Thứ bảy, 18/05/2013
Xem

Tin tức / Việt Nam

Trung Quốc, Philippines đụng độ ở Biển Đông

Phó đô đốc Alexander Pama trình bày các hình ảnh tàu giám sát Trung Quốc ngăn chặn một chiếc tàu của hải quân Philippines bắt giữ ngư dân Trung Quốc đánh bắt cá bất hợp pháp, ngày 11/4/2012
Phó đô đốc Alexander Pama trình bày các hình ảnh tàu giám sát Trung Quốc ngăn chặn một chiếc tàu của hải quân Philippines bắt giữ ngư dân Trung Quốc đánh bắt cá bất hợp pháp, ngày 11/4/2012
CỠ CHỮ - +

Vụ đụng độ căng thẳng trên biển giữa Trung Quốc và Philippines ngày 10/4 tới nay vẫn chưa thấy có tín hiệu được xoa dịu. Mỗi bên đều tố cáo đối phương vi phạm chủ quyền tại Biển Đông.

Vụ việc bắt đầu hôm qua, ngày 10/4 khi 2 tàu hải giám của Bắc Kinh ngăn cản không cho một tàu chiến của Manila bắt giữ một nhóm ngư dân Trung Quốc gần bãi đá ngầm có tranh chấp cách đảo Luzon của Philippines chừng 230 cây số.

Sự cố này đã khiến Ngoại trưởng Philippines, Albert Del Rosario, triệu tập đại sứ Mã Khắc Khanh của Trung Quốc tại Philippines hôm nay (11/4) và cả đôi bên đều tuyên bố nắm chủ quyền tại bãi đá ngầm nơi tàu của hai nước đụng độ.

Sau cuộc gặp, Ngoại trưởng Rosario loan báo hai bên đang tìm cách giải quyết vấn đề theo đường lối ngoại giao, nhưng ông cũng cảnh cáo rằng Philippines chuẩn bị sẵn sàng bảo vệ an ninh lãnh thổ nếu bị khiêu khích.

Trong khi đó, đại sứ quán Trung Quốc tại Philippines ra thông cáo tố cáo hải quân Philippines sách nhiễu ngư dân Trung Quốc và nhúng tay vào các hoạt động bất hợp pháp. Bắc Kinh kêu gọi Manila chấm dứt điều mà Bắc Kinh gọi là các hoạt động bất hợp pháp, đồng thời yêu cầu tàu của Philippines phải rời khỏi khu vực.

Cả Bắc Kinh và Manila đều tuyên bố chủ quyền tại khu vực bãi đá ngầm mà Philippines gọi là Panatag, tức đảo Hoàng Nham theo cách gọi của Trung Quốc.

Theo Bộ Ngoại giao Philippines, tàu hải quân của Manila đã để ý thấy các tàu đánh cá của Trung Quốc từ hôm chủ nhật, 8/4. Manila cho biết ngày 10/4, hai tàu hải giám của Trung Quốc đã tới ngăn cản không tàu chiến của Philippines tiến hành bắt giữ các ngư dân Trung Quốc mà Manila cho là đánh bắt bất hợp pháp trong lãnh hải của họ.

Ngược lại, tòa đại sứ Trung Quốc nói các tàu cá của họ chỉ tạm dừng gần đảo này vì thời tiết xấu và tuyên bố rằng hai tàu hải giám mà Bắc Kinh phái tới có hành vi nhằm bảo vệ quyền và quyền lợi hàng hải quốc gia của Trung Quốc.

Phát ngôn nhân Lưu Vị Dân của Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói: “Hành động mà Philippines gọi là thực thi luật pháp trong vùng biển ngoài đảo Hoàng Yến là vi phạm chủ quyền của Trung Quốc cũng như vi phạm sự đồng thuận của hai nước về việc duy trì hòa bình và ổn định trên Biển Đông.”

Căng thẳng trong khu vực trong mấy năm gần đây đang gia tăng khi Trung Quốc ngày càng xác lập mạnh mẽ các tuyên bố chủ quyền của họ trên toàn bộ khu vực 3,5 triệu km vuông ở Biển Đông giàu tài nguyên mà Việt Nam cũng có tuyên bố chủ quyền một phần.

