Thứ ba, 24/05/2016
Xem

  Blog / Trịnh Hội

  Chú Ngươn và Tôi và Cha và Thầy và tương lai trước mắt

  Ðường dẫn

  Tôi nghĩ mọi người chỉ cần đọc xong tựa đề của bài viết này thì thôi không cần đọc tiếp nữa. Vì nó đã đủ dài rồi, có phải không?

  Nhưng tôi buộc lòng phải dùng từng ấy chữ cho tựa đề của bài viết vì tôi muốn cập nhật một số tin tức về chú Ngươn ở Thái Lan và hồ sơ xin đi định cư của chú. Ngặt nỗi lần này nó lại có liên quan đến Cha Peter Namwong mà tôi đã có lần viết về Cha ngay trong mục này. Và quan trọng hơn, trong những năm tháng sắp tới hồ sơ của chú Ngươn sẽ có liên quan rất mật thiết đến Thầy Thích Nguyên Thảo là sư trụ trì của Chùa Hoa Nghiêm ở Vancouver, Canada.

  Tựa đề nó dài là vì thế.

  Nhưng trước tiên tôi muốn chia xẻ với các bạn đọc xa gần một tin vui mới nhất. Đó là sau 5 năm tranh đấu, cuối cùng chúng ta đã thành công. Chính phủ Canada mà người đại diện là đương kim Bộ Trưởng Bộ Di Trú Canada, ông Jason Kenney, vừa chính thức quyết định cho phép tất cả những thuyền nhân Việt Nam cuối cùng hiện còn bị kẹt tại Thái Lan từ những năm 1989, 1990 được nộp đơn xin đi định cư ở Canada.

  Hiện có khoảng 35 gia đình bao gồm gần 100 người trong nhóm này. Chú Ngươn là một trong những người trong nhóm. Nếu hội đủ hai điều kiện mà chính phủ Canada đưa ra, trong một ngày gần đây chú sẽ tìm được đến bến bờ tự do thật sự. Sau trên 23 năm sống lưu vong trên bước đường tỵ nạn, không nhà, không cửa, không một chút hy vọng ở tương lai.

  Hai điều kiện được đưa ra đó là: thứ nhất, tất cả mọi thuyền nhân nộp đơn phải có người bảo trợ ở Canada. Và thứ hai, họ phải tự trang trải tất cả mọi chi phí liên quan đến việc họ xin đi định cư.

  Đối với điều kiện thứ nhất, hiện tại VOICE cùng với Liên Hội Người Việt Canada và các hội đoàn, cá nhân ở Canada như Thầy Thích Nguyên Thảo đang chung sức làm việc để cố tìm đủ người bảo trợ cho tất cả mọi người trong nhóm này. Theo chính sách mới vừa được công bố, mỗi nhóm 5 người (Group of 5) phải ký hồ sơ bảo lãnh cho mỗi gia đình (hoặc cá nhân) ở Thái Lan trong vòng một năm kể từ ngày họ đặt chân đến Canada. Số tiền cần phải có để bảo lãnh cho mỗi người là $11,800.

  Tuy nhiên, nếu việc ăn, ở, quần áo, các chi phí lặt vặt khác được chính người bảo trợ chu cấp thì cuối cùng số tiền người bảo trợ cần phải có để ứng trước (guarantee) chỉ còn $4000 cho mỗi người. Số tiền này là số tiền mỗi nhóm người bảo trợ phải có đủ để ứng trước phòng khi lúc hữu sự. Nếu như trong vòng một năm không có việc gì cần dùng đến thì nhóm người bảo trợ (Group of 5) sẽ không phải tốn số tiền này.

  Dĩ nhiên tôi cũng biết đây không phải là một việc dễ làm. Tìm đủ người bảo trợ (5 người cho mỗi gia đình tỵ nạn) và tiền ứng trước cho 100 người ở Thái Lan đòi hỏi ở sự kiên nhẫn, quyết tâm và lòng trắc ẩn của các hội đoàn, cá nhân người Việt ở Canada. Tuy nhiên tôi tin rằng chúng ta sẽ làm được. Nếu chúng ta đã giúp được trên 2,500 người Việt tỵ nạn ở Phi Luật Tân thì không có lý do gì chúng ta không làm được cho những thuyền nhân Việt Nam cuối cùng ở Đông Nam Á. Tôi có một niềm tin mãnh liệt vào sức mạnh và lòng từ tâm của cộng đồng người Việt ở Canada.

  Đối với điều kiện thứ hai, các chi phí bao gồm: tiền nộp đơn ($550), tiền lấy visa ($490), tiền khám sức khỏe ($100) và tiền vé máy bay (khoảng $1000) cho mỗi người nộp đơn (applicant). Đấy là chưa kể đến các chi phí đi lại, ăn uống, làm giấy tờ cho tất cả mọi người và các thiện nguyện viên trong đó có… tôi!

  Nếu tính trung bình chúng ta phải tốn $2500 cho mỗi người, thì với con số 100 người ở Thái Lan, chúng ta sẽ phải cần ít nhất là $250,000 trong những năm tháng kế tiếp.

  Đây cũng là một con số không hề nhỏ.

  Nhưng mỗi người một tay, từ Úc sang đến Mỹ hay qua đến tận Châu Âu, chúng ta có thể cùng nhau chung sức gây quỹ để chia xẻ gánh nặng cùng với cộng đồng người Việt ở Canada và những thuyền nhân Việt Nam kém may mắn hơn chúng ta. Vì xét ra, chỉ tốn vài ngàn đô để thay đổi vận mạng của cả một đời người hoàn toàn là một việc chúng ta có thể chấp nhận và đáng làm.

