Đường dẫn truy cập

Chứng khoán Mỹ tăng điểm trở lại


Hoạt động giao dịch trên sàn chứng khoán New York

Hoạt động giao dịch trên sàn chứng khoán New York

Các thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã tăng điểm mạnh trở lại sáng ngày hôm nay, phục hồi từ phiên bán tống bán tháo ngày hôm trước vào lúc số liệu kinh tế mới cho thấy các công ty Mỹ đang sa thải ít công nhân hơn.

Chín phủ Hoa Kỳ cho biết trong tuần qua lần đầu tiên các đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng.

Đây là số đơn xin mới thấp nhất kể từ hồi tháng Tư.

Các chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ đã tăng hơn 1% sau khi thị trường mở cửa.

Các thị trường ở châu Âu cũng đã tăng điểm trở lại sau khi các nhà đầu tư bán tống bán tháo cổ phiếu, đặc biệt là cổ phiếu ngân hàng, vì lo ngại rằng lĩnh vực này dễ bị rủi ro tổn thất vì tình trạng nợ nần của các chính phủ châu Âu.

Người đứng đầu ngân hàng trung ương Pháp Christian Noyer đã tìm cách trấn an các nhà đầu tư về sự lành mạnh của các ngân hàng thương mại Pháp, và nói rằng các kết quả gần đây của họ cho thấy lĩnh vừng này vẫn vững mạnh về tài chính.

Các thị trường Châu Á cũng giảm điểm trước đó.

Tổng thống Hoa Kỳ dự kiến sẽ tới bang miền trung tây Michigan ngày hôm nay để tham quan một cơ sở công nghệ cao và đọc diễn văn về việc khuyến khích các phát minh công nghệ nhằm tạo thêm việc làm trong nước.

Ông Obama đã gặp Chủ tịch Quĩ Dự trữ Liên Bang Ben Bernanke và Bộ trưởng Tài chính Timothy Geithner ngày hôm qua để thảo luận cách thức giảm khoản thâm hụt ngân sách khổng lồ của Hoa Kỳ và phương cách đối phó với cuộc khủng hoảng nợ tại khu vực sử dụng đồng euro.

Các thị trường toàn cầu đã tăng điểm đáng kể hômthứ Ba sau khi Quĩ Dự trữ Liên Bang, tức ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, loan báo sẽ giữ mức lãi suất cơ bản ở giữa 0% và 0,25% cho tới ít nhất là năm 2013.

Tuy nhiên những quan ngại mới về sự tăng trưởng kinh tế yếu kém ở Hoa Kỳ và tin tức cho rằng Pháp có thể sẽ đánh mất mức đánh giá tín nhiệm AAA đã xóa sạch những khoản gia tăng này vào ngày thứ Tư.

XS
SM
MD
LG