Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Công ty Ấn Ðộ có thể sẽ từ bỏ kế hoạch khoan dầu ngoài khơi VN

  Giàn khoan dầu ở ngoài khơi bờ biển Vũng Tàu
  Giàn khoan dầu ở ngoài khơi bờ biển Vũng Tàu

  Bản tin hôm thứ Ba của Wall Street Journal trích lời một viên giám đốc của bộ phận đầu tư nước ngoài của Tổng Công ty Dầu lửa và Khí đốt do nhà nước Ấn Độ điều hành, nói rằng ONGC Videsh có thể sẽ từ bỏ kế hoạch khoan dầu ở Lô 128 vì những mối rủi ro ở mức cao trong hoạt động thăm dò.

  ONGC Videsh đã ngưng các hoạt động ở lô này vì chưa thể khoan các giếng dầu vì những khó khăn trong việc neo đậu ở đáy biển.

  Viên giám đốc này cho biết công ty ông sẽ đề nghị với Hội đồng quản trị đầu tư thêm cho hoạt động thăm dò hoặc từ bỏ lô này trong khi không tìm thấy dầu lửa ở Lô 127 ở kế bên.

  Mặt khác, một viên chức hàng đầu của ONGC Videsh nói rằng công ty ông sẽ xúc tiến hoạt động thăm dò dầu khí ở Biển Đông, bất chấp sự phản đối của Trung Quốc.

  Ông Sudhir Vasudeva, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của ONGC-Videsh, nói với báo chí rằng công ty ông được chọn qua một cuộc đấu thầu quốc tế để thăm dò dầu khí ở Biển Đông và không có gì sai trái trong việc này.

  Ông Vasudeva nói thêm rằng nếu có tranh chấp ở Biển Đông thì đó là vấn đề giữa Việt Nam và Trung Quốc; và các bên liên hệ sẽ giải quyết với nhau nếu có tranh chấp lãnh thổ, còn Aán Độ không dính líu tới những việc này.

  Ông Vasudeva đã phát biểu như vậy khi được hỏi về sự phản đối của Trung Quốc đối với hoạt động thăm dò chung ở Biển Đông giữa công ty ông với một công ty dầu khí của Việt Nam.
  Nguồn: Wall Street Journal, Economic Times

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: zxy
  26.04.2012 15:41
  bọn tàu ăn ngang nói ngược , tui tẩy chay tất cả hàng hóa nào có nguồn gốc từ tàu , china

  bởi: Chán VC
  26.04.2012 02:46
  Phản biện đi chứ, các Vện! Hôm qua các Vện vẫn còn bênh Ấn Độ mạnh mẽ vì dám chống lại TC và cương quyết khoan dầu ở B. Đông. Ấn Độ có thể tránh xa VN bởi CSVN như con dao 2 mặt: 1 mặt CSVN quyết bảo vệ đối tác, 1 mặt CSVN qua tầu quan hệ tình đ/ chí môi hở, răng lạnh. Tư Bản Thế Giới đang muốn tránh mặt CSVN, vì họ chỉ thấy cái hại và sự NHU NHƯỢC của CSVN trước mặt TC.

  bởi: No Name
  25.04.2012 23:41
  Ấn Độ nhào vô là để mặc cả một cái gì với TQ, Nhìn chung thì anh chàng Càri này cũng chẳng có gì khá cả. Dân thì đông chẳng thua gì TQ. Xã hội thì chia ra nhiều đẳng cấp. Mặc dù người Mỹ ra sức quảng cáo , đun đít nhưng anh chàng Chà Và này vẫn xìu xìu , ển ển. Chẳng giống ai. Ấn Độ không có đủ kỹ thuật và kinh nghiệm để khoan dầu ở thềm lục điạ ở VN.

  bởi: Dan Bac Lieu
  25.04.2012 22:39
  Nhung ke cs lam dat nuoc VN lac hau ve quan su nen khi bi TQ bat nat ngu dan, lan chiem dat, bien minh nhung chang dam lam gi, chi phan khang cho co le de khoi mat mat voi dan minh va the gioi. Dung la thu cs hen voi giac nhung lai ac voi dan .