  Hôm trước ngồi làm hồ sơ ở Bangkok với Cha Peter Namwong từ miền Đông Bắc về và Thầy Thích Nguyên Thảo từ Canada sang, tôi chợt nghĩ rõ là tôi may mắn thật. Tôi may mắn thấy và biết được những tấm lòng nhân bản nhất. Từ hai tôn giáo riêng biệt nhưng có cùng sự rung cảm cho những kẻ khốn cùng. Tôi cũng may mắn gặp lại được chú Ngươn. Để báo cho chú biết rằng cuối cùng chú cũng đã thấy le lói chút ánh sáng tự do ở cuối chân trời.

  Mong rằng ngày này năm sau chúng ta sẽ gặp lại nhau ở Vancouver. Chứ chú không còn phải chống gậy khập khiễng đi gặp con ở Bangkok như ngày trước.

  ***
  Nếu muốn biết thêm chi tiết, xin vui lòng gửi email về địa chỉ hoitrinh@hotmail.com. Mọi đóng góp về tài chính, xin vui lòng gửi check cho ‘VOICE’ và gửi về địa chỉ:
  VOICE – c/o Sang Nguyen
  245 E Pepper Drive, Long Beach, CA 90807, USA.
  Thành thật cảm ơn.

  * Blog của Luật sư Trịnh Hội là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.


  Trịnh Hội

  Làm sao để có thể tự giới thiệu về mình một cách tốt nhất và đúng nhất đây hả bạn? Có lẽ bạn chỉ cần biết đại khái như thế này. Tôi sinh ra ở Đa Kao gần cầu Bông, Sài Gòn và sang định cư ở Úc từ năm tôi 14 tuổi. Từ lúc ra trường luật cho đến nay tôi đã sống và làm việc ở Úc, Hồng Kông, Philippines, Mỹ, Anh Quốc và dĩ nhiên là Việt Nam...
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: NGUYEN
  28.04.2012 13:44
  Mong sao những đồng tiền do những tấm lòng nhân ái thực sự đến được với bà con tỵ nạn. Đùng như ở Nhật vô tụi mấy cha đàng Việt tân, mở nhà hàng ì xèo kiếm lợi.Cho con đi học ở Mỹ, mua nhà lớn.Còn để bà con ăn trợ cấp và ở khu dành cho dân tỵ nạn xây cách đây cả nửa thế kỷ.Qua Nhật mấy chục năm mà cứ đ̣òi chính phủ hỗ trợ định cư, lừa dân góp tiền thấy mà....muốn xin Trịnh Hội giúp cho qua Canada wa.

  bởi: @William-một con lai
  27.04.2012 18:34
  bạn uống trà móc câu của ngành công an nhiều quá nên sinh ra đố kị ghen ghét và nó móc nghẻo đồng bào,những nạn nhân của chủ nghĩa bạn theo đuổi hả? kô cần bạn gợi ý đâu vì những người bạn nói kô xấu bằng bạn,họ cũng giúp đỡ chứ không như bạn ngồi khiêu khích trước những nạn nhân này! bố mẹ bạn chắc chưa bao giờ dạy cho bạn lòng tự trọng và lòng trắc ẩn phải kô?

  bởi: @William-một con lai
  27.04.2012 18:34
  Bạn uống trà móc câu của ngành công an nhiều quá nên sinh ra đố kị ghen ghét và nó móc nghẻo đồng bào,những nạn nhân của chủ nghĩa bạn theo đuổi hả? kô cần bạn gợi ý đâu vì những người bạn nói kô xấu bằng bạn,họ cũng giúp đỡ chứ không như bạn ngồi khiêu khích trước những nạn nhân này! bố mẹ bạn chắc chưa bao giờ dạy cho bạn lòng tự trọng và lòng trắc ẩn phải kô?

  bởi: banamsadechoaky
  17.04.2012 00:42
  Dong bao hay can than khi cho tien, o Hoa ky nay co rat la nhieu to chuc di thu tien lam cua rieng. Nhu la khang chien pho bo Hoang Co Minh., dang Viet Tan.........v...v

  bởi: Benny, GA
  16.04.2012 06:13
  Cam on anh Hoi, neu qui vi nao trong chung ta co co hoi quen biet voi nhung nguoi dung dau cac to chuc nhu tu thien, van nghe, chua, nha tho... thi xin cau y kien nay voi ho vi day la cach nhanh nhat. Ben canh do chung ta hoac print ra trang blog nay hoac keu goi moi nguoi vao doc blog TH.

  bởi: @BANAMSADEC HOAKY
  15.04.2012 08:33
  Toi se dong gop so tien nho de giup nhung ,nguoi ti nan o Thai Lan ,va toi cam thay rat vui khi toi lam viec nay. CO KE MAO DANH BANAMSADEC DE CHIA RE NGUOI VIET MINH.THAT BI OI

  bởi: banamsadechoaky
  15.04.2012 00:21
  @William mot con nai =la mot ten ngoai bang lao phoet.

  bởi: banamsadechoaky
  15.04.2012 00:17
  @William mot con nai, day la dip may ngan vang de William thu tien xai rieng. Coi chung FBI do William a !!!!!

  bởi: Ba Nam Sa Dec Hoaky
  14.04.2012 03:28
  @William mot con lai, cho nen ma thu tien bat hop phap ,thi luc do Chanh Phu Hoa ky se trung phat , roi luc do dung co keu oan nay no nhe !!!!!

  bởi: William-một con lai
  13.04.2012 13:27
  Bạn Hana nói như vậy đâu có được, bà xã tôi xuống dưới chùa về có nói chuyện rõ ràng rồi, tức là xây chùa là để tạo nghiệp viên thành, đạo cao đức trọng gì đó, chứ không xây chùa to lớn làm sao tạo nghiệp viên thành đạo cao đức trọng được.

