Thứ năm, 17/04/2014
Xem

Blog / Trịnh Hội

Chú Ngươn và Tôi và Cha và Thầy và tương lai trước mắt

Ðường dẫn

CỠ CHỮ - +

Tôi nghĩ mọi người chỉ cần đọc xong tựa đề của bài viết này thì thôi không cần đọc tiếp nữa. Vì nó đã đủ dài rồi, có phải không?

Nhưng tôi buộc lòng phải dùng từng ấy chữ cho tựa đề của bài viết vì tôi muốn cập nhật một số tin tức về chú Ngươn ở Thái Lan và hồ sơ xin đi định cư của chú. Ngặt nỗi lần này nó lại có liên quan đến Cha Peter Namwong mà tôi đã có lần viết về Cha ngay trong mục này. Và quan trọng hơn, trong những năm tháng sắp tới hồ sơ của chú Ngươn sẽ có liên quan rất mật thiết đến Thầy Thích Nguyên Thảo là sư trụ trì của Chùa Hoa Nghiêm ở Vancouver, Canada.

Tựa đề nó dài là vì thế.

Nhưng trước tiên tôi muốn chia xẻ với các bạn đọc xa gần một tin vui mới nhất. Đó là sau 5 năm tranh đấu, cuối cùng chúng ta đã thành công. Chính phủ Canada mà người đại diện là đương kim Bộ Trưởng Bộ Di Trú Canada, ông Jason Kenney, vừa chính thức quyết định cho phép tất cả những thuyền nhân Việt Nam cuối cùng hiện còn bị kẹt tại Thái Lan từ những năm 1989, 1990 được nộp đơn xin đi định cư ở Canada.

Hiện có khoảng 35 gia đình bao gồm gần 100 người trong nhóm này. Chú Ngươn là một trong những người trong nhóm. Nếu hội đủ hai điều kiện mà chính phủ Canada đưa ra, trong một ngày gần đây chú sẽ tìm được đến bến bờ tự do thật sự. Sau trên 23 năm sống lưu vong trên bước đường tỵ nạn, không nhà, không cửa, không một chút hy vọng ở tương lai.

Hai điều kiện được đưa ra đó là: thứ nhất, tất cả mọi thuyền nhân nộp đơn phải có người bảo trợ ở Canada. Và thứ hai, họ phải tự trang trải tất cả mọi chi phí liên quan đến việc họ xin đi định cư.

Đối với điều kiện thứ nhất, hiện tại VOICE cùng với Liên Hội Người Việt Canada và các hội đoàn, cá nhân ở Canada như Thầy Thích Nguyên Thảo đang chung sức làm việc để cố tìm đủ người bảo trợ cho tất cả mọi người trong nhóm này. Theo chính sách mới vừa được công bố, mỗi nhóm 5 người (Group of 5) phải ký hồ sơ bảo lãnh cho mỗi gia đình (hoặc cá nhân) ở Thái Lan trong vòng một năm kể từ ngày họ đặt chân đến Canada. Số tiền cần phải có để bảo lãnh cho mỗi người là $11,800.

Tuy nhiên, nếu việc ăn, ở, quần áo, các chi phí lặt vặt khác được chính người bảo trợ chu cấp thì cuối cùng số tiền người bảo trợ cần phải có để ứng trước (guarantee) chỉ còn $4000 cho mỗi người. Số tiền này là số tiền mỗi nhóm người bảo trợ phải có đủ để ứng trước phòng khi lúc hữu sự. Nếu như trong vòng một năm không có việc gì cần dùng đến thì nhóm người bảo trợ (Group of 5) sẽ không phải tốn số tiền này.

Dĩ nhiên tôi cũng biết đây không phải là một việc dễ làm. Tìm đủ người bảo trợ (5 người cho mỗi gia đình tỵ nạn) và tiền ứng trước cho 100 người ở Thái Lan đòi hỏi ở sự kiên nhẫn, quyết tâm và lòng trắc ẩn của các hội đoàn, cá nhân người Việt ở Canada. Tuy nhiên tôi tin rằng chúng ta sẽ làm được. Nếu chúng ta đã giúp được trên 2,500 người Việt tỵ nạn ở Phi Luật Tân thì không có lý do gì chúng ta không làm được cho những thuyền nhân Việt Nam cuối cùng ở Đông Nam Á. Tôi có một niềm tin mãnh liệt vào sức mạnh và lòng từ tâm của cộng đồng người Việt ở Canada.

Đối với điều kiện thứ hai, các chi phí bao gồm: tiền nộp đơn ($550), tiền lấy visa ($490), tiền khám sức khỏe ($100) và tiền vé máy bay (khoảng $1000) cho mỗi người nộp đơn (applicant). Đấy là chưa kể đến các chi phí đi lại, ăn uống, làm giấy tờ cho tất cả mọi người và các thiện nguyện viên trong đó có… tôi!

Nếu tính trung bình chúng ta phải tốn $2500 cho mỗi người, thì với con số 100 người ở Thái Lan, chúng ta sẽ phải cần ít nhất là $250,000 trong những năm tháng kế tiếp.

Đây cũng là một con số không hề nhỏ.

