Đường dẫn truy cập

FBI: Hai quả bom ở Boston được đặt trong nồi áp suất


Hình do FBI công bố cho thấy một ba lô màu đen được dùng để chứa quả bom.

Hình do FBI công bố cho thấy một ba lô màu đen được dùng để chứa quả bom.

Cơ quan Ðiều tra Liên bang FBI nói rằng hai quả bom nổ tại cuộc đua Marathon Boston hôm thứ hai được đặt trong một cái bao màu tối, trong đó có thể có mấy cái nồi áp suất nhét đầy đinh và bi sắt.

Các chuyên viên của FBI đang xem xét những mảnh vỡ thu hồi từ hiện trường, trong lúc đang cố gắng lắp ghép lại để tìm ra lời giải vụ tấn công xảy ra như thế nào.

Giới hữu trách chưa xác định ai là nghi can, và đang kêu gọi công chúng gởi đến những hình ảnh và video quay chụp tại cuộc đua mà có thể giúp các nhà điều tra tìm ra manh mối.

Cảnh sát và các đoàn cứu hỏa ở Boston treo giải thưởng 50.000 đôla cho những thông tin giúp bắt được thủ phạm.

Giới chức đặc trách của FBI nói rằng các nhà điều tra sẽ “đi đến tận cùng của trái đất” để tìm ra kẻ đã thực hiện vụ đánh bom này.

Dân biểu Dutch Ruppersberger của bang Maryland nói sau một phát biểu vắn tắt về an ninh hôm qua rằng dường như không có sự dính líu của al-Qaida hay một chính phủ nước ngoài nào trong vụ này do không có những tin tức tình báo trước đó.

Hai vụ nổ chỉ cách nhau vài giây đã giết chết 3 người gần đích đến của cuộc đua Marathon Boston, trong số đó có một bé trai 8 tuổi. 176 người bị thương. Một số người bị mất tay chân.


Hiển thị bình luận

XS
SM
MD
LG