Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Đào sâu chôn chặt 3 khái niệm: Thu hồi, đền bù, cưỡng chế

  Dân làng đối mặt với cảnh sát chống bạo động ở huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, ngày 24/4/2012
  Dân làng đối mặt với cảnh sát chống bạo động ở huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, ngày 24/4/2012

  Các vụ cưỡng chế tàn bạo ở Tiên Lãng/Thái Bình, Văn Giang/Hưng Yên…là những sự kiện sôi động, đang lan truyền rộng rãi khắp cả nước, vang dội ra nước ngoài.

  Các báo Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Nhật Bản, Anh…đều đưa tin và bình luận.

  Chuyện gì vậy. Chuyện quan hệ giữa chế độ chính trị của đảng cộng sản Việt Nam với nông dân. Xưa kia, đảng CS luôn tuyên bố nông dân là bạn đồng minh tin cậy của công nhân mà họ đại diện, luôn đề cao liên minh công–nông, coi đó là nền tảng của chế độ. Họ ca ngợi hết lời nông dân là giai cấp đóng góp nhiều công của nhất trong chiến tranh, hy sinh người và của nhất cho cách mạng.

  Vậy mà đảng CS đã đối xử với nông dân ra sao? Đòn đầu tiên nặng nề đảng CS giáng lên đầu nông dân là trong cải cách ruộng đất. Nhân danh đấu tranh giai cấp và chuyên chính vô sản của học thuyết Mác-Lenin, hơn 27.000 “địa chủ ác bá” bị bắn chết và chôn sống bởi các tòa án nhân dân do đảng CS dựng lên, hầu hết là trung nông yêu nước có hiểu biết và khả năng kinh doanh nông nghiệp, đẩy hàng triệu nông dân “liên quan”, bà con, họ hàng, con cháu số nạn nhân trên đây vào thảm cảnh tuyệt vọng. Đây là tội ác thực sự kinh khủng của đảng CS đối với nông dân, khi cúi đầu vâng lời đảng CS Trung Quốc của Mao, qua đoàn cố vấn “thổ cải” - thổ địa cải cách (cải cách ruộng đất), mà một số bà con nông dân ta hồi ấy đã gọi là đoàn cố vấn thổ tả.

  Đòn đảng CS giáng vào nông dân tiếp theo là khi khởi đầu cái gọi là cách mạng xã hội chủ nghĩa, họ đề xướng và ghi vào hiến pháp, “đất đai, ruộng đồng, rừng và sông hồ đều thuộc sở hữu toàn dân, do nhà nước thống nhất quản lý”. Đây có thể nói là bản án tử hình của đảng CS đối với nông dân. Từ đây nông dân ta trắng tay.

  Với cái gọi là “sở hữu toàn dân” được ghi vào các Hiến pháp 1959, 1980 và 1992, người nông dân vốn là chủ sở hữu ruộng đồng của mình do bao thế hệ cha ông giao lại, bỗng trắng tay, chỉ là người được tạm xử dụng ruộng đồng của “toàn dân”, do nhà nước của đảng CS nắm giữ.

  Đây là điều phi lý gốc, phi pháp gốc, phi nhân gốc của cái gọi là 'cách mạng xã hội chủ nghĩa'.

  Vì toàn dân là những ai? Xưa nay khái niệm này không có trong các văn kiện luật quốc gia cũng như luật quốc tế.

  Vì “toàn dân” là một khái niệm chung chung, mơ hồ, không tên họ riêng, không tuổi, không hình ảnh, không căn cước, không có địa chỉ, chỗ ở, không có chữ ký, không có điểm chỉ, không có tiếng nói. chữ viết. Toàn dân nghĩa là không là ai cả, chính quyền CS đứng ra tự vỗ ngực thay mặt cho toàn dân. Sự thâm độc gốc gác là ở đó, nhà nước CS tha hồ lộng hành trên ruộng đồng khắp nơi như của riêng của mình. Họ muốn thu hồi ở đâu lúc nào cũng được.

  Em Đỗ Thúy Hằng sinh viên khoa Luật ở trong nước khi mới 19 tuổi đã viết bài tố cáo cuộc ăn cướp khổng lồ phi pháp này của đảng, để cho đảng CS không hề đổ một giọt mố hôi nào bỗng nhiên có quyền sở hữu trên toàn bộ ruộng đồng của đất nước. Như trò ảo thuật.

  Do nhận vơ như thế nên họ bịa ra những việc làm phi pháp khác, đó là những quyết định “thu hồỉ”, rồi “đền bù”, rồi “cưỡng chể”, 3 danh từ đã gây nên cơ man nào là bất công, oan ức, uất hận, đau khổ, nghèo đói của nông dân nước ta, kêu trời không thấu.

  Sau vụ Tiên Lãng, mấy ngày nay là vụ Văn Giang-Hưng Yên, một kiểu chiến tranh một bên với nông dân. Họ huy động hàng mấy nghìn công an vũ trang, công an cơ động, dân quân, cảnh sát nổi, cảnh sát chìm, bộ đội biên phòng, bộ đội tỉnh, bộ đội huyện, súng đạn lớn nhỏ đầy người, lựu đạn nổ, lựu đạn cay, dàn hàng ngang tiến lên như giữa trận chiến, tiếng nổ vang trời, một bên là nông dân tay không, bà già, con cháu kêu khóc, bị bắt, bị đánh, bị trói, bị giải như tội phạm về trại giam.

  Thời phong kiến, thời thực dân, trong chiến tranh cũng không hề có cảnh thê thảm, bất công, oan ức vang trời dậy đất ở nông thôn đến như thế. Tuy các văn kiện đều nói là «chính quyền, các nhà kinh doanh và nhân dân tại chỗ bàn bạc thỏa thuận với nhau”, nhưng ở đây thực tế là đảng, chính quyền các cấp từ xã, huyện đến trung ương đã đứng hẳn về phía công ty Việt Hồng và tập đoàn tỷ phú Savilis của Anh quốc nhằm cướp đoạt thêm 72 héc-ta ruộng đất của 160 hộ nông dân, sau khi đã cướp xong 500 héc –ta của 5.000 hộ, để xây dựng khu nhà - vườn ECOPARK để kiếm lời riêng.

  Đây là một tội ác tày trời của một chính quyền đã không còn chút chất nhân dân nào, của một đảng “hèn với giặc, ác với dân”, của một bộ chính trị thời suy thoái tận cùng của đảng CS, đã dùng một bộ phận của bộ máy chiến tranh chống ngoại xâm để tuyên chiến với nông dân nước mình.

  Quá đủ rồi. Nông dân cả nước ta, nông dân từ vùng sông Hồng qua miền Trung đến vùng sông Cửu Long hãy cùng nhau đứng dậy, hòa bình không bạo động một cách quyết lệt, quật khởi, sát cánh cùng các luật sư và luật gia trọng công bằng và pháp lý, cùng tuổi trẻ mọi miền từ nông thôn đến thành thị, đấu tranh đòi hủy bỏ khái niệm «sở hữu toàn dân», khái niệm “đền bù” và khái niệm «cưỡng chế”, 3 khái niệm chưa từng có trong lịch sử nông thôn nước ta, cũng hoàn toàn xa lạ kỳ quặc với thế giới văn minh. Hãy đào sâu chôn chặt 3 khái niệm phi lý, độc ác ấy.

  Cả nước đang đòi Bộ chính trị đảng CS phải gấp rút đưa ra ngay tại khóa họp Quốc hội sắp tới việc thảo luận bộ Luật Đất Đai mới như đã hẹn 2 năm nay, cùng với Luật Báo chí mới.

  Qua đó khôi phục đầy đủ quyền sở hữu đất đai của nông dân, xoá bỏ, đào sâu chôn chặt vĩnh viễn 3 các khái niệm tội ác nhằm trấn lột cuộc sống của nông dân.

  Các nhà làm luật, các nhà chính trị, các đại biểu quốc hội, các nhà báo nước ta hãy nhìn xem và suy nghĩ, ở Thái Lan, ở Miến Điện, ở Philippines, ở Malaixìa và Indônesia gần ta, làm gì có chuyện thu hồi ruộng đất, chuyện đền bù, chuyện cưỡng chế quái gở như ở nước ta.

  Trong thế giới văn minh làm sao có thể có tên kẻ cắp móc túi người ta rồi lớn tiếng rằng hãy trả lại cho tôi, đây là của cải của tôi, theo kiểu vừa ăn cướp vừa la làng.

  Đã đến lúc đảng phải sòng phẳng hoàn trả lại cho nông dân quyền tư hữu ruộng đất vốn có từ ngàn xưa. Không thể loanh quanh, trốn tránh, sửa chữa, bổ sung Luật đất đai phi lý, sai lầm, vô đạo.