  bởi: vn75loser------thunder (mỹ)
  13.04.2012 10:04
  Cám ơn bạn đã tặng cho tôi cái mũ cối Ba đình.
  Tuy nhiên tôi vẫn lấy làm tiếc cho "nhiều cơ quan và cộng dồng quốc tế,cũng như các tôn giáo khác" của bạn không làm gì cả cho thuyền nhân bị cưỡng bức hồi hương ở HK,TL,Ma,In..TrinhH biết rất rỏ tình thế nầy.Và tôi là 1 trong số những người trong cuộc...nhiễu nhương đó bạn ạ !!!

  bởi: binh nhi vnch
  13.04.2012 03:50
  @William mot con nai, da thu duoc kha bon tien de xai rieng roi phai khong !!!

  bởi: hana
  13.04.2012 01:48
  Trịnh Hội rất có lòng và làm thiện nguyện kg mệt mõi , bên USA tôi thấy mấy sư tổ chức văn nghệ , tiệc chay gây quĩ xây chùa lớn ....rất thành công , xin mấy sư động lòng từ tâm thay vì dùng tiền cất chùa thêm to lớn< chưa cần thiết vì chùa nhỏ củng là chùa -chỉ là nơi tu hành> ...cứu giúp chúng sinh cùng là người VN ....không tốn nhiều như xây chùa đâu

  bởi: William-một con lai
  10.04.2012 19:35
  (tiếp theo)C&ograve;n một c&ocirc;ng chuyện trọng đại lịch sử nữa l&agrave; tại sao b&agrave; kh&ocirc;ng gi&uacute;p đỡ người ch&uacute; Ngươn cho đựoc tốt đẹp d&acirc;n tộc VN m&igrave;nh, m&agrave; người kh&aacute;c gi&uacute;p d&acirc;n tộc VN m&igrave;nh b&agrave; c&ograve;n xỏ xi&ecirc;n đủ chuyện l&agrave; sao? B&agrave; l&agrave; VN 100% như vậy l&agrave; coi chừng thua mấy con lai half and half bạn nhậu tụi t&ocirc;i đấy. B&agrave; cứ lăng nhăng kiếm chuyện với Trịnh Hội tốt bụng ho&agrave;i như vậy đ&acirc;u c&oacute; được.

  bởi: William-một con lai
  10.04.2012 19:33
  C&aacute;i BA NAM SA DEC HOAKYsao lại c&oacute; số phận khắc khẩu như vậy được. B&agrave; t&iacute;nh chuyện xỏ xi&ecirc;n t&ocirc;i l&agrave; lấy của người kh&aacute;c l&agrave;m của ri&ecirc;ng như vậy l&agrave; kh&ocirc;ng đ&uacute;ng t&igrave;nh h&igrave;nh thời sự rồi. Chủ Nhật vừa rồi mấy bạn nhậu tới nh&agrave; t&ocirc;i vận động gi&uacute;p đỡ ch&uacute; Ngươn, tiền thu được đưa b&agrave; x&atilde; đ&oacute;ng ở dưới ch&ugrave;a để gởi lu&ocirc;n cho tiện v&agrave; lợi, c&oacute; r&igrave; xiếp đ&agrave;ng ho&agrave;ng tại sao n&oacute;i của ri&ecirc;ng được. M&agrave; hỏi thật b&agrave; đừng buồn nghe, b&agrave; c&oacute; phải người Việt Nam kh&ocirc;ng m&agrave; viết chữ kh&ocirc;ng c&oacute; dấu g&igrave; r&aacute;o trọi vậy?

  bởi: Michael Vu
  10.04.2012 08:51
  Rat mong cac chien huu Thai Lan va cac Quy ba con than huu ty nan cong san tren khap nam Chau rong long gop suc cho Trinh Hoi giup ba con ty nan ben Thai da song lay lat gan 23 nam thuc hien duoc "khat vong Tu Do" cua ho.Dac biet trong do co anh Thuong Phe Binh Nguyen Van Nguon la Linh Biet Dong Quan VNCH.Xin thanh that tri an su quan tam va giup do cua quy vi.

  bởi: Lạc Chợ
  10.04.2012 08:51
  Trịnh Hội thử trao đổi với phía Canada. Trong số các thuyền nhân đang cư ngụ tai Canada đã được các thương thuyền Canada vớt họ nơi hải phận Quốc Tế, trong khi các thuyền nhân này đã đóng tiền cho biên phòng VN để kéo bỏ họ ở hải phận thay vì họ phải rời SG để đi lập nghiệp trong lúc Canada chẳng hề biết gì về các thuyền nhân này mà vẫn cứu giúp,cần phải tiếp vớt các người Việt ở Thái Lan nữa thì Canada nghĩ sao?

  bởi: thunder
  09.04.2012 22:19
  75loser, @ ở vườn Ba Đ&igrave;nh hay sao m&agrave; &quot;chụp mủ&quot; c&oacute; vẻ đi&ecirc;u luyện vậy? Thật sự l&uacute;c 1996 ban đầu Gi&aacute;o Hội C&ocirc;ng Gi&aacute;o Phi kh&ocirc;ng l&agrave;m g&igrave; hết. Sau vụ Phi cưởng bức 2 chuyến đưa người tỵ nạn về rồi, nhiều cơ quan v&agrave; cộng đồng quốc tế, cũng như c&aacute;c t&ocirc;n gi&aacute;o kh&aacute;c can thiệp, GHCG Phi mới vịn tay v&agrave;o( (v&igrave; bị &aacute;p lực của Vatican sau khi một số người gọi thẳng qua để k&ecirc;u cứu). V&igrave; vậy tổng thống Fidel Ramos (người Tin L&agrave;nh, từng học Westpoint) mới ngưng cưỡng bức hồi hương.

