Đường dẫn truy cập

Ông Trần Quang Thành sẽ có hộ chiếu trong vòng 2 tuần tới


Nhà hoạt động khiếm thị Trung Quốc Trần Quang Thành trong một cuộc phỏng vấn.

Nhà hoạt động khiếm thị Trung Quốc Trần Quang Thành trong một cuộc phỏng vấn.

Ông Trần Quang Thành sẽ nhận hộ chiếu trong vòng 2 tuần tới

Nhà hoạt động Trung Quốc Trần Quang Thành nói ông và gia đình sẽ được cấp hộ chiếu để rời nước này trong vòng hai tuần tới.

Nhà hoạt động khiếm thị nói với các phóng viên phương Tây rằng các giới chức an ninh tỉnh Sơn Đông đã mang đơn xin visa tới cho ông và gia đình điền vào một ngày trước, và rằng ảnh hộ chiếu cũng đã được chụp.

Một khi ông Trần và người thân nhận được hộ chiếu, họ có thể tới Hoa Kỳ, nơi ông đã được cấp học bổng theo học tại Đại học New York.

Ông Trần bỏ chạy tới Đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh tháng trước sau khi bỏ trốn khỏi tình trạng quản thúc tại gia tại tỉnh Sơn Đông.

Ông rời đại sứ quán và được đưa vào viện trị bệnh sau khi giới thức Mỹ và Trung Quốc đạt thỏa thuận cho phép ông sống tại một nơi an toàn ở Trung Quốc và học luật.

Nhưng thay đổi ý kiến vài giờ sau khi không còn được Mỹ bảo vệ, nói rằng gia đình mình bị đe dọa.

Các giới chức ở tỉnh Sơn Đông đã truy tố cháu của ông Trần vì tội mưu sát sau khi bị cho là tấn công các giới chức địa phương ập vào nhà của ông Trần sau khi ông bỏ trốn.

Tổ chức Người bảo vệ nhân quyền Trung Quốc nói họ cũng biết rằng người anh em của ông Trần cũng bị giới hữu trách tra tấn ngay sau khi ông Trần bỏ trốn.

XS
SM
MD
LG