  Hãy nghe tiếng nói của giáo sư Võ Tòng Xuân, chuyên gia hàng đầu ở vùng đồng bằng Nam Bộ, tiếng nói của giáo sư Đặng Hùng Võ nguyên thứ trưởng Tài nguyên – Môi trường, tiếng nói của tiến sỹ Đặng Kim Sơn viện trưởng viện chính sách và chiến lược phát triển nông nghiệp, tiếng nói của nhà văn Nguyễn Quang Thiều gắn bó với nông thôn, tiếng nói của nhà văn nữ Võ Thị Hảo thương cảm bà con nông dân ta, của đa số các luật gia…đều công khai, rõ ràng, cấp bách đòi phải trả lại ruộng đất cho nông dân, người chủ sở hữu chân chính của đồng ruộng. Cả bộ chính trị hãy lắng nghe bà cụ Lê Hiền Đức đang về huyện Văn Giang để quan sát và bênh vực bà con nông dân ta, cụ đã phải cải trang để lọt được vào thôn xã bị bao vây và cưỡng chế. Cụ là Bao Công của thời đại mới, là lương tâm của xã hội.

  Chìa khóa của phát triển nông thôn, của thúc đẩy nông nghiệp, của cấp cứu nông dân – 70 % số dân nước ta – là ở chỗ trả lại sòng phẳng quyền sở hữu cho nông dân.

  Nông dân Đak No – Đak Nông, nông dân Tiên Lãng – Thái Bình, Văn Giang – Hưng Yên đang gào thét đòi công lý và ruộng đất. Nông dân cả nước đang đòi lại cuộc sống bình thường trên ruộng đồng vốn là sở hữu thiêng liêng của mình, do ông cha mình khai thác, được công nhận từ thời phong kiến và thực dân.

  Đảng CS phải chấm dứt ngay việc đàn áp nông dân ở Đak No - Đak Nông, Tiên Lãng-Thái Bình, Văn Giang - Hưng Yên và mọi nơi khác. Phải chấm dứt ngay cuộc chiến tranh 1 phía với nông dân, giai cấp bị tổn thất mạng sống và của cải lớn nhất trong chiến tranh. Phải chấm dứt ngay cuộc tước đoạt tài sản rộng lớn nhất, phi pháp nhất, kéo dài nhất trên đất nước ta.

  Đã đến lúc phải giải quyết tận gốc một vấn nạn quốc gia liên quan đến vận mệnh của toàn dân tộc, đến số phận và tương lai của Nông thôn, Nông nghiệp và Nông dân cả nước ta.

  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.


  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: quang minh
  18.05.2012 17:50
  không có nhà nước nào, dảng phái nào là độc ác với nhân dân hết. Mà chỉ những con người trong bộ máy ấy độc ác mà thôi. cái quan trọng nhất là tâm tánh của người lãnh đạo.....

  bởi: XBC
  15.05.2012 23:37
  ....
  XHCN là chê dô CHA TRUYEN CON NÔI....... Thuc dân kiêu moi........
  bây gio con noi LENIN Vô dich nghe no xâu hô qua,lai con dâu dôc vào hoc DUONG cho gioi TRE VN !!!

  bởi: Ly Son
  12.05.2012 14:46
  Nhung ông dây to cua XHCN . co quyên bat bo tu ông chu, bit mieng khong cho noi,dap vao mat,danh cho hoc mau, co luc bi chu CHET,bat chu vao vao trai PHUC HOI NHAM PHAM.Dây to trong che do XHCN la tuyet voi :Trên the gioi dâu co nuoc nao dây TO ,co quyên nhu che dô XHCN Viêt -Nam .Dây to thu gi cung co : Nha Lâu- dât cho nao cung co !!!!!!!

  bởi: banamsadechoaky
  11.05.2012 00:47
  @HE-HE+Ba nam sa dec chong cong den khung" nghe toi noi day nhe, coi cho ky day nhe !!! cac ban la nhung ke gia lam cam , an khong ngoi roi va di ngua tay xin tien gia(70 tuoi), cho nen nhung loi noi cua cac ban khong co gia tri gi ca chi bang con so" O" to to bo. Khong mot ai muon coi cai pararaph cua cac ban tren Web VOA. nay ,chi lam ngua mat thien ha ma thoi nhe !!!!

  bởi: nguyen thien-y
  10.05.2012 11:26
  DDât´nüöc´là cua ngüöi`dân,yêu nüöc´phai yêu XHCN,yêu DDANG(CS),không yêu XHCN,không theo DDANG là phan quôc´thi`chäng khác gi`VATICAN là cua Giao´hoang`,không yêu CHÚA,là `TÀ DDAO,SATAN,tât´ca ddêu`mang tôi TÜ HINH`,thât ddau khô cho ngüöi`dân Viêt

  bởi: Hue
  10.05.2012 06:29
  Viet Cong oi!, Viet Cong io! Co biet la da va dang lam gi khong?, Ho la dong Bao cua Ta, Dan Toc Ta ma tai Sao lai Hanh ha nhung Nguoi nong Dan voi Toi nhu the! Chinh gian cap nong la thanh phan nong cot giup do trong thoi ky chien tranh, the ma lai an chao da bat !,chi biet Loi dung de dat duoc muc dich! Dung do khon nan la bon no le cho Tau Cong.

  bởi: i love vn
  10.05.2012 05:02
  Một bài viết nông cạn, hời hợt, dông dài, có mỗi chữ "Toàn Dân" mà phải dài dòng thế theo kiểu bới lông tìm vết. Sau thời Thực dân, đất đai được thu hồi chia đều cho nông dân. nay vì mưa cầu phát triển đất nước, nhà nước lại đền bù thỏa đáng di dời, số tiền cho mỗi hộ đủ tiền mua căn nhà khác ở làng. trừ một vài phần tử cấu kết với tụi phản động là muốn Vn ta muôn đời bán mặt cho đất bán lưng cho giời. kg ngóc đầu lên được

  bởi: @Dovecu
  08.05.2012 22:29
  CS Tàu+Nga không có viện trợ cho CSBV mà trả nợ gần thúi cái đầu. Không kể các chư hầu cs khác. Nếu một mình csbv thì chỉ có nước móc bọc mà ăn chớ làm được cái quái gì . Chắc lúc đó dovecu còn nằm trong bụng mẹ.

  bởi: @Dove
  08.05.2012 21:18
  Bác mừng quá nông cạn đấy. Kiểu Bác vơ Tân TT Pháp thuộc đảng Xã Hội vào với cái gọi là Nhà nước XHCN của VN phe bác chỉ vì cả hai đều có cái từ XÃ HỘI SOCIAL trong đó là bác lòi cái Dốt Căn Bản ra rồi. Thế cái khác nhau to tướng, là Pháp có Đa Đảng Dân Chủ vớiTam Quyền Phân Lập; còn anh em nhà Bác thì cúc cung tận tuỵ đòi Đảng CS Lãnh Đạo đời đời một mình một ngựa có đáng mặt anh hào như Pháp quốc đâu mà Bác mơ vịt hóa thiên nga???

  bởi: He He
  08.05.2012 21:00
  @Bà Tám. He He sẽ check cái khoản "paranoid" của tay giả nick đó. Cám ơn bà và các độc giả đã góp ý cảnh giác về bọn tình báo thông tin Tàu. He He rất đồng ý là bọn Tàu giả dạng Việt nay tràn lan trên VOA, chúng đội lốt CAM VN để phân hóa nhiểu sóng gây nghi ngờ trong chính người Việt với nhau. Tàu rất thâm độc!

  bởi: Bà Già Giết Giặc Xứ Đồng Khổ Bến Tre
  08.05.2012 20:33
  Lão già rồi muốn yên phận. Thấy tụi Cộng con CAMVC như lủ... bò lổn ngổn, mà bực cả cái... mình. Nhà lảo có vài tấm bằng " Liệt sĩ, bằng khen, gia đình vẽ vang. " Nhưng thấy mấy đứa Cộng con bây giờ, ăn rồi quẹt mỏ, qua cầu rút ván. Khác hơn hồi xưa, lổ nào cũng có tụi nó nấp trốn. Má ơi ! Má à ! Tụi con đói quá ! Lão dặn các con cháu, đi bộ đội để sau này đánh giặc Tàu, đừng làm CAMVC hoẵc " Quần chúng tự phát. " thất đức lắm !

