,đấu tranh cho nhân quyền,trò lừa đảo,nước MỸ bị bọn nó lừa mà không biết,ở VN cũng có mấy tay to mồm chống lại nhà nước VN cũng là để hy vọng nước MỸ đón sang sông,có giỏi thì cứ ở VN mà đấu tranh đi,làm gì phải chạy sang MỸ. = TÊN NÀY KHÔNG XỨNG ĐÁNG XÁCH GUỐC CHO NỮ LUẤT SƯ LÊ THI CÔNG NHÂN.

  bởi: @.-người VN VN
  22.05.2012 02:19
  ......Ai sẽ hòa giải với quí vị, khi hàng ngày quí vị "đào mồ mả,lôi hết toàn bộ ban lãnh đạo ra mà chửi "-Đó là con đường vô vọng.= Lãnh đạo TỬ TẾ với DÂN thì chẳng ai dám chửi họ. Hãy noi gương, nhìn qua Singapore mà bắt chước.Về VN xem cái cảnh này hả ? Nguyễn Ngọc Năm: “Chúng tôi là nhà báo, không được đánh …”Trích CAND (?) (Trong nhóm cưỡng chế) :“Đ. M mày! Nhà báo cũng đánh cho chết mẹ mày đi”.Cám ơn CAND(?) đã đem lại sự bình đằng cho mọi người=http://www.youtube.com/watch?v=5ajMPgxnVeg

  bởi: Sấm sét
  22.05.2012 02:00
  Người VN trãi qua chiến tranh đã nhiều mới hiểu được giá trị của hòa bình,VN muốn mở rộng các mối quan hệ quốc tế,để phát triển và bảo vệ tổ quốc, không có ý đồ xâm lấn,tính anh hùng của người Việt thì ai cũng biết, bất cứ kẻ thù nào,bất cứ sức mạnh nào đều không thể chống nổi ý chí và sự đoàn kết dân tộc, lịch sử đã chứng minh, những kẻ thù sừng sỏ nhất cũng đã từng nếm thử.

  bởi: banamsadechoaky
  22.05.2012 00:46
  @Nguyen-Viet Canada ,lay Hitler lam thi du, thi NV da bi sai de tai qua xa voi !!!!! Va NV cung la mot ke Kiss-Ass ngoai bang.Nhan quyen thi chet choc toi boi hoa la canh, tha toi la no le(slave) con suong hon la chet.

  bởi: @Người VN
  22.05.2012 00:45
  Hỏi ngu ngơ. "Các vị dân chủ" chỉ ở nước ngoài thôi? CM lão thành, đảng viên bỏ đảng tố giác, tẩy chay đảng sợ quá không dám nhắc?

  bởi: banamsadechoaky
  22.05.2012 00:29
  Nhan quyen" day nhe ! coi cho ky day nhe=10 trieu nguoi VN bi giet chet ke tu nam 1954-1975, day-day nhan qyuen la day nhe ! ai ham cho toi , toi khong ham tha toi o VN ma hang ngay toi co bi danh +dam+dap+thui ma toi van vui day nhe !!!!!!

  bởi: Mẹ Khờ VN
  21.05.2012 23:46
  Có một điều Khờ nghĩ mãi mà không ra ! Giả sử như HK đồng ý bán vũ khí sát thương cho VN thì ngân sách đâu để VN mua , trong khi nhiều ngân hàng hiện nay bị rơi vào tình trạng không vốn , 16 tấn vàng tịch thu của VNCH thì các quan lớn đã chia nhau bỏ túi hết. Kinh tế thì èo uột.... ! Chẳng nhẽ người anh em TQ lại đưa tiền cho mua? Mà mua để làm gì khi mà dân chỉ mở miệng chống TC thì bị tù đày , đánh đập ? Thật khó hiểu !

  bởi: @NGƯỜI VIỆT NAM YêU NƯỚCviệt namThứ Hai, 21 tháng 5 2012
  21.05.2012 21:13
  Thế ai bảo với NVNYN là "sang Mỹ sống cho sướng" đấy? Nghe cán bộ giảng dạy hay là nghe bọn phản động tuyên truyền? Dù nghe ai thì bác NVNYN cũng là đang đâm sau lưng chiến sĩ văn hóa (Nhô, Dove), các vị này cứ ra rả Mỹ homeless với Mỹ imposition Mỹ occupation, thậm chí Mỹ police abuses mấy chục triệu "results", nghe ớn óc! Thôi đi các bác mất phương hướng bắn lung tung, chẳng giống con giáp nào, bớt cái loa lại, dùng cái đầu đi cho dân họ nhờ.

  bởi: @.-Dân Việt Hà Nội Vietnam
  21.05.2012 20:14
  Về bản chất bọn " tha phương cầu thực " đã là không ra cái gì ! vậy tốt hơn cả là im mồm cho khỏi nhục ! = Ý bạn muốn nói Hồ Chí Minh " tha phương cầu thực " tư Pháp , qua Anh,, qua Nga, qua Tầu cõng 2 ông Tây râu xồm và thăng Tâu trán hói về nước trong lên đầu dân Việt chủ thuyết CS với THẾ GIỚI ĐẠI ĐỒNG & CNXH không thấy mà tin ?

  bởi: Ng` Viet
  21.05.2012 19:23
  Cac VEM nen de nghi CP CSVN khong nen choi voi CP My~. To va cac ben dan chu rat mong..... Cu viec tay khong va vot chong danh giac tau.... Do ton! Phai khong cac VEM.

  bởi: @.Bangoi 3 - Mệnh lệnh của thời đại – Chiến lược VN làm
  21.05.2012 18:22
  VN chơi với tất cả ~ nước, nhất là ~ ai đã giúp đỡ, làm bạn với VN trên sự bình đẳng, 2 bên cùng có lợi. Chơi với Tàu,....thì phải hiểu biết họ muốn gì. = Và họ đã được TOẠI NGUYỆN được TA dâng núi Lão Sơn,thác Bản Giốc, ải Nam Quan, 1 phần vịnh Bắc Bộ,Hoàng Trường Sa và năm 1988 TA HIỂU HỌ MUỐN GÌ nên ta DÂNG CHO HỌ đảo GẠC MA.= http://www.youtube.com/watch?v=fVQOqJeDIcY

  bởi: người VN
  21.05.2012 17:47
  Xin hỏi các vị Dân chủ: Các vị có muốn về nước không?{ Hay cứ Chửi vọng về cho sướng mồm}.-Có muốn hòa hợp dân tộc không? {hay muốn tiêu diệt chế độ đương quyền và quí vị sẽ thay thế vào đó?} -Các vị đã sẵn sàng quên đi quá khứ chưa?-Hãy nghe tổng thống Mỹ nói để mà hiểu thế nào là văn minh thực sự. -Ai sẽ bắt tay hòa giải với quí vị, khi hàng ngày quí vị "đào mồ mả,lôi hết toàn bộ ban lãnh đạo ra mà chửi "-Đó là con đường vô vọng.