  bởi: minh
  25.04.2012 16:18
  An Do rat yeu kem ve mat quan su.Nuoc An Do luon thua tran trong suot may ngan nam.Khong nen trong cay vao An Do.

  bởi: Celine thu ha
  25.04.2012 15:51
  Bien Dong la duong hang hai quoc te ma cac nuoc deu co quyen di lai , Tau cong la Trung quoc khong co quyen han gi o bien Dong het , cac nuoc hay ket hop lai ma day cho Tau Trung quoc mot bai hoc de chung het xam lang va ngang nguoc.hay tieu diet Tau cong luu manh nay di .

  bởi: hồ chí Mu
  25.04.2012 12:15
  Mấy tên chà và này chỉ giỏi Kama Sutra ,nấu cà ry dê thôi! thôi thì ta xuất khẩu phụ nữ miền Tây nam bộ qua học nghề Kama Sutra !cứ 1000 em đỗi lấy 1 Brahmos ,nhớ lựa hàng xịn!coi chừng bị lừa tráo hàng giấy mã!

  bởi: lục lạc luolei
  25.04.2012 11:46
  ha ha ha ,Hồ Xung Huyết (andres menras...mền rách)từ Phú Lang Sa sẽ lái ghe giã cào ba lốc tám xình xịch ra quét sạch lũ china ra khỏi thế giới này!hải quân ta cứ ăn chơi ngủ nghĩ với em út miền Tây nam bộ!

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ
  25.04.2012 08:41
  Tại sao những tên phản động+những tên viết thuê chửi mướn chỉ giỏi cái chửi bậy chứ không biết phân biệt đúng sai và chả có một ý kiến đóng góp nào cụ thể cho quốc gia dân tộc ...thật phí một kiếp người .

  bởi: Viet -Nga
  25.04.2012 07:15
  Cái nết đánh chết cũng không chừa . Chuyến này Việt Cộng đi hai hàng ,nghe theo Hán Cộng không còn nước Nam

  bởi: Viet -Nga
  25.04.2012 07:07
  Theo TS Lan Storey quan hệ Việt- Nga không còn là đồng minh vì Hiệp Định 1978 đã hết hiệu lực năm 2000 và không được ký tiếp . Xét thời gian từ 78 -2000 dù là đồ/minh nhưng phản ứng của bạn chẳng khác gì nước lạ. Năm 79 TC tiến hành cuộc chiến đẫm máu người Việt [.Dân & Quân VN mất 70000 ng ]; Năm 88 cuộc chiến QĐHS ,VN mất bãi đá ngầm G. Ma [64 ch/sỹ hy sinh & 9 bị bắt làm tù binh ].Lỗi , là do Chính Sách Ngoại Giao của VN yếu mà tự cô lập, khg dùng chính sách “ Thêm Bạn Bớt Thù “.

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN+CSTQ
  25.04.2012 05:52
  Đây là cơ hội cho South China Sea gáy, quả thật đúng y chang. Bành Hán Bắc Kinh có một chính sách rõ ràng ở biển Đông. Đó là "Vào, Vơ Vét, Về", y chang như đệ tử chúng nó là CSVN (chiếm được miền Nam VN rồi, CS miền Bắc vơ vét thật sạch của cải người dân miền Nam, chở ra Bắc tuốt luốt). CSTQ vơ vét tất cả tài nguyên của biển Đông càng nhiều càng tốt, dầu hỏa, khí đốt thiên nhiên, hải sản tôm cá v.v... Ngoài ra ngoại giao biển Đông kiểu Bắc Kinh là Hù, Dọa, Nạt và Đi Cửa Sau.