Nhưng mỗi người một tay, từ Úc sang đến Mỹ hay qua đến tận Châu Âu, chúng ta có thể cùng nhau chung sức gây quỹ để chia xẻ gánh nặng cùng với cộng đồng người Việt ở Canada và những thuyền nhân Việt Nam kém may mắn hơn chúng ta. Vì xét ra, chỉ tốn vài ngàn đô để thay đổi vận mạng của cả một đời người hoàn toàn là một việc chúng ta có thể chấp nhận và đáng làm.

Hôm trước ngồi làm hồ sơ ở Bangkok với Cha Peter Namwong từ miền Đông Bắc về và Thầy Thích Nguyên Thảo từ Canada sang, tôi chợt nghĩ rõ là tôi may mắn thật. Tôi may mắn thấy và biết được những tấm lòng nhân bản nhất. Từ hai tôn giáo riêng biệt nhưng có cùng sự rung cảm cho những kẻ khốn cùng. Tôi cũng may mắn gặp lại được chú Ngươn. Để báo cho chú biết rằng cuối cùng chú cũng đã thấy le lói chút ánh sáng tự do ở cuối chân trời.

Mong rằng ngày này năm sau chúng ta sẽ gặp lại nhau ở Vancouver. Chứ chú không còn phải chống gậy khập khiễng đi gặp con ở Bangkok như ngày trước.

***
Nếu muốn biết thêm chi tiết, xin vui lòng gửi email về địa chỉ hoitrinh@hotmail.com. Mọi đóng góp về tài chính, xin vui lòng gửi check cho ‘VOICE’ và gửi về địa chỉ:
VOICE – c/o Sang Nguyen
245 E Pepper Drive, Long Beach, CA 90807, USA.
Thành thật cảm ơn.

* Blog của Luật sư Trịnh Hội là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.


Trịnh Hội

Làm sao để có thể tự giới thiệu về mình một cách tốt nhất và đúng nhất đây hả bạn? Có lẽ bạn chỉ cần biết đại khái như thế này. Tôi sinh ra ở Đa Kao gần cầu Bông, Sài Gòn và sang định cư ở Úc từ năm tôi 14 tuổi. Từ lúc ra trường luật cho đến nay tôi đã sống và làm việc ở Úc, Hồng Kông, Philippines, Mỹ, Anh Quốc và dĩ nhiên là Việt Nam...
Diễn đàn này đã đóng.
Trình bày ý kiến
Ý kiến
     
bởi: NGUYEN
28.04.2012 02:44
Mong sao những đồng tiền do những tấm lòng nhân ái thực sự đến được với bà con tỵ nạn. Đùng như ở Nhật vô tụi mấy cha đàng Việt tân, mở nhà hàng ì xèo kiếm lợi.Cho con đi học ở Mỹ, mua nhà lớn.Còn để bà con ăn trợ cấp và ở khu dành cho dân tỵ nạn xây cách đây cả nửa thế kỷ.Qua Nhật mấy chục năm mà cứ đ̣òi chính phủ hỗ trợ định cư, lừa dân góp tiền thấy mà....muốn xin Trịnh Hội giúp cho qua Canada wa.

bởi: @William-một con lai
27.04.2012 07:34
bạn uống trà móc câu của ngành công an nhiều quá nên sinh ra đố kị ghen ghét và nó móc nghẻo đồng bào,những nạn nhân của chủ nghĩa bạn theo đuổi hả? kô cần bạn gợi ý đâu vì những người bạn nói kô xấu bằng bạn,họ cũng giúp đỡ chứ không như bạn ngồi khiêu khích trước những nạn nhân này! bố mẹ bạn chắc chưa bao giờ dạy cho bạn lòng tự trọng và lòng trắc ẩn phải kô?

bởi: @William-một con lai
27.04.2012 07:34
Bạn uống trà móc câu của ngành công an nhiều quá nên sinh ra đố kị ghen ghét và nó móc nghẻo đồng bào,những nạn nhân của chủ nghĩa bạn theo đuổi hả? kô cần bạn gợi ý đâu vì những người bạn nói kô xấu bằng bạn,họ cũng giúp đỡ chứ không như bạn ngồi khiêu khích trước những nạn nhân này! bố mẹ bạn chắc chưa bao giờ dạy cho bạn lòng tự trọng và lòng trắc ẩn phải kô?

bởi: banamsadechoaky
16.04.2012 13:42
Dong bao hay can than khi cho tien, o Hoa ky nay co rat la nhieu to chuc di thu tien lam cua rieng. Nhu la khang chien pho bo Hoang Co Minh., dang Viet Tan.........v...v

bởi: Benny, GA
15.04.2012 19:13
Cam on anh Hoi, neu qui vi nao trong chung ta co co hoi quen biet voi nhung nguoi dung dau cac to chuc nhu tu thien, van nghe, chua, nha tho... thi xin cau y kien nay voi ho vi day la cach nhanh nhat. Ben canh do chung ta hoac print ra trang blog nay hoac keu goi moi nguoi vao doc blog TH.