  bởi: Hoàng Việt
  21.05.2012 17:43
  Cần phải lên án và đưa Bộ chính trị đặc biệt là phe nhóm an ninh do Lê Hồng Anh và Trần Đại Quang cầm đầu trước ra pháp luật . Những kẻ này đang độc tài thao túng toàn bộ kinh tế chính trị pháp luật tại VN. Để bảo vệ quyền lực và lợi ích phe nhóm chúng đã thẳng thừng đàn áp, chà đạp lên dân chủ nhân quyền của nhân dân VN. Chính chúng chứ không ai đã làm xấu đi mối quan hệ quốc tế của VN. Làm suy yếu sứcmạnh dân tộc, tạo điều kiện thuận lợi chó TQ xâm chiếmbiển đảo và an ninh quốc gia.

  bởi: Hoàng Việt
  21.05.2012 17:43
  Cần phải lên án và đưa Bộ chính trị đặc biệt là phe nhóm an ninh do Lê Hồng Anh và Trần Đại Quang cầm đầu trước ra pháp luật . Những kẻ này đang độc tài thao túng toàn bộ kinh tế chính trị pháp luật tại VN. Để bảo vệ quyền lực và lợi ích phe nhóm chúng đã thẳng thừng đàn áp, chà đạp lên dân chủ nhân quyền của nhân dân VN. Chính chúng chứ không ai đã làm xấu đi mối quan hệ quốc tế của VN. Làm suy yếu sứcmạnh dân tộc, tạo điều kiện thuận lợi cho TQ xâm chiếm biển đảo và an ninh quốc gia.

  bởi: Cục thương binh Việt Nam, Được Tàu chỉ đạo xông vào phá rối Viện Hán Nôm
  21.05.2012 17:29
  Như vậy có phải cục thương binh đang muốn tiếp tay cho Tầu chiếm biển đảo của Việt nam hay không. Nếu thật như vậy thi thương thay nước Việt bốn nghìn năm có lẽ người dân chuẩn bị phải thay quốc tịch mất rồi. Và như vậy tiêu đề đặt ra như trên chắc không sai

  bởi: Cục thương binh Việt Nam, Được Tàu chỉ đạo xông vào phá rối Viện Hán Nôm
  21.05.2012 17:29
  Vậy là giả sao họ dám lộng hành. Hẳn đứng sau nhóm người này phải là những thế lực có thực quyền, dứng trên pháp luật đang tìm mọi cách để sát nhập nước Việt thành một tỉnh của Tàu thì họ mớ dám ngang nhiên coi thường luật pháp như vậy( điều này đã được kiểm chứng, bởi có ngay hai bài báo của báo Quân Đội, và Báo Cựu Chiến Binh viết bải ủng hộ bọn này).

  bởi: Cục thương binh Việt Nam, Được Tàu chỉ đạo xông vào phá rối Viện Hán Nôm
  21.05.2012 17:28
  Nhóm người này là ai mà dám liều lĩnh như vậy. Họ tự xưng là người của cục thương binh Hà Nội, nhưng chả nhẽ thương binh nước Việt mà có những hành động côn đồ mất nhân tính như vậy sao, chả nhẽ thương binh nước việt mà giờ sẵn lòng làm tay sai cho Tầu sao. Không không thể là thương binh theo đúng nghĩa, họ chỉ là bọn thương binh giả

  bởi: Cục thương binh Việt Nam, Được Tàu chỉ đạo xông vào phá rối Viện Hán Nôm
  21.05.2012 17:27
  . Ấy vậy mà vào ngày 18/5/2012 lấy cớ là cần gặp một cá nhân trong Viện. Một nhóm người tự xưng ở cục thương binh đã tự tiện xông vào gây rối trong Viện Hán Nôm. Đe dọa đến tính mạng, tài sản của các nhân viên trong Viện. Có khả năng xâm phạm đến những tư liệu tuyệt mật , vô giá trong bảo vệ biển đảo

  bởi: Cục thương binh Việt Nam, Được Tàu chỉ đạo xông vào phá rối Viện Hán Nôm
  21.05.2012 17:26
  Viện Hán nôm Việt Nam là cơ quan cấp Trung Ương Việt Nam, nơi chuyên lưu trữ các tư liệu trong đấu tranh chủ quyền biển–đảo. Là nơi cần được bảo vệ nghiêm ngặt.

  bởi: Cục thương binh Việt Nam, Được Tàu chỉ đạo xông vào phá rối Viện Hán Nôm
  21.05.2012 17:19
  Viện Hán nôm Việt Nam là cơ quan cấp Trung Ương Việt Nam, nơi chuyên lưu trữ các tư liệu trong đấu tranh chủ quyền biển–đảo. Là nơi cần được bảo vệ nghiêm ngặt.

  bởi: @Anti nation
  21.05.2012 17:14
  @Anti nation, Ai nói dối? Qua những điều ông (bà ) viết, tôi hiểu ra ngay ông (bà) thuộc loại người nào nên miễn bàn.

  bởi: Anti nation
  21.05.2012 17:02
  @.Anti nation moi la nguoi khong hieu biet va chi nghe theo tuyen truyen cua bon con do van hoa, noi doi , roi noi doi theo.

  bởi: Anti nation
  21.05.2012 17:02
  @.Anti nation moi la nguoi khong hieu biet va chi nghe theo tuyen truyen cua bon con do van hoa, noi doi , roi noi doi theo.

  bởi: Dang Truyen
  21.05.2012 14:48
  Vũ khí Mỹ thì mạnh gì, từng thua ở VN. Chỉ vũ khí Nga là mạnh nhất và đáng mua. Tên lửa Nga đã vít cổ hàng trăm ông phicong Mỹ vào Hỏa lò.

  bởi: Đoàn kết
  21.05.2012 12:59
  Người dân vietnam đòi chính phủ vn chấm dứt tình trạng sử dụng bọn tội pham xã hội đen vào các công việc của chính quyền ,điển hình là các vụ TiênLãng ,vụ tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ ,gần đây nhất là vụ đã xúi dục một số thương binh kém nhận thức ,quá khích đập phá nơi làm việc của tiến sỹ Diện .

  bởi: Bình sọ não.HN
  21.05.2012 11:58
  Kể từ khi Mĩ bỏ rơi VNCH cho đến khi xụp đổ là 3 năm.15 năm sau Liên xô và đông âu tan rã.Chúng ta sẽ chứng kiến đế quốc TQ tan tành sau 10 năm nữa.Mĩ và Châu Âu đã mạnh lên rất nhiều với những công nghệ chiến tranh hơn hẳn Tầu cộng.VN ta nên sắm nhiều phương tiện cho Hải quân để thu hồi đảo xa.Vũ khí tấn công nên giành cho những nước như In đô,Phi,Mã để họ góp lửa. Không nên đánh chó khi biết chắc nó đã không còn cắn được mình.Nhựa mận thì vẫn khoái.

  bởi: Bình sọ não.HN
  21.05.2012 11:42
  Ấn độ ngày một mạnh sát nách TQ,Miến ngả hẳn sang Phương Tây.Áp ga sẽ rối loạn và Taliban thắng thế.Pakistan với kho hạt nhân rơi vào tay Hồi giáo sẽ đe dọa trực tiếp TQ.Mĩ và NATO cóc cần khi lá chắn tên lửa vô hiệu hóa toàn bộ tên lửa, bất kể của ai.Tân cương,Tây tạng, nơi nhưng người anh em hồi giáo bị TQ đàn áp sẽ được tiếp lửa.TQ ơi mạng mi đang đến hồi hóa kiếp.Hỏi rằng VN có cần vũ khí Mĩ nữa không?