  bởi: @ Dovecu
  08.05.2012 20:26
  Không hiểu đây là CNXH của Pháp hay là XHCN của HCM theo đuổi cho đến bây giờ nó đã tự chết và đã đầu thai thành thằng Tư Bản rồi? Bây giờ mà nói đến XHCH như danh xưng của Nước VN thì những người tự nhận là CS có cảm thấy xấu hổ vì trơ trẻn không? Riêng tớ thì rất thấy xấu hổ dùm cho bọn họ đó.

  bởi: Dove
  08.05.2012 09:05
  @Lâm Giang: Tiếng Pháp Social là xã hội, Socialist là XHCN. Linh cảm VOA dịch sai, rối báo Việt hình như cũng sai nốt...Dove bèn nhờ Bùi lão gia dịch cho chuẩn. Về Pháp nghữ thì Bùi lão gia hơn Dove nhiều cái đầu, phải đeo bám học tập để tiến bộ. Còn Lâm Giang thì thoải mái đi, dịch Socialist thành cộng sản cũng OK! Dove hỏng thèm để ý.

  bởi: Du Lịch
  08.05.2012 09:04
  Làng Nông Nuk ((Thái Lan). Người chủ đã cho cất 1500 ngôi nhà cho gia đình các công nhân ở và làm việc trong ấy. Thật là cảnh thiên đường, yên tĩnh và bình an. Thế nhưng, đối với VN, ở Văn Giang, để xây dựng vườn địa đàng, nhà cầm quyền đã cho dân cảm nhận mùi địa ngục cái đã.

  bởi: Cảnh Giác Nghe
  08.05.2012 03:55
  Độc giả hãy cảnh giác, CAM Tàu chúng đeo bám diển đàn tiếng Việt tung ý kiến vu vơ chửi đổng cay độc để phá thối công cuộc chống Bá quyền bành trướng Bắc Kinh của người VN, bằng cách gây chia rẻ xung đột ngay trong diển đàn VOA. Rất dể nhận biết chúng qua cách dùng từ ngữ (sai chính tả, sai văn phạm) qua cách đưa ý kiến (đả kích cá nhân, khích bác chính trị). Bọn chúng chuyên nghề "phá hôi" các diển đàn dân chủ đấy! Đề nghị cảnh giác

  bởi: He He
  08.05.2012 03:41
  Ta chẳng hứng thú gì với ý kiến hồi đáp trashy nửa người nửa nghợm nửa đười ươi thế này của Cụ đâu. Lại xin chia buồn cùng kẻ giả nick Banamsadec lần nữa, vì mũi tên quá low profile của Cụ chẳng có make any sense đối với kẻ hèn này. I'm out :>((

  bởi: Bà Tám
  08.05.2012 03:29
  @HE HE Bạn đã nhận ra tên Banamsadechoaky chưa ? Trong Bài Bắc Hàn khóc như mưa nó lấy nick Xomnhalahoaky. Nó nói người ta hoang tưởng (paranoid) mà nó hiểu tiếng Anh theo kiểu Tàu nên nó gõ Phelanoil cho cái nghĩa mà nó gán là "ẢO GIÁC". Bạn thấy đó trong tiếng Anh làm gì có chữ Phelanoil. Nó đã học được chữ Paranoid từ bạn Tôn Ngộ Không nên sau mấy... tháng nó bắt đầu xài chữ "HOANG TƯỞNG" Chua tiếng Anh Paranoid đấy...Một tên VẸM TÀU

  bởi: LÂM GIANG 3/3
  08.05.2012 03:08
  @DOVE (Đúng là Đồ Vẹm ) lại chộp câu nói khoác lác của F. Hollande ...thổi làn gió mát vào EU ??? Lếu láo !!! Holland nhân danh phe Tả để làm chính trị sống đời nhung lụa.( F. Mitterand đã chuyển từ hữu sang tả để thực hiện mộng Tổng Thống Pháp vì cá nhân ông ta không phải là đối thủ của de Gaulle nếu tiếp tục ở phe Hữu !) Chỉ có bọn mộng du, bọn ngây thơ chính trị mới tin thôi !!! Lâm Giang tôi muốn được nghe bậc thầy NPN bình luận.

  bởi: LÂM GIANG 2/3
  08.05.2012 02:47
  @DOVE Dove dịch Đảng Xã Hội là chủ nghĩa Xã Hội là Dove đánh đồng, đánh lận con đen để người ta lẫn lộn với cái chủ nghĩa XH bịp bợm từ hồi Hồ, Duẫn, Thọ nhập cảng từ Nga. Vã lại Đảng Xã Hội Pháp đắc cử chỉ là do những lá phiếu bất mãn với Sarkozy mà người Pháp cứ theo cái vòng lẫn quẫn hể bất mãn là nhắm mắt bỏ bừa về đảng đối lập cho hã tức !!! Chứ 14 năm với Mitterand đó đảng XH Pháp phải dựa vào tư bản Pháp để sống còn !!!

  bởi: LÂM GIANG 1/3
  08.05.2012 02:34
  @DOVE Đúng như người ta mỉa mai về sự khác nhau giữa chủ nghĩa Tư Bản và chủ nghĩa CS qua mẫu chuyện sau : Một tên cộng sản đểu cáng nói với một tên tư bản "bóc lột": " Cái gì tốt nhất của mầy thuộc về tao; Cái gì xấu nhất của tao thuộc về mầy." [Nghĩa là : Cái gì tốt nhất của chủ nghĩa tư bản tao vơ,chộp đại là của tao. Còn cái gì xấu nhất, lưu manh nhất của chủ nghĩa cộng sản tao tuyên truyền láo là của chủ nghĩa tư bản chúng mầy. Hiểu chưa ???!!!

  bởi: banamsadechoaky
  08.05.2012 02:26
  @HE-HE la ten gia lam cam ,thot gay banh xe. Mot ke bi benh hoang tuong(paranoid),Trung-Quoc+Bac Han la nhung dong minh cua VN thap nien 1970 da vien tro sung +dan+100 phi cong Bac-han+20 ngan co van Trung-C0ng da danh bai vnch2 mot cach the tham la dau hang vo dieu kien+bo chay ra bien.Bay goi Trung Quoc la mo hinh de cho VN copy.

  bởi: Dove
  07.05.2012 23:31
  Đã tra Wiki, được biết đảng PS của ông Hollande là Partie Socialiste. Dịch là Đảng XHCN có chuẩn ko hả Bùi lão gia? Vậy là CNXH tốt mà Dove theo hãy còn sống khỏe và thổi làn gió mới vào EU đang rối bời trong khủng hoảng.

  bởi: Dove
  07.05.2012 23:30
  Lạc đâu mất 2 khúc gửi Bá Nghi về VNCH và chú Sam. Dữ kiện lịch sử xác tín và kiểm chứng được. Nhưng nhậy cảm quá, Bùi lão gia nhỉ? Chắc là 50 năm nữa mới được post lên.

  bởi: @DOVE
  07.05.2012 23:20
  Bác Hồ bảo chỉ có Phong Trào Cộng Sản mới đủ sức giải phóng đất nước, vậy sao HCM lại theo Mỹ lúc từ Tàu về hang Pác Bó? Nên nhớ ngày đọc Tuyên Ngôn ĐL, tấm hình chụp HCM có mặt mấy SQ tình báo Mỹ đứng chung, đấy là những quân sư Mỹ quạt cho HCM bản Tuyên Ngôn ĐL mang màu sắc "dân chủ của Cờ Hoa" mà Dove từng tự hào trên diển đàn VOA trước đây!! Hỏi thêm câu nữa: có được mấy QG nhờ theo CS mà đòi lại thuộc địa??

  bởi: He He
  07.05.2012 23:12
  @Banamsadechoaky-Thứ Sáu, 04 tháng 5 2012. Thỉnh Bà Năm Sa Đéc giả hiệu! mời bà học đánh máy tiếng Việt cho nó ra người Việt đi, rồi hẳng sửa lưng thiên hạ. Mong bà tiếp thu cho, đây dùng tiếng Việt chuẩn có dấu nghiêm chỉnh đấy. LOL. Còn nữa, He He đây hổng có lọt vô cái mục nào trong cái list dài thòng lòng Bà Năm giả hiệu phản pháo chụp mũ cả đấy, xin chia buồn :>((

  bởi: Nông trại TK 21 4
  07.05.2012 22:31
  Mời bà xem phim hoạt hình này "The animal farm" của George Orwel, xem thử luận điệu của bà có giống cái nông trại này, xem thử bà giống con gì trong phim này http://www.youtube.com/watch?v=nGSiFESwWtI

  bởi: Nông trại TK 21 4
  07.05.2012 22:31
  Mời bà xem phim hoạt hình này "The animal farm" của George Orwel, xem thử luận điệu của bà có giống cái nông trại này, xem thử bà giống con gì trong phim này http://www.youtube.com/watch?v=nGSiFESwWtI

  bởi: Nông trại TK 21 3
  07.05.2012 22:30
  Lương thường 15-25%, nếu giàu sụ thuế lên đến gần 50%. Chính quyền tư hữu đã thúc đẩy sự lao động hiệu quả, kỷ luật và sáng tạo; không ai thích làm việc cực khổ cho ng khác hưởng cả. Chính quyền tư hữu đã làm chúng tớ mua nhà lớn, làm 2,3 jobs, nhịn ăn nhịn mặc; nếu quyền tư hữu tạo ra bất công, thì hệ thống thuế khóa đã giảm bớt điều đó.