Ông Ralp Cosa, nhà phân tích an ninh thuộc Diễn đàn Thái Bình Dương ở Hawaii, cho rằng có phần chắc tranh chấp Biển Đông sẽ không sớm được cải thiện trong tương lai gần, dù ông không nghĩ sẽ có bất kỳ sự leo thang quân sự lớn nào tại đây.

Ông Cosa nói: “Không bên nào muốn có xung đột hay căng thẳng. Nhưng  cũng chẳng bên nào chịu nhượng bộ. Một phần của vấn đề là mỗi nước đều muốn củng cố tuyên bố chủ quyền của mình.”

Đây là vụ đối đầu nguy hiểm nhất giữa Trung Quốc và Philippines trong những năm gần đây.

Vụ việc xảy ra sau những tranh cãi ngoại giao qua lại liên quan đến kế hoạch tập trận chung giữa Philippines với Việt Nam trên Biển Đông mà Manila loan báo trong tháng rồi.



Diễn đàn này đã đóng.
Trình bày ý kiến
Ý kiến
     
bởi: timothy
27.04.2012 17:35
you china's goverment, get out of Vietnam, we don't welcome you here. Take your ship and stupid pigs in china's govement to the hell.

bởi: Ngên Trong Lu
17.04.2012 15:05
Vì tự do TMTPP xuyên TBD mà các nước có liên quan phải ra tay thu nhỏ"Lưỡi Bò= Lưỡi Gà"và"Quân tử trả thù"37 năm"chưa muộn"là chủ đề chánh trong việc gi/quyết tr/chấp ở BĐ. Lần này, VNCH+VNCS+Phi...có dịp"hội đồng"hay"trả đũa"hoặc"dạy cho H/quân TC một bài học"Hỏa mù"trước thềm Dại hội đcsTQ và ch/giao qu/lực mà thôi!

bởi: Người Việt Xứ Đan Mạch
12.04.2012 04:19
Bình Sọ Nảo Baby Cộng này vừa mới được CAMVC làm giấy khai sinh, khoảng chừng 1 tháng, vừa mới chun ra khỏi xưởng đẻ, đã biết nói liền. Giỏi thiệt ! Cộng nòi có khác, chống Mỹ cứu nước, còn hơn mấy tên Cộng già, mấy lão này sau 1 thời hy sinh đời Bố, để củng cố đời Con, bây giờ vốn lời quá nhiều, đã tẩu tán ký gửi ngoại tệ, và cho con, cháu cắm chốt ở Mỹ từ lâu, chuẩn bị hạ cánh an toàn. Giờ thứ 25 vọt sang Mỹ bằng Visa du lịch. Các tên Cộng Tép Riêu, đành chịu ở lại, chờ ngày dựa cột.

bởi: Cộng sản đúng là một lũ côn trùng chỉ biết sống bám và làm hại cho xã hội mà thôi
12.04.2012 03:14
Các nước Tây Phương họ thường vận dụng trí óc, để làm ra những máy móc tân tiến, hầu giúp cho xã hội này có một cuộc sống, mỗi ngày một thoải mái và tốt đẹp hơn. Còn các nước Cộng Sản độc tài thì chỉ dùng đầu óc thối tha cho việc xảo trá, gian manh hầu đem phần lợi về riêng cho bản thân và phe phái.

bởi: hoang
12.04.2012 02:17
Chưa chi mà đã bỏ chạy, thật xấu hổ cho Phi, chỉ có cái miệng.

bởi: Tuan
12.04.2012 02:05
Cần theo dõi vụ này để chuẩn bị phương cách đối phó với TQ trong những tình huống tương tự sẽ xẩy ra với VN mình. Chiến tranh chẳng ai muốn nhưng không thể để mất mặt rồi sẽ dẫn tới mất chủ quyền.