  bởi: Dân Cà Mau
  25.04.2012 05:39
  Ấn Độ có vẻ thức tỉnh và nhận ra việc làm ăn với CSVN chỉ gặp phiền phức, rủi ro, nhất là sự giả dối. CSVN không chấp hành những văn kiện quốc tế mà chính họ ký kết. Trong chiến tranh thì "xù nợ" Liên Xô, Trung quốc, thời bình thì vi phạm nhân quyền đối với dân trong nước, vũ trang hiện đại nhưng không dùng để bảo vệ dân mà trái lại còn đàn áp dân.

  bởi: Nhô1
  25.04.2012 05:33
  Mới "cam kết" bảo vệ quyền lợi đối tác mấy ngày mà Ấn Độ lại muốn theo gót BP, Exxon rồi! nay chỉ còn có Nga thôi . Các đồng chí Không triển khai phương án bảo vệ cụ thể coi chừng đối tác Nga lại ra đi đối tác TQ vào thay là "mất trắng" đấy . Trước mắt là phải đưa các chiếc sỉ đặc vụ múa may kung phu cho họi coi, đưa chó nghiệp vụ, đem clip CA đi cưởng chế đất, bộ đội ta luyện tập bắn đạn thật cho Nga xem làm tin . Nếu ko họ lại cuốn gói ra đi .

  bởi: Mẹ Khờ VN
  25.04.2012 04:56
  2- Rồi đây có thể Mỹ cũng sẽ như thế ! Kế hoạch Ngư ông đắc lợi của các chiến lược gia Vện trên diễn đàn này coi như Toi cơm , không chừng lại bị rách háng như Khờ đã cảnh báo trước đây nũa đó! Dễ hiểu thôi . 2 chàng khổng lồ Ấn & Mỹ thuộc hàng Ngự lâm pháo thủ bậc khủng kia còn sợ bỏ trốn thì cái tên láo lếu này rồi đây sẽ bị Thiên triều nọc ra đánh cho vài hèo cho chừa tội lật lọng .

  bởi: Mẹ Khờ VN
  25.04.2012 04:56
  1- Biết rằng : Sự thật thì mất lòng ! Nhưng Khờ khg nói chịu khg được ! Khi Ấn Độ cảm thấy nhột trong đáy quần thò tay lôi ra thì đó là những tên vẹm ! Đặt ống nhòm ngó qua mới phát hiện chúng cũng đang lúc nhúc trong háng TC ! Và còn hãi hùng hơn thế nữa khi biết được đoàn tàu thúng ngư dân đã được các vẹm phác họa tung ra để ngăn chặn TC . Thôi thì tránh loại hèn hạ trước vẫn tốt hơn ! Mà khg chừng đây là tuyệt chiêu đấy .

  bởi: Trần San
  25.04.2012 04:48
  Muốn thoát T+ trước hết phải từ bỏ V+

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC
  25.04.2012 02:48
  Công ty dầu khí Ấn Độ không tìm thấy dầu ở lô 127, có thể nghi ngờ lô 128 cũng như thế, do đó việc có thể ngưng tìm kiếm thăm dò dầu hỏa ở lô 128. Đây là vấn đề hao tốn chứ không phải Ấn Độ sợ gì TQ. CPVN nên tỏ ra có TRỌNG LƯỢng trong vấn đề bảo vệ có đối tác trong việc khai thác iềm năng trử lượng dầu ở khu vực lãnh hải VN. Tên SCS là tên phát biểu không có ý thức, 1 tên TQ gián điệp trên diễn đàn .

  bởi: frank trinh
  25.04.2012 01:48
  Bè lu viet cong da lam tay sai va da dang nuoc cho tau de duoc tau phong chuc thai thu.

  bởi: East Sea
  25.04.2012 01:10
  mai den 1957, TQ van chua co duoc mot tac dat o Bien Dong. Dan theo su phat trien kinh te, TQ bat dau ngam nhan Bien Dao va lanh tho cua cac lan bang.

