Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Phi

  12 triệu học sinh hát mừng sinh nhật ông Mandela

  Người anh hùng chiến đấu chống nạn diệt chủng apartheid, cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela
  Người anh hùng chiến đấu chống nạn diệt chủng apartheid, cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela
  Mười hai triệu học sinh Nam Phi đã hát mừng ngày sinh nhật của thần tượng chống phân biệt chủng tộc Nelson Mandela vào lúc ông tròn 94 tuổi hôm nay.

  Ông Mandela đã rút khỏi các sinh hoạt công cộng, để sống với gia đình tại làng quê Qunu ở đông nam Nam Phi.

  Trong khi đó, dân chúng trên thế giới dành ra 67 phút trong ngày tham gia vào các dự án thiện nguyện cho những người thiếu thốn, mỗi phút tượng trưng cho một năm phục vụ công chúng của ông.

  Ông Mandela trở thành Tổng thống da đen Nam Phi đầu tiên sau khi dành 27 năm trong tù để chống lại chính phủ phân biệt chủng tộc.

  • Ông Nelson Mandela và phu nhân Winnie vẫy chào người ủng hộ khi ông rời khỏi nhà tù Victor Verster ngày 11/2/1990, sau khi bị giam cầm suốt 27 năm.
  • Bức ảnh không rõ ngày tháng này chụp ông Nelson Mandela và phu nhân Winnie.
  • Tổng thống Nam Phi Prederik Willem de Klerk, bên trái, và Phó chủ tịch Đảng Nghị hội Toàn quốc Châu Phi Nelson Mandela (phải)trước các cuộc thảo luận giữa đảng ANC và chính phủ Nam Phi,
  • Nhà lãnh đạo của Đảng Nghị hội Toàn quốc Nam Phi ANC và biểu tượng chống lại nạn diệt chủng apartheid, ông Nelson Mandela trong bài diễn văn mở đầu phong trào đấu tranh của người da đen trước 120,000 người ủ
  • Ông Mandela trong đại hội, ảnh chụp vào năm 1993.
  • Tổng thống Nelson Mandela và Hoàng tử Anh Charles bắt tay bên cạnh các thành viên trong ban nhạc Spice Girls; Emma (trái), và Gerri (phải) tại tư gia của ông Mandela, ngày 1/11/1997.
  • Cựu tổng thống Nam Phi và phu nhân Graca Machel vẫy tay chào khán giả trong buổi hòa nhạc Live 8 ở Johannesburg, Nam Phi, ngày 2/7/2005.
  • Cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela và cháu trai Mandla Mandela (phía sau bên phải) đến dự một buổi lễ ở Mvezo, Nam Phi, ngày 16/4/2007.
  • Ông Nelson Mandela nhận chiếc đuốc để kỷ niệm 100 thành lập Ðảng Nghị hội Toàn quốc Nam Phi ANC; hình chụp khi ông ở quê nhà Qunu, phía đông vùng nông thôn Nam Phi, 30/5/201
  • Các em học sinh đọc lịch sử về ông Mandela được viết trên một chiếc bảng phía trước cổng thư viện được thành lập bởi tổ chức Bill Clinton để kỷ niệm ngày Mandela, tại một trường học ở Qunu, ngày 17/7/2012
  Diễn đàn này đã đóng.
  Ý kiến
       
  Chưa có ý kiến ​​trong diễn đàn này. Bạn hãy là người đầu tiên góp ý