bởi: Mr Bean
12.04.2012 00:15
Sao nghe Trung Quốc nói mà thấy tức quá ta, ỷ lớn hiếp nhỏ ah,ngon hải lý dưới 200 thử làm dc gì mà bảo người ta fai theo, dân VN nhưng ko sợ vì nghe những câu này đâm tức hơn.

bởi: DONG DA vn
11.04.2012 20:49
Hay Nhin Nhung Di ,Philippines Lam, HQ, PHI, Yeu Kem,Chi Co 1, Soai Ham,,Cung Ra Ngeng Chien,BAO VE TO QUOC, Bao Ve Ngu Dan,Cua Minh,,KHAM PHUC Long Yeu Nuoc, Cua Q D,HQ, Philippines,,Con VC,Tuyen Bo,Co ,HQ,Manh ,,KQ, Manh,,QD Manh, ???, HQ ,Thay Tau Ca TQ, Quay,Dau Bo Tray,,Lam Nhu KO Thay,..NHUC::

bởi: Ải Chi lăng
11.04.2012 20:42
TC là kẻ cướp,vừa ăn cướp vừa la làng

bởi: Durian
11.04.2012 19:29
Thực Dân Tàu Cộng vừa ăn cướp vừa la làng ,khg dám công khai đưa ra toà án quốc tế về tranh chấp Biển Đông vì không có luận cứ rõ ràng . Chỉ hù doạ . C\ng TDTC đã bị lột mặt nạ trên thế giới ,con quỷ đỏ đội lốt tư bản đang trên bờ vực thẳm dãy chết . VN liên kết với ASEAN ,ANH ,ẤN,NHẬT,ÚC, N HÀN,HOA KỲvà các nước yêu hoà bình ,tự do,dân chủ TG tiêu trừ CON QUỶ ĐỎ độc ác cho nhân loại.

bởi: Durian
11.04.2012 19:28
HOA KỲsẽ khg tham gia ĐỆ II TC nếu NHẬT khg tấn côngPEAL HARBOR , Đ II TC chưa kết thúc nếu NHẬT và khối PHATXIT khg đầu hàng vô đ/kiện. IRAQ sẽ khg bị HOA KỲ tấn công nếu khg có tên đ/ tài Saddam Hussein tài trợ bọn khủng bố BinLaden ngày 11thg 9 .LYBIA sẽ sống an bình,khá giả,tự do, dân chủ nếu khg có tên đ/ tài th/lam vơ vét,diệt chủng Gadhafi thânTRUNGCỘNG.HOA KỲ khg quan tâm đếnCHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG nếu khg có đườnglưỡi bò vô căn cứ của bọn THỰCDÂN T Q,tội đồ của dân TQ và Nhân Loại

bởi: Durian
11.04.2012 19:27
Từ năm 1972 khi mà NT HK lúc đó Ô Kissinger đi đêm với Ô CHU a LAI ,TT Nixon sang dàm phán với BK thì quan hệ Mỹ -Trung đi vào hoà hoãn . Chính vì chính sách kinh tế lỏng lẻo của HK mà một bộ phận TB Hoa Kỳ chảy vào TQ [ đem tiền về khg thuế… ]. Kế đến cũng tương tự như cuộc chiến ở LYBIA TBĐỏ TQ đầu tư khai thác ,nhưng khg quan tâm gì đến quyền Tự Do, Dân Chủ ,Dân Sinh chính quốc nên bị thất. Hoa Kỳ đã nuôi đc Quỷ Đỏ thì cũng có thể diệt NÓ chưa muộn.

bởi: Durian
11.04.2012 19:27
Mặc dù Trung Quốc kinh tế đứng thứ hai trên thế giới , sức mạnh quân sự ngày càng ph/triển .Nhưng trong ruột đang ngấm ngầm thối nát ,đ/đá nội bộ ,th/nhung, cửa quyền,đạo đức suy đồi ,sự phân hoá giai cấp ngày một sâu . Điều đáng sợ để củng cố an ninh trong nước ,TDTQ tập trung báo đài ,nguỵ tác s/ký ,đ/lý, hướng dẫn d/luận hướng vào TCBĐ vớiASEAN, chia rẽ khối ASEAN,chúng luôn kh/ khích châm ngòi CT nhăm gi/quyết được hai mục tiêu : Củng cố CĐ Đ/Tài Đ/Trị và Nguồn năng lượng dầu khí BĐ..