  bởi: Nông trại TK 21 3
  07.05.2012 22:30
  Lương thường 15-25%, nếu giàu sụ thuế lên đến gần 50%. Chính quyền tư hữu đã thúc đẩy sự lao động hiệu quả, kỷ luật và sáng tạo; không ai thích làm việc cực khổ cho ng khác hưởng cả. Chính quyền tư hữu đã làm chúng tớ mua nhà lớn, làm 2,3 jobs, nhịn ăn nhịn mặc; nếu quyền tư hữu tạo ra bất công, thì hệ thống thuế khóa đã giảm bớt điều đó.

  bởi: Nông trại TK 21 2
  07.05.2012 22:30
  Đầy tớ phải đi sau, chứ không phải miếng ngon đớp hết! Sau này về nước phải vén tay áo lên làm lụng để trả nợ nước nhen! Đừng chiếm chổ cao, lương lớn, làm bà trong xh mà thuyết giảng cnxh cho đám dân đen như chúng tớ. Oải lắm! Tư bản không theo lý thuyết không tưởng của các bà. Họ trao quyền sở hữu cho mỗi công dân. Mỗi sáng chúng tớ phải đi làm, cố gắng mỗi ngày để trả bill điện nước nhà. Ai may mắn có lương cao phải đóng thuế nhiều, đó là sự san sẽ trong xh.

  bởi: Nông trại TK 21 2
  07.05.2012 22:30
  Đầy tớ phải đi sau, chứ không phải miếng ngon đớp hết! Sau này về nước phải vén tay áo lên làm lụng để trả nợ nước nhen! Đừng chiếm chổ cao, lương lớn, làm bà trong xh mà thuyết giảng cnxh cho đám dân đen như chúng tớ. Oải lắm! Tư bản không theo lý thuyết không tưởng của các bà. Họ trao quyền sở hữu cho mỗi công dân. Mỗi sáng chúng tớ phải đi làm, cố gắng mỗi ngày để trả bill điện nước nhà. Ai may mắn có lương cao phải đóng thuế nhiều, đó là sự san sẽ trong xh.

  bởi: Nông trại TK 21 1
  07.05.2012 22:29
  @Vnmy: bà đang mơ ngủ, mô hình làm chủ với mô hình bóc lột? Ng với ng sống để yêu nhau; làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu? Hỏi một câu: bà đang sống ở Canada theo diện nào? Du học? Hãy trả lời: bà đã đóng góp gì cho đất nước để có diện này? Nông dân vn tay lấm chân bùn, đóng góp nhiều chỉ mơ được chút no ấm thôi, học đại học trong nước cũng là ước mơ lớn. Bà hưởng phước nhiều quá, có phải nhờ bố mẹ bà là đầy tớ của nhân dân?

  bởi: Nông trại TK 21 1
  07.05.2012 22:29
  @vnmy: bà đang mơ ngủ, mô hình làm chủ với mô hình bóc lột? Ng với ng sống để yêu nhau; làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu? Hỏi một câu: bà đang sống ở Canada theo diện nào? Du học? Hãy trả lời: bà đã đóng góp gì cho đất nước để có diện này? Nông dân vn tay lấm chân bùn, đóng góp nhiều chỉ mơ được chút no ấm thôi, học đại học trong nước cũng là ước mơ lớn. Bà hưởng phước nhiều quá, có phải nhờ bố mẹ bà là đầy tớ của nhân dân?

  bởi: lão hồ đồ chí minh
  07.05.2012 04:46
  Cướp xong thì khủng bố tinh thần Hoa kiều ,bức họ nộp 7 cây vàng một người ,nhà cửa đất đai hiến cho cán bộ!xong lên ghe quốc doanh ra biển liều mạng tìm dất hứa!cán ta làm giàu vô kể,bây giờ lòng tham ko đáy chơi luôn đám dân đen ,bao giờ dân mít bận khố rách áo giấy thì mới hết hốt!

  bởi: Bá Nghi gởi dove(đồ vẹm)
  07.05.2012 03:37
  Đồ vẹm ơi, nếu em là người gọi là có đầu óc chính trị thì sự ăn nói của em làm ảnh hưởng đến chủ trương chính sách của Đảng ta lắm đấy
  còn nói về chợ búa thì người ta gọi e "thua me đi gở bài cào đó em, tội nghiep em mang đầu óc cuồng tín và cựt đoan không chiu nhìn ra thế giới

  bởi: Lê Bình Nam
  07.05.2012 03:07
  Kính mời bà con vào trang Bô Xít VN, xem Tuyên Bố 4/5/2012 về việc cưỡng chế giải toả đất đai...Nếu đồng ý, xin bà con gởi về địa chỉ email BauxiteVN_Petition@yahoo.com xác nhận tên họ nghề nghiệp địa chỉ. Xin hãy cùng trí thức VN và bà con nông dân Văn Giang quyết tâm cứu lấy nông dân Việt Nam đang bị bọn tư bản đỏ cường hào mới dày xéo, chà đạp, cướp hết đất đai ruộng vườn để nhét đầy túi tham bọn chúng.

  bởi: banamsadechoaky
  07.05.2012 02:26
  @ ba nma sa dec cong cong den khung xu co hoa= xu homeless, neu ma khong co tien gia thi bnsdxch di homeless voi nguoi ta cho vui hi !!!!!!!! cho kiep sau di nhe !!!!

  bởi: Dove
  07.05.2012 02:23
  @Bá Nghi (3/3): Tiền thân của VNCH theo Pháp diệt Việt Minh, cản trở Bác Hồ đưa VN hội nhập vào thế giới văn minh. Thành VNCH rồi thì hiến nước cho Chú Sam ném bom B52 đưa VN trở lại "thời kỳ đồ đá". Thấy chưa đủ, cầu Chú Sam rải chất độc da cam biến rừng xanh thành hoang mạc và diệt chủng bằng di chứng. Nếu WMD của Hussein là tin vịt, thì bom bầy B52 và chất độc da cam là hiện hữu. Sự thật của VNCH là như vậy. Để VN trường tồn, một chế độ diệt chủng và cản trở văn minh ắt phải ra đi!

  bởi: Dove
  07.05.2012 02:16
  @@Bá Nghi (2/3): Stalin thì xa, Mao mãi đến 1950 mới cướp được chính quyền. Vậy là CS Tàu và Nga chả giúp được gì. Bác Hồ theo CS nhưng tiếp thu được DC của Quốc tế II, nên lập ra Việt Minh cùng với Đồng minh kháng Nhật. Thế là, tiền thân của bộ đội Cụ Hồ do cướp súng Nhật, do Mỹ trang bị và do sĩ quan Mỹ huấn luyện. Vậy nói Nga giúp hay Tàu giúp Bác Hồ cướp chính quyền là phao tin vịt. Cách mạng tháng 8 đi theo con đường riêng của mình: Đồng minh, DC và giải phóng dân tộc. Tự hào thay!

  bởi: Dove
  07.05.2012 02:15
  @Bá Nghi (1/3): Phong trào Cần vương thất bại, sĩ phu VN ra nước ngoài tìm đường cứu nước. Cụ Phan Bội Châu đông du sang Nhật. Cụ Phan Chu Trinh tìm về TB phương Tây. Cả hai cụ đều không còn đường cứu quốc. Bác Hồ đã viết rõ, hồi đó chỉ có Quốc tế CS (Quốc tế III) chủ trương và hỗ trợ giải phóng thuộc địa nên Bác theo. Thế là CM tháng 8 thành công, cướp kho thóc của Nhật chia cho dân, cấp tốc đẩy lùi giặc đói. Nhờ vậy số người chết đói dùng lại ở con số 2 triệu người.

