Đường dẫn truy cập

Bom tự sát giết chết 9 người giữa lúc biểu tình tiếp diễn ở Afghanistan


Binh sĩ Afghanistan canh gác tại hiện trường sau vụ tấn công tự sát tại một sân bay ở Jalalabad, tỉnh Nangarhar, phía đông thủ đô Kabul, ngày 27/2/2012

Binh sĩ Afghanistan canh gác tại hiện trường sau vụ tấn công tự sát tại một sân bay ở Jalalabad, tỉnh Nangarhar, phía đông thủ đô Kabul, ngày 27/2/2012

Cảnh sát Afghanistan cho hay 9 người thiệt mạng trong một vụ tấn công tự sát bằng xe bom bên ngoài một phi trường ở miền đông nước này được sử dụng cho máy bay dân sự và quân sự.

Nhiều người khác bị thương trong vụ nổ vào sáng sớm hôm nay ở cổng ra vào của phi trường Jalalabad.

Các giới chức tỉnh nói rằng hình như đa số nạn nhân là thường dân. Hai nhân viên bảo vệ phi trường và một binh sĩ nằm trong số những người thiệt mạng.

Phe Taliban lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công. Vụ này xảy ra tiếp theo sau những ngày bất ổn lan rộng trên khắc nước Afghanistan liên quan đến việc các nhân viên của NATO đốt kinh Koran tại Căn cứ Không quân Bagram.

Hơn 30 người, trong đó có 4 quân nhân Hoa Kỳ, đã thiệt mạng kể từ khi nổ ra các vụ biểu tình phản đối vụ đốt kinh Koran.

Hôm qua, Chủ nhật, giới hữu trách Afghanistan đã mở một cuộc truy lùng ráo riết một giới chức tình báo người Afghanistan bị nghi là đã giết hai sĩ quan Hoa Kỳ hôm thứ Bảy trước đó tại Bộ Nội vụ ở Kabul.

Hai sĩ quan Hoa Kỳ được phát hiện đã chết trong một văn phòng khóa cửa mà chỉ có những người biết mật mã mới mở được khóa số của cửa văn phòng đó.

XS
SM
MD
LG