bởi: Durian
11.04.2012 19:25
Khi TDTQ bị thế giới tẩy chay lên án, chúng khg còn ngang ngược,lộ liễu dùng sức mạnh quân sự để thu tóm ASEAN.TDTQ thành công trong việc uy hiếp để các nước t/ trung vào Q/phòng để ngỏ về K/tế .Ngoài mặt chúng ca tụng mở cửa h/ tác của các chư hầu với TG T/BẢN ,bên trong chúng ép các chư hầu làm theo Đ/Thuận ,đặt ra các rào cảng k/tế,những ng/định,biện pháp vô lý nhằm ngăn chặn thâm nhập TB,mặt khác rút ruột đ/tư từ TGTB.Đó là sức mạnh mềm th/độc TDTQ .

bởi: Durian
11.04.2012 19:24
Lập trường của HK đối với khu vực tranh chấp BĐ đã rõ, mọi tr/chấp đều phải gi/quyết bằng đường lối ôn hoà , phải theo đúng Quy Ước Quốc Tế về luật biển ,khg dùng vũ lực hăm doạ hay lấn áp . Viêc xác lập chủ quyền trong khu vực tr/chấp đều phải đưa ra Toà Án QT ph/xét. Đàm phán song phương với TC chỉ bị thiệt ,vì t/tưởng BTBK khg th/đổi. BTBKdùng th/đoạn :Đưa khu khg tr/chấp thành tr/chấp.Hoà hoãn là hợp thức hoá biển đảo chúng cướp được.Đây là thách thức khối ASEAN và Đồng Minh..

bởi: Bình sọ não
11.04.2012 16:52
BSN có xe 3 bánh tự chế hàng ngày vi vu kiếm đồ nhậu.Đừng dở giọng vu cáo tiền thương tật không đủ sống phải mang chút lực tàn đi kiếm cơm.Về VN các vị thử cho "ăn mày" một bát cơm thịt xem họ nhìn từ đầu đến chân quý vị thế nào.Nhiều người VN bỏ nước ra đi không phải tìm tự do,họ tìm của bố thí đấy.Có lẽ về điểm này họ hơn đứt một số vị được gọi là Việt kiều.

bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC
11.04.2012 16:22
TQ sẽ không dám làm mạnh, có nghĩa là dám dùng vũ lực với Philuippines.Lý do dễ hiểu là vẫn sợ HK nhúng tay vào. Phi thật hào hùng với tư cách nước chủ nhà TRIỆU TẬP Đại Sứ TQ đến để cảnh cáo. Trông người khi nghĩ đến ta mà mủi lòng!

bởi: BNSDHK
11.04.2012 15:43
Khau chien hoai cung chan cho nen bay gio Trung quoc moi day nhung nuoc nho nhu la Philipin mot bai hoc tren bien, Trung quoc muon na.

bởi: BA NAM SA DEC HOAKY
11.04.2012 14:03
TRUNG QUOC SE DAN XEP DE VIET CONG DANH PHILIPIN, CON HOA KY THI YEM TRO PHILLIPIN DE MA DANH VIET CONG HA !!!!!!HA !!!!

bởi: BA NAM SA DEC HOAKY
11.04.2012 14:03
Trung quoc dan xep de Viet cong danh Philipin con Hoa Ky thi yem tro Philipin de ma danh Viet cong HA !!!!!!HA !!!!

bởi: BA NAM SA DEC HOAKY
11.04.2012 13:54
Viet cong tuyen bo ",Trung quoc la quoc gia dong minh than can nhat, và Viet cong dang lo chuyen giac Co vang+Ran Chu, Viet Tan, Cong Giao .....(Viet Tan=Viet gian ban nuoc,boi vi dam nay dang ra cong pha hoai quoc gia Viet nam."