  bởi: banamsadechoaky
  07.05.2012 01:37
  Toi da noi roi nhe !!!banamsadec chong cong den khung" ngua tay xin tien gia, loi noi khong co gia tri gi ca ma sao lai cung dau noi hoai vay !!!!!!Viet-cong+Trung cong la ong ba to tien cua Viet Nam theo nha su luoc Tran Trong Kim quoc gia su luoc.

  bởi: Lão Hồ đồ Chí Minh
  07.05.2012 00:55
  Sau cuộc kháng chiến chống Mỹ hại nước!là bắt đầu âm mưu và hành động cướp bóc Tài sản nhà cửa nhân dân miền Nam ruột thịt ,người Hoa bằng kinh tế mới thực chất là trại lao cải ,cải tạo công thương nghiệp tư bản tư doanh thật ra là một chi.
  !Sau khi cướp xong thì bắt đầu khủng bố tinh thần buộc Hoa Kiều phải liều mình vượt biển theo đường dây nhà nước tổ chức ,bọn họ lại hốt thêm 7 cây vàng một người và họ phải hiến nhà cửa đất đai để tìm đường sống bằng cách liều mạng sống!

  bởi: Lão Hồ đồ Chí Minh
  07.05.2012 00:49
  Sau cuộc kháng chiến chống Mỹ hại nước!là bắt đầu âm mưu và hành động cướp bóc Tài sản nhà cửa nhân dân miền Nam ruột thịt ,người Hoa bằng kinh tế mới thực chất là trại lao cải ,cải tạo công thương nghiệp tư bản tư doanh thật ra là một chiến dịch ăn cướp học theo lũ nazi hitler cướp sạch người do thái!

  bởi: Lão Hồ đồ Chí Minh
  07.05.2012 00:48
  Sau cuộc kháng chiến chống Mỹ hại nước!là bắt đầu âm mưu và hành động cướp bóc Tài sản nhà cửa nhân dân miền Nam ruột thịt ,người Hoa bằng kinh tế mới thực chất là trại lao cải ,cải tạo công thương nghiệp tư bản tư doanh thật ra là một chiến dịch ăn cướp học theo lũ nazi hitler cướp sạch người do thái.

  bởi: Ly Son
  06.05.2012 17:45
  Dây cung là qua bao ! Nông dân dung lên Ung hô môt chê dô mang tu Au Chau vê dê dung lên môt giai câp CÔNG-NÔNG nghe thi dep de Mang mau co Bua va cai liêm( Bua Dâp Dâu---Liêm cat cô ). Bây gio Nông dân thât tha sang mat chua !! BAC Hô Dem no âm cho Nông Dân hay dem lai su dau thuong tui nhuc cho NÔNG DAN !!!!! goi bac HÔ dây ma hoi di NÔNG DAN OI !!!!!!!!

  bởi: Gop y voi gangsters CS.
  06.05.2012 16:46
  CS la the day!. Ai cung biet.Biet that ro,nhung van con SO HAI,nen phai cam long. Bon thu rung CS dang danh an day! : phe Nguyen tan Dung danh pha phe kia vu Tien Lang;nay,phe NTD voi quan chua NP P,se bi phe kia danh tra trong vu Van Giang. Chi co dan den la bi thua thiet!. VNMY service phe nao?.

  bởi: DOVECU
  06.05.2012 15:38
  Con người khi mà an phai ba cs" rồi, thì dù ông bà cha mẹ của họ có bị cs xẻ ruột banh da bêu đầu lóc thịt , gia đình của họ có sụp đổ tiêu tan họ cũng vui lòng thoải mái, Có 1 điều rất ngạc nhiên là :Con người dù khôn ngoan đến đâu khi theo cs rồi thì họ đều biến thành ngu si ác độc. Mất hết lý trí, mất hết lương tâm,sống như thú vật, mất cả tính người. Họ quên đi nguồn cội, quên cả ông cha, chỉ phụng thờ Tàu. Họ luôn xem Tàu là Tổ Tiên của họ.

  bởi: Dove
  06.05.2012 05:11
  Bố thằng Nhô à, đọc lịch sử Thiên chúa giáo đi! Từ con ngựa trắng trinh bạch vào thời cổ đại Roman, nó trở thành con ngựa đỏ độc tài toàn trị thời trung cổ: Thập tự chinh, lập tòa án dị giáo hỏa thiêu BĐCK... Thời phục hưng TCG là con ngựa xám cõng CNTB đi "khai hóa" thuộc địa. May thay, CM Paris đã hoàn lương ngựa xám. Nay thì OK. Đã có Đảng DC TCG (CDU, Germany) của bà Merkel: thấu hiểu con người và có trách nhiệm trước Chúa. NPCN à, chịu khó cập nhật TCG để cùng tiến bộ về CNXH như Dove nhé!

  bởi: Bá Nghi gởi dove(đồ vẹm)
  06.05.2012 04:57
  Sao chú mấy không nói rỏ CSVN khởi nguồng từ QTCS, ông NAQ nhận lệnh của CSQT với chiêu bài giải phóng dân tộc nhưng thực sự là làm tay sai cho CS thông trị thế giới, hậu quả là ND VN chiụ đau thương mất mát lịch sử dân tôc bị kéo lùi gân 1/2 thế kỉ, bâ giớ ai cũng rành chuyện này,các chú lý luân vu vơ còn mượn đến thánh này thánh nọ CS vô thần làm gì có thánh...

  bởi: Lão Hồ đồ Chí Minh
  06.05.2012 02:30
  Cuộc kháng chiến chống Mỹ hại nước thành công nhờ lừa gạt đám răng hô vào Nam chết toi mạng!nay hết Mỹ rồi ta cướp đất lũ hô răng phục vụ tư bản Anh !

  bởi: BỐ THẰNG NHô (NPCN)
  05.05.2012 23:24
  DOVE huynh đaì! Làm sao biến con NGỰA TRẮNG kia thành ĐỎ, rồi biến nó thành TRẮNG trở lại? khi cả DT chúng ta dưới tay BỌN LÃNH ĐẠO ĐT hiện nay. DOVE coi quan hệ, bang giao QT theo caí kiểu Hê! đem KT tới, đầu tư phát triển thì OK, đừng đụng tới nền CT cuả ĐCS VN, nếu đụng tới là " CAN THIỆP NỘI BỘ ". Còn việc để ND xử CÔNG, TỘI,nghe " Sướng " quá! Thằng ND lấy caí đinh gì mà xử bọn LĐ, với CA, tuyên giáo, với súng còng. Thôi DOVE đừng hoa hoè, hoa sói nghe khôi hài quá!

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  05.05.2012 16:33
  Việt cộng mà nghe lời, tìm hiểu người dân đang oán trách để sửa sai, ngày ấy sắp tận thế!

  bởi: Dove (3/3)
  05.05.2012 16:32
  Để đối phó, CNXH của VN đã trở thành con ngựa đỏ 100% Stalinist và thoát nạn Chú Sam để ngỏ ASEAN. Theo thánh John, sau khi đã khẳng định quyền lực toàn trị, con ngựa đỏ của bạo lực chỉ có thể đổi mầu thành con ngựa xám của mưu đồ đen tối và tham nhũng. Vậy CNXH của VN bây giờ là con ngựa xám. Xử lí nó ra sao là việc của nhân dân VN, ko khiến Chú Sam xía vô. Nhân dân VN sẽ phán xử công tội có tình có lí và hoàn lương nó thành con ngựa trắng của khát vọng độc lập dân tộc và dân chủ.

  bởi: Dove (2/3)
  05.05.2012 16:31
  Minh chứng: TTg Thụy Điển O. Palmer xuống đường, tòa án B. Russel với J.P. Satre danh tiếng đã phán xử Chú Sam có tội. Tại Mỹ cô đào J. Fonda, võ sĩ M. Ali, mục sư M. L. King ... lớn tiếng mạ lị Chú Sam. Nhân dân Mỹ bỏ công việc biểu tình đòi Chú Sam go home...Có vài gã đi mô tô ủng hộ chiển tranh, ủng hộ VNCH, nhưng đương nhiên đó là "chân gỗ" của Chú Sam. Sau 1975, Chú Sam bày mẹo để ngỏ ASEAN: làm ngơ cho TQ chơi bài Khơ me đỏ đánh VN và sau đó cổ súy TQ dạy VN bài học chiến tranh biên giới.

  bởi: Dove (1/3)
  05.05.2012 16:29
  CNXH ở VN khởi nguồn từ cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Vào năm 1946, nhà nước được tổ chức theo mô hình dân chủ XH mà R. Luxemburg chủ trương. Theo luận điểm của Thánh John, thì vào lúc đó CNXH là con ngựa trắng của khát vọng độc lập và dân chủ. Đáng tiếc là Anh, Mỹ đã hậu thuẫn Pháp trở lại áp đặt CN thực dân. Để đối phó, đã phải lùi một bước làm chuyên chính VS. Than ôi, thế là ngựa trắng đã nhuốm hồng. Tuy nhiên, cho đến thời chống Mỹ thì CNXH của VN vẫn còn là lương tâm của thời đại.