bởi: @BANAMSADEC HOAKY
14.04.2012 21:33
Toi se dong gop so tien nho de giup nhung ,nguoi ti nan o Thai Lan ,va toi cam thay rat vui khi toi lam viec nay. CO KE MAO DANH BANAMSADEC DE CHIA RE NGUOI VIET MINH.THAT BI OI

bởi: banamsadechoaky
14.04.2012 13:21
@William mot con nai =la mot ten ngoai bang lao phoet.

bởi: banamsadechoaky
14.04.2012 13:17
@William mot con nai, day la dip may ngan vang de William thu tien xai rieng. Coi chung FBI do William a !!!!!

bởi: Ba Nam Sa Dec Hoaky
13.04.2012 16:28
@William mot con lai, cho nen ma thu tien bat hop phap ,thi luc do Chanh Phu Hoa ky se trung phat , roi luc do dung co keu oan nay no nhe !!!!!

bởi: William-một con lai
13.04.2012 02:27
Bạn Hana nói như vậy đâu có được, bà xã tôi xuống dưới chùa về có nói chuyện rõ ràng rồi, tức là xây chùa là để tạo nghiệp viên thành, đạo cao đức trọng gì đó, chứ không xây chùa to lớn làm sao tạo nghiệp viên thành đạo cao đức trọng được.

bởi: vn75loser------thunder (mỹ)
12.04.2012 23:04
Cám ơn bạn đã tặng cho tôi cái mũ cối Ba đình.
Tuy nhiên tôi vẫn lấy làm tiếc cho "nhiều cơ quan và cộng dồng quốc tế,cũng như các tôn giáo khác" của bạn không làm gì cả cho thuyền nhân bị cưỡng bức hồi hương ở HK,TL,Ma,In..TrinhH biết rất rỏ tình thế nầy.Và tôi là 1 trong số những người trong cuộc...nhiễu nhương đó bạn ạ !!!

bởi: binh nhi vnch
12.04.2012 16:50
@William mot con nai, da thu duoc kha bon tien de xai rieng roi phai khong !!!

bởi: hana
12.04.2012 14:48
Trịnh Hội rất có lòng và làm thiện nguyện kg mệt mõi , bên USA tôi thấy mấy sư tổ chức văn nghệ , tiệc chay gây quĩ xây chùa lớn ....rất thành công , xin mấy sư động lòng từ tâm thay vì dùng tiền cất chùa thêm to lớn< chưa cần thiết vì chùa nhỏ củng là chùa -chỉ là nơi tu hành> ...cứu giúp chúng sinh cùng là người VN ....không tốn nhiều như xây chùa đâu

bởi: William-một con lai
10.04.2012 08:35
(tiếp theo)Còn một công chuyện trọng đại lịch sử nữa là tại sao bà không giúp đỡ người chú Ngươn cho đựoc tốt đẹp dân tộc VN mình, mà người khác giúp dân tộc VN mình bà còn xỏ xiên đủ chuyện là sao? Bà là VN 100% như vậy là coi chừng thua mấy con lai half and half bạn nhậu tụi tôi đấy. Bà cứ lăng nhăng kiếm chuyện với Trịnh Hội tốt bụng hoài như vậy đâu có được.

bởi: William-một con lai
10.04.2012 08:33
Cái BA NAM SA DEC HOAKYsao lại có số phận khắc khẩu như vậy được. Bà tính chuyện xỏ xiên tôi là lấy của người khác làm của riêng như vậy là không đúng tình hình thời sự rồi. Chủ Nhật vừa rồi mấy bạn nhậu tới nhà tôi vận động giúp đỡ chú Ngươn, tiền thu được đưa bà xã đóng ở dưới chùa để gởi luôn cho tiện và lợi, có rì xiếp đàng hoàng tại sao nói của riêng được. Mà hỏi thật bà đừng buồn nghe, bà có phải người Việt Nam không mà viết chữ không có dấu gì ráo trọi vậy?

bởi: Michael Vu
09.04.2012 21:51
Rat mong cac chien huu Thai Lan va cac Quy ba con than huu ty nan cong san tren khap nam Chau rong long gop suc cho Trinh Hoi giup ba con ty nan ben Thai da song lay lat gan 23 nam thuc hien duoc "khat vong Tu Do" cua ho.Dac biet trong do co anh Thuong Phe Binh Nguyen Van Nguon la Linh Biet Dong Quan VNCH.Xin thanh that tri an su quan tam va giup do cua quy vi.

bởi: Lạc Chợ
09.04.2012 21:51
Trịnh Hội thử trao đổi với phía Canada. Trong số các thuyền nhân đang cư ngụ tai Canada đã được các thương thuyền Canada vớt họ nơi hải phận Quốc Tế, trong khi các thuyền nhân này đã đóng tiền cho biên phòng VN để kéo bỏ họ ở hải phận thay vì họ phải rời SG để đi lập nghiệp trong lúc Canada chẳng hề biết gì về các thuyền nhân này mà vẫn cứu giúp,cần phải tiếp vớt các người Việt ở Thái Lan nữa thì Canada nghĩ sao?