bởi: @ CAM CSVN
11.04.2012 12:43
Nhắc Nhô ( hoa kỳ) một chi tiết nhỏ nhưng..không nhỏ tí nào : " Bộ trưởng Ngoại giao Philippines TRIỆU TẬP đại sứ TQ" chứ không phải như Bộ Ngoại giao VN ta lúc nào cũng " cử người đến đại sứ quán TQ" để năn nỉ, xin xỏ.. Nhật Bản , Hàn Quốc và các nước có lòng tự trọng trên thế giới đều xử sự như thế, chỉ có " đỉnh cao trí tuệ" của ta là " đặc biệt hèn hạ" mà thôi!

bởi: @ CAM CSVN
11.04.2012 12:42
Nhắc Nhô ( hoa kỳ) một chi tiết nhỏ nhưng..không nhỏ tí nào : " Bộ trưởng Ngoại giao Philippines TRIỆU TẬP đại sứ TQ" chứ không phải như Bộ Ngoại giao VN ta lúc nào cũng " cử người đến đại sứ quán TQ" để năn nỉ, xin xỏ.. Nhật Bản , Hàn Quốc và các nước có lòng tự trọng trên thế giới đều xử sự như thế, chỉ có " đỉnh cao trí tuệ" của ta là " đặc biệt hèn hạ" mà thôi!

bởi: Tẩy sọ não tên Bình Sọ Não
11.04.2012 12:25
Anh em ơi, xúm vào tảy sọ nãy tên Bình Sọ Não, nó bị nhiễm virus bịnh dịch cộng hèn rồi. Xúm vào, người dùng thuốc tảy, người dùng axit tẩy não nó đi. Nó là dịch Bình Sọ Não (Bịnh Sọ Não)

bởi: dung
11.04.2012 11:36
Cs ngay nay qua so dam ra hen tua nhu dam Dan quoc Ben Tau thoi chien tranh Nhat Tau vay hung bao voi Dan uon hen voi giac.

bởi: ĐCSVN Đang Đội Trên Đầu “16 Cục Vàng Dẻo” Của Bọn Giặc Tàu: “Trí Tệ Ở Đỉnh Cao” Đang Rơi Xuống Vực Thẳm, Kêu Bũm Bũm Bũm; Cá Tra Cảm Ơn ĐCSVN
11.04.2012 11:29
Độ nầy Miến Điện và Phi Luật Tân trông có vẻ ANH HÙNG ra phết, còn ĐCSVN thì lúc nào cũng thể hiện chữ HÈN to tổ chảng ở trên những gương mặt chuyên đội trên đầu “16 Cục Vàng Dẻo” của giặc Tàu. HQ Tàu và Phi sắp sửa choảng nhau, bụp bụp bụp…; HQVN tái xanh mặt, và run lập cập, rồi liền chui xuống gầm giường thật nhanh cho chắc ăn!

bởi: Hồng Lạc
11.04.2012 10:59
Cơ hội ngàn năm một thuở để các bên khỏi tốn kinh phí chọn lựa đội tuyển bơi lội marathon tập thể tham gia Thế Vận Hội Olympic 2012 tại London, sau đó gạn lọc lại để tham gia tiếp The 2012 Summer Paralympic Games. Với thể thức lựa chọn đúng đắn, không hối lộ như vậy; Huy Chương Vàng ắt được tóm thâu. Lẫy lừng năm chậu bốn bẽ như sự kiện Hoàng Sa 1974 đối với Việt Cộng kêu gào thảm thiết, giọt lệ cá sấu rơi.

bởi: Cựu Đầy Tớ Nhăn Răng Thiên Đàng Cộng Sản
11.04.2012 10:06
Con Cọp Cộng Chệt càng hung hăng, càng quậy tưng bừng ở biển Đông, để cho Võ Lâm đừng quên, là nó đang có mặt, và gián tiếp cho Uncle Sam biết " Rừng nào Cọp nấy. " Cộng Việt vừa mới sắm được vài món " Đồ Chơi Chiến Tranh. " Nếu Cọp Chệt lộng hành quá mức, Cộng Việt sẽ vận dụng 12 thành " Công Lực " huy động toàn lực, nhào ra biển Đông BẮT CỌP CHỆT, cho nó biết thế nào là lể độ, với đoàn quân nón cối, dép râu Bách chiến, Bách thắng.