  bởi: Dove (3/3)
  21.05.2012 11:42
  Kính thưa ông Posner, Philippines giàu thế mà chỉ dám mua tàu đồng nát trang bị "súng cao su". Còn VN định mua "đồ chơi" Mỹ là để lobby quan hệ. Ấy thế mà do hiện trạng nhân quyền tại Iraq, Pakistan và Libya ... thì lòng cảm thông với vụ khủng bố 9/11 đã vĩnh viễn ra đi. Nội tình đã vậy, thì mua vũ khí dẫu 2 CP có lợi, nhưng ko hay hớm gì cho nhân dân 2 nước. Thiển nghĩ, VN nên chủ động gác vũ khí lại, dành thời gian làm rõ "bad democracy" mà bà M. Albright đã cảnh báo.

  bởi: Dove (2/3)
  21.05.2012 11:40
  Sắp tới, bóng ma của Ngô Chí Sĩ có thể lại trùm lên Syria, Iran và...VN. Thôi được, do đặc tính dân tộc, nên DC của Mỹ dị ứng với lòng ái quốc. Tuy nhiên, để xuất khấu DC mà lại tránh được hội chứng VN mới, thiển nghĩ ông Posner nên check "the preference" của đa số dân VN. Bởi nhẽ sau "Mùa xuân Ả Rập" thì ngày càng nhiều người vỡ nhẽ ra "democracy is getting a bad name because it is identified with imposition and occupation" như bà M. Albright đã thú nhận với phóng viên D. Salomon vào 2006.

  bởi: Dove (1/3)
  21.05.2012 11:39
  Cái chết của Ngô Chí Sĩ, một người VN yêu nước, tuy chống CS nhưng nặng lòng "cần lao nhân vị", đã ám ảnh tôi trong nhiều năm. Đã ko ít lần, những tưởng nó qua đi thế mà nó lập tức quay trở mỗi khi CP Mỹ lên cơn DC. Quả vậy, trong 10 năm qua những người yêu nước Serbia bị hại chết trong lao tù của thế giới văn minh mà ko được xét xử. Ông Milosevich là một thí dụ. Mới đây, ông Gaddafi người yêu nước Libya, lại bị Mỹ và NATO xúi BĐCK hại chết theo đúng kịch bản diệt độc tài Ngô Chí Sĩ.

  bởi: Bình sọ não.HN
  21.05.2012 11:22
  Vậy là cả Mĩ và NATO đã chuồn khỏi tây Á vào năm 2014.Taliban sẽ thắng thế tại Aspga rồi đến Pakistan.TQ sẽ được ôm quả thối sát nách,Nga có lẽ cũng bối rối.Vùng Đông Á sẽ được xì áp lực.Vụ này cũng tựa như Mĩ bỏ rơi VNCH khi xưa.Chúng ta hãy xem các ông lớn đánh cờ.Tây tạng,tân cương sẽ là ung nhọt trong lòng đế quốc Trung hoa vĩ đại.

  bởi: Thà_mất_nước_chứ_không_mất_chúa
  21.05.2012 10:56
  Con quỳ xuống xin Chúa hãy ban chết chóc, chiến tranh, bệnh tật cho tất cả những kẻ không tin phục Chúa.

  bởi: NGàI Mc.Cain VĨ ĐẠI CỦA NDVN
  21.05.2012 07:31
  Vô cùng cảm ơn ngài Mc.Cain. Ngài đúng là 1 người chống cộng vĩ đại của nhân loại. NDVN rất biết ơn ngài qua những bài phát biểu vô vùng quí báu, đem lại ánh sáng cho NDVN. Hiện nay NDVN đang sống trong ngục tù, nhà tù lớn mà chúng tôi đang sống. Rất mong ngài sống lâu và làm lãnh đạo nước Mỹ để NDVN và thế giới trông nhờ.

  bởi: @.-Bangoi 3 - Mệnh lệnh của thời đại – Chiến lược VN làm
  21.05.2012 06:48
  7/-Nhân dân Việt Nam cực kỳ tôn trọng và yêu mến đồng chí Mao Trạch Đông, thân thiết gọi đồng chí Mao Trạch Đông là Bác Mao, giống như gọi đồng chí Hồ Chí Minh là Bác Hồ (đó là cách xưng hô tôn kính nhất, yêu mến nhất, thân thiết nhất của nhân dân Việt Nam đối với đồng chí Hồ Chí Minh), tình cảm chân thành và nồng thắm.
  Cố Vấn Vĩ Đại Trung Cộng

  bởi: NGƯỜI VIỆT NAM YêU NƯỚC
  21.05.2012 05:52
  Mấy cha muốn sang MỸ sống cho sướng nên giả bộ là nhà bất đồng chính kiến với chế độ,đòi dân chủ,tự do,đấu tranh cho nhân quyền,trò lừa đảo,nước MỸ bị bọn nó lừa mà không biết,ở VN cũng có mấy tay to mồm chống lại nhà nước VN cũng là để hy vọng nước MỸ đón sang sông,có giỏi thì cứ ở VN mà đấu tranh đi,làm gì phải chạy sang MỸ.

  bởi: Nhận định tình hình của Nhân Dân
  21.05.2012 05:11
  Chính phủ, quốc hội, và nhân dân Hoa-Kỳ đánh giá, đề cao, và ủng hộ phát triển dân chủ nhân quyền là một trọng điểm lợi ích cũng như sự quan tâm của Hoa Kỳ là khả năng ngăn chặn xung đột, bảo vệ đồng minh, mở rộng thương mại. Điều này cho độc tài đảng trị, vi phạm nhân quyền, chà đạp công ước, sử dụng vũ lực đàn áp, cướp đoạt của dân, bỏ tù Bloggers. Là đẩy VN vào vị thế mất sự ủng hộ của Mỹ trước Trung Cộng.

  bởi: i love vn
  21.05.2012 04:57
  Tin vui. VN đã được cấp phép sản xuất hàng loạt hỏa tiễn X35 diệt hạm, tầm bắn 300 km. rất phù hợp để phòng thủ. kết hợp với SU35K, tầu ngầm kilo, soái hạm Gerhard 3.9. kế thừa lối đánh du kích truyền thống gây khó chịu cho bất kỳ đối thủ nào.

  bởi: i love vn
  21.05.2012 04:39
  Võ khí Mẽo thường thiên về thiết kế để tấn công, chắc chắn là kg hạp với khẩu vị và lối đánh truyền thống của VN kể từ thời 3 lần đánh tan quân Mông Cổ. trang bị gọn nhẹ, cơ động, mật phục, kg hành binh với số đông, quấy rối theo kiểu " Hit and run". Tại sao Tướng VN rất ưa chuộng hỏa tiễn X35 chống hạm, vì gọn nhẹ dễ rút nhanh, và vì VN có tới hơn 3000 hòn đảo và hang động lớn nhỏ dọc bờ biển. nếu triển khai đồng loạt X35 phủ kín, thì VN sẽ trở thành gai độc, sẵn sàng tiếp bất kỳ đối thủ nào.

