Thứ sáu, 06/05/2016
Xem

  Tin tức

  Trung Quốc, Việt Nam tiếp tục thúc đẩy quan hệ quân sự

  Các giới chức hàng đầu của quân đội Trung Quốc và Việt Nam cam kết thúc đẩy thêm nữa các mối liên hệ quân sự.

  Theo tin của Tân Hoa Xã, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt hôm thứ năm cam kết tăng cường các mối liên hệ quân sự với Việt Nam trong lúc tiếp kiến Bộ trưởng quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh.

  Ông Lương nói rằng hợp tác quân sự song phương là một bộ phận quan trọng của quan hệ đối tác hợp tác toàn diện Việt-Trung. Ông kêu gọi đôi bên tăng cường sự tin tưởng và hợp tác lẫn nhau để phục vụ quyền lợi của nhân dân hai nước và tình hữu nghị Việt-Trung.

  Về phần mình, ông Phùng Quang Thanh khẳng định rằng đối với Việt Nam quan hệ Việt-Trung là mối quan hệ song phương quan trọng nhất.

  Ông Thanh cho biết Việt Nam coi trọng công cuộc hợp tác hữu nghị với lực lượng vũ trang Trung Quốc và sẵn sàng thực hiện những nỗ lực chung với Trung Quốc để thúc đẩy thêm nữa các mối liên hệ quân sự. Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cũng thay mặt chính phủ Việt Nam trao cho ông Lương Quang Liệt một lá thư chia buồn và 30,000 Mỹ Kim để góp phần giúp đỡ cho các nạn nhân động đất ở tỉnh Thanh Hải của Trung Quốc.

  Bản tin hôm thứ tư của báo chí Việt Nam cho biết phái đoàn quân sự cấp cao của Việt Nam do Bộ trưởng Phùng Quanh Thanh dẫn đầu đến Trung Quốc để hội đàm với Đoàn đại biểu Quân sự cấp cao của Trung Quốc.

  Phái đoàn Việt Nam sẽ có cuộc gặp gỡ thân mật với Phó Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Từ Tài Hậu.

  Nguồn: Xinhua, Quan Doi Nhan Dan

  Diễn đàn này đã đóng.
  Ý kiến
       
  Chưa có ý kiến ​​trong diễn đàn này. Bạn hãy là người đầu tiên góp ý

  Thời sự Việt Nam

  JavaScript của bạn đang tắt hoặc bạn có phiên bản Flash Player cũ của Adobe. Hãy trang bị Flash player mới nhất.
  Mỹ, Nga điều giải cuộc ngưng bắn cục bộ cho Aleppoi
  X
  05.05.2016
  Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Mỹ và Nga đã điều giải một cuộc ngưng bắn cục bộ cho thành phố Aleppo của Syria, nơi mà các vụ giao tranh dữ dội giữa chính phủ và phiến quân đã gây tử vong cho hơn 280 thường dân từ cuối tháng tư. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm 4/5 cho biết thoả thuận tái lập ngưng bắn ở Aleppo và vùng phụ cận đã có hiệu lực vào giữa khuya giờ địa phương.
  Video

  Video Mỹ, Nga điều giải cuộc ngưng bắn cục bộ cho Aleppo

  Mỹ và Nga đã điều giải một cuộc ngưng bắn cục bộ cho thành phố Aleppo của Syria, nơi mà các vụ giao tranh dữ dội giữa chính phủ và phiến quân đã gây tử vong cho hơn 280 thường dân từ cuối tháng tư.
  Video

  Video Nga sẽ triển khai thêm binh sĩ dọc biên giới

  Nga cho biết sẽ triển khai thêm binh sĩ dọc biên giới của họ để chống lại sự hiện diện quân sự ngày càng tăng của NATO ở Đông Âu.
  Video

  Video Nhật: Anh sẽ kém hấp dẫn nếu ra khỏi EU

  Thủ tướng Nhật Shinzo Abe khuyến cáo việc Anh rời khỏi Liên hiệp Châu Âu sẽ tác động tiêu cực tới các nguồn đầu tư của Nhật tại Anh.
  Video

  Video Indonesia, Malaysia, Philippines thỏa thuận tuần tra Biển Đông

  Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi hôm 5/5 cho hay Indonesia, Malaysia và Philippines đã đồng ý phối hợp tiến hành tuần tra ở những vùng hay có cướp biển ở Biển Đông.
  Video

  Video TT Obama thăm các cư dân Flint, bàn về khủng hoảng nước

  Tổng thống Mỹ Barack Obama nói nước máy đã lọc ở thành phố Flint, bang Michigan đủ an toàn cho mọi người, nhưng phụ nữ có thai và trẻ em dưới sáu tuổi vẫn nên uống nước đóng chai.