bởi: Người trả thẻ đảng Yêu nước nhưng...Đ...yêu đảng
11.04.2012 10:00
Baby Cộng này vừa mới được CAMVC làm giấy khai sinh, khoảng chừng 1 tháng, vừa mới chun ra khỏi xưởng đẻ, đã biết nói liền. Giỏi thiệt ! Cộng nòi có khác, chống Mỹ cứu nước, còn hơn mấy tên Cộng già, mấy lão này sau 1 thời hy sinh đời Bố, để củng cố đời Con, bây giờ vốn lời quá nhiều, đã tẩu tán ký gửi ngoại tệ, ở các Ngân hàng Mỹ, và cho con, cháu cắm chốt ở Mỹ từ lâu, chuẩn bị hạ cánh an toàn. Giờ thứ 25 vọt sang Mỹ bằng Visa du lịch. Các tên Cộng Tép Riêu, đành chịu ở lại, chờ ngày dựa cột.

bởi: LIêM SỈ( GỞI ĐẾN NHỬNG CON CHó NGOAN CỦA BáC )
11.04.2012 09:54
Trong ngày hôm nay hay ngày mai bộ ngoại giao của CỘNG HÒA XẢ LÁNG sẻ lên tiếng bêng vực TRUNG CỘNG , đúng là HÙA đó là phủ bênh phủ huyện bênh huyện , và để cho THIÊN TRIỀU vui vẻ và ban bố ơn mưa móc , xin chúc mừng.

bởi: Chú Thoòng China Town Chợ Lớn
11.04.2012 09:52
Đố Hải quân Cộng Việt dám hành xử như Hải quân Philippine, vì đàn anh Cộng Chệt đả ưu ái, dành một thẻo biển Đông, cho ngư dân Việt ra ngồi câu cá, và Hải quân Cộng Việt có nơi để phát triển thể thao trượt nước rồi còn gì?

bởi: BỐ THẰNG NHô (NPCN)
11.04.2012 09:30
Đường lối ngoại giao mềm mỏng,cố tránh CT là điều tốt.Nhưng đối với tham vọng cuả TQ là chiếm đoạt haỉ lộ QT naỳ,và những mỏ dấu được coi là có trữ lượng lớn lao.Mỹ cũng có phần trách nhiệm,trong việc naỳ từ trưóc HỘI ĐÀM BA LÊ,Bỏ miền nam VN,sửa soạn cùng TQ đánh xập khối CS,mở cửa CÔNG XƯỞNG TQ.MỸ đã án binh,khi TQ chiếm HS năm 74 cuà VN.Cái giá phải trả là ngaỳ hôm nay.Muốn TQ tan thây,thì cần cho chúng động binh,TG sẽ nhìn ra bộ mặt thật cuả BQBK,TQ trước sau cũng phaì mở " TIỂU CHIẾN!

bởi: Dân buôn bất động sản
11.04.2012 09:25
"Các bạn có cùng đồng lòng khởi xướng một chiến dịch ủng hộ tài chính cho những ngư dân dũng cảm?".DBBĐS kêu gọi đến lần thứ 3 mà chẳng có ma nào lên tiếng ủng hộ.Họ tỏ ra thương xót(mồm) dân chài VN với những dòng lâm li thống thiết.Mới hay lời nói đi đôi với việc làm khó lắm.Các bạn trên VOA ngẫm nghĩ có thấy đúng không?Đừng đổ cho tại cộng sản xui DBBĐS nhé.

bởi: SOS
11.04.2012 08:55
Hãy coi chừng phi đạn của Bắc Hàn sắp được phóng nay mai. Biết đâu đó là bom nguyên tử được đánh phủ đầu do TQ sắp xếp. Mà cũng không chỉ một lần phóng. Cùng lúc TQ sẽ xua quân chiếm trọn biển Đông làm các nước chung quanh trở tay không kịp.