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VàNG-NGHE CHI CỘNG HáN, BANH CàNG NƯỚC NAM
  25.04.2012 01:01
  Không có nổi nhục nào bằng bị Tàu) hiếp đáp. Nhưng tôi quên 1 điều : CSVN đâu có biết nhục là cái giống gì? Ăn trên ngồi tróc, gia đình trị còn gì hơn.

  bởi: Trái bom nổ chậm khổng lồ của Trung Quốc nằm trong đất liền mà ngòi nổ thì ở tận đầu của cái lưỡi bò
  24.04.2012 23:43
  Khi tiếng súng của bọn cướp CSTQ vang lên ở Biển Đông, thì đó cũng là dấu hiệu cho người dân TQ biết rằng Tà Quyền CSTQ không còn khả năng để đàn áp họ nữa. Khi đó là cơ hội ngàn năm, mà người dân chất phác, hiền lành TQ đứng lên đòi lại quyền sống xứng đáng một kiếp làm người. Hầu con cháu mai này sẽ được cả thế Giới kính nể không phải bởi có nhiều vủ khí, mà là biết phải, trái không tham lam và đầy tình người.

  bởi: Trái bom nổ chậm khổng lồ của Trung Quốc nằm trong đất liền mà ngòi nổ thì ở tận đầu của cái lưỡi bò
  24.04.2012 23:43
  Khi tiếng súng của CSTQ vang lên ở Biển Đông, thì đó cũng là dấu hiệu cho người dân TQ biết rằng Tà Quyền CSTQ không còn khả năng để đàn áp họ nữa. Khi đó là cơ hội ngàn năm, mà người dân chất phác, hiền lành TQ đứng lên đòi lại quyền sống xứng đáng một kiếp làm người. Hầu con cháu mai này sẽ được cả thế Giới kính nể không phải bởi có nhiều vủ khí, mà là biết phải, trái không tham lam và đầy tình người.

  bởi: BỐ THẰNG NHô (NPCN)
  24.04.2012 23:21
  Trò ĐU DÂY cuả CSVN,thường có kết quả như vậy.Thay vì đối diện trực tiếp,buông bỏ caí cơ chế,vưà TỒI vừa HÈN thì cứ chính trị con quay,sợ mất caí danh xưng saó rỗng ĐCS VN,NN XHCN.Sợ mất nhưng gì đang ngự trị,thiết lập những cơ chế giả,tự hào ngu xuần,đánh TÂY,đuổi MĨ nay đã biến thành ĐỘC DƯỢC.Nay ĐCS tự tạo ra giặc để mà đánh,lần naỳ ND có còn xương maú nưã ko,chắc chắn là DT đã mất maú rồi.Bán nước là ở caí điểm ấy!

  bởi: Hồng Lạc
  24.04.2012 22:49
  Đám "đỉnh cao trí tuệ" Cộng nô vô tổ quốc, buôn dân bán nước Việt Nam đã bị đập vỡ một mắt xích chính yếu về chủ thuyết "rông rêu lá chắn" lôi kéo thập phương thí chủ đến chia chác tài nguyên do cha ông dân tộc Việt để lại hầu có thêm chư hầu bồi bàn coi sóc bờ biển không tổ chức được những chuyến vượt biên bằng đường biển. Nếu có trữ lượng dầu hỏa kếch sù, vĩ đại, bành ky thì đố bố tay nào có thể vào được!!

  bởi: NGNX
  24.04.2012 21:04
  CSVN sáng mắt ra chưa? Câu chuyện Trọng Thủy Mị Nương là bài học của Tổ Tiên để lại cảnh giác và đừng bao giờ tin vào bọn quan quyền nòi Hán.Chơi dao thì đứt tay thậm chí mất mạng.