bởi: thunder
09.04.2012 11:19
75loser, @ ở vườn Ba Đình hay sao mà "chụp mủ" có vẻ điêu luyện vậy? Thật sự lúc 1996 ban đầu Giáo Hội Công Giáo Phi không làm gì hết. Sau vụ Phi cưởng bức 2 chuyến đưa người tỵ nạn về rồi, nhiều cơ quan và cộng đồng quốc tế, cũng như các tôn giáo khác can thiệp, GHCG Phi mới vịn tay vào( (vì bị áp lực của Vatican sau khi một số người gọi thẳng qua để kêu cứu). Vì vậy tổng thống Fidel Ramos (người Tin Lành, từng học Westpoint) mới ngưng cưỡng bức hồi hương.

bởi: nguoi khung
09.04.2012 09:57
Lan nay Trinh Hoi lai lam cho nhung con nguoi tuong chung nhu vo vong. Cam on anh du sao o noi dau du xa cach nua trai dat nhung nguoi dau thuong , nghiet nga ay van con co 1 con nguoi voi tam long nhan ai ,cuu mang va hy sinh ca cuoc doi cua minh . Dung la cai ten Hoi ma neu ko biet dung chac la chan lam phai ko anh . Chuc anh va moi nguoi thien nguyen vien luon manh khoe , va cac ban hay vung tin 1 nguoi 1 ban tay chung cuu nhung nguoi da qua du dau thuong

bởi: Le Van Nam
08.04.2012 16:14
Toi nghi rang, viec Trinh Hoi keu goi tu tam cua tat ca ba con nguoi Viet o
My, Canada,Uc, chau Au...de giup so ba con con ket lai tai Thai Lan se duoc
dap ung day nhiet tinh va nhanh chong.Truoc mat, gia dinh chung toi xin duoc dong gop mot money order .,khiem ton.
Chuc Hoi suckhoe.

bởi: Bao Cong
07.04.2012 11:55
Mời quý vị liên lạc với nhà báo Nguyễn Ngân, hiện đang ở Mỹ, để đọc Tiếng Vọng Từ Đất Phi. Trong đó có một số tín đồ Công Giáo lên tiếng phản đối những người mang danh Giáo Hội mà làm bậy, hại đồng bào tỵ nạn ở Philippines.

bởi: vn75loser
06.04.2012 12:18
Magaling talaga si Trịnh Hội ! Mabuhay Trịnh Hội .Mahal na mahal ako sayo. Ako'y Vietnamese po.

bởi: vn75loser >>lãng tử Philippines
06.04.2012 11:51
Phát biểu của bạn thật giống kẻ vô tri hay bạn là đứa trẻ con được sinh ra ở Viêt village và lớn lên ở Mỹ đang bập bẹ tiếng Việt !!! Làm ơn hỏi Trịnh Hội rằng "đám công giáo" (giáo hội Công giáo Philippines) có phải là người ban phước lành cho 2-3 đời nhà bạn.Nếu không, bây giờ có lẽ bạn đã chăn vịt,chăn trâu ở Vietnam quê nhà từ lúc bị cưỡng hồi hương 1996 .Phải không ?!!!

bởi: @ Lang Tu
05.04.2012 15:16
Tên Lang Tu này chắc là cháu ruột của Nhô Vô Thần cùng bè lũ South China Sea hay Fei Fei ! Đám Nhô hay BàĐanh keó đồng minh để hạ dân Việt ta....

bởi: Vô Danh
05.04.2012 14:18
Cám ơn Trinh Hoi rất nhiều, và gởi tất cả những ai có tấm lòng thi hảy lam bổn phận của mình, tôi cũng vậy, rồi hảy đợi, mình nghỉ kg lâu đâu chúng ta sẻ có kết quả! tốt!!

bởi: William-một con lai
05.04.2012 13:53
(tiếp theo)Đây là chuyện tập thể đọc báo, các bạn có quyền đóng góp thêm bên ngoài đài VOA mấy trăm hay mấy nghìn cũng được. Như vậy là mình đã lập được liên minh đọc báo đài VOA rồi đấy, các bạn có ý kiến gì hay hơn không? Lần nầy chơi trò cạnh tranh dân chủ công bằng với bên nhà thờ, nhà chùa và nhà ca nhạc sân khấu cải lương gì luôn. Chơi tới bến luôn nghe các bạn!

bởi: William-một con lai
05.04.2012 13:52
Bây giờ mình chơi trò Xã Hội Chủ Nghĩa luôn cho mấy ông công an đảng Xạo Hết Chỗ Nói gì đó biết tay. Tôi thấy trên đài VOA có 14,526 người lai rồi đấy. Mỗi người 1 dollar, mấy ông trí thức viết báo thì được ưu tiên đóng 10 dollars, cho đủ tổng cộng 15 nghìn dollars. Bạn Trịnh Hội nhớ đém đủ bên phe đài VOA là 15 nghìn dollars đấy.

bởi: nguyễn thiện
05.04.2012 12:11
Quý bác,quý chú chỉ cho mỗi ngươì một đô la số tiền này sẽ dư sức giúp
đồng bào đang bị kẹt ở Thái Lan .Nhiều tay vổ nên kêu...mong lắm thay.!!!
Đồng bào ở khắp nơi trên thế giới sẽ không ngần ngại mở lòng ra trong việc làm nhân ái này...Ngoại trừ mấy tay CS và công an VN...!!