  bởi: nguoi khung
  09.04.2012 20:57
  Lan nay Trinh Hoi lai lam cho nhung con nguoi tuong chung nhu vo vong. Cam on anh du sao o noi dau du xa cach nua trai dat nhung nguoi dau thuong , nghiet nga ay van con co 1 con nguoi voi tam long nhan ai ,cuu mang va hy sinh ca cuoc doi cua minh . Dung la cai ten Hoi ma neu ko biet dung chac la chan lam phai ko anh . Chuc anh va moi nguoi thien nguyen vien luon manh khoe , va cac ban hay vung tin 1 nguoi 1 ban tay chung cuu nhung nguoi da qua du dau thuong

  bởi: Le Van Nam
  09.04.2012 03:14
  Toi nghi rang, viec Trinh Hoi keu goi tu tam cua tat ca ba con nguoi Viet o
  My, Canada,Uc, chau Au...de giup so ba con con ket lai tai Thai Lan se duoc
  dap ung day nhiet tinh va nhanh chong.Truoc mat, gia dinh chung toi xin duoc dong gop mot money order .,khiem ton.
  Chuc Hoi suckhoe.

  bởi: Bao Cong
  07.04.2012 22:55
  Mời quý vị liên lạc với nhà báo Nguyễn Ngân, hiện đang ở Mỹ, để đọc Tiếng Vọng Từ Đất Phi. Trong đó có một số tín đồ Công Giáo lên tiếng phản đối những người mang danh Giáo Hội mà làm bậy, hại đồng bào tỵ nạn ở Philippines.

  bởi: vn75loser
  06.04.2012 23:18
  Magaling talaga si Trịnh Hội ! Mabuhay Trịnh Hội .Mahal na mahal ako sayo. Ako'y Vietnamese po.

  bởi: vn75loser &gt;&gt;l&atilde;ng tử Philippines
  06.04.2012 22:51
  Ph&aacute;t biểu của bạn thật giống kẻ v&ocirc; tri hay bạn l&agrave; đứa trẻ con được sinh ra ở Vi&ecirc;t village v&agrave; lớn l&ecirc;n ở Mỹ đang bập bẹ tiếng Việt !!! L&agrave;m ơn hỏi Trịnh Hội rằng &quot;đ&aacute;m c&ocirc;ng gi&aacute;o&quot; (gi&aacute;o hội C&ocirc;ng gi&aacute;o Philippines) c&oacute; phải l&agrave; người ban phước l&agrave;nh cho 2-3 đời nh&agrave; bạn.Nếu kh&ocirc;ng, b&acirc;y giờ c&oacute; lẽ bạn đ&atilde; chăn vịt,chăn tr&acirc;u ở Vietnam qu&ecirc; nh&agrave; từ l&uacute;c bị cưỡng hồi hương 1996 .Phải kh&ocirc;ng ?!!!

  bởi: @ Lang Tu
  06.04.2012 02:16
  T&ecirc;n Lang Tu n&agrave;y chắc l&agrave; ch&aacute;u ruột của Nh&ocirc; V&ocirc; Thần c&ugrave;ng b&egrave; lũ South China Sea hay Fei Fei ! Đ&aacute;m Nh&ocirc; hay B&agrave;Đanh ke&oacute; đồng minh để hạ d&acirc;n Việt ta....

  bởi: V&ocirc; Danh
  06.04.2012 01:18
  C&aacute;m ơn Trinh Hoi rất nhiều, v&agrave; gởi tất cả những ai c&oacute; tấm l&ograve;ng thi hảy lam bổn phận của m&igrave;nh, t&ocirc;i cũng vậy, rồi hảy đợi, m&igrave;nh nghỉ kg l&acirc;u đ&acirc;u ch&uacute;ng ta sẻ c&oacute; kết quả! tốt!!

  bởi: William-một con lai
  06.04.2012 00:53
  (tiếp theo)Đ&acirc;y l&agrave; chuyện tập thể đọc b&aacute;o, c&aacute;c bạn c&oacute; quyền đ&oacute;ng g&oacute;p th&ecirc;m b&ecirc;n ngo&agrave;i đ&agrave;i VOA mấy trăm hay mấy ngh&igrave;n cũng được. Như vậy l&agrave; m&igrave;nh đ&atilde; lập được li&ecirc;n minh đọc b&aacute;o đ&agrave;i VOA rồi đấy, c&aacute;c bạn c&oacute; &yacute; kiến g&igrave; hay hơn kh&ocirc;ng? Lần nầy chơi tr&ograve; cạnh tranh d&acirc;n chủ c&ocirc;ng bằng với b&ecirc;n nh&agrave; thờ, nh&agrave; ch&ugrave;a v&agrave; nh&agrave; ca nhạc s&acirc;n khấu cải lương g&igrave; lu&ocirc;n. Chơi tới bến lu&ocirc;n nghe c&aacute;c bạn!

  bởi: William-một con lai
  06.04.2012 00:52
  B&acirc;y giờ m&igrave;nh chơi tr&ograve; X&atilde; Hội Chủ Nghĩa lu&ocirc;n cho mấy &ocirc;ng c&ocirc;ng an đảng Xạo Hết Chỗ N&oacute;i g&igrave; đ&oacute; biết tay. T&ocirc;i thấy tr&ecirc;n đ&agrave;i VOA c&oacute; 14,526 người lai rồi đấy. Mỗi người 1 dollar, mấy &ocirc;ng tr&iacute; thức viết b&aacute;o th&igrave; được ưu ti&ecirc;n đ&oacute;ng 10 dollars, cho đủ tổng cộng 15 ngh&igrave;n dollars. Bạn Trịnh Hội nhớ đ&eacute;m đủ b&ecirc;n phe đ&agrave;i VOA l&agrave; 15 ngh&igrave;n dollars đấy.