bởi: Bình sọ não
11.04.2012 08:48
Xem Mĩ chống lưng Phi đến đâu nào.Một phép thử ý chí của cả 2 bên và dư luận toàn thế giới.Mấy chú cờ vàng to mồm óc bé chỉ giỏi cắn người nhà,việc xảy ra ở Phi nhưng cứ nhất định gắn Tổ quốc mến yêu vào mới sướng mồm.

bởi: Tẻo
11.04.2012 08:41
Chỉ có mấy tên CS lãnh đạo Tàu tham lam đòi vơ hết thiên hạ vào tay mình. Dân TQ là nạn nhân của chúng bị xúi đi chết thay cho tham vọng của chúng. Đất nước người khác mà cứ thò tay vào chực cướp, không bị thiên hạ đánh cho vỡ đầu cũng uổng. Chưa bị vỡ đầu thì cứ tưởng mình là cha thiên hạ.

bởi: Kiến Lửa
11.04.2012 08:27
Không cần thiết phải nói nhiều thêm nữa, hành động của Trung quốc muốn bành trướng như một chế độ phát xít china. Việc đầu tiến chúng ta cần làm, là hỡi tất cả dân tộc việt nam từ trong nước cũng như hải ngoại, mở phong trào vận động nhân dân các nước văn minh Asian nói riêng và các nước châu á ( Asia ) nói chung, đều quyết tâm rằng:
- BÀI TRỪ, TẢY CHAY , KHÔNG SỬ DỤNG HÀNG HÓA XUẤT XỨ, CÓ NGUỒN GỐC CỦA TRUNG QUỐC.

bởi: Kiến Lửa
11.04.2012 08:26
Không cần thiết phải nói nhiều thêm nữa, hành động của Trung quốc muốn bành trướng như một chế độ phát xít China. Việc đầu tien chúng ta cần làm, là hỡi tất cả dân tộc việt nam từ trong nước cũng như hải ngoại, mở phong trào vận động nhân dân các nước văn minh Asian nói riêng và các nu7o78c1 châu á ( Asia ) nói chung, đều quyết tâm rằng:
- BÀI TRỪ, TẢY CHAY , KHÔNG SỬ DỤNG HÀNG HÓA XUẤT XỨ, CÓ NGUỒN GỐC CỦA TRUNG QUỐC.

bởi: nguyen hoai
11.04.2012 08:16
''HEN VOI GIAC ,AC VOI DAN '' CSVN chi co vay ... Hen nhat ..tan bao va nhu nhuoc ...

bởi: TRUONG TRUONG = Cộng sản là bệnh ôn dịch của nhân loại.
11.04.2012 08:16
“Ngoại trưởng Philippines, Albert Del Rosario, triệu tập đại sứ Mã Khắc Khanh của Trung Quốc tại Philippines” chứ không phải lủi trốn hoặc đến để thì thào to nhỏ và cho lũ phát ngôn trên thông tin đại chúng hoặc phát ngông bộ ngoại cuộc tào lao khẳng định bằng mồm rồi mèo lại hoàn tiểu hổ. Nhục thật nhã!

bởi: P.Nguyen
11.04.2012 07:50
Chanh phu VN nen hoc lay su cung-ran nhu cua Phi-luat-tan. Chanh quyen Nguyen Tan Dung xem ra khong bang Phi-Luat-Tan. Vi rang CSHaNoi da am tham ban dung dat nuoc nay cho bon Bac-kinh roi. Ha ha....

bởi: Nguyễn Việt
11.04.2012 07:43
Người cộng sản đang ở đâu mà để tàu cộng đánh Philippines vậy ? Chắc lợi dụng hai bên đánh nhau để rồi hưởng lợi hả ? Sao mà hèn quá vậy ? Vậy mà hồi xưa tấn công người anh em Việt Nam Cộng Hoà, giết chết hàng triệu thanh niên VN để rồi bán nước cho tàu cộng, rồi hốt tiền của nhân dân ba mươi mấy năm ăn chơi phe phởn để rồi bây giờ đâu còn hơi đâu mà chống giặc ngoại xâm nữa!