bởi: Kiến Lửa
05.04.2012 03:55
Tất cả chúng ta, hãy tin một ngày không xa. Quy luật phát triển chắc chằn nghiền nát những chế độ đi ngược lại số đông nhân loại. Cho dù họ có dùng hàng loạt thủ thuật ngôn ngữ để lừa đảo nhân loại. Lý thuyết phi nghĩa không bảo vệ được họ. Lòng tin vào lý thuyết hoang đường có mạnh đến đâu cũng không cứ được họ. Hơn ai hết, những người cộng sản, họ hiểu rất rõ đó là thứ lý thuyết họ tự bịa ra.

bởi: Kiến Lửa
05.04.2012 03:45
Những ai là dòng máu việt nam, cùng cội nguồn tổ quốc Việt nam. Hãy chung tay bảo vệ nhau, tượng trợ giúp đỡ nhau. Đặc biệt là kiều bào việt tại Canada, hãy giúp đỡ những nạn nhân tị nạn tại Thái lan, tuy chưa phải là nạn nhân cuối cùng. Họ ra đi không phải vì " bơ thừa, sữa cặn " như những người cộng sản thù địch của dân Việt hiện tại từng miệt thị. Mà vì không muốn sống trong cảnh " cá chậu , chim lồng " của cái thiêng đàng mà không bao giờ có thực.

bởi: Lang tu
04.04.2012 17:00
Hoan hô "chú giải phóng quân Trinh Hội!" Một điều nữa đáng được hoan nghênh là có một Cha và một nhà Sư cực lực ủng hộ và lo lắng đồng bào tỵ nạn Thái Lan. Không giống như đám công giáo đối đãi với người tỵ nạn ở Phi Luật Tân vừa rồi, họ cố tình chặt đi cái hy vọng cuối cùng của đồng bào. Còn đám phật giáo thi đa phần mang nặng chủ nghĩa cơ hội. 2 vị này ít nhiều đã mang lại niềm tin cho mọi người.

bởi: Franklin Dac Nguyen
04.04.2012 16:26
Hãy tích cực giúp Trịnh Hội một tay cho hoàn thành việc thiện. Lá lành đùm lá rách, thiết tha xin kêu gọi lòng từ tâm của tất cả mọi người Việt xa gần. Kính.

bởi: Lily
04.04.2012 16:01
That cam dong ! vui ma` nuoc mat lai chay . Cam on , cam on Trinh Hoi chia xe bai viet de moi nguoi cap nhat duoc tin tuc. Dinh luat tu nhien , van vat huong ve anh sang mat troi, con nguoi cung vay !

bởi: William-một con lai
04.04.2012 13:23
Bạn Lê Tuấn cũng có được ý kiến hay ho quá hén. Cuối tuần này tôi sẽ rủ hết bạn nhậu tới nhà tôi nhậu, xong rồi vận động chính trị anh em góp phần giúp đỡ tị nạn chú Ngươn là tốt quá rồi, vừa được vui vẻ vừa được làm lớn chuyện nữa. Đúng là ý kiến hay, tiện và lợi. Cám ơn bạn nghe, mà bạn có phải con lai không vậy?

bởi: Người Việt
04.04.2012 11:00
Đề nghị Hội làm một flyer bằng tiếng Anh để các bạn trẽ Việt Nam trong các trường trung học và đại học Mỹ, nhất là các leaders của các nhóm outreach biết và giúp vận động gây qũy. Tôi tin sẽ có rất nhiều bạn trẽ sẵn lòng.

bởi: Người Việt
04.04.2012 10:57
Hãy nói cho bạn bè, thân nhân của các bạn biết được có một chuyện như vậy đang diễn ra để cùng nhau góp sức. Đó là cách hay nhất mà bạn có thể làm được ngay trong khã năng.

bởi: Nguyễn Sinh Sắc Phụ
04.04.2012 10:18
Tôi đồng ý với anh LêTuấn. Tổ chức ĐNH là rất hay.
Ai cũng vui vẻ cả! Có thể bán thêm sách, băng, dvd
để quyên góp. Mà khoản này thì a Trịnh Hội quen biết
đông đảo văn nghệ sỹ mà, dễ thôi phải không.

bởi: Huynh
04.04.2012 02:28
Trịnh Hội muôn năm, hoan hô anh, đi đâu cho xa tận Phi châu làm việc nhân đạo, để cho người của nước họ làm lấy, dân mình còn nhiều người khổ, lo cho dân mình đả.Không lẽ TH mà " việc nhà thì nhác việc cô bác..." đúng không?. Tôi từng ở trong trại cấm HongKong gần 7 năm vào đầu thập niên 80, nên biết thắm thía tâm trạng chờ đi định cư. Cho nên tôi hoàn toàn tâm phục khẩu phục việc làm của Hội. Bởi xét thấy mình hơn 5 bó rồi mà chưa làm được việc gì cả.Cầu chúc gđ TH bình an,hạnh phúc.