  bởi: Dân Việt
  21.05.2012 04:00
  Về bản chất bọn " tha phương cầu thực " đã là không ra cái gì !
  vậy tốt hơn cả là im mồm cho khỏi nhục !

  bởi: @.-Nhô Hoa Kỳ
  21.05.2012 03:38
  .....Hàng triệu người Việt đã chết bởi Vũ Khí Hoa Kỳ, = Và bao nhiêu triệu người Việt dưới vĩ tuyến 17 chết bởi vũ khí Nga & Trung Công. Ta đánh đây là đánh cho Liên Sô, Trung Quốc (Lê Duẫn). Cố gắng moi đầu óc lươn lẹo trả lời nghe không VẸM ?

  bởi: @.-Nhô Hoa Kỳ
  21.05.2012 03:38
  .....Hàng triệu người Việt đã chết bởi Vũ Khí Hoa Kỳ, = Và bao nhiêu triệu người Việt dưới vĩ tuyến 17 chết bởi vũ khí Nga & Trung Công. Ta đánh đây là đánh cho Liên Sô, Trung Quốc (Lê Duẫn). Cố gắng moi đầu óc lươn lẹo trả lời nghe không VẸM ?

  bởi: @.-Bangoi 3 - Mệnh lệnh của thời đại – Chiến lược VN làm
  21.05.2012 03:26
  7/-Nhân dân Việt Nam cực kỳ tôn trọng và yêu mến đồng chí Mao Trạch Đông, thân thiết gọi đồng chí Mao Trạch Đông là Bác Mao, giống như gọi đồng chí Hồ Chí Minh là Bác Hồ (đó là cách xưng hô tôn kính nhất, yêu mến nhất, thân thiết nhất của nhân dân Việt Nam đối với đồng chí Hồ Chí Minh), tình cảm chân thành và nồng thắm.
  ***** Cố Vấn Vĩ Đại Trung Cộng LÃ QUÝ BA *****

  bởi: @.-Bangoi 3 - Mệnh lệnh của thời đại – Chiến lược VN làm
  21.05.2012 03:08
  6/-Từ sau chiến dịch biên giới 1950, chúng tôi lại trải qua rất nhiều chiến dịch lớn nhỏ như chiến dịch Trung Du, chiến dịch Ninh Bình, chiến dịch Đông Bắc, chiến dịch Thượng Lào, chiến dịch Tây Bắc và đánh du kích sau lưng địch ở đồng bằng sông Hồng v.v..., cho đến ĐẠI THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ *** CÓ BÀN TAY ĐẠI HÁN TRONG TRậN ĐIỆN BIÊN PHỦ. Ha ! Ha ! Đại Tướng Võ Nguyên Giáp giỏi quá.

  bởi: @.-Bangoi 3 - Mệnh lệnh của thời đại – Chiến lược VN làm
  21.05.2012 02:58
  5/-Hiện nay (1951) lại giúp chúng tôi giải quyết vấn đề tài chính kinh tế khó khăn nhất, cấp bách nhất hiện nay, nhất là vấn đề lương thực, tiền tệ và phát triển sản xuất. Điều đó chứng tỏ đầy đủ chủ nghĩa quốc tế vĩ đại của Mao Chủ tịch, Đảng Trung Quốc, cũng nói lên đầy đủ tư tưởng Mao Trạch Đông và kinh nghiệm đấu tranh cách mạng của Trung Quốc là có sự giúp đỡ đối với Việt Nam.”

  bởi: @.-Bangoi 3 - Mệnh lệnh của thời đại – Chiến lược VN làm
  21.05.2012 02:55
  4/-Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng, Trường Chinh, Võ Nguyên Giáp đều tỏ ra rất hài lòng trước tình hình đó. Thủ tướng Phạm Văn Đồng phấn khởi nói : “ Mao Chủ tịch, Đảng Trung Quốc viện trợ chúng tôi một cách vô tư, lại cử cố vấn giúp chúng tôi, năm 1950 giúp chúng tôi giành thắng lợi quan trọng trong chiến dịch Biên Giới, làm thay đổi tình hình kháng chiến của Việt Nam, khai thông đường giao thông biên giới Việt – Trung.

  bởi: @.-
  21.05.2012 02:48
  3/-Tóm lại, tôi cho rằng thắng lợi này là thắng lợi của đường lối Mao Trạch Đông cách mạng, quốc tế chủ nghĩa. Tôi không nói lời khách sáo : “Cảm ơn các đồng chí”, mà nói các đồng chí Việt Nam và nhân dân chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa giành lấy thắng lợi cuối cùng lớn hơn, lấy thành công để đền đáp sự kỳ vọng tha thiết và giúp đỡ to lớn của Đảng Cộng sản Trung Quốc, Đảng Cộng sản Liên Xô anh em ”.
  -MẤT LÃO SƠN,NAM QUAN,THÁC BẢN GIỐC LÀ PHẢI RỒI.

  bởi: Bình sọ não.HN
  21.05.2012 02:45
  Các bạn cờ vàng mong mỏi VN thay đổi tư duy chính trị,quản lí đất nước theo những mô hình truyền thống,đại loại giống Phi,Thái...và Theo Mĩ triệt để.Cứ xem Phi cô đơn ra sao khi ASEAN không dám mở to họng ủng hộ Phi .Hoa kì khuyến khích và động viên các nước ASEAN cùng đồng lòng với VN,Phi trên mặt trận ngoại giao có lẽ TQ sợ hơn.Điều tàu to,súng lớn có tác dụng không nhiều khi TQ sử dụng phương tiện ngược lại.

  bởi: @.-Bangoi 3 - Mệnh lệnh của thời đại – Chiến lược VN làm
  21.05.2012 02:44
  2/-Nguyên nhân lớn nhất của thắng lợi này là sự viện trợ tận tình của Đảng Cộng sản Trung Quốc, Đảng Cộng sản Liên Xô, sự nhiệt tình cảm động của các đồng chí Vân Nam, Quảng Tây, Quảng Đông không nề hà gian khổ chấp hành chỉ thị của các đồng chí trực tiếp để giúp đỡ chúng tôi. Tôi cần nêu lên công lao đặc biệt của Trần Canh, Nhiệm Cùng, Vân Dật, Thiên Hựu, Quý Ba, Kiếm Anh, Phương Phương, Quốc Thanh và các đồng chí cố vấn trong chiến dịch.

  bởi: @.-Bangoi 3 - Mệnh lệnh của thời đại – Chiến lược VN làm
  21.05.2012 02:40
  `1/-VN chơi với tất cả ~ nước, nhất là ~ ai đã giúp đỡ, làm bạn với VN trên sự bình đẳng, 2 bên cùng có lợi.=:Sau khi kết thúc thắng lợi chiến dịch biên giới, ngày 14/10/1950, Hồ Chí Minh gửi thư cho đồng chí Mao Trạch Đông, Trung ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc : “ Chúng tôi đã thắng lợi hoàn toàn trong chiến dịch Thất Khê – Cao Bằng.Nguyên nhân lớn nhất của thắng lợi này là sự viện trợ tận tình của Đảng Cộng sản Trung Quốc, Đảng Cộng sản Liên Xô, sự nhiệt tình cảm động của các đồng chí.