  bởi: nguy&ecirc;̃n thi&ecirc;̣n
  05.04.2012 23:11
  Quý bác,quý chú chỉ cho m&ocirc;̃i ngươì m&ocirc;̣t đ&ocirc; la s&ocirc;́ ti&ecirc;̀n này sẽ dư sức giúp
  đ&ocirc;̀ng bào đang bị kẹt ở Thái Lan .Nhi&ecirc;̀u tay v&ocirc;̉ n&ecirc;n k&ecirc;u...mong lắm thay.!!!
  Đ&ocirc;̀ng bào ở khắp nơi tr&ecirc;n th&ecirc;́ giới sẽ kh&ocirc;ng ng&acirc;̀n ngại mở lòng ra trong vi&ecirc;̣c làm nh&acirc;n ái này...Ngoại trừ m&acirc;́y tay CS và c&ocirc;ng an VN...!!

  bởi: Kiến Lửa
  05.04.2012 14:55
  Tất cả chúng ta, hãy tin một ngày không xa. Quy luật phát triển chắc chằn nghiền nát những chế độ đi ngược lại số đông nhân loại. Cho dù họ có dùng hàng loạt thủ thuật ngôn ngữ để lừa đảo nhân loại. Lý thuyết phi nghĩa không bảo vệ được họ. Lòng tin vào lý thuyết hoang đường có mạnh đến đâu cũng không cứ được họ. Hơn ai hết, những người cộng sản, họ hiểu rất rõ đó là thứ lý thuyết họ tự bịa ra.

  bởi: Kiến Lửa
  05.04.2012 14:45
  Những ai là dòng máu việt nam, cùng cội nguồn tổ quốc Việt nam. Hãy chung tay bảo vệ nhau, tượng trợ giúp đỡ nhau. Đặc biệt là kiều bào việt tại Canada, hãy giúp đỡ những nạn nhân tị nạn tại Thái lan, tuy chưa phải là nạn nhân cuối cùng. Họ ra đi không phải vì " bơ thừa, sữa cặn " như những người cộng sản thù địch của dân Việt hiện tại từng miệt thị. Mà vì không muốn sống trong cảnh " cá chậu , chim lồng " của cái thiêng đàng mà không bao giờ có thực.

  bởi: Lang tu
  05.04.2012 04:00
  Hoan hô "chú giải phóng quân Trinh Hội!" Một điều nữa đáng được hoan nghênh là có một Cha và một nhà Sư cực lực ủng hộ và lo lắng đồng bào tỵ nạn Thái Lan. Không giống như đám công giáo đối đãi với người tỵ nạn ở Phi Luật Tân vừa rồi, họ cố tình chặt đi cái hy vọng cuối cùng của đồng bào. Còn đám phật giáo thi đa phần mang nặng chủ nghĩa cơ hội. 2 vị này ít nhiều đã mang lại niềm tin cho mọi người.

  bởi: Franklin Dac Nguyen
  05.04.2012 03:26
  Hãy tích cực giúp Trịnh Hội một tay cho hoàn thành việc thiện. Lá lành đùm lá rách, thiết tha xin kêu gọi lòng từ tâm của tất cả mọi người Việt xa gần. Kính.

  bởi: Lily
  05.04.2012 03:01
  That cam dong ! vui ma` nuoc mat lai chay . Cam on , cam on Trinh Hoi chia xe bai viet de moi nguoi cap nhat duoc tin tuc. Dinh luat tu nhien , van vat huong ve anh sang mat troi, con nguoi cung vay !

  bởi: William-một con lai
  05.04.2012 00:23
  Bạn Lê Tuấn cũng có được ý kiến hay ho quá hén. Cuối tuần này tôi sẽ rủ hết bạn nhậu tới nhà tôi nhậu, xong rồi vận động chính trị anh em góp phần giúp đỡ tị nạn chú Ngươn là tốt quá rồi, vừa được vui vẻ vừa được làm lớn chuyện nữa. Đúng là ý kiến hay, tiện và lợi. Cám ơn bạn nghe, mà bạn có phải con lai không vậy?

  bởi: Người Việt
  04.04.2012 22:00
  Đề nghị Hội làm một flyer bằng tiếng Anh để các bạn trẽ Việt Nam trong các trường trung học và đại học Mỹ, nhất là các leaders của các nhóm outreach biết và giúp vận động gây qũy. Tôi tin sẽ có rất nhiều bạn trẽ sẵn lòng.

  bởi: Người Việt
  04.04.2012 21:57
  Hãy nói cho bạn bè, thân nhân của các bạn biết được có một chuyện như vậy đang diễn ra để cùng nhau góp sức. Đó là cách hay nhất mà bạn có thể làm được ngay trong khã năng.

  bởi: Nguyễn Sinh Sắc Phụ
  04.04.2012 21:18
  Tôi đồng ý với anh LêTuấn. Tổ chức ĐNH là rất hay.
  Ai cũng vui vẻ cả! Có thể bán thêm sách, băng, dvd
  để quyên góp. Mà khoản này thì a Trịnh Hội quen biết
  đông đảo văn nghệ sỹ mà, dễ thôi phải không.

  bởi: Huynh
  04.04.2012 13:28
  Trịnh Hội muôn năm, hoan hô anh, đi đâu cho xa tận Phi châu làm việc nhân đạo, để cho người của nước họ làm lấy, dân mình còn nhiều người khổ, lo cho dân mình đả.Không lẽ TH mà " việc nhà thì nhác việc cô bác..." đúng không?. Tôi từng ở trong trại cấm HongKong gần 7 năm vào đầu thập niên 80, nên biết thắm thía tâm trạng chờ đi định cư. Cho nên tôi hoàn toàn tâm phục khẩu phục việc làm của Hội. Bởi xét thấy mình hơn 5 bó rồi mà chưa làm được việc gì cả.Cầu chúc gđ TH bình an,hạnh phúc.