bởi: vn75loser
04.04.2012 01:38
$250,000:"Đây là con số không hề nhỏ" nếu phó mặc cho Trịnh Hội tự lo liệu !!! Nhưng..., chỉ cần $1 từ mổi người dân Mỹ gốc Việt ở bang California ."Nó không hề lớn chút nào".
Vợ chồng già tôi đang ký cái check $10.Xin nhận nơi đây của ít lòng nhiều.

bởi: nguyen
04.04.2012 00:33
Ong gia 71 tuoi nay rat tran trong cong viec lam cua TRINH-HOI tu truoc den nay cho nhung nguoi ty-nan con ket lai nhung trai ty-nan!Ba con cua toi goi anh la BO-TAT tai sinh! Se dong gop cho VOICE!Tran trong!

bởi: Lê Tuấn
03.04.2012 15:28
Nên tổ chức Đại Nhạc Hội gây quỹ yểm trợ tài chánh cho việc nầy. Tôi tin nhiều ca nhạc sĩ và đồng bào hải ngoại sẽ ủng hộ. Nếu được Trung Tâm Asia hay
Thúy Nga tiếp tay thì rất tốt, còn không anh Trịnh Hội cứ liên lạc với các tổ chức Cộng Đồng Việt tại Mỹ, Canada, Úc, Âu Châu...Rất mong anh Trịnh Hội thành công để bà con sớm đến được bến bờ Tự Do.

bởi: Tony
03.04.2012 14:40
Keep up your good work, thank you very much TH.

bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
03.04.2012 12:40
Nhìn thấy CHÚ NGƯƠN,Lại nhớ CHÚ HỀ AN...TI PĐ.Không biết hắn BIẾN đi phương nào.Thôi thế cung xong một đời CAM!

bởi: Người Việt
03.04.2012 12:15
Hãy tự đặt mình vào hoàn cảnh của 100 người đó để có thể thông cảm và biết được sự vui sướng của họ như thế nào nếu được chúng ta giúp đở. Đoạn trường ai có qua cầu mơí hay. Chúng ta, những ngươì trốn chạy bạo quyền năm thật may mắn có lại cuộc sống trên xứ ngươì, hãy cùng nhau giúp VOICE giải quyết chuyện nầy.

bởi: William-một con lai
03.04.2012 12:11
(tiếp theo) Bạn có lòng tốt như vậy cũng hay ho nhiều rồi, tôi làm overtime tuần này chỉ uống beer thôi không uống XO một tuần để giúp đỡ tị nạn chính trị gì đó, chỉ là chuyện nhỏ thôi bạn ơi.

bởi: William-một con lai
03.04.2012 12:10
(tiếp theo) Mà chỉ hỏi thăm đảng phái gì đó thì cũng không được công bằng, tại vì bài viết báo của TH có nói đến Cha tức là đạo Thiên Chúa, rồi còn nói đến Thầy tức là đạo Phật, như vậy là phải xem xét luôn nhà Thờ, Chùa Chiền gì đó để xem ai là người làm việc thánh thần hay thánh thiện, chứ cứ lúc nào cũng giảng đạo miết mà không giúp đỡ những người tị nạn chú Ngươn thì ai mà tin ( đừng nói bà xã tôi biết câu này nghe các bạn ).

bởi: Người Việt
03.04.2012 12:10
Năm 1996, chúng ta ở Mỹ đã quyên góp được hon 1 triệu cho đồng bào kẹt tại Phi, giải quyến cho họ nơi ăn, chốn ở mới sau khi trại palawan bị phá hủy và bị đuổi đi nơi khác. Bây giờ chỉ còn vỏn vẹn 100 người ở Thái Lan, từng bị hoàn toàn quên lãng, sao chúng ta không giúp nhỉ?

bởi: William-một con lai
03.04.2012 12:08
Bạn gì mới gởi thư cho tôi đó, nói như vậy là lẫn lộn hết trơn rồi. Công an Việt Nam là đảng cộng sản (tức là Việt Cộng đấy ) chứ không phải Việt Tân-khổ quá.
Mà cộng sản đã làm cho người chú Ngươn gì đó phải đi tị nạn thì làm gì giúp đỡ được, bỡi cái cớ sự đó nên tôi muốn hỏi thăm để xem xét đảng Việt Tân hay đảng gì khác nữa có giúp được dân mình hay không chứ đâu phải phá đám công chuyện tốt đẹp của bạn Trịnh Hội mà bạn phát biểu như vậy được?

bởi: Người Việt
03.04.2012 12:04
Chỉ cần chúng ta "cai" bữa nhậu tuần nầy thì sẽ dành được một số tiền qúa nhiều để giúp cho 100 người "bất hạnh triền miên" suốt 35 năm qua vượt qua số phận "nhân tạo" dành cho họ.

bởi: Người Việt
03.04.2012 11:48
Chỉ cần mỗi người dành số tiền tip sau bữa ăn ở nhà hàng thì cũng đủ đễ bảo trợ hết 100 ngươì cuối cùng ở Thái lan. Hãy cùng nhau giúp họ trong chuyến tàu chót này đến bến bờ tự do các bạn ơi!