  bởi: Ngu lâu nhờ cám đảng
  21.05.2012 02:39
  Tà quyền CS ngồi lên Hiến Pháp, luật pháp để đè đầu cỡi cổ dân. Muốn ăn cắp, tham nhũng có hệ thống lâu dài cộng với tự do tay sai bán nước, bưng bô Tàu Cộng, VC cần phải cấm "không tam quyền phân lập" và quyết chống dân chủ, đa đảng hóa cuồng. Sự dối trá, gian manh lâu năm của băng đảng CS bốc mùi tới mức nghị gật quốc hội Quốc Sỹ Dũng phải lên tiếng tố cáo để đỡ bốc mùi lây.

  bởi: Ngu lâu nhờ cám đảng
  21.05.2012 02:30
  Chỉ có người dân bị áp bức chống đối chính quyền CS đi đêm tay sai cho Tàu Cộng và đục khoét công quỹ, ăn cắp, nói láo, lưu manh, côn đồ được ĐCS tổ chức, giật dây dưới chứ không có âm mưu chia rẽ, chống phá đất nước, quê hương nào. Chống đảng ăn cắp, tham nhũng, tay sai bán nước ác với dân, hèn với giặc là YÊU NƯỚC, THƯƠNG NÒI.

  bởi: Bình sọ não.HN
  21.05.2012 02:21
  Nếu ai quan tâm đến đất nước, hãy quan sát hành xử của TQ với nước Phi .Mọi động thái quân sự của Mĩ chưa đủ liều mặc dù đã lớn.Nếu ý đồ TQ thành công,VN sẽ là nạn nhân tiếp . Mĩ biếu không vũ khí sát thương cho VN cũng vô ích,TQ huy động sức mạnh kinh tế cho một cuộc chiến xâm lược không tiếng súng. Mĩ dùng sức ép kinh tế? Hướng này khả thi hơn, có khi sẽ làm TQ tự xụp đổ. Một mình ông Obama không làm nổi,đó là tử huyệt mà TQ triệt để khai thác.

  bởi: Phát ngôn của đảng Cướp Sạch
  21.05.2012 02:04
  Băng đảng chúng tao nói láo, ăn cắp như rươi kiêm tay sai Tàu Cộng mà lấy tiền tỉ đô đi mua sắm vũ khí thì trúng mánh nghề đục khoét, tư túi của chúng tao rồi. Tôn thờ CNCS vô thần, nâng bi, xin xỏ Nga, Tàu lương thực, vũ khí, quân trang đánh Mỹ rước Tàu. Nay Tàu đánh, cướp cạn đất biển dân phản đối thì khủng bố, bỏ tù. Mua vũ khí 1 công 2 chuyện. Vừa che mắt dân tội hèn vừa bỏ túi khủng. Tàu vẫn cướp và cấm người VN đánh cá trong hải phận VN.

  bởi: Phát ngôn của đảng Cướp Sạch
  21.05.2012 01:57
  Chỉ khi nào chúng tao bị đòi lại các quyền lực đó và phải chui ống cống trốn thì chúng tao mới hết theo đảng "ác với dân, hèn với giặc".

  bởi: Phát ngôn của đảng Cướp Sạch
  21.05.2012 01:54
  Trước chứng cớ tội ác tày đình ác với dân, hèn với giặc có tổ chức chặt chẽ từ trên xuống mà lũ nô bút tự nhận yêu VN đã tự thú trước bình minh chúng nó chính là chúng tao. Luật là tao, tao là luật bởi chúng tao quen ngồi lên HP, luật pháp và thu tóm hết truyền thông, công an, quân đội, tòa án, quốc hội, khí giới, nhà tù. Chúng tao mạnh mồm và tàn ác tối đa với dân bởi vì các cơ quan quyền lực trọng yếu thuộc về dân đã bị chúng tao Cướp Sạch.

  bởi: Bình sọ não.HN
  21.05.2012 01:53
  Quan hệ Ngoại giao và kinh tế là nhưng mối liên hệ sống còn giữa 2 quốc gia bằng hữu.Việc Mĩ không bán vũ khí sát thương cho VN(món đồ chơi chiến tranh mà VN không thiếu) cũng chỉ là hành động mang tính ngoại giao với..cờ vàng. Mĩ quá biết VN không ưa TQ và hướng dần đến thế giới không TQ.vừa ngả vừa nghe ngóng,đột ngột quá sốc thuốc chết liền.Ai chết? có khi không phải Vn đâu.Dù sao , VN cũng vẫn bị ảnh hưởng,ít nhất cũng thiếu nhân công đóng quan tài xuất khẩu.

  bởi: banamsadechoaky
  21.05.2012 01:19
  Ai do noi Ong Mat-Ken la tong tu lenh " ong nay chi la mot ten phi cong gia lam cam, noi dau quen duoi,gan dat xa troi, o Hoaky nay khong co ai biet ong Mat-Ken nay la cai giong gi day nhe !!!!

  bởi: @.-Bangoi 2 - phủ bênh phủ, huyện bênh huyện
  21.05.2012 01:08
  30/-Nhưng nhiều người cho rằng tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh là rất tốt đẹp, đáng học theo?
  Huỳnh Nhật Hải: Đúng, rất tốt đẹp và đáng học nếu chỉ căn cứ vào lời nói và khẩu hiệu như ông Hồ Chí Minh đã đề ra. Và đúng là ĐSCVN hiện nay cũng đang thực hiện đúng như thế, các khẩu hiệu, lời nói, mục tiêu của họ hiện nay cũng rất hoặc khá tốt đẹp, nhưng hành động và thực tế thì lại HOÀN TOÀN NGƯỢC LẠI – cũng như ông Hồ Chí Minh.

  bởi: banamsadechoaky
  21.05.2012 01:04
  @Chong cong den khung" Ken-Ken" da bo hang tram tan bom xuong dau dan toc VN va roi bi rot may bay phai vao tu hoa lo Hilton Hanoi 5,6 nam, cho nen Ken-Ken van con han thu VN, va luon luon luc nao cung muon bom dan ngoai bang bo len dau dan toc VN .Tieu xao+3 xao+laophoet+thungrong keu to...Duc-Phat day chung ta hay yeu thuong lay ke thu+, Nhung ma Ken-Ken van con han thu VN mai mai,Buon tui thay

  bởi: @.-Bangoi 3 - Mệnh lệnh của thời đại – Chiến lược VN làm
  21.05.2012 00:40
  33/-Đưa những người mang danh là “cách mạng” nhưng thực chất là vì quyền lực tớiPHÁ BỎ MỘT CHẾ ĐỘ ĐƯỢC XÂY DỰNG TRÊN NHỮNG CĂN BẢN VỀ TỰ DO, DÂN CHỦ và NHÂN BẢN tại miền Nam Việt Nam. * Huỳnh Nhật Hải: Bây giờ nhìn lại, con đường chúng tôi đã đi trước 1975 là một con đường sai lầm. Sự nhiệt huyết lúc đó của chúng tôi đã đem lại bất hạnh hơn là hạnh phúc cho dân tộc.= http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php?t=20783

  bởi: @.-Bangoi 3 - Mệnh lệnh của thời đại – Chiến lược VN làm
  21.05.2012 00:32
  32/-Nếu bây giờ vô tình hai ông gặp lại một người là cựu viên chức cũ của chế độ Việt Nam Cộng Hòa và người đó chính là “kẻ thù” của ông trước 1975, điều trước tiên hai ông muốn nói là gì? * Huỳnh Nhật Tấn: Tôi có lỗi với dân tộc. Chính cái hăng hái, nhiệt huyết của tôi đã góp phần dựng nên chế độ độc tài hiện nay, đã vô tình đem lại sự đau khổ hiện nay. Và nếu xét về những căn bản để bảo đảm tự do cho nhân dân và độc lập cho dân tộc thì tôi cũng đã vô tình góp công sức đưa...