bởi: Long
11.04.2012 07:34
Hải quân của quân đội nhân dân đâu rồi, sao không bảo vệ ngư dân VN như hải quân TQ bảo vệ ngư dân của họ vậy ta. Chắc hải quân ta đang bận chuyển hàng buôn lậu nên không thể cứu giúp ngư dân, thôi thì ngư dân ta hãy tự lo thân nhé.

bởi: NGUOI DDIEN
11.04.2012 07:17
Hay nguoi PHI that la dung cam ,Dam ddoi ddau voi bon ba quyen TC ,HQ PHI vay moi ddung la anh hung.TOI chuc mung cho nguoi dan PHI co 1 chanh quyen vi dan .vi nuoc '

bởi: Hồ Khích Bác
11.04.2012 06:47
Cứ thẳng tay với bọn cướp phương Bắc, Đừng hèn nhát như đám CsVn.! Chắc chắn thế giới cùng bạn bè trong vùng sẽ ủng hộ Phillipine..Mong chính phủ và nhân dân Phi cho chúng một bài học !.

bởi: Hồ Khích Bác
11.04.2012 06:47
Cứ thẳng tay với bọn cướp phương Bắc, Đừng hèn nhát như đám CsVn.! Chắc chắn thế giới cùng bạn bè trong vùng sẽ ủng hộ Phillipine.... Mong chính phủ và nhân dân Phi cho chúng một bài học !.

bởi: Dang Giang
11.04.2012 06:40
Dung la dan tau chet. Vua an cuop vua la lang!. Bon tau chet nay mat chung day nhu banh da lon. Hung hang, khieu khich de co chien tranh giet bot dan cho do lo ve thuc pham. Dau dan qua con gi ma bo,le let duoc la chung nhau.

bởi: Nga Tran
11.04.2012 06:25
DCSVN yeu hen voi Trung Cong khong dam tuyen bo ve lanh hai cua minh. DCSVN chi lo nuoi dam Cong An de ha hiep dan chung va danh dap,cuop dat dai ca bon qua hen.

bởi: nguyen thien dai
11.04.2012 06:19
Khong mot nuoc nao hen ha va nhu nhuoc nhu cong san viet nam ! nguoi dan viet nam sao ma bèo qua ??????

bởi: Thegioitudo.com
11.04.2012 05:55
Đã bảo rồi....Bọn Tàu không có dính dáng và chủ quyền ở khu vực bãi đá ngầm Panatag và các rặng san hô...xét về địa lý thì quá xa với bờ biển Trung quốc ,xét về lịch sử thì không có dấu tích vì là khu vực không có đất ,nước và động thực vật do đó không thể có người sinh sống được....đây thuộc chủ quyền Phi....phải chăng bọn Tàu dùng vũ lực xâm chiếm vào giai đoạn 1990 là có âm mưu sau này mới vỡ lẽ là muốn 80% Biển đông là của bọn Chúng ....cần Tiêu diệt âm mưu bá quyền của bọn chúng...

bởi: Dân Chài
11.04.2012 05:51
Khẩu chiến hoài cũng chán, nay súng ống đạn dược bày ra như thể chiến tranh cục bộ gần kề. Hải tặc TQ quyết chiếm trong khi Phi quyết giữ, súng phải nổ thôi. Sợ khai hỏa trước thì mất biển đảo từ từ vào tay hải tặc. Thuyền cá, ngư phủ TQ rất hung dữ vì tham lam và có tàu hải giám TQ chống lưng mạnh mẽ nên không sợ ai và không nể nang ai, bất chấp công pháp quốc tế, luật lệ. Quân cướp Hán được hải quân TQ yểm trợ tối đa.

bởi: Chống giặc Tàu
11.04.2012 05:42
Kakaka, ko hòa bình được với lão bụng phệ dơ bẩn Hán tặc đâu. Phi và Việt nên kéo Nga, lôi Mỹ, Ấn, Úc, Nhật vào đánh cho nó một trận đòn, bắt quỳ gối là cái lưỡi bò sẽ teo lại thành lưỡi gà ngay.