Đường dẫn truy cập

Giới chức Pháp: Nghi can vụ xả súng đã chết


Hình ảnh do đài truyền hình Pháp France 2 phát hành cho thấy nghi can vụ xả súng người Pháp gốc Algeria Mohammed Merah

Hình ảnh do đài truyền hình Pháp France 2 phát hành cho thấy nghi can vụ xả súng người Pháp gốc Algeria Mohammed Merah

Các giới chức Pháp cho hay nghi can trong vụ xả súng giết chết 7 người đã chết sau cuộc giằng co kéo dài hơn 24 giờ ở thành phố Toulouse, Pháp.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Claude Gueant cho hay ngày hôm nay rằng cảnh sát đã xông vào căn hộ nơi nghi can Mohammed Merah, 24 tuổi, cố thủ, và đã bị bắn trả trước khi nghi can này nhảy ra khỏi cửa sổ.

Tin cho hay 3 cảnh sát đã bị thương trong vụ đối đầu.

Các giới chức cho hay trước đó rằng nghi can này đã bày tỏ nguyện vọng được chết với “vũ khí trong tay.”

Merah, một người đàn ông Pháp gốc Algeria bị cáo buộc đã giết 1 giáo sĩ và 3 trẻ em – 4, 5 và 7 tuổi – tại một trường học Do Thái ở Toulouse hôm thứ Hai trước khi bỏ trốn bằng xe gắn máy.

Cảnh sát Pháp cho hay tay súng đã sử dụng cùng một loại súng để giết chết 3 binh sĩ Pháp gốc Châu Phi và Caribbe hồi tuần trước ở Toulouse và khu vực kế cận.

Hai cảnh sát đã bị thương trước đó trong khi tìm cách xông vào ngôi nhà ở Toulouse nơi nghi can ẩn náu.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp cho hay Merah đã tức giận về sự can thiệp của quân đội Pháp ở nước ngoài, và nói rằng ông ta muốn trả thù cho những trẻ em Palestin bị giết hại ở Trung Đông.

Thủ tướng Palestine Salam Fayyad đã lên án vụ giết người, nói rằng đã đến lúc những kẻ tội phạm nên ngừng dùng người Palestine để biện minh cho hành động của chúng.

XS
SM
MD
LG