  bởi: vn75loser
  04.04.2012 12:38
  $250,000:"Đây là con số không hề nhỏ" nếu phó mặc cho Trịnh Hội tự lo liệu !!! Nhưng..., chỉ cần $1 từ mổi người dân Mỹ gốc Việt ở bang California ."Nó không hề lớn chút nào".
  Vợ chồng già tôi đang ký cái check $10.Xin nhận nơi đây của ít lòng nhiều.

  bởi: nguyen
  04.04.2012 11:33
  Ong gia 71 tuoi nay rat tran trong cong viec lam cua TRINH-HOI tu truoc den nay cho nhung nguoi ty-nan con ket lai nhung trai ty-nan!Ba con cua toi goi anh la BO-TAT tai sinh! Se dong gop cho VOICE!Tran trong!

  bởi: L&ecirc; Tuấn
  04.04.2012 02:28
  N&ecirc;n tổ chức Đại Nhạc Hội g&acirc;y quỹ yểm trợ t&agrave;i ch&aacute;nh cho việc nầy. T&ocirc;i tin nhiều ca nhạc sĩ v&agrave; đồng b&agrave;o hải ngoại sẽ ủng hộ. Nếu được Trung T&acirc;m Asia hay
  Th&uacute;y Nga tiếp tay th&igrave; rất tốt, c&ograve;n kh&ocirc;ng anh Trịnh Hội cứ li&ecirc;n lạc với c&aacute;c tổ chức Cộng Đồng Việt tại Mỹ, Canada, &Uacute;c, &Acirc;u Ch&acirc;u...Rất mong anh Trịnh Hội th&agrave;nh c&ocirc;ng để b&agrave; con sớm đến được bến bờ Tự Do.

  bởi: Tony
  04.04.2012 01:40
  Keep up your good work, thank you very much TH.

  bởi: BỐ THẰNG NH&Ocirc; (NPCN)
  03.04.2012 23:40
  Nh&igrave;n thấy CH&Uacute; NGƯƠN,Lại nhớ CH&Uacute; HỀ AN...TI PĐ.Kh&ocirc;ng biết hắn BIẾN đi phương n&agrave;o.Th&ocirc;i thế cung xong một đời CAM!

  bởi: Người Việt
  03.04.2012 23:15
  H&atilde;y tự đặt m&igrave;nh v&agrave;o ho&agrave;n cảnh của 100 người đ&oacute; để c&oacute; thể th&ocirc;ng cảm v&agrave; biết được sự vui sướng của họ như thế n&agrave;o nếu được ch&uacute;ng ta gi&uacute;p đở. Đoạn trường ai c&oacute; qua cầu mơ&iacute; hay. Ch&uacute;ng ta, những ngươ&igrave; trốn chạy bạo quyền năm thật may mắn c&oacute; lại cuộc sống tr&ecirc;n xứ ngươ&igrave;, h&atilde;y c&ugrave;ng nhau gi&uacute;p VOICE giải quyết chuyện nầy.

  bởi: William-một con lai
  03.04.2012 23:11
  (tiếp theo) Bạn c&oacute; l&ograve;ng tốt như vậy cũng hay ho nhiều rồi, t&ocirc;i l&agrave;m overtime tuần n&agrave;y chỉ uống beer th&ocirc;i kh&ocirc;ng uống XO một tuần để gi&uacute;p đỡ tị nạn ch&iacute;nh trị g&igrave; đ&oacute;, chỉ l&agrave; chuyện nhỏ th&ocirc;i bạn ơi.

  bởi: William-một con lai
  03.04.2012 23:10
  (tiếp theo) M&agrave; chỉ hỏi thăm đảng ph&aacute;i g&igrave; đ&oacute; th&igrave; cũng kh&ocirc;ng được c&ocirc;ng bằng, tại v&igrave; b&agrave;i viết b&aacute;o của TH c&oacute; n&oacute;i đến Cha tức l&agrave; đạo Thi&ecirc;n Ch&uacute;a, rồi c&ograve;n n&oacute;i đến Thầy tức l&agrave; đạo Phật, như vậy l&agrave; phải xem x&eacute;t lu&ocirc;n nh&agrave; Thờ, Ch&ugrave;a Chiền g&igrave; đ&oacute; để xem ai l&agrave; người l&agrave;m việc th&aacute;nh thần hay th&aacute;nh thiện, chứ cứ l&uacute;c n&agrave;o cũng giảng đạo miết m&agrave; kh&ocirc;ng gi&uacute;p đỡ những người tị nạn ch&uacute; Ngươn th&igrave; ai m&agrave; tin ( đừng n&oacute;i b&agrave; x&atilde; t&ocirc;i biết c&acirc;u n&agrave;y nghe c&aacute;c bạn ).

  bởi: Người Việt
  03.04.2012 23:10
  Năm 1996, ch&uacute;ng ta ở Mỹ đ&atilde; quy&ecirc;n g&oacute;p được hon 1 triệu cho đồng b&agrave;o kẹt tại Phi, giải quyến cho họ nơi ăn, chốn ở mới sau khi trại palawan bị ph&aacute; hủy v&agrave; bị đuổi đi nơi kh&aacute;c. B&acirc;y giờ chỉ c&ograve;n vỏn vẹn 100 người ở Th&aacute;i Lan, từng bị ho&agrave;n to&agrave;n qu&ecirc;n l&atilde;ng, sao ch&uacute;ng ta kh&ocirc;ng gi&uacute;p nhỉ?