  bởi: Thích Đủ Thứ
  05.05.2012 14:01
  Đoàn quân Việt NAM đi chung lòng cướp bóc
  Bước chân dồn vang trên đường dân rên la
  Cờ in máu chiến thắng cùng nhau đớp
  Súng ngoài xa chen chúc dân quá khổ
  Đường vinh quang xây xác dân lành
  Thắng gian lai cùng nhau cướp nhanh hơn
  Vì nhân dân cướp mãi không ngừng
  Tiến mau ra cánh đồng,tiến lên cùng tiến lên
  Nước non Việt Nam ta tiêu tùnggggggggggg

  bởi: Lolita
  05.05.2012 13:42
  @DOVE Cái chủ nghĩa xã hội tốt đẹp của Dove ở đâu có vậy ??? Ở VN nầy ???- Tư bản đỏ !!! Ở Nga ???- Mafia đỏ !!! Dove ca tụng hai nơi nầy kỷ lắm mà !!! Ở Pháp ư ??? Từ 1981 đến 1995 Mitterand là Tổng Thống thuộc Đảng Xã Hội Pháp đó !!! Dove muốn tiến bộ hả ??? Thì Dove nên biết là nếu không có tư bản thì nước Pháp đi đến quốc gia phá sản!!! Thôi DOVE dẹp Marx với Engels đi,đừng mê sảng nữa - Lolita thà nói chuyện với đầu gối !!!

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN+CSTQ
  05.05.2012 06:03
  Nghe bà nói đây nè: Bà Năm Sa Đéc Hoa Kỳ+ Banamsadechoaky+ Binhnhivnch = chỉ là một Vẹm duy nhất đội Ông Nội (TQ) trên đầu đến phát khùng. Ông Nội (TQ) đang bị Phi đưa ra Tòa Án Quốc Tế kiện cáo kia kìa, phải mau mau chạy qua tiếp sức South China Sea đang cải tới cải lui, nhớ bình tĩnh, đừng có phát khùng chửi bậy là thua kiện.

  bởi: banamsadechoaky/binh nhi VNCH
  05.05.2012 02:35
  @ Ba namsa dec chong cong den khung, toi da noi roi, rang la ba dung co len web voa de ma lao phoet voi dong bao , khong co ai tin ba dau, boi gi ba la ke ngua tay xin tien gia , an bam vao xa hoi hoa ky.khong co tot dau nhe !!! ba hieu chua hi !!!!

  bởi: Ọc ẹc luo Lei Lục lạc
  05.05.2012 01:34
  Não trạng của bầy heo,tới giờ ăn mà chưa có mùi cám thì heo nhà ta kêu rống sập nhà!mấy Bác lãnh đạo Đảng nhà nước ta cũng y heo thôi!lâu rồi mà chưa thấy tỉnh này thành nọ huyện kia chung chi là sinh sự ngay thôi!rốt cục trăm dâu đổ đầu tằm! Báo hại dân nghèo gặp cảnh heo giật khố rách!

  bởi: Lai lai luo Lei
  05.05.2012 01:14
  Nhom Ba Đình giờ đã lột mặt nạ giả dối yêu nước thương nòi rồi! chỉ tội nhân dân vn.

  bởi: Hồng miêu thiếu Hiệp
  05.05.2012 01:09
  Cái tập đoàn lũng đoạn phản động này đâu Cần lòng dân nữa!giờ này ho chỉ cần những đồng tiền bẩn của bọn đàn em hay của bọn tư bản ngoại bang chảy vào đầy túi tham vô đáy !cái nhà máy điện hạt nhân Ninh thuận sẽ biến miền Trung thành đất chết !sống chết mặc bay tiền thầy bỏ túi là định hướng chiến lược của ho!

  bởi: banamsadechoaky
  04.05.2012 23:03
  Thieu tuong Bui Tin la mot ong gia lam cam..

  bởi: Lê văn Tám
  04.05.2012 22:06
  Mong ông Bùi Tín có bài viết về bài baó của ông TS Harish Mehta trên tạp-chí Diplomatic History số Tháng Tư 2012.

  bởi: Lê văn Tám.
  04.05.2012 21:50
  Ai nói ông Bùi Tín là Việt cộng nằm vùng!

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  04.05.2012 21:46
  Vậy DOVE hãy cho kẻ hèn naỳ biết,bằng lương tâm trong sáng,bằng traí tim đồng chủng,caí XHCN ở nước ta hiện nay là caí gì,khi caí ĐẢNG kia có thể ( có thể thôi đấy nhé!) đã bỏ CHUYÊN CHÍNH,mượn KT TT,nhưng lại khư-khư ôm chặt ĐỘC TÀI,TOÀN TRỊ như vậy chắc phaỉ gọi là " CHUYÊN TRỊ ".Và ko " TẬP THỂ HÓA NT" nhưng " ĐÔ THỊ HOÁ NT ",Vậy " SỞ HỮU TOÀN DÂN " kia là ĐT,TT sở hữu,ND có caí " BÁNH VẼ " Chăng!

  bởi: NGUYEN THIEN DAI
  04.05.2012 20:29
  HOAN HO !!!! QUAN DOI VIET CONG NHAN DAN DA DUNG LUU DAN CAY VA VU KHI CUA TRUNG CONG DAP TAN BON NONG DAN Viet nam ngheo kho va dien bien hoa binh ,tai chiem lanh tho va mang dat dai ve cho dang viet cong chien thang ve vang ,hoanh trang !

  bởi: NGUYEN THIEN DAI
  04.05.2012 20:28
  HOAN HO !!!! QUAN DOI VIET CONG NHAN DAN DA DUNG LUU DAN CAY VA VU KHI CUA TRUNG CONG DAP TAN BON NONG DAN Viet nam ngheo kho va dien bien hoa binh ,tai chiem lanh tho va mang dat dai ve cho dang viet cong chien thang ve vang ,hoanh trang!

  bởi: CON AI TIN ĐẢNG ???
  04.05.2012 17:47
  Lại cái tên vnmy cnd, không hiểu nó ở cái xó nào chui ra mà chẳng biết chút gì về CS, sự lừa mị trong đấu tranh giai cấp, cải cách ruông đất , đấu tố địa chủ. kết quả bây giờ CS đã tạo ra hai giai cấp CB đảng giáu có ..và quần chúng là giai cấp bị bóc lột bị đàn áp, những sự việc đã xãy ra nhiều nơi, nổi cộm là ởmiền bắc, miền nam dân chúng hiền lành chỉ có những cuộc đấu tranh âm thầm rồi bị lực lượng dập tắc.

  bởi: Tía ơi tía!"dân chủ nghĩa là zì zậy tía?
  04.05.2012 12:51
  Dân là CN đói,sinh viên -HS rách,bần nông,xích lô,xe ôm,móc boc...Còn chủ là các ông bà tham (Bí, chủ tịt,Thủ,Trưởng ,Thứ ...)Nói chung là mấy vị "mặt bự" mà người dân thường hay gọi là "mặt mâm" đó con.Ủa!Zậy bà giáo sư-tiến sĩ Doan phó chủ tịt nước nói"VN dân chủ gấp vạn lần các nước tư bản là sao hả tía?-Sao đầu óc của con tối thui zậy con?Có nghĩa là bả nói mấy cái thứ bố zừa kể đó,ở VN nó nhiều gấp vạn lần các nước tư bản !Hiểu chưa ?

  bởi: Tran Thanh Hoai
  04.05.2012 12:48
  Bác Tín ơi! Huyện Tiên Lãng thuộc Thành Phố Hải Phòng.