bởi: saigonnais
03.04.2012 08:08
Cám ơnTHội. Cám ơn rất nhiều về việc làm cuả anh đối với đồng bào tị nạn .VN.

bởi: saigonnais
03.04.2012 08:07
Cám ơnTHội. Cám ơn rất nhiều về việc làm cuả anh đối với đồng bào tị nạn .VN.

bởi: vuong van
03.04.2012 07:33
Hãy liên lạc ngay với giới truyền thông VN tại BALTIMORE ( TB).MARYLAND . vì anh ANH PHẠM một việt kiều là một trong ba thành viên vừa may mắn trúng số MEGA JACKPOT tỗng số $ 640 triệu (SÁU TRĂM BỐN MƯƠI TRIỆU ĐÔ LA ).anh cho biết hiện giờ chưa có dự định gì cã ??? vài phần ngàn xan xẽ, giúp đỡ bà con trong lúc MÌNH quá may mắn chắc có lẽ không là mối xuy tư như số đông BÀ CON dù CANADA. MỶ.ÂU CHÂU trong tình hình kinh tế bị suy thoái nầy. NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.....AMEN::AMEN

bởi: Bạn William Con lai ơi!
03.04.2012 04:13
Bạn William Con lai ơi! Câu hỏi nên hỏi Công an an ninh Việt Nam chứ làm sao hỏi Trịnh Hội hè? Hỏi công an an ninh VN thì họ sẽ biết vì họ có danh sach rất đông Việt Tân khắp thế giới và ngay cả trong nước nữa ! Hãy để Trịnh Hội yên tâm lo việc này ! Tôi sẵn sàng ủng hộ Trịnh Hội rồi đó ! Bạn sẵn sàng chưa?Chúc bạn khỏe.

bởi: Lan Hương
03.04.2012 04:07
Hay lắm Trịnh Hội ! Trước tiên vẫn là nhờ vào các cơ quan truyền thông của người Việt khắp thế giới ! Cô mong mõi sự thành công này của Trịnh Hội !

bởi: Duc Nguyen
03.04.2012 03:07
Kính Trinh Hội
Chúng tôi cũng là những người tị nạn đến Thai Lan sau ngày đóng cửa , được may mắn định cư tại Uc . Chúng tôi sẵn sàng đóng gop phần nhỏ mọn của mình. Tôi cũng sẽ in bài viết của Trịnh Hội cho một số bạn bè cùng ở Thái trước kia để vận động anh em quyên góp. . Sau cùng rất cảm ơn Trịnh Hội về những việc Hội làm cho người tỵ nạn.

bởi: Nguyen Hong
02.04.2012 23:57
That la mot tam long cao ca,xung dang la nguoi con Phat cua LS Trinh Hoi.Doc duoc ban tin nay toi da goi di cho tat ca nguoi than va xin moi nguoi chuyen tiep de cung nhau chung suc voi cong dong nguoi Viet hai ngoai.

bởi: PP
02.04.2012 19:11
Goi Trinh Hoi, that long nguong mo T, Hoi, xin cau chuc cho tat ca den duoc ben bo tu do. Day la mot ky tich ma anh Hoi da giup do va tranh dau cho quyen loi cua dong bao con ket lai o Thai. Nghieng minh kinh phuc. Mong moi nguoi cua it long nhieu cung nhau gop suc cho nhung nguoi ty nan cuoi cung nay.
Men PP

bởi: QHa`
02.04.2012 18:44
Thêm một việc làm tốt nữa của Trịnh Hội và nhóm VOICE. Hy vọng sau này TH cũng sẽ tích cực giúp đở con cháu các cụ cố (bần cố nông) khi họ chán con đường bi đát mà cha ông họ đã mù quáng đeo đuổi làm đất nước chậm tiến và xin tị nạn nơi xứ người. Nhớ nha Trịnh Hội!

bởi: nen lap khu nguoi viet ti nan tai canada co tat ca
02.04.2012 17:42
Trinh hoi tien toi luon lap khu nguoi viet boat dong tu thien ton giao chinh tri van hoa xa hoi kinh te net sac trung nguoi viet tai canada.Moi goi dong bao dong gop chung ta co tat ca tu day. Hoi nen gap kien chuc su luc nay tien toi vui song thai hoa.

bởi: William-một con lai
02.04.2012 13:39
Lần này anh bạn Trịnh Hội lại làm được một việc tốt đẹp cho dân VN mình nữa rồi. Cứ làm riết mấy việc công đức gì đó thì làm gì mà không tốt đẹp được, chắc là hồi đó Ba, Mẹ bạn Trịnh Hội đặt cho cái tên Hội là lớn lên phải giúp đỡ xã hội VN gì đó chứ gì? Nhưng mà cho tôi hỏi thăm một chuyện là đảng Việt Tân gì đó mà hôm trước bạn viết báo đó có giúp đỡ mấy người chú Ngươn cho được tốt đẹp không?

bởi: Ms boatpeople
02.04.2012 12:02
"Dù xây chín đợt phù đồ, không bằng làm phước cứu cho một người".
Hoan hô và cãm động tấm lòng từ bi bác ái vì của những nhà từ tâm, xin đóng góp một phần nhỏ hiện kim mà tôi có thể, (vì vừa bị laid off:) sau 30 năm cày chăm ở xứ lạnh tình nồng, để chia sẻ với những thuyền nhân kém may mắn còn kẹt lại ở nước tạm dung.