  bởi: William-một con lai
  03.04.2012 23:08
  Bạn g&igrave; mới gởi thư cho t&ocirc;i đ&oacute;, n&oacute;i như vậy l&agrave; lẫn lộn hết trơn rồi. C&ocirc;ng an Việt Nam l&agrave; đảng cộng sản (tức l&agrave; Việt Cộng đấy ) chứ kh&ocirc;ng phải Việt T&acirc;n-khổ qu&aacute;.
  M&agrave; cộng sản đ&atilde; l&agrave;m cho người ch&uacute; Ngươn g&igrave; đ&oacute; phải đi tị nạn th&igrave; l&agrave;m g&igrave; gi&uacute;p đỡ được, bỡi c&aacute;i cớ sự đ&oacute; n&ecirc;n t&ocirc;i muốn hỏi thăm để xem x&eacute;t đảng Việt T&acirc;n hay đảng g&igrave; kh&aacute;c nữa c&oacute; gi&uacute;p được d&acirc;n m&igrave;nh hay kh&ocirc;ng chứ đ&acirc;u phải ph&aacute; đ&aacute;m c&ocirc;ng chuyện tốt đẹp của bạn Trịnh Hội m&agrave; bạn ph&aacute;t biểu như vậy được?

  bởi: Người Việt
  03.04.2012 23:04
  Chỉ cần ch&uacute;ng ta &quot;cai&quot; bữa nhậu tuần nầy th&igrave; sẽ d&agrave;nh được một số tiền q&uacute;a nhiều để gi&uacute;p cho 100 người &quot;bất hạnh triền mi&ecirc;n&quot; suốt 35 năm qua vượt qua số phận &quot;nh&acirc;n tạo&quot; d&agrave;nh cho họ.

  bởi: Người Việt
  03.04.2012 22:48
  Chỉ cần mỗi người d&agrave;nh số tiền tip sau bữa ăn ở nh&agrave; h&agrave;ng th&igrave; cũng đủ đễ bảo trợ hết 100 ngươ&igrave; cuối c&ugrave;ng ở Th&aacute;i lan. H&atilde;y c&ugrave;ng nhau gi&uacute;p họ trong chuyến t&agrave;u ch&oacute;t n&agrave;y đến bến bờ tự do c&aacute;c bạn ơi!

  bởi: saigonnais
  03.04.2012 19:08
  C&aacute;m ơnTHội. C&aacute;m ơn rất nhiều về việc l&agrave;m cuả anh đối với đồng b&agrave;o tị nạn .VN.

  bởi: saigonnais
  03.04.2012 19:07
  C&aacute;m ơnTHội. C&aacute;m ơn rất nhiều về việc l&agrave;m cuả anh đối với đồng b&agrave;o tị nạn .VN.

  bởi: vuong van
  03.04.2012 18:33
  H&atilde;y li&ecirc;n lạc ngay với giới truyền th&ocirc;ng VN tại BALTIMORE ( TB).MARYLAND . v&igrave; anh ANH PHẠM một việt kiều l&agrave; một trong ba th&agrave;nh vi&ecirc;n vừa may mắn tr&uacute;ng số MEGA JACKPOT tỗng số $ 640 triệu (S&Aacute;U TRĂM BỐN MƯƠI TRIỆU Đ&Ocirc; LA ).anh cho biết hiện giờ chưa c&oacute; dự định g&igrave; c&atilde; ??? v&agrave;i phần ng&agrave;n xan xẽ, gi&uacute;p đỡ b&agrave; con trong l&uacute;c M&Igrave;NH qu&aacute; may mắn chắc c&oacute; lẽ kh&ocirc;ng l&agrave; mối xuy tư như số đ&ocirc;ng B&Agrave; CON d&ugrave; CANADA. MỶ.&Acirc;U CH&Acirc;U trong t&igrave;nh h&igrave;nh kinh tế bị suy tho&aacute;i nầy. NAM M&Ocirc; A DI Đ&Agrave; PHẬT.....AMEN::AMEN

  bởi: Bạn William Con lai ơi!
  03.04.2012 15:13
  Bạn William Con lai ơi! C&acirc;u hỏi n&ecirc;n hỏi C&ocirc;ng an an ninh Việt Nam chứ l&agrave;m sao hỏi Trịnh Hội h&egrave;? Hỏi c&ocirc;ng an an ninh VN th&igrave; họ sẽ biết v&igrave; họ c&oacute; danh sach rất đ&ocirc;ng Việt T&acirc;n khắp thế giới v&agrave; ngay cả trong nước nữa ! H&atilde;y để Trịnh Hội y&ecirc;n t&acirc;m lo việc n&agrave;y ! T&ocirc;i sẵn s&agrave;ng ủng hộ Trịnh Hội rồi đ&oacute; ! Bạn sẵn s&agrave;ng chưa?Ch&uacute;c bạn khỏe.

  bởi: Lan Hương
  03.04.2012 15:07
  Hay lắm Trịnh Hội ! Trước ti&ecirc;n vẫn l&agrave; nhờ v&agrave;o c&aacute;c cơ quan truyền th&ocirc;ng của người Việt khắp thế giới ! C&ocirc; mong m&otilde;i sự th&agrave;nh c&ocirc;ng n&agrave;y của Trịnh Hội !

  bởi: Duc Nguyen
  03.04.2012 14:07
  Kính Trinh H&ocirc;̣i
  Chúng t&ocirc;i cũng là những người tị nạn đ&ecirc;́n Thai Lan sau ngày đóng cửa , được may mắn định cư tại Uc . Chúng t&ocirc;i sẵn sàng đóng gop ph&acirc;̀n nhỏ mọn của mình. T&ocirc;i cũng sẽ in bài vi&ecirc;́t của Trịnh H&ocirc;̣i cho m&ocirc;̣t s&ocirc;́ bạn bè cùng ở Thái trước kia đ&ecirc;̉ v&acirc;̣n đ&ocirc;̣ng anh em quy&ecirc;n góp. . Sau cùng r&acirc;́t cảm ơn Trịnh H&ocirc;̣i v&ecirc;̀ những vi&ecirc;̣c H&ocirc;̣i làm cho người tỵ nạn.