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VàNG-NGHE CHI CỘNG HáN, BANH CàNG NƯỚC NAM
  04.05.2012 11:49
  Cộng Sản là cái chi chi? = " Ở đời muôn sự của CHUNG - Hơn nhau một tiếng biết DÙNG mà thôi ". Đây mới chính thực chủ nghĩa CS.

  bởi: 5 kem gai
  04.05.2012 10:39
  Chinh quyen cs vn lam nhu the de cho vua long nguoi nong dan vn vi khoai an com qg tho ma cong san truoc nam 1975 ngay 26/03 /la ngay nguoi cay co ruong roi sau do lay lua nuoi cs nam vung de tra on cho nhung nguoi mua ruong cho minh day la luat nhan qua.

  bởi: suc manh tu nhien khong the luc nao can noi bao to song gio thien loi
  04.05.2012 08:10
  Suc nguoi co gioi han suc chiu dung co gioi han suc nhin nhuc co gioi han. Chi mot nguoi bung minh dung day lam suc ca ngan nguoi lam khong lai cuoi cung quy luat tu do tat ca deu muon deu can.

  bởi: Kính gởi bác Tín tin mừng:Tiếp nối Miến Điện,Trung Quốc sẽ đi theo thể chế tư do dân chủ
  04.05.2012 07:33
  Theo một nguồn tin cấp cao từ Bắc Kinh, Bộ Chính trị lãnh đạo chủ chốt trong Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đạt được những điểm đồng thuận sẽ được công bố vào ngày hoặc trong những ngày gần Đại hội Đảng thứ 18. Phương hướng chung của quyết định là Trung Quốc sẽ đi theo con đường tự do dân chủ, xóa bỏ thể chế CS. Ông Nhô, Thiên Tử và các đồng chí vẹm lo chui ống cống như đại tá Gaddafi.

  bởi: Gởi bác Tín tin mừng:Tiếp nối Miến Điện,Trung Quốc sẽ đi theo thể chế tư do dân chủ
  04.05.2012 07:30
  Theo một nguồn tin cấp cao từ Bắc Kinh, Bộ Chính trị lãnh đạo chủ chốt trong Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đạt được những điểm đồng thuận sẽ được công bố vào ngày hoặc trong những ngày gần Đại hội Đảng thứ 18. Phương hướng chung của quyết định là Trung Quốc sẽ đi theo con đường tự do dân chủ, xóa bỏ thể chế CS. Ông Nhô, Thiên Tử và các đồng chí vẹm lo chui ống cống như đại tá Gaddafi.

  bởi: Toàn
  04.05.2012 06:53
  Ông này đi lâu quá không còn khái niệm địa danh ở Việt nam nữa hay là già quá lẩm cẩm rồi? Tiên Lãng mà đưa về Thái Bình thì đúng là lạy bố. Nghỉ mà dối già đi là vừa rồi đấy.

  bởi: Nông Dân
  04.05.2012 05:25
  Càng đọc và nghe về cái gọi là (thu hồi , giải phóng mặt bằng, đền bù này khác của các chính quyền cs đia phương) tôi càng thương xót cho cảnh những người nông dân bị mất đất ...rồi con cái họ sống ra sao ... Vậy mà chính quyền CS vẫn ngang nhiên cướp đất ngày càng tàn khốc hơn ... Nông dân thi căm hờn mà vẫn chưa có dịp đứng lên đòi quyền cơ bản của mình là (người cày có ruộng).Người coi trọng công lý và vì giai cấp Nông dân vẫn chưa tập hợp được ND để đầy lùi cái đảng (thổ tả )đó đi .

  bởi: Dien Hong
  04.05.2012 05:08
  Bác Bùi Tín đã đưa ra những bằng chứng xác thực và đanh thép , nhưng không biết bọn lãnh đạo tham tàn này có hồi tâm ; hay chúng chỉ biết tức tối, căm ghe't người vạch ra cái sai tày đình của chúng và cứ tiếp tục điên cuồng vơ vét mọi thứ cho đầy túi tham không đáy của bọn chu'ng.

  bởi: Dove
  04.05.2012 04:57
  @Đả cộng gậy: Hi hi, Đả cộng gậy mất cơ bản toàn diện về CNXH. Liên Xô chỉ là một phần của CNXH, lúc đầu có tốt có xấu nhưng Stalin làm cho xấu trở nên lấn át. Hàng triệu người đã hy sinh trong GULAG, trong Cách mạng văn hóa vì phần còn lại của CNXH. Dove gọi đó là CNXH tốt: ko chuyên chính vô sản, ko tập thể hóa nông thôn, nhân dân có quyền phúc quyết. Ông Hollande và đảng của ông là một phần của CNXH tốt. Gốc TB hay ko, ko quan trọng. Ông Engels đấy, làm TB kiếm tiền tài trợ Marx viết TBL.

  bởi: banamsadechoaky
  04.05.2012 03:52
  Trung Quoc la mo hinh de cho VN copy van tue+van tue.

  bởi: banamsadechoaky
  04.05.2012 03:17
  @He-He, la ten an chao dai bat, dam bi thoc thot bi gao Trung -Quoc +Bac-Han va Viet nam la nhung nuoc yeu chuong hoa binh, giup dp lan nhau, cho khong nhu nhung ten ran chu+phan dong+cong giao+vnch+h.o ty nan khung la nhung ten ton tho ngoai bang, luon luon va luc nao cung muon bom dan ngoai bang bo len dau dan toc VN., cho nen bi Viet-Cong danh chay ra khoi mien nam,+ dau hang vo dieu kien rat la nhuc nha.

  bởi: Hồng miêu thiếu Hiệp
  04.05.2012 01:41
  Hầy xà,ngộ thấy cái lũ công chức công an vixi nó ác còn hơn thực dân pháp đế Quốc Mỹ bành trướng beijing nữa!tụi nó ngoại bang nên ko thương dân mít!đằng này Đảng Mít đi cướp đất chặn họng nhân dân nghèo mít thì chúng ác gấp10 bọn kia!

  bởi: FreeSkyy1
  04.05.2012 00:01
  Rồi tôi lại có những người bạn, con của các Bác H.O 20 năm Mỹ vẫn cục mịt, quê mùa như lúc mới rời khu kinh tế mới . Họ cày sống cày chết, ăn không giám ăn, xài chẳng giám xài ky cóp được 2-$300,000 đem về VN mua đất ......... Tôi lại trò chuyện với họ ...hỏi họ có biết ở VN, Luật đất đai không cho bất cứ người nào sở hữu đất không ? ............ Ở đời, ngu cũng thiệt, khôn cũng thiệt; chỉ có người biết mới không thiệt ......

  bởi: FreeSkyy
  03.05.2012 23:54
  Tôi có một ông bạn khá thân ....... Anh ta làm ăn cũng khấm khá lắm và bao tiền của đều đổ vào mua đất cả ... Nếu tính ra cũng đã 4-5 triệu dollars. Rồi một ngày tôi có trò chuyện và chia sẻ với anh rằng: Trong luật đất đai của VN, người dân không có quyền sở hữu đất ........ Thế thì anh có biết là 4-5 triệu dollars của anh là của chính quyền không ......? Nhưng không sao.... hy vọng cái thẻ Đảng của anh có thể niếu kéo được phần nào .......

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  03.05.2012 21:48
  DOVE!.Lại ngụy biện.Caí gì là " SỞ HỮU CUẢ TOÀN DÂN".Là chuyện "GIỮA ĐẢNG VÀ ND " cường quốc đừng dây vaò.Không! cường ko cần " DÂY VÀO ",mà Đảng " MỜI VAÒ " đấy.Món bở đấy,Nông Dân bị Đảng lấy cả ĐẤT lẫn NƯỚC.DOVE hãy mở to mắt nhìn vaò những bộ xương bị cầy xới kia,thì ai SỞ HỮU,Đảng SỞ HỮU CẢ SINH MỆNH DT.Còn CÔNG CỤ SẢN XUẤT kia,chuyển thẳng vaò bọn TB nước ngoaì,DOVE hãy hỏi han ông THỦ DŨNG,và CÔ CHIÊU BÍCH PHƯỢNG,sẽ tìm ra SỞ HỮU TOÀN DÂN,và CCSX.Ôi! " LÁ DIÊU BÔNG "

  bởi: Bm
  03.05.2012 17:42
  Cái thứ đầu tôm mà đòi ưa xả rác.Trung Quốc không đánh Việt Nam mà sao HS&Gạc Ma của Việt Nam thuộc về tay Chúng,hỏi VNMY(Canada)?.Cái thứ đồ ngu,Nông Dân làm công thì "ai làm chủ tập thể" và bọn đầy tớ mất dạy thường hay cướp giựt của Dân làm cái thứ gì?,liếm chân bọn Tàu để bênh vực chúng khi Ngư Dân Việt Nam bị Tàu Cọng giết dã mang mà Vietnammeyeu(Canada) tự khóa mồn dấu mặt xó xỉnh cầu tiêu?.

  bởi: Kim
  03.05.2012 17:03
  Hiện nay chỉ còn TQ, Bắc Hàn, VN là dùng chính sách đất đai là của toàn dân do nhà nước quản lý để che đậy chuyện ăn cướp đất đai của nhân dân thôi.