Blog

Lại chuyện kích cầu

Câu chuyện kích cầu là câu chuyện muôn thủa ở Việt Nam
Thêm

Dù việc đánh tráo có hay không…

Sau blog 'Cuộc đánh tráo không thể có', tôi nhận được một số ý kiến tán đồng, một số phản đối
Thêm

Chào đón Luật sư Cù Huy Hà Vũ

Thế là Luật sư Cù Huy Hà Vũ đã được tự do. Anh đã được sang Hoa Kỳ để chữa bệnh
Thêm

Chuyện Cù Huy Hà Vũ sang Mỹ

Chuyện Cù Huy Hà Vũ được trả tự do và được sang Mỹ với vợ đang làm xôn xao dư luận
Thêm
Các bài viết khác

Bạn đọc làm báo

Đầu tư vào rác ở Việt Nam

Nhiều người Việt ở thành phố Oakland, California còn nhớ câu chuyện về một cựu thuyền nhân vượt biển tên Trung
Thêm

Trục đường cửa ngõ chiến lược Móng Cái-Hạ Long sẽ rơi vào vòng kiểm soát của Trung Quốc?

Móng Cái xưa nay vốn là cửa ngõ thông thương giữa Việt Nam và Trung Quốc. Hiện tại, Móng Cái là 1 trong 3 cửa khẩu quốc tế đường bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc
Thêm

Trung Quốc bất ổn kinh tế: trục Bắc Kinh-Hà Nội sẽ ra sao?

Sự chao đảo của nền kinh tế Trung Quốc trong thời gian gần đây cũng phác ra một viễn cảnh không mấy xa xôi
Thêm

Quyết liệt trừng phạt Nga có thể có tác dụng ngược

Với khủng hoảng Ukraine còn kéo dài, liệu chiến tranh có bùng nổ? Giới quan sát dự đoán là không
Thêm

Crimea nên là quốc gia độc lập

Theo đánh giá của các nhà bình luận quốc tế, cuộc trưng cầu dân ý Crimea được thực hiện dưới họng súng đe dọa của quân đội Nga
Thêm
Các bài viết khác
JavaScript của bạn đang tắt hoặc bạn có phiên bản Flash Player cũ của Adobe. Hãy trang bị Flash player mới nhất.
Hàng trăm người mất tích trong vụ chìm phà ở Hàn Quốci
X
17.04.2014
Tin tức: http://www.voatiengviet.com, http://www.facebook.com/VOATiengViet Giới hữu trách Nam Triều Tiên loan báo ít nhất 4 người chết và gần 300 người mất tích sau khi một chiếc phà bị chìm ngoài khơi bờ biển phía Nam nước này hôm nay. Chiếc phà chở theo hơn 470 người, đa số là học sinh, đang trên đường tới đảo nghỉ mát Jeju thì bị đắm mặc dù sóng yên biển lặng. Nhiều người e rằng đang còn bị mắc kẹt bên trong phà hay ở vùng nước xung quanh trong thời tiết 12 độ C. Xem thêm: http://www.voatiengviet.com/ và http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo Nếu không vào được VOA dù đã đổi DNS, xin các bạn hãy vào vn3000.com để vượt tường lửa vào VOA hay các trang bị chặn khác như Facebook!
Video

Video Hàng trăm người mất tích trong vụ chìm phà ở Hàn Quốc

Giới hữu trách Nam Triều Tiên loan báo ít nhất 4 người chết và gần 300 người mất tích sau khi một chiếc phà bị chìm ngoài khơi bờ biển phía Nam nước này hôm nay
Video

Video Kinh tế Trung Quốc tăng 7,4% trong quý đầu

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 7,4% trong quý đầu tiên năm nay, mức tăng thấp nhất trong 18 tháng đối với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới
Video

Video Cựu thủ tướng Ý phải lao động công ích theo lệnh tòa

Một tòa án Italia ra lệnh cho cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi phải dành thời giờ trong năm để tới một viện dưỡng lão của một nhà thờ ở ngoài thành phố Milan để giúp đỡ người già
Video

Video Việt Nam thả tù vì muốn gia nhập TPP

Truyền thông quốc tế tiếp tục chú ý tới đợt thả các nhà tranh đấu dân chủ Việt Nam, sau khi Thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung và blogger Vi Đức Hồi được phóng thích trước khi mãn hạn tù
Video

Video VN chính thức ra mắt Lực lượng Kiểm Ngư

Việt Nam hôm 15 tháng Tư đã làm lễ ra mắt Lực lượng Kiểm Ngư có tên gọi chính thức là Lực lượng Kiểm soát Tài nguyên Biển, sẽ đảm trách nhiệm vụ giám sát hoạt động của ngư dân, bảo vệ nguồn tài nguyên thủy sản và bảo vệ các vùng biển thuộc lãnh hải quốc gia