  bởi: Nguyen Hong
  03.04.2012 10:57
  That la mot tam long cao ca,xung dang la nguoi con Phat cua LS Trinh Hoi.Doc duoc ban tin nay toi da goi di cho tat ca nguoi than va xin moi nguoi chuyen tiep de cung nhau chung suc voi cong dong nguoi Viet hai ngoai.

  bởi: PP
  03.04.2012 06:11
  Goi Trinh Hoi, that long nguong mo T, Hoi, xin cau chuc cho tat ca den duoc ben bo tu do. Day la mot ky tich ma anh Hoi da giup do va tranh dau cho quyen loi cua dong bao con ket lai o Thai. Nghieng minh kinh phuc. Mong moi nguoi cua it long nhieu cung nhau gop suc cho nhung nguoi ty nan cuoi cung nay.
  Men PP

  bởi: QHa`
  03.04.2012 05:44
  Th&ecirc;m một việc l&agrave;m tốt nữa của Trịnh Hội v&agrave; nh&oacute;m VOICE. Hy vọng sau n&agrave;y TH cũng sẽ t&iacute;ch cực gi&uacute;p đở con ch&aacute;u c&aacute;c cụ cố (bần cố n&ocirc;ng) khi họ ch&aacute;n con đường bi đ&aacute;t m&agrave; cha &ocirc;ng họ đ&atilde; m&ugrave; qu&aacute;ng đeo đuổi l&agrave;m đất nước chậm tiến v&agrave; xin tị nạn nơi xứ người. Nhớ nha Trịnh Hội!

  bởi: nen lap khu nguoi viet ti nan tai canada co tat ca
  03.04.2012 04:42
  Trinh hoi tien toi luon lap khu nguoi viet boat dong tu thien ton giao chinh tri van hoa xa hoi kinh te net sac trung nguoi viet tai canada.Moi goi dong bao dong gop chung ta co tat ca tu day. Hoi nen gap kien chuc su luc nay tien toi vui song thai hoa.

  bởi: William-một con lai
  03.04.2012 00:39
  Lần n&agrave;y anh bạn Trịnh Hội lại l&agrave;m được một việc tốt đẹp cho d&acirc;n VN m&igrave;nh nữa rồi. Cứ l&agrave;m riết mấy việc c&ocirc;ng đức g&igrave; đ&oacute; th&igrave; l&agrave;m g&igrave; m&agrave; kh&ocirc;ng tốt đẹp được, chắc l&agrave; hồi đ&oacute; Ba, Mẹ bạn Trịnh Hội đặt cho c&aacute;i t&ecirc;n Hội l&agrave; lớn l&ecirc;n phải gi&uacute;p đỡ x&atilde; hội VN g&igrave; đ&oacute; chứ g&igrave;? Nhưng m&agrave; cho t&ocirc;i hỏi thăm một chuyện l&agrave; đảng Việt T&acirc;n g&igrave; đ&oacute; m&agrave; h&ocirc;m trước bạn viết b&aacute;o đ&oacute; c&oacute; gi&uacute;p đỡ mấy người ch&uacute; Ngươn cho được tốt đẹp kh&ocirc;ng?

  bởi: Ms boatpeople
  02.04.2012 23:02
  &quot;D&ugrave; x&acirc;y ch&iacute;n đợt ph&ugrave; đồ, kh&ocirc;ng bằng l&agrave;m phước cứu cho một người&quot;.
  Hoan h&ocirc; v&agrave; c&atilde;m động tấm l&ograve;ng từ bi b&aacute;c &aacute;i v&igrave; của những nh&agrave; từ t&acirc;m, xin đ&oacute;ng g&oacute;p một phần nhỏ hiện kim m&agrave; t&ocirc;i c&oacute; thể, (v&igrave; vừa bị laid off:) sau 30 năm c&agrave;y chăm ở xứ lạnh t&igrave;nh nồng, để chia sẻ với những thuyền nh&acirc;n k&eacute;m may mắn c&ograve;n kẹt lại ở nước tạm dung.

  Blog

  Đường lối lẩm cẩm

  Không biết ai đề ra cái sáng kiến đường lối chính trị dở hơi 'tách xa bành trướng đôi chút nhưng không dứt'
  Thêm

  ‘Tự do tôn giáo’: Việt Nam có ‘được’ vào Danh sách CPC lần thứ hai?

  Nhà nước Việt Nam đang phải đối diện với nguy cơ bị 'tái hội nhập' Danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo lần thứ hai vào năm 2016
  Thêm

  Cá chết trắng kênh ở Sài Gòn: Cần dùng 'thiết quân luật'!

  Nhiều năm trước, người ta nghe đến Nhiêu Lộc-Thị Nghè thì bịt tai bịt mũi vì mùi hôi thối của nguồn nước bị ô nhiễm
  Thêm

  Biểu tình môi trường: Báo chí chống lại báo chí

  Điều đáng ghi nhận của báo chí nhà nước là tuyệt đại đa số đã từ chối chỉ đạo “phản tuyên truyền” đối với phong trào biểu tình của dân chúng
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm

  Nước Mỹ, mùa thi và tốt nghiệp

  Một năm học sắp kết thúc. Thời gian này là lúc sinh viên, học sinh đang trải qua những kỳ thi. Sau đó sẽ là những lễ ra trường kéo dài cho đến giữa tháng Sáu
  Thêm
  Các bài viết khác