  bởi: South China Sea
  24.04.2012 20:34
  Khi có tin VN hộp tác khai thác dầu ỡ vùng biễn tranh chấp, báo chí TQ có bình luận là VN tìm ẤnĐộ là không đúng đối tượng. Chĩ là trò quãng cáo chính trị! Vì ẤnĐộ không có khã năng, không có kỹ thuật khai thác dầu ỡ biễn sâu! Báo chí ẤnĐộ cũng phê bình là ẤnĐộ không có khã năng đối đầu với TQ ỡ South China Sea. Vì bãn chất lúc nào cũng lạc quan thái quá cũa người Ấn( nói nhiều làm ít ), tôi đoán họ cuối cùng rồi cũng rút lui! Không ai ngu đến vùng đầy nguy hiễm, đầy bất trắc đễ khai thác dầu!

  bởi: Công Dân Hạng Hai
  24.04.2012 19:56
  Củ Cải Mặn chỉ giỏi tài hăm he, hủ hè đám đệ tử Cộng Việt vì nắm được lá bài tẩy, cảnh lót tay, gái gú, công hàm.v. v... Con vi khuẩn Củ Cải Mặn đã nằm trong máu đám lâu la Cộng Việt từ khuỵa. Đụng đến Cà Ri, không là chuyện nhỏ. Chờ xem !

  bởi: TRUONG TRUONG = Cộng sản là bệnh ôn dịch của nhân loại.
  24.04.2012 19:55
  Sao nói đi nói lại vậy kìa. À thì ra việc ngân lượng đầu tư phải cẩn trọng. Thôi thì tựa tình thu thôi tức thì thơ thẩn tới: “Rứa là hết, chiều ni em đi mãi/ Còn mong chi ngày trở lại, Ấn ơi/ Sao hôm nào nói chuyện chẳng chùn chơi/ Giờ đã mãn cuộc tình hờ chung thủy.”.

  bởi: Dân Đen
  24.04.2012 19:52
  Không dại gì mà chơi với thằng hai mặt. Chưa biết lúc nào nó phản mình. Ngoại trừ cả hai thằng đều lợi dụng nhau.

  bởi: Nguyễn Việt
  24.04.2012 19:49
  Cái thái độ gian xảo đi hàng hai và làm tay sai cho tàu của việt cộng đã làm nản lòng các nhà đầu tư, bản chất con người việt cộng từ lâu rồi vẩn là nói láo, ác độc làm sao mà tạo được sự tín nhiệm nơi các nhà làm thương mại, các nhà đầu tư, việt cộng vẩn mơ tưởng là dụ dổ, lừa đảo được quốc tế y như là đã lừa đảo được người dân trong nước vậy, "bé cái lầm" rồi.

  bởi: Lê Quang Trung
  24.04.2012 19:42
  tống cổ thằng Tàu tặc xâm lăng khỏi biển Đông. bọn Tàu dòi bọ xâm lăng phải bị tiêu diệt. Trận chiến này sẽ cho bắc kinh thượng hải thành cát bụi. tiêu diệt tỉ thằng Hán tặc như dòi bọ.

  bởi: BBB (Bị Bưng Bít)
  24.04.2012 18:38
  Tháng 4/1975 có 102 đảo nhỏ thuộc Trường Sa và Hoàng Sa do VNCH quản lý. Năm 2009 chỉ còn 21 đảo thuộc chủ quyền VN. Hiệp định phân định Vịnh bắc bộ (25/12/2000): Bất bình đăng cho nước VN, VN bị mất khoảng 11000 km2 biên giới có tài nguyên, khí đốt, hải sản, và mất vị trí chiến lược bảo vệ Việt Nam (Hiệp định biên giới 30/12/1999). Mất tài nguyên mà VN có thể nuôi sống hàng triệu người.

  bởi: Da7n Chài
  24.04.2012 17:17
  Thế là Trung Quốc thắng cuộc trong trận chiến hù dọa. Chẳng ai muốn dây dưa với hải tặc trong khi HQVN không đủ sức bảo vệ vùng trời biển.

  bởi: NGUYEN PHU ONG
  24.04.2012 17:15
  A thi ra the ? toi nghiep cho mot quoc gia tuyen bo chu quyen theo kieu csvn (,dau thi thut vao nhu dau rua ))

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)