  bởi: @.-Bangoi 2 - phủ bênh phủ, huyện bênh huyện
  21.05.2012 00:26
  31/-Dịp 30/04 hàng năm vẫn là một trong những ngày lễ lớn của cả đất nước, cảm xúc của các ông ra sao trong những ngày này ? * Huỳnh Nhật Hải: Buồn. Nếu không có cuộc chiến tranh tương tàn giữa hai miền trước 1975 thì dân tộc này không có cái bất hạnh, đau khổ như ngày hôm nay. * Huỳnh Nhật Tấn: Buồn. Một ngày quá buồn. Cái chiến thắng 30/04 chỉ đem lại một sự áp bức trên mọi phương diện cho nhân dân, đất nước và lại nặng nề hơn cả thời Pháp thuộc.

  bởi: @.-Bangoi 2 - phủ bênh phủ, huyện bênh huyện
  21.05.2012 00:18
  31/-Nếu được sống lại thời tuổi trẻ một lần nữa, các ông có tiếp tục ủng hộ và đi theo Việt Minh, Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền Nam Việt Nam hay ĐCSVN? *Huỳnh Nhật Hải: Không, không bao giờ. * Huỳnh Nhật Tấn: Tôi sẽ phải bình tĩnh hơn, tìm hiểu xem họ có ủng hộ và có tư tưởng dân chủ thực sự không, chứ không thể chỉ căn cứ vào lời nói và tuyên truyền của họ.

  bởi: @.-Bangoi 2 - phủ bênh phủ, huyện bênh huyện
  21.05.2012 00:13
  31/-Huỳnh Nhật Tấn: Nếu chỉ căn cứ vào truyền thống nhân ái của người Việt Nam thông thường thôi thì cũng thấy đáng lý ra, với cương vị là người có quyền hành cao nhất, ông Hồ Chí Minh phải ra lịnh không được giết hoặc hãm hại ân nhân của mình như vụ xử bắn bà Nguyễn Thị Năm và nhiều người khác trong Cải cách Ruộng đất. Hoặc những vụ bắt bớ, thanh trừng các đồng sự, các ân nhân của ĐCSVN sau này mà không qua xét xử thì ông Hồ Chí Minh không thể không biết là trái đạo lý.

  bởi: @.-Bangoi 2 - phủ bênh phủ, huyện bênh huyện
  21.05.2012 00:10
  30/-Nhưng nhiều người cho rằng tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh là rất tốt đẹp, đáng học theo?
  Huỳnh Nhật Hải: Đúng, rất tốt đẹp và đáng học nếu chỉ căn cứ vào lời nói và khẩu hiệu như ông Hồ Chí Minh đã đề ra. Và đúng là ĐSCVN hiện nay cũng đang thực hiện đúng như thế, các khẩu hiệu, lời nói, mục tiêu của họ hiện nay cũng rất hoặc khá tốt đẹp, nhưng hành động và thực tế thì lại HOÀN TOAN NGƯỢC LẠI – cũng như ông Hồ Chí Minh.

  bởi: @.-Bangoi 2 - phủ bênh phủ, huyện bênh huyện
  21.05.2012 00:01
  29/-Một cách ngắn gọn, có thể nói ông Hồ Chí Minh đã vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho sự xâm lăng, thôn tính của Trung Quốc cộng sản đối với Việt Nam như chúng ta đang chứng kiến.Huỳnh Nhật Hải: Đúng như thế, theo tôi, mặc dù ông Hồ Chí Minh đã mất rồi nhưng tư tưởng, đường lối chính trị của ông ấy vẫn được tiếp tục kế thừa trong ĐCSVN. Không phải ngẫu nhiên mà ĐCSVN hiện nay vẫn hô hào học tập tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh.

  bởi: Mẹ Khờ VN
  20.05.2012 23:56
  Khờ thì nghĩ : có thể Ngư dân VN chẳng còn trông mong vào cái hèn hạ , nhu nhược qua hành động và lời khẳng định của những quan to CSVN qua triều kiến TC khiến họ chỉ còn cách tìm ngư dân Indo để mà hỗ trợ khi gặp nạn ! Không có điều gian ác & thấp hèn nào mà DCSVN khg dám làm ! Không ra mặt thì cũng đội lốt du côn để hành động ! Đừng trách khi họ khg còn chút niềm tin gì vào cái đảng mà họ gọi là Hèn với giặc , ác với dân!

  bởi: Mẹ Khờ VN
  20.05.2012 23:55
  Cái suy luận của BSN về lời Nguyễn việt nói : Coi chừng bọn CS đội lốt ngư dân dụ dỗ đánh cá chung để kéo Indo vào bẫy tranh chấp BD/ có thể tên này mới đúng nghĩa phản động thật là chính xác. Tất cả người dân VN tự hiểu một điều : Bất cứ ai nhìn ra & vạch rõ cái mưu mô xảo quyệt của DCSVN thì đều bị ghép vào tội phản động chẳng sai một li nào!

  bởi: @/-Bangoi 2 - phủ bênh phủ, huyện bênh huyện
  20.05.2012 23:54
  29/-Huỳnh Nhật Tấn: Có thể nói ông Hồ Chí Minh đã đưa đất nước thoát khỏi sự phụ thuộc, đô hộ của người Pháp nhưng lại để đất nước trở lại sự phụ thuộc, khống chế và thôn tính của Trung Quốc cộng sản. Nếu không có sự đồng ý, chủ kiến ngoại giao của ông Hồ Chí Minh thì không thể có tình hữu nghị Việt-Trung như “môi với răng” và cũng không thể có Công hàm 1958 của ông Phạm Văn Đồng. Một cách ngắn gọn, có thể nói ông Hồ Chí Minh đã vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho sự xâm lăng.

  bởi: @.-
  20.05.2012 23:51
  28/-Thực tế chính quyền dưới thời ông Hồ Chí Minh đã BIỂU HIỆN ĐI NGƯỢC LAI HOÀN TOÀN hai mục tiêu tốt đẹp đó, độc lập cho dân tộc và tự do, dân chủ cho nhân dân.
  Vâng, về vấn đề tự do, dân chủ cho nhân dân thì đã rõ, nhưng còn về độc lập dân tộc, xin ông nói rõ thêm?