  bởi: @ Anh Bạn Mệnh Yểu(canada)
  03.05.2012 16:08
  Anh bạn có khùng không? mà lại đem cái vụ Đế Quốc và Tá, Chủ Điền ra mà nói trong thế kỹ 21 nầy vậy? Sao không nói cái vụ giải phóng mặt bằng cướp đất toàn dân? Cái Chánh Phủ vô nhân cộng với chánh sách man rợ, làm cho Thế Giới ghê tởm, mọi người kinh hồn, ăn xương ,uống máu, mồ hôi nước mắt của đồng loại. Tự xem đấy là "trí tuệ khôn ngoan" thật ra chỉ là thú đội lốt người hoặc là mặt người lòng thú mà thôi. Thế kỹ 21 rồi , có ngu thì tự ngu đi.

  bởi: @VietNamMenYeu
  03.05.2012 16:04
  Cho công an đến lấy đất, lấy nhà của thằng Vietnammenyeu rồi trả cho nó giá rẻ mạt xem nó còn nói láo nữa ko. Lý luận dốt, phi thực tế. Giả sử con cháu cán bộ đại gia mua đất ở Mỹ hay ở một quốc gia nào khác rồi bị chính phủ sở tại thu hồi, trả giá rẻ mạt xem chúng nó có vỡ mạch máu não ko? Lũ mất dạy mà còn hỗn.

  bởi: LẠ QUÁ
  03.05.2012 16:04
  Bác ơi,Bác đánh máy nhầm rồi.Tiên lãng_Hải phòng chứ ạ.

  bởi: Lê Bình Nam
  03.05.2012 15:17
  "Đền bù" 135 nghìn đồng, cộng với "thưởng" 35 nghìn đồng cho một mét vuông đất cho dân, tương đương bỏ ra 7 đô/ mét vuông; xong đem bán từ 20 đến 45 triệu một mét vuông, tương đương từ 1 nghìn đến 2 nghìn đô. Hai chữ ăn cướp là chính xác nhất dành cho bọn tư bản đỏ cường hào mới trong xã hội VN hiện nay. Bọn chúng không phải chỉ là "một bầy sâu" đâu ông Trương Tấn Sang ơi! Chúng hiện nguyên hình là bọn qũy dữ, chuyên cướp của dân...Chúng ngồi sát đít chung quanh ông rồi.

  bởi: Cái Hĩm Thành Hà Xứ Xạo Hết Chổ Nói
  03.05.2012 15:01
  Vietcongmenyeu Canada - Vì như thế ai cũng là chủ cả mà không có ai làm công - - - Tên Cộng con này sao cứ giả danh người Việt Hải ngoại hoài vậy ông con, ở tỉnh bang nào, số vùng là mấy? Sao hèn và nhục thế, O dám tự hào là CAMVC? Bộ CAMVC là thứ gì ghê tởm, gớm ghiếc lắm sao? Sợ chết đói, O biết kiếm nghề gì khác để sống, mà phải làm CAMVC, uổng công Cha Mẹ sinh ra, để bị Thiên hạ chửi mắng hằng ngày. Đã là con người, thì phải biết nhục chứ. Phải O chú cộng con?

  bởi: Tía ơi tía!"Khủng bố" nghĩa là gì zậy tía?
  03.05.2012 11:35
  Tía ơi tía!"Khủng bố" nghĩa là gì zậy tía?"Khủng" là điên,bố là ba,"khủng bố" là ba bị điên-Ủa ,zậy sao ông Quân ổng bị ghép tội "Ba bị điên" mà sao ổng lại bị đạp zô tù?Ớ!Nhè cái thứ luật "điên"đó mà mày cứ đem ra "khủng bố"tía quài thì chết tía nghe con.

  bởi: Ông Nội của vietnammenyeu
  03.05.2012 11:32
  Bà con thông cảm thằng cháu tôi nó bệnh tâm thần. Nó có thằng bạn thân tên là NGUYEN THIEN TU, cả hai cùng khùng điên như nhau, trước ở Chợ Quán, hai thằng không chịu ăn cơm, tối ngày cứ tìm ...phân chó ăn khônghà. Nó hay vô net nói lung tung mong bà con đừng chấp làm gì

  bởi: lao nha que
  03.05.2012 09:56
  xin loi dan lam bao da chuyen huong la gi? khg cho lao nha que gop y kien- thong diep cua cu LE HIEN DUC giai tru csvn.- vn lam gi co nong dan+cong nhan chi cocong an chi diem xa hoi den quan doi linh giet thue cho giac tau sap co cuoc tan sat dam mau toan quoc hay tai HANOI boi zung dien don giac TAU sau tinh mien bac tran qua day cho HANOI mot bai hoc cuoi cung thoa thuan cua phu thuy DO THAI KISSINGER de nghi HUYNH THUC VY duoc giai thuong HOA BINH nam 2012

  bởi: Ngu như vietnammenyeu
  03.05.2012 07:29
  Lập luận như vậy chẳng khác nào thú nhận đảng CSVN bắt nông dân, công nhân hy sinh đổ máu để lên thay thế làm địa chủ mới, chủ nhân ông mới và nông dân, nông dân muôn đời làm nô lệ mới, và tệ hại hơn người nô lệ mới này không có quyền lên tiếng đòi công bằng mà luôn bị đám cạp-rằn mới đánh đập dã man.

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  03.05.2012 07:12
  Và,hôm nay ta haỹ nhìn thẳng vaò CĐ phaỉ xử dụng đền cả ngàn CA,Dân phòng,BĐ,quan chức Đảng để cướp trắng Đất Đai,nhà cưả,ruộng vườn,cầy xới luôn cả XƯƠNG CỐT,MỒ MẢ trong cuộc mua bán giưã bọn TB QUYỀN LỰC,Và bọn TB LỢI NHUẬN.Toàn dân hãy nhìn cho rõ bọn TB Đỏ đang thống trị ĐN,họ ko hề là những người CS yêu nước,chân chính,đã đổ xương máu cho ĐẢNG.Và cũng nên tự hỏi những mồ mả,xương cốt kia có bao nhiêu người vong mạng cho ĐẢNG.Hãy TRẢ LẠI NGÔI NHÀ LỚN CHO DT,NGÔI NHÀ NHỎ CHO ND.

  bởi: Ngu như vietnammenyeu
  03.05.2012 07:10
  Lý luận dài dòng như con vẹt rồi cũng trở lại nông dân là tá điền mới cho ông chủ mới nhà nước, công nhân là người cu li mới cho ông chủ mới nhà nước và chờ cho ông chủ mới này trả lương. Ai cũng biết bọn chủ mới nhà nước này là ai và bọn cạp-rằn của bọn chủ này là ai. Cái gì là "không thể được". Một ngày không xa dân cả nước sẽ lôi đầu bọn chủ mới này xuống.

  bởi: BỐ THẲNG NHÔ (NPCN)
  03.05.2012 06:56
  Và,TN ND Miền Bắc lại bị ĐẢNG lừa gạt,xẻ dọc TRUỜNG SƠN ĐÁNH MỸ,vì tin rằng ND MIỀN NAM đang bị kềm kẹp.30 tháng 4,năm 75 câu nói cuả LÊ DUẨN "TA ĐÁNH LÀ ĐÁNH CHO LIÊN XÔ,TQ,CHO KHỐI XHCN ",đã có kết quả.Nhưng Từ ấy MỊ DANH MẶT TRẬN GPMN,cũng lập tức bị xoá sổ.Miền NAM chỉ là được " GIẢI PHÓNG MẶT BẲNG ",THỐNG NHẤT ĐN,nhưng ĐCS ko hề THỐNG NHẤT được LÒNG DÂN,vì ngay những năm tháng đâù tiên cuộc trả thù hèn hạ nhất LSDT được khơĩ động trên những ngươi MIỀN NAM THẤT TRẬN chứ ko THUA TRẬN.
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Blog

  Báo động: Người Trung Quốc đã lập căn cứ sát nách Cửa Việt-Quảng Trị

  'Âm mưu của Bắc Kinh một khi chiến tranh Trung – Việt nổ ra là sẽ tìm cách chia cắt Việt Nam từ phía biển'
  Thêm

  Việt Nam sẽ ra sao nếu Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ?

  Viễn ảnh ông Trump trở thành tổng thống Mỹ khiến nhiều chính khách cũng như giới bình luận chính trị cảm thấy hãi hùng
  Thêm

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Khát vọng bình an

  Con người sống trên đời, kẻ đẹp người xấu, kẻ giàu người nghèo...nhưng tất cả đều mưu cầu hạnh phúc, bình an...
  Thêm

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm
  Các bài viết khác