  bởi: @.-
  20.05.2012 23:46
  27/-Huỳnh Nhật Tấn: Tôi đã từng tự hỏi là mục tiêu sâu xa của ông Hồ Chí Minh là gì? Với những gì lịch sử đã diễn ra khi ông Hồ Chí Minh còn sống thì tôi thấy mục tiêu của ông Hồ Chí Minh vì QUYỀN LỰC LÀ CHÍNH, còn MỤC TIÊU ĐỌC LẬP CHO ĐẤT NƯỚC hay TƯ DO, DÂN CHU CHO DÂN TỘC, cho xã hội Việt Nam đã bị ông Hồ Chí Minh COI NHẸ. Hai mục tiêu tốt đẹp đó chỉ là những ngọn cờ để ĐCSVN lôi kéo, tập hợp quần chúng và giới trí thức cho MỤC ĐÍCH DÀNH QUYỀN LỰC cho ĐCSVN.

  bởi: @.-Bangoi 2 - phủ bênh phủ, huyện bênh huyện
  20.05.2012 23:40
  26/-Huỳnh Nhật Hải: Sau khi cùng tìm hiểu, trao đổi, bàn luận chúng tôi nhận thấy tình trạng mất tự do, phi dân chủ hay có thể nói là cuộc sống kìm kẹp, đau thương của nhân dân, của giới trí thức sau chiến thắng 30/04/1975 ở miền Nam hoàn toàn là sự lặp lại y nguyên tình trạng ở miền Bắc sau chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 – thời kỳ mà ông Hồ Chí Minh vẫn hoàn toàn ở trên đỉnh cao quyền lực.

  bởi: @.-
  20.05.2012 23:36
  25/-Khi “trằn trọc” để đi đến quyết định cuối cùng, hình ảnh hay tư tưởng của lãnh tụ Hồ Chí Minh có vấn vương trong “trằn trọc” đó?
  *** Huỳnh Nhật Tấn: Có. Chúng tôi lúc đó cũng thấy cần phải xem lại cả ông Hồ Chí Minh – lãnh tụ, người sáng lập ra ĐCSVN.Các ông thấy thế nào?

  bởi: @.-Bangoi 2 - phủ bênh phủ, huyện bênh huyện
  20.05.2012 23:32
  24/-Huỳnh Nhật Tấn: Anh trai cả của chúng tôi thì gần như không có ý kiến gì, còn người anh trai thứ hai thì không đồng ý. Còn những đảng viên đồng sự khác và các cấp lãnh đạo lúc đó hoàn toàn ngạc nhiên, gần như tất cả mọi người đều khuyên chúng tôi xem xét lại. Có người lúc đó đã nói với tôi là nếu về thì cuộc sống sẽ rất khó khăn, nhưng tôi xác định trong lòng là trước đây khó khăn nguy hiểm như thế mà còn chịu được thì lẽ nào bây giờ lại không.

  bởi: @.-Bangoi 2 - phủ bênh phủ, huyện bênh huyện
  20.05.2012 23:26
  23/-Gia đình, những người thân và bạn bè đồng chí của các ông có phản ứng gì trước quyết định đó?
  Huỳnh Nhật Hải: Lúc đó ba má tôi đều đã qua đời nhưng chúng tôi tin rằng nếu còn sống ba má tôi cũng ủng hộ việc từ giã ĐCSVN của chúng tôi. Hai bà xã của chúng tôi ủng hộ hoàn toàn quyết định về nhà tự làm ăn của chúng tôi.

  bởi: @.-Bangoi 2 - phủ bênh phủ, huyện bênh huyện
  20.05.2012 23:23
  22/-Các ông đã quen biết những nhân vật như ông Hà Sĩ Phu hay ông Mai Thái Lĩnh,…những cư dân tại Đà Lạt lúc đó chưa? Huỳnh Nhật Hải: Chúng tôi chưa biết ông Hà Sĩ Phu, còn ông Mai Thái Lĩnh thì chúng tôi đã biết nhau từ hồi cùng “nhảy núi” nhưng sau 30/04/1975 chúng tôi gần như chưa trao đổi hay bàn luận gì với nhau cả. Anh em chúng tôi trước khi quyết định bỏ về đã nói với nhau là “chúng ta đi làm cách mạng không phải để xây dựng nên một nhà nước chuyên chính độc tài như thế này.”

  bởi: @.-Bangoi 2 - phủ bênh phủ, huyện bênh huyện
  20.05.2012 23:20
  21/-Báo chí tư nhân, biểu tình, bãi công, bãi thị đã hoàn toàn bị cấm ngặt mặc dù những bất công, nhu cầu lên tiếng của xã hội hết sức bức bối. Có thể nói điều lớn nhất để chúng tôi nhận thức lại ĐCSVN là SỰ ĐỘC TÀI TOÀN TRỊ DỰA TRÊN BẠO LỰC và không tôn trọng những QUYỀN CĂN BẢN.

  bởi: @.-Bangoi 2 - phủ bênh phủ, huyện bênh huyện
  20.05.2012 23:17
  21/-Báo chí tư nhân, biểu tình, bãi công, bãi thị đã hoàn toàn bị cấm ngặt mặc dù những bất công, nhu cầu lên tiếng của xã hội hết sức bức bối. Có thể nói điều lớn nhất để chúng tôi nhận thức lại ĐCSVN là sự độc tài toàn trị dựa trên bạo lực và không tôn trọng những quyền căn bản.

  bởi: @.-Bangoi 2 - phủ bênh phủ, huyện bênh huyện
  20.05.2012 23:14
  20/-Chúng tôi đã từng cho một số viên chức chính quyền đọc cả cương lĩnh của Mặt trận nhưng những người đó không coi chúng tôi là thù địch, họ coi việc khác biệt quan điểm là chuyện hết sức bình thường. Nhưng sau năm 1975 mọi thứ không như thế nữa, tất cả mọi hoạt động, kể cả trong tư tưởng, mà khác với quan điểm của ĐCSVN thì đều không được chấp nhận.

  bởi: @.-
  20.05.2012 23:11
  19/-thói quen canh tác của người dân hoặc việc giao quyền lãnh đạo kinh tế không dựa vào chuyên môn, kinh nghiệm mà lại dựa vào thành phần giai cấp và sự gắn bó với Đảng. Về các quyền tự do dân chủ của người dân, càng ngày chúng tôi càng thấy thực tế lại tồi tệ và khó khăn hơn rất nhiều so với thời Việt Nam Cộng hòa. Ví dụ như khi hoạt động trước 1975,

  bởi: @.-Bangoi 2 - phủ bênh phủ, huyện bênh huyện
  20.05.2012 23:09
  18/-Ví dụ việc tịch thu nhà cửa, tài sản hay đưa đi “học tập cải tạo”, thực chất là bỏ tù con người, đều không dựa trên pháp luật hay xét xử của tòa án. Điều hành kinh tế thì lúc đó chúng tôi thấy những chính sách rất kỳ cục và phản khoa học, ví dụ như có những chỉ thị là Đà Lạt phải sản xuất bao nhiêu rau hay các huyện khác phải sản xuất bao nhiều mì[i] mà không cần biết khả năng và lợi thế về thổ nhưỡng,

  bởi: @.-
  20.05.2012 23:06
  17/-Những “thực tế” nào quan trọng nhất khiến hai ông nhận thức lại ĐCSVN?
  Huỳnh Nhật Tấn: Đó chính là những chính sách về quản lý xã hội, điều hành kinh tế và việc tôn trọng các quyền tự do, dân chủ của người dân của ĐCSVN. Về quản lý xã hội, ĐCSVN đã KHÔNG QUẢN LÝ BẰNG PHÁP LUẬT mà bằng SỰ TÙY TIỆN, áp đặt, gần như hoàn toàn chỉ dựa theo các chỉ thị, Ý MUỐN TỪ LÃNH ĐẠO ĐẢNG.

  bởi: CS Toi
  20.05.2012 23:04
  Noi chuyen nhan quyen voi cs cung giong nhu nuoc do dau vit ,cs la bon khung bo ,khong the noi bang mieng duoc ,neu noi bang mieng thi My noi khong lai dau ,cs la su to noi lao ma .

  bởi: CS La Cai Do Toi
  20.05.2012 23:04
  Noi chuyen nhan quyen voi cs cung giong nhu nuoc do dau vit ,cs la bon khung bo ,khong the noi bang mieng duoc ,neu noi bang mieng thi My noi khong lai dau ,cs la su to noi lao ma .

  bởi: @.-Bangoi 2 - phủ bênh phủ, huyện bênh huyện
  20.05.2012 23:01
  15/-Quá trình đi đến sự bất tín đó diễn ra như thế nào?
  Huỳnh Nhật Hải: Đó là một quãng thời gian kéo dài khoảng 5-7 năm, thông qua những quan sát, tìm hiểu, trao đổi, bàn bạc và trằn trọc từ mỗi bản thân và gần như chỉ giữa hai anh em chúng tôi.
  Huỳnh Nhật Tấn: Có thể nói chúng tôi đi đến sự bất tín vào ĐCSVN là dựa vào những gì chúng tôi thấy, chúng tôi gặp trên thực tế hơn là từ VẤN ĐỀ LÝ LUẬN.

  bởi: @.-
  20.05.2012 22:56
  14/-Đồng thời được cơ cấu vào cấp Tỉnh ủy, là Tỉnh ủy viên dự khuyết. Huỳnh Nhật Hải: Còn trong lá đơn của tôi viết sau ông em tôi một vài tháng, tôi nhớ đã viết là: “Tôi không còn động cơ để phấn đấu cho mục tiêu và LÝ TƯỞNG của Đảng nữa.” Nhưng thực sự trong thâm tâm thì cũng giống như ông em tôi đã nói ở trên. Tôi KHÔNG TIN ĐCSVN nữa.

  bởi: @/-
  20.05.2012 22:52
  12/-Huỳnh Nhật Tấn: Tôi thì được kết nạp Đảng từ năm 1972 sau khi “nhảy núi”. Ngay tháng 10/1975 tôi đã được chọn vào số cán bộ đầu tiên gửi ra Bắc học ở Trường Tuyên huấn Trung ương ở khu Cầu Giấy, Hà Nội trong 3 năm rồi trở về giảng dạy môn kinh tế chính trị tại Trường Đảng tỉnh Lâm Đồng. Và sau lần ra học tiếp ở Hà Nội tại Trường Tuyên Huấn Trung Ương trong 03 năm nữa, đến năm 1986 tôi được bổ nhiệm vào chức Phó Giám đốc trường Đảng tỉnh Lâm Đồng,

  bởi: @/-
  20.05.2012 22:52
  12/-Huỳnh Nhật Tấn: Tôi thì được kết nạp Đảng từ năm 1972 sau khi “nhảy núi”. Ngay tháng 10/1975 tôi đã được chọn vào số cán bộ đầu tiên gửi ra Bắc học ở Trường Tuyên huấn Trung ương ở khu Cầu Giấy, Hà Nội trong 3 năm rồi trở về giảng dạy môn kinh tế chính trị tại Trường Đảng tỉnh Lâm Đồng. Và sau lần ra học tiếp ở Hà Nội tại Trường Tuyên Huấn Trung Ương trong 03 năm nữa, đến năm 1986 tôi được bổ nhiệm vào chức Phó Giám đốc trường Đảng tỉnh Lâm Đồng,

  bởi: @/-Bangoi 2 - phủ bênh phủ, huyện bênh huyện
  20.05.2012 22:50
  11/-Huỳnh Nhật Hải:Sau 30/04/1975 tôi tiếp tục công tác ở Thành đoàn, sau đó mới chuyển qua công tác chính quyền. Năm 1977 tôi được kết nạp Đảng. Năm 1979 làm Chủ tịch khu phố I Thành phố Đà Lạt, rồi sau khi đi học Trường Đảng ở Tây Nguyên trong một năm đến năm 1981 là tôi trở thành Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Lạt, là Thành ủy viên.

  bởi: @.-
  20.05.2012 22:47
  10/-Huỳnh Nhật Tấn: Đúng thế, chúng tôi phải rất kiên trì, khôn khéo trong công tác vận động và không phải lần vận động nào cũng thành công. Cả hai anh em chúng tôi cũng đã bị phục kích hoặc chạm trán với lực lượng quân đội của Việt Nam Cộng hòa, nhưng rất may cả hai chỉ bị thương nhẹ trong một, hai lần.

  bởi: @/-
  20.05.2012 22:44
  9/-Huỳnh Nhật Hải: Sau khi “nhảy núi”, hai anh em chúng tôi, mỗi người một nơi, nhưng đều ở bộ phận công tác phong trào thanh niên học sinh, sinh viên. Anh em chúng tôi thường phải đi vào những “vùng lõm“ (vùng dân cư mà ban ngày do chính quyền Việt Nam Cộng hòa kiểm soát còn ban đêm thuộc về lực lượng của Mặt trận) để bắt liên lạc, tiếp nhận hay vận động ủng hộ về vật chất, tinh thần cho Mặt trận.

  bởi: @.-Bangoi 2 - phủ bênh phủ, huyện bênh huyện
  20.05.2012 22:42
  8/-Huỳnh Nhật Tấn: Trước khi “nhảy núi”, anh em chúng tôi làm công tác liên lạc, vận động trong giới thanh niên, học sinh, sinh viên tại Đà Lạt để thành lập các nhóm, tổ chức, đoàn thể hoặc in, tán phát truyền đơn hay khẩu hiệu đấu tranh cho Mặt trận.

  bởi: @/-Bangoi 2 - phủ bênh phủ, huyện bênh huyện
  20.05.2012 22:40
  7/-Chúng tôi cảm thấy là miền Nam đang bị người Mỹ xâm lăng và cần phải chống lại họ và chính quyền thân Mỹ tại miền Nam.Huỳnh Nhật Hải: Công việc của cả hai anh em chúng tôi đều cùng có hai giai đoạn khác nhau, trước và sau khi chúng tôi “nhẩy núi”, tức là phải bỏ gia đình để vào tận căn cứ trong rừng sâu để hoạt động. Tôi “nhảy núi” vào đúng mồng 3 Tết Mậu Thân 1968 còn em tôi, Huỳnh Nhật Tấn, “nhảy núi” trước đó vài tháng khi đã bị lộ.
  Ý kiến trang tới 3